Bản đồ Hành chính tỉnh Kon Tum mới nhất

Bản đồ Kon Tum hay bản đồ hành chính các huyện, xã, Thành phố tại tỉnh Kon Tum, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn tỉnh Kon Tum.

Chúng tôi tổng hợp thông tin Bản đồ quy hoạch tỉnh Kon Tum từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

Bạn đang xem: Bản đồ Hành chính tỉnh Kon Tum mới nhất

Vị trí địa lý và đơn vị hành chính tỉnh Kon Tum

+ Vị trí: Kon Tum là tỉnh miền núi vùng cao, biên giới, nằm ở phía bắc Tây Nguyên trong toạ độ địa lý từ 107020’15” đến 108032’30” kinh độ đông và từ 13055’10” đến 15027’15” vĩ độ bắc, cách TPHCM 654 km về phía Bắc, cách TP Đà Nẵng 320 km về phía Bắc và cách thủ đô Hà Nội 1.237 km về phía Nam

+ Tiếp giáp địa lý: Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam với ranh giới 142 km; Phía nam giáp tỉnh Gia Lai (203 km); Phía đông giáp tỉnh Quảng Ngãi (74 km), phía tây giáp hai nước Lào và Campuchia (có chung đường biên giới dài 280,7 km).

Bản đồ tỉnh Kon Tum trên vệ tinh

+ Địa hình: phần lớn tỉnh Kon Tum nằm ở phía tây dãy Trường Sơn, địa hình thấp dần từ bắc xuống nam và từ đông sang tây. Địa hình của tỉnh Kon Tum khá đa dạng: đồi núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên 9.674,2 km² (chiếm 3,1% diện tích toàn quốc), dân số khoảng 540.438 người (Năm 2019), đông thứ 61/63 nước ta. Trong đó, ở Thành thị có 172.712 người (32%); ở Nông thôn có 367.726 người (68%). Như vậy mật độ dân số của tỉnh là 55 người/km².

+ Đơn vị hành chính: Tính đến thời điểm năm 2022, Kon Tum là tỉnh có 10 đơn vị hành chính 1 thành phố Kon Tum và 9 huyện gồm Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tô, Ia H’Drai, Kon Plông, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông.

Bản đồ tỉnh Kon Tum ở trên nền Open Street Map

Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum khổ lớn

Bản đồ các huyện của tỉnh Kon Tum
Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum năm 2022

PHÓNG TO 1 |PHÓNG TO 2 |PHÓNG TO 3

Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum
Bản đồ sử dụng đất tại Kon Tum

Bản đồ hành chính thành phố Kon Tum

Thành phố Kon Tum có 10 phường: Duy Tân, Lê Lợi, Ngô Mây, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Quyết Thắng, Thắng Lợi, Thống Nhất, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh và 11 xã: Chư Hreng, Đăk Blà, Đăk Cấm, Đak Năng, Đăk Rơ Wa, Đoàn Kết, Hòa Bình, Ia Chim, Kroong, Ngọk Bay, Vinh Quang.

Bản đồ huyện Đắk Glei

Huyện Đắk Glei có 01  thị trấn Đắk Glei (huyện lỵ) và 11 xã: Đắk Choong, Đắk Kroong, Đắk Long, Đắk Man, Đắk Môn, Đắk Nhoong, Đắk Pék, Đắk Plô, Mường Hoong, Ngọc Linh, Xốp.

Bản đồ hành chính huyện Đắk Glei

Bản đồ huyện Đắk Hà

Huyện Đăk Hà gồm có 01 thị trấn Đăk Hà (huyện lỵ) và 10 xã: Đăk Hring, Đăk La, Đăk Long, Đăk Mar, Đăk Ngok, Đăk Pxi, Đăk Ui, Hà Mòn, Ngok Réo, Ngok Wang.

Bản đồ huyện Đắk Tô

Huyện Đắk Tô gồm có 01 thị trấn Đắk Tô và 8 xã: Diên Bình, Đắk Rơ Nga, Đắk Trăm, Kon Đào, Ngọk Tụ, Pô Kô, Tân Cảnh, Văn Lem.

Bản đồ huyện Ia H’Drai

Huyện Ia H’Drai có 3 xã: Ia Dom, Ia Đal, Ia Tơi (huyện lỵ).

Bản đồ huyện Kon Plông

Huyện Kon Plông có 01 thị trấn Măng Đen (huyện lỵ) và 8 xã: Đắk Nên, Đắk Ring, Đắk Tăng, Hiếu, Măng Bút, Măng Cành, Ngọc Tem, Pờ Ê.

Bản đồ huyện Kon Rẫy

Huyện Kon Rẫy có 01 thị trấn Đăk Rve và 6 xã: Đăk Kôi, Đăk Pne, Đăk Ruồng, Đăk Tờ Lung, Đăk Tờ Re, Tân Lập (huyện lỵ).

Bản đồ hành chính huyện Kon Rẫy

Bản đồ huyện Ngọc Hồi

Huyện Ngọc Hồi có 01 thị trấn Plei Kần (huyện lỵ) và 7 xã: Đăk Ang, Đăk Dục, Đăk Kan, Đăk Nông, Đăk Xú, Pờ Y, Sa Loong.

Bản đồ hành chính huyện Ngọc Hồi

Bản đồ huyện Sa Thầy

Huyện Sa Thầy có 01 thị trấn Sa Thầy và 10 xã: Hơ Moong, Mô Rai, Rơ Kơi, Sa Bình, Sa Nghĩa, Sa Nhơn, Sa Sơn, Ya Ly, Ya Tăng, Ya Xiêr.

Bản đồ hành chính huyện Sa Thầy

Bản đồ huyện Tu Mơ Rông

Huyện Tu Mơ Rông có 11 xã gốm Đăk Hà (huyện lỵ), Đăk Na, Đăk Rơ Ông, Đăk Sao, Đăk Tờ Kan, Măng Ry, Ngọc Lây, Ngọc Yêu, Tê Xăng, Tu Mơ Rông, Văn Xuôi.

Bản đồ hành chính huyện Tu Mơ Rông
Bản đồ Tây Nguyên Việt Nam