086 là mạng gì? Đầu số 086 có ý nghĩa gì?

0
31
Rate this post

086 là mạng gì?

Cho những bạn chưa biết 086 là mạng gì, thì đây là một đầu số nhà mạng Viettel. Đầu số được đưa vào sử dụng vào tháng 3 năm 2016, bên cạnh những đầu số quen thuộc trước đó. Cho đến hiện tại, các đầu số 086 vẫn được người dùng yêu thích và lựa chọn.

Đầu số cũ của 086 là gì?

Nhiều người dùng cho rằng, đầu số 086 cũng được chuyển đổi số từ 11 số sang 10 số, tương tự như các đầu số 0163 → 033, 0167 → 037,…Tuy nhiên, ý kiến này chưa chính xác. Đầu số 086 là một đầu số hoàn toàn mới, chưa có trên thị trường và được bộ TT&TT cấp và cho phép nhà mạng Viettel sử dụng.

Bên cạnh đầu số 086 được cấp phép cho nhà mạng Viettel thì lần lượt đầu số 088, 089 cũng được cấp phép sử dụng cho nhà mạng Vinaphone và Mobifone.

Đầu số 086 là mạng gì?
Đầu số 086 là mạng gì?

Sau ngày 15/11/2018, các thuê bao 11 số sẽ bị chấm dứt việc quay số và bắt buộc phải chuyển sang 10 số, đầu số 0162 chuyển thành 032 và giữ nguyên các số còn lại; đầu số 0163 chuyển thành 033; các đầu số 0164, 0165, 0166, 0167, 0168 và 0169 sẽ chuyển đổi tương ứng thành 034, 035, 036, 037, 038, 039.

Việc chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số là một trong những nỗ lực của Viettel Telecom cùng Bộ TT&TT, đặc biệt là người dân Việt Nam, nhằm phục vụ cho xu hướng Internet vạn vật (IoT), cơ sở hạ tầng thông minh như giáo dục, y tế, giao thông hay các thiết bị gia dụng trong tương lai. Nhà mạng Viettel sẽ xử lý thay đổi đầu số, khách hàng chỉ cần cập nhật lại số điện thoại có trong danh bạ, để không làm gián đoạn quá trình liên lạc của mình với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác… Khách hàng sử dụng sẽ là người được lợi nhất, bởi vì việc thay đổi đầu số từ 11 sang 10 nhà mạng sẽ hạn chế Sim rác đến từ thuê bao 11 số.

Nhiều khách hàng băn khoăn việc đổi đầu số sẽ làm ảnh hưởng đến liên lạc cá nhân. Tuy nhiên, nắm bắt được tâm lý người dùng, My Viettel đã kịp thời cung cấp tính năng đồng bộ danh bạ, giúp khách hàng chuyển đổi toàn bộ số điện thoại 11 số sang đầu số mới một cách chính xác và thuận tiện nhất.

Việc chuyển đổi từ 11 số sang 10 số và đồng bộ danh bạ trên My Viettel đã mang lại cho khách hàng sự tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ với các thao tác đơn giản dưới đây, khách hàng có thể dễ dàng đổi đầu số trên ứng dụng My Viettel

Dù số lượng sim 11 số trên thị trường khá nhiều nhưng hiện tại Viettel đã thực hiện chuyển đổi đầu số thành công và chưa xảy ra bất kỳ sự cố gì. Khi thực hiện chuyển đổi đầu số Viettel cho sim đang sử dụng của khách hàng, Viettel sẽ nhắn tin xác nhận đã chuyển đổi và thông báo đầu số mới cho bạn. Các dịch vụ đi kèm liên quan đến nhà mạng đều được Viettel cập nhật tự động và giữ nguyên nên bạn không cần lo lắng.

Đầu số 086 có ý nghĩa gì?

Sau khi tìm hiểu đầu số 086 là mạng gì thì người dùng cũng đã có câu trả lời cho mình. Tiếp theo, cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem đầu số 086 có ý nghĩa đặc biệt gì mà lại nhận được sự “ưu ái” từ người dùng như vậy.

Đầu tiên, thoạt nhìn qua không ít người dùng đã có thiện cảm với đầu số này.. Nhờ vào ý nghĩa tốt đẹp mà đầu số 086 chiếm được tình cảm, phân tích từng con số như sau:

 • Số 0: là số mà mọi nhà mạng sử dụng cho một SIM, số 0 thể hiện cho sự khởi đầu đầy suông sẻ. Ngoài ra, con số còn là sự “tròn trĩnh”, khắng khít, đầy đủ và trọn vẹn, mang đến sự cổ vũ cho sự cố gắng để hoàn thành những ước mơ, dự định trong tương lai.
 • Số 8: đây là một con số được nhiều người dùng lựa chọn, không chỉ dùng trong số điện thoại. Con số thể hiện sự phát lộc, phát tài, sự thành công rộng mở và thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Số 6: “Lộc” con số đại diện cho tiền bạc và của cải, hình vẽ con số 6 tạo thành đường công cuốn vào trong, được ví như tiền tài chỉ có vào mà không có ra.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa số 6 và số 8 liền kề thể hiện cho “phát” và “lộc”, chắc chắn khi nghe đến đây bạn đã cảm nhận được sự may mắn mà 2 con số mang lại. Hơn nữa, 2 số này còn mang đến cho chủ sở hữu công danh sự nghiệp, tiền tài “rủng rỉnh”. ý

Ý nghĩa của đầu số 086
Ý nghĩa của đầu số 086

Vì sao nên dùng đầu số 086?

Qua những phân tích về đầu số 086 là mạng gì và ý nghĩa của chúng, chắc hẳn nhiều người dùng đã cảm thấy yêu thích và mong muốn sở hữu đúng không nào? Ngoài sự may mắn, đầu số 086 còn là những số chẵn, dễ đọc và giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối tác, bạn bè,…

Với những người dùng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và quan tâm đến phong thủy, mong muốn gặp nhiều thuận lợi và may mắn thì đầu số 086 được lựa chọn nhiều nhất bởi ý nghĩa mà nó mang lại.

Mặc khác, đầu số thuộc nhà mạng Viettel – một trong những nhà mạng có lượng khách hàng đông đảo nhất thị trường viễn thông Việt Nam. Thế nên, độ phủ sóng và những ưu đãi đặc biệt từ nhà mạng cũng mang lại cho bạn những lợi ích hấp dẫn, ngại gì mà không “ẵm” ngay cho mình SIM đầu số 086.

Cách đăng ký, mua sim đầu số 086

Để mua được SIM đầu số 086 của nhà mạng Viettel, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

 • Cách 1: Khách hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng cung cấp SIM Viettel để đăng ký mua sim đầu số 086. Hoặc khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của Viettel để đăng ký hòa mạng.
 • Cách 2: Đăng ký mua SIM đầu số 086 trực tiếp qua website bán hàng của Viettel. Để đăng ký trực tuyến, bạn thực hiện như sau:
 • Đầu tiên, truy cập vào website Viettel → tìm và chọn vào mục Dịch vụ di động, → Mua sim số.
Chọn Dịch vụ di động, → Mua sim số 086
 • Gõ vào khung tìm kiếm đầu số 086* → Tìm kiếm. Lúc này, danh sách mã số 086 sẽ xuất hiện, tìm số mà bạn yêu thích và nhấn Mua ngay.
 • Tiếp theo, bạn chọn Gói cước phù hợp với nhu cầu → Chọn Dịch vụ GTGT (có thể bỏ qua phần này) → Tiếp tục.
Chọn gói cước và dịch vụ GTGT
 • Nhập Thông tin cá nhân → Chọn phương thức giao hàng Nhận tại nhà (Phí giao hàng là 20.000 VNĐ/lần).
Nhập vào thông tin cá nhân để nhận sim đầu số 086 và  chọn phương thức giao hàng (Nguồn: Internet)
 • Cuối cùng, bạn nhập Địa chỉ giao hàng → Chọn vào ô “Tôi đồng ý với điều khoản mua hàng” → Thanh toán

  Đầu số 086 của nhà mạng Viettle
  Đầu số 086 của nhà mạng Viettle

Một số câu hỏi liên quan đến đầu số 086 là mạng gì

Tôi có thể mua SIM đầu số 086 ở đâu?

Hiện nay bạn có thể mua trực tiếp trên website của Viettel hoặc mua trực tiếp tại các trung tâm điện máy, đại lý sim của Viettel.

Vì sao có nhiều người dùng đầu số 086?

Ngoài sự may mắn, đầu số 086 còn là những số chẵn, dễ đọc và giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối tác, bạn bè,… vì vậy mà đầu số 086 được nhiều ưa chuộng.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/086-la-mang-gi-dau-so-086-co-y-nghia-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp