Bản đồ Hành chính tỉnh Quảng Bình mới nhất

Bản đồ Quảng Bình hay bản đồ hành chính các huyện, xã, Thành phố tại tỉnh Quảng Bình, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Chúng tôi tổng hợp thông tin Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Bình từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

Bạn đang xem: Bản đồ Hành chính tỉnh Quảng Bình mới nhất

Vị trí địa lý và đơn vị hành chính tỉnh Quảng Bình

+ Vị trí: Thuộc vùng Bắc Trung Bộ và có bờ biển dài 116,04 km ở phía Đông, cách thủ đô Hà Nội 500 km về phía Bắc, cách TPHCM 1.220 km về phía Nam, và cách Đà Nẵng 267km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A.

Tiếp giáp địa lý: Phía Bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh; Phía Nam giáp tỉnh Quảng Trị; Phía Tây giáp các tỉnh Khammuane và Savannakhet của Lào, tỉnh có chung biên giới với Lào 201,87 km ở phía Tây; Phía Đông giáp biển Đông.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất là 8.065,3km², dân số khoảng 895.430 người (Năm 2019). Trong đó, ở Thành thị có 188.361 người (21%); ở Nông thôn có 707.069 người (79%). Như vậy mật độ dân số của tỉnh là 110 người/km².

Bản đồ các huyện tại tỉnh Quảng Bình

+ Đơn vị hành chính: Tính đến thời điểm năm 2022, Quảng Bình là tỉnh có 8 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố Đồng Hới, 1 thị xã Ba Đồn, 6 huyện gồm Bố Trạch, Lệ Thủy, Minh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hóa.

Địa hình: Địa hình Quảng Bình hẹp và dốc từ phía Tây sang phía Đông. 85% Tổng diện tích tự nhiên là đồi núi. Toàn bộ diện tích được chia thành vùng sinh thái cơ bản: Vùng núi cao, vùng đồi và trung du, vùng đồng bằng, vùng cát ven biển.

+ Giao thông: Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có các tuyến giao thông huyết mạch quan trọng Bắc – Nam Việt Nam chạy qua: Quốc lộ 1A, Đường Hồ Chí Minh, Đường sắt Bắc – Nam. Ngoài ra, có cảng Hòn La, cảng Gianh và sân bay Đồng Hới.

+ Văn hoá và tiềm năng du lịch: Dãi đất Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng: đèo Ngang, đèo Lý Hoà, cửa biển Nhật Lệ, phá Hạc Hải, Cổng Trời… và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới.

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình khổ lớn

Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố tại tỉnh Quảng Bình năm 2022

Bản đồ giao thông Quảng Bình

Bản đồ du lịch Quảng Bình

Cập nhật mới danh sách Bản đồ các huyện tại tỉnh Quảng Bình

Bản đồ thành phố Đồng Hới

Đồng Hới là thành phố có 15 đơn vị hành chính gồm 9 phường: Bắc Lý, Bắc Nghĩa, Đồng Hải, Đồng Phú, Đồng Sơn, Đức Ninh Đông, Hải Thành, Nam Lý, Phú Hải và 6 xã: Bảo Ninh, Đức Ninh, Lộc Ninh, Nghĩa Ninh, Quang Phú, Thuận Đức.

Bản đồ các phường tại thành phố Đồng Hới

Bản đồ thị xã Ba Đồn

Ba Đồn là thị xã có 16 đơn vị hành chính gồm 6 phường: Ba Đồn, Quảng Long, Quảng Phong, Quảng Phúc, Quảng Thọ, Quảng Thuận và 10 xã: Quảng Hải, Quảng Hòa, Quảng Lộc, Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Tân, Quảng Thủy, Quảng Tiên, Quảng Trung, Quảng Văn.

Bản đồ huyện Bố Trạch

Bố Trạch là huyện có 28 đơn vị hành chính gồm 3 thị trấn: Hoàn Lão (huyện lỵ), Phong Nha, Nông trường Việt Trung và 25 xã: Bắc Trạch, Cự Nẫm, Đại Trạch, Đồng Trạch, Đức Trạch, Hạ Trạch, Hải Phú, Hoà Trạch, Hưng Trạch, Lâm Trạch, Liên Trạch, Lý Trạch, Mỹ Trạch, Nam Trạch, Nhân Trạch, Phú Định, Phúc Trạch, Sơn Lộc, Tân Trạch, Tây Trạch, Thanh Trạch, Thượng Trạch, Trung Trạch, Vạn Trạch, Xuân Trạch.

Bản đồ các xã tại huyện Bố Trạch

Bản đồ huyện Lệ Thủy

Lệ Thủy là huyện có 26 đơn vị hành chính gồm 2 thị trấn: Kiến Giang (huyện lỵ), Nông trường Lệ Ninh và 24 xã: An Thuỷ, Cam Thủy, Dương Thủy, Hoa Thủy, Hồng Thủy, Hưng Thủy, Kim Thủy, Lâm Thủy, Liên Thủy, Lộc Thủy, Mai Thủy, Mỹ Thủy, Ngân Thủy, Ngư Thủy, Ngư Thủy Bắc, Phong Thủy, Phú Thủy, Sen Thủy, Sơn Thủy, Tân Thủy, Thái Thủy, Thanh Thủy, Trường Thủy, Xuân Thủy.

Bản đồ các xã tại huyện Lệ Thủy

Bản đồ huyện Minh Hóa

Minh Hóa là huyện có 15 đơn vị hành chính gồm thị trấn Quy Đạt (huyện lỵ) và 14 xã: Dân Hóa, Hóa Hợp, Hóa Phúc, Hóa Sơn, Hóa Thanh, Hóa Tiến, Hồng Hóa, Minh Hóa, Tân Hóa, Thượng Hóa, Trọng Hóa, Trung Hóa, Xuân Hóa, Yên Hóa.

Bản đồ các xã tại huyện Minh Hóa

Bản đồ huyện Quảng Ninh

Quảng Ninh là huyện có 15 đơn vị hành chính gồm thị trấn Quán Hàu (huyện lỵ) và 14 xã: An Ninh, Duy Ninh, Gia Ninh, Hải Ninh, Hàm Ninh, Hiền Ninh, Lương Ninh, Tân Ninh, Trường Sơn, Trường Xuân, Vạn Ninh, Vĩnh Ninh, Võ Ninh, Xuân Ninh.

Bản đồ các xã tại huyện Quảng Ninh

Bản đồ huyện Quảng Trạch

Quảng Trạch là huyện có 17 đơn vị hành chính gồm 17 xã: Cảnh Dương, Cảnh Hóa, Liên Trường, Phù Hóa, Quảng Châu, Quảng Đông, Quảng Hợp, Quảng Hưng, Quảng Kim, Quảng Lưu, Quảng Phú, Quảng Phương (huyện lỵ)[1], Quảng Thạch, Quảng Thanh, Quảng Tiến, Quảng Tùng, Quảng Xuân.

Bản đồ các xã tại huyện Quảng Trạch

Bản đồ huyện Tuyên Hóa

Tuyên Hóa là huyện có 19 đơn vị hành chính gồm thị trấn Đồng Lê (huyện lỵ) và 18 xã: Cao Quảng, Châu Hóa, Đồng Hóa, Đức Hóa, Hương Hóa, Kim Hóa, Lâm Hóa, Lê Hóa, Mai Hóa, Ngư Hóa, Phong Hóa, Sơn Hóa, Thạch Hóa, Thanh Hóa, Thanh Thạch, Thuận Hóa, Tiến Hóa, Văn Hóa.

Bản đồ các xã tại huyện Tuyên Hóa