Bàn luận về câu nói: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách…

0
27
Rate this post

Đề bài: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách. Có say mê đọc sách mới có thể trở thành một nhân cách văn hóa trong tương lai

ban luan ve cau noi tuoi tre can co thoi quen dep do la doc sach

 

Bạn đang xem: Bàn luận về câu nói: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách…

Phần 1: Dàn ý bàn luận về câu nói: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách. Có say mê đọc sách mới có thể trở thành một nhân cách văn hóa trong tương lai

Xem chi tiết Dàn ý bàn luận về câu nói: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách. Có say mê đọc sách mới có thể trở thành một nhân cách văn hóa trong tương lai tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu bàn luận về câu nói: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách. Có say mê đọc sách mới có thể trở thành một nhân cách văn hóa trong tương lai

Bài làm:

Từ xưa đến nay, muốn đến gần với thành công, con người luôn cần trau dồi tri thức. Một trong những cách tiếp cận nhiều tri thức nhất đó là đọc sách. Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích, bởi vậy đã có câu nói: “Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách”

Trước tiên, ta cần hiểu thế nào là thói quen đẹp? Thói quen là việc làm lặp đi lặp lại những hành động trong cuộc sống hàng ngày và đà đã là thói quen thì khó có thể thay được được. Trong cuộc sống, có thói quen tốt và thói quen xấu. Thói quen tốt là luôn dậy sớm tập thể dục, luôn giữ lời hứa, luôn chào hỏi mọi người… Bên cạnh đó vẫn có những thói quen xấu như nói tục, vứt rác bừa bãi, hút thuốc lá nơi công cộng… Trong các thói quen đẹp có thể nhắc đến chính là thói quen đọc sách. Hằng giờ, hằng ngày, bạn hãy đưa ra quy định cho bản thân đọc sách mỗi ngày ít nhất 30 phút đến 1 tiếng, lâu dần sẽ tạo thành thói quen tốt.

Với tuổi trẻ, càng thực sự cần thiết khi xây dựng cho mình thói quen tốt là đọc sách. Bởi lẽ, tuổi trẻ luôn có một trí tuệ minh mẫn, có thời gian để có thể đọc sách và tiếp thu được nhiều tri thức. Đọc sách chính là một hành động, là nếp sống mang lại nhiều tri thức cho chúng ta. Đây là một hình thức tự học mà mang lại hiệu quả rất cao. Đọc sách không chỉ mang lại nhiều tri thức mà nó giúp cho con người thư giãn đầu óc, giải trí. Nhờ có thói quen này, con người biết đến nhiều tri thức của mọi lĩnh vực từ văn hóa, xã hội, lịch sử, khoa học… Khi đọc sách, chúng ta như mở mang được nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới..

Tuổi trẻ ngày nay, đang tác động rất lớn bởi công nghệ hiện đại. Thói quen đọc sách đang ngày càng mất đi. Bởi lẽ, họ có rất nhiều thứ quan tâm. Sự phát triển của công nghệ phương tiện đại chúng như báo điện tử, facebook, youtube đã làm hạn chế việc đọc sách. Người đọc hay giới trẻ không còn hứng thú với những quyển sách dày đặc chữ. Tình trạng lười đọc sách trong giới trẻ đang ngày càng phổ biến hơn. Tình trạng đọc nhanh, đọc ngắn, đọc lướt mà không sâu là thực trạng phổ biến khi giới trẻ đọc sách.

Thói này đọc sách là một thói quen tốt mà giới trẻ cần nên có. Chúng ta cần biết tận dụng thời giờ để tự học, tự bồi dưỡng cho bản thân kiến thức, kĩ năng bằng việc đọc sách hằng ngày. Chúng ta cần có biện pháp cụ thể để tăng cường khả năng văn hóa đọc ấy. Mỗi con người cần hoàn thiện mình hơn về mặt kiến thức và đạo đức. Vấn đề đọc sách cũng cần xây dựng ngay trong gia đình. Các cha mẹ cũng có thể lấy tấm gương về đọc sách để cho con cái noi theo.

Đọc sách chính là cách tốt nhất để mang lại cho bản thân tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn. Trong một xã hội đang phát triển, chúng ta cần nêu cao, nhân rộng hành động này, cần xây dựng nền văn hóa đọc vững mạnh và khuyến khích toàn xã hội đọc sách. Là học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, em tự hứa sẽ tạo cho bản thân thói quen đọc sách mỗi ngày.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ban-luan-ve-cau-noi-tuoi-tre-can-co-thoi-quen-dep-do-la-doc-sach/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp