Ấn đường là gì? Ý nghĩa của ấn đường trong nhân tướng học

0
30
Rate this post

Trong thuật xem tướng thì ấn đường được coi là một luận cứ vô cùng quan trọng để dự đoán được sức khỏe, vận mệnh tương lai của một người. Vậy ấn đường là gì, ấn đường nằm ở đâu, cách xem tướng qua ấn đường như thế nào?

Ấn đường là gì?

Ấn đường là khoảng cách giữa hai đầu lông mày, trên vùng sống mũi của mỗi người. Đây còn được gọi là cung mệnh trong 12 cung tướng mặt của con người, mà căn cứ vào đó người ta có thể dự đoán được cát hung, sự nghiệp, tài vận, sức khỏe… của chủ nhân nó.

Bạn đang xem: Ấn đường là gì? Ý nghĩa của ấn đường trong nhân tướng học

Ấn đường là căn cứ nhân tướng học rất quan trọng đối với cả nam và nữ. Trong Đông Y, ấn đường cũng được biết đến như một trong 36 huyệt vị quan trọng có thể chữa được bệnh đau đầu, thông mũi và mắt, chữa cảm cúm và giúp an thần…

Cách xem tướng qua hình dạng ấn đường

Ấn đường của mỗi người không giống nhau mà chúng khác nhau về hình dạng, thần thái. Hãy thử đối chiếu ấn đường của bạn giống với trường hợp nào dưới đây để biết thêm những thông tin về tương lai của bạn đã được ấn đường phản ánh lại nhé.

Nốt ruồi ở ấn đường

Ấn đường là cung mệnh vô cùng quan trọng, vì vậy nếu vị trí này xuất hiện nốt ruồi màu đen thì là dấu hiệu không tốt. Những người này tuy giàu tham vọng nhưng lại không biết cách nắm bắt cơ hội, thường bỏ lỡ những mối làm ăn tốt và cả đường nhân duyên cũng vô cùng lận đận.

Tuy nhiên, nếu xuất hiện nốt ruồi son ở ấn đường thì đây là người vô cùng tài giỏi, thông minh, luôn gặp tài lộc và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống, làm việc gì cũng được quý nhân phù trợ.

Người có ấn đường lõm

Nếu khu vực ấn đường lõm sâu xuống thì đây là những người có tính cách rất bảo thủ, chỉ thích làm theo ý mình mà bỏ qua ngoài tai ý kiến của người khác. Bản thân họ đại đa số sinh ra trong gia cảnh khốn khổ, sự nghiệp phấn đấu mãi không khá lên được, cuộc đời luôn phải bôn ba nay đây mai đó, tài vận lận đận long đong, thường xuyên rơi vào túng thiếu nợ nần.

Đặc biệt, nếu nữ giới có ấn đường lõm sâu vào trong thì là mẫu phụ nữ lấn át hết vận khí của chồng, khiến chồng không thể làm được đại sự. Tương lai lâu dài gia đình thường xuyên lục đục, bất hòa, không hạnh phúc.

Người có ấn đường nhô cao

Xem tướng qua ấn đường thì các nhà nhân tướng học nhận thấy một đặc điểm chung của những người có ấn đường đầy đặn, nhô cao đều là người có số mệnh tốt. Tính cách của họ mạnh mẽ, có khả năng thích nghi và ứng biến trong mọi hoàn cảnh.

Bản thân họ luôn biết sống tự lập, không dựa dẫm vào người khác và đều rất tài năng, lương thiện, thông minh, suy nghĩ khác người nên hay đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có được một cuộc sống mà nhiều người mơ ước.

Nếp nhăn ở ấn đường

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy rất nhiều người ấn đường có nếp nhăn dọc. Tùy vào số lượng nếp nhăn ở ấn đường cũng như hình dáng của từng loại nếp nhăn mà người ta phân ra:

 • Ấn đường có 1 nếp nhăn: nếp nhăn này nằm ngay giữa ấn đường, sâu và thẳng thì được gọi là “luyến trâm văn”. Sở hữu tướng ấn đường này thường là người có ý chí mạnh mẽ, luôn có có trách nhiệm trong công việc, nhưng về mặt vợ chồng lại bị xung khắc mạnh.
 • Ấn đường có 2 nếp nhăn: rất quyết tâm, có lập trường rõ ràng và yêu thích tự do. Thêm vào đó, nếu 2 nếp nhăn này thường có xu hướng giao nhau như hình chữ bát (/) thì đến độ khoảng 40 tuổi mới được trọn vẹn tài lộc.
 • Ấn đường có 3 nếp nhăn: tướng ấn đường xấu, chủ về phá tán gia sản, khắc vợ/chồng, sống xa quê nhà mới mong tạm đủ ăn mặc.
 • Ấn đường loạn văn: là kiểu ấn đường có các nếp nhăn, vết hằn loang lổ sắp xếp không theo quy tắc nào thì là điềm báo rất xấu. Cha mẹ sớm khuất bóng, chật vật tứ phương, tính nết buông thả, không biết kiềm chế bản thân, đến khoảng trên dưới 30 tuổi khó tránh khỏi yếu tử (nếu các bộ vị khá tốt, mắt sáng, có thần thì chỉ bị đau ốm hay tai ương qua loa).

Người có ấn đường rộng

Ấn đường rộng là ấn đường có khoảng cách bằng cỡ 2 ngón tay chụm lại. Nếu sở hữu tướng ấn đường dạng này thì đây là mẫu người có tính cách tốt, vô cùng nhân hậu, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ.

Nếu có ai đó vô tình làm điều có lỗi với họ thì cũng không quá lo lắng bởi họ sẽ sẵn sàng tha thứ do bản tính rất bao dung, độ lượng. Hơn thế, họ còn có tấm lòng chân thành, trung thực và luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. Vì vậy, trong quan hệ xã hội mọi người đều rất yêu quý họ, và sự nghiệp cũng nhờ đó mà rất phát triển.

Người có ấn đường hẹp

Cách nhận biết người có ấn đường hẹp là bạn sẽ thấy khoảng cách 2 lông mày rất sát nhau. Xem tướng qua ấn đường thì đây là người ích kỷ, bụng dạ hẹp hòi, luôn chỉ nghĩ cho bản thân mà không hề biết quan tâm tới cảm xúc của những người xung quanh.

Người có ấn đường hẹp thường có xu hướng thích phức tạp hóa mọi vấn đề, thích chuyện bé xé ra to, không giải quyết được việc gì mà còn làm rối tung mọi thứ lên. Song song với đó, họ cũng không nhận được sự yêu quý của những người xung quanh, quan hệ xã hội không ổn định, sự nghiệp long đong lận đận, dễ gặp thất bại liên miên.

Lông mày mọc ở ấn đường

Trong trường hợp có lông mày mọc ở ấn đường thì là điều tối kỵ, bởi như vậy nó như tạo thành một vệt đen duy nhất từ mắt trái sang mắt phải. Người có lông mày mọc ở ấn đường có số vất vả, nghèo hèn suốt đời, không có cơ hội giàu sang lên được. Bản thân họ chỉ có thể dựa vào đức năng thắng số, làm nhiều việc thiện, nghĩ chuyện tốt thì mới có thể chuyển hóa nổi bản thân.

Cách xem tướng qua sắc khí ấn đường

Ngoài cách xem tướng qua ấn đường dựa vào hình dạng, bạn còn có thể căn cứ và màu sắc, sắc thái của ấn đường để biết được tương lai, vận mệnh ra sao, cụ thể:

 • Ấn đường sắc xanh vàng thì hay sợ hãi, lo âu.
 • Ấn đường sắc tím là người sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh tật.
 • Ấn đường sắc đen, nâu là điềm báo sắp gặp nguy hiểm, cần đề phòng mọi chuyện.
 • Ấn đường sắc đỏ là hỏa khí trong phổi của chủ nhân quá vượng, dễ viêm phổi hoặc đang bị trúng gió.
 • Ấn đường tươi sáng, không sụt lõm thì cả năm tài vận hanh thông.
 • Sắc khí ấn đường và sắc khi mũi tốt thì đang có quý nhân phù trợ.
 • Mọc nhiều mụn trên ấn đường, lại xếp thành hàng thì tài sản gia đình bị tiêu tán dần dần.
 • Từ ấn đường đến lông mày có màu xanh thì chủ nhân hay phát sinh ghen ghét, đố kỵ.
 • Ấn đường có nhiều đốm trắng thì dễ gặp tai ương, thị phi.
 • Sắc tím từ ấn đường đến chóp mũi thường làm ăn buôn bán thất bại, tài vận kém, khó thoát khỏi khó khăn.
 • Sắc tím từ ấn đường đến Thiên Cung (đỉnh trán) thì tương lai sẽ vướng phải chuyện tố tụng.
 • Sắc tím từ ấn đường đến cung Quan Lộc (trung tâm trán) thì cần đề phòng tai họa về lửa.
 • Màu sắc ấn đường không đều, biểu thị lòng tin về một điều gì đó chưa đủ.
 • Ấn đường có sợi đỏ từ trái qua phải, mệnh môn loạn đỏ thì sẽ gặp phải thị phi nam nữ rối ren.
 • Ấn đường có da bong tróc thì tai ương xuất hiện, dễ bị phá sản hoặc công việc không thuận lợi.
 • Ấn Đường có nhiều lông tơ mọc ngang thể hiện chủ nhân hay ốm vặt, hệ hô hấp không được tốt, sức khỏe yếu.

Chắc hẳn qua những chia sẻ trên đây, bạn đã biết ấn đường là gì cũng như những cách xem tướng ấn đường cơ bản nhất để hiểu được phần nào tương lai, số phận rồi đúng không? Tuy nhiên mọi tư liệu chỉ nên dừng ở mức tham khảo bởi cuộc đời của con người còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nữa. Quan trọng nhất là bản thân bạn cứ nên sống vui vẻ, tích cực thì ắt hẳn may mắn sẽ luôn mỉm cười với bạn mà thôi.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/an-duong-la-gi-y-nghia-cua-an-duong-trong-nhan-tuong-hoc/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp