15:36 ICT Thứ ba, 22/06/2021

Trang nhất » Hoạt động » Công Đoàn

Kế hoạch thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm học 2015-2016

Thứ năm - 01/12/2011 03:36
Thi đua khen thưởng là động lực phát triển của nhà trường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đẩy mạnh phong trào thi đua, khắc phục khó khăn, phát huy mọi tiềm năng lao động sáng tạo và sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Qua phong trào thi đua phát hiện những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Trường THCS -THPT Long Phú chọn chủ đề năm học 2015 - 2016 là:
Đổi mới thực chất,
Hiệu quả nâng cao,
Chất lượng bền vững.

Cụ thể Nhà trường tập trung thực hiện tốt các  nội dung trọng tâm sau đây:
+ Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: “ Mỗi Thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo” gắn với cuộc vận động: “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Trong năm học này, toàn Trường tích cực thi đua học tập và làm theo lời Bác ở 3 nội dung lớn: Trách nhiệm trong công việc, noi gương trong đời sống và dân chủ trong hoạt động;
 + Thực hiện đổi mới công tác quản lý:  Năm nay, Trường tập trung trọng tâm vào nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý đối với các tổ chuyên môn. Có 2 nội dung tập trung, đó là:

Nâng cao chất lượng một cách hiệu quả và bền vững. Để thực hiện vững chắc nội dung trên, Trường sẽ có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ, đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh.
Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, trong đó có đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Để có chất lượng thật, ngành tiếp tục đổi mới về công tác thi cử, kiểm tra;
+ Tăng cường tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT, trò chơi dân gian, Ngày hội nói Tiếng anh, Ngày hội đọc, sách …. Nhằm tạo cơ hội cho học sinh và giáo viên giao lưu học hỏi, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong nhà trường. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cho học sinh một cách toàn diện.
+ Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục và phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn để thực hiện và đảm bảo ATGT, từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông cho học sinh.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Khởi