Báo cáo hoạt động kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

0
97
Rate this post

Báo cáo hoạt động kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 gồm 3 mẫu, giúp các bạn tham khảo để viết báo cáo, tổng kết lại các hoạt động kỉ niệm ngày 20/10. Mẫu báo cáo cần nêu rõ về công tác chuẩn bị, số lượng đội ngũ tham gia hoạt động, hình thức tổ chức cũng như các kết quả đạt được….

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo mẫu kế hoạch tổ chức, kịch bản tổ chức ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Vậy mời các bạn cùng theo dõi 3 mẫu báo cáo hoạt động kỷ niệm ngày 20/10 trong bài viết dưới đây của :

Xem thêm:

Báo cáo hoạt động ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Mẫu 1

BÁO CÁO
Công tác tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/2021

Kính gửi: Liên đoàn lao động huyện ………………….

Thực hiện hướng dẫn của LĐLĐ huyện……………. về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam(20/20/1930 – 20/10/2021). Công đoàn trường Tiểu học …………..đã tổ chức thực hiện phát động phong trào thi đua và đạt được kết quả:

1. Công tác tuyên truyền:

Công đoàn đã tổ chức tuyên truyền tới toàn bộ giao viên, nhân viên trong nhà trường về ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, thực hiện tốt các phong trào thi đua vì mục tiêu giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, nâng cao ý thức trách nhiệm của lao động nữ đối với gia đình và xã hội. Tuyên truyền về bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình no ấm – bình đẳng – tiến bộ – hạnh phúc.

2. Công tác chuyên môn:

Công đoàn đã tham mưu với nhà trường thực hiện tốt công tác chuyên môn như đi làm đúng giờ, soạn bài trước khi đến lớp, làm việc khoa học có hiệu quả, thực hiện tốt các nội quy quy định của nhà trường, tích cực thăm lớp, dự giờ, thao giảng giờ dạy tốt.

Kết quả:

 • Số giờ dự toàn trường 42 tiết (xếp loại tốt 38 tiết, xếp loại khá 4 tiết).
 • Tổ chức chuyên đề cấp trường: 1 chuyên đề xếp loại tốt.
 • Đăng ký chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 3 đồng chí.
 • Tham gia thi cán bộ Thư viện giỏi cấp huyện đạt 1 đồng chí.
 • Gia đình văn hóa đạt 100%.
 • Tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức – viên chức.
 • Ngoài ra, công đoàn cùng với tổng phụ trách đội và y tế đã tuyên truyền giáo dục sức khỏe, kiểm tra nề nếp vệ sinh của toàn trường hàng ngày.

3. Công tác đoàn thể:

 • Tập thể nhà trường thường xuyên thăm hỏi động viên chị em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi người thân đoàn viên công đoàn.
 • Tham gia ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền là 450.000đ.
 • Tham gia ủng hộ quỹ nhân đạo với số tiền là 683.000đ.
 • Tham gia ủng hộ quỹ chữ thập đỏ với số tiền là 878.000đ.
 • Tham gia ủng hộ quỹ trẻ thơ với số tiền là 624.000đ.
 • Tham gia ủng hộ quỹ thương binh liệt sỹ với số tiền là 643.000đ.
 • Tham gia ủng hộ quỹ đi-ô-xin với số tiền là 623.000đ.
 • Công đoàn cùng với nhà trường tổ chức lao động chăm sóc bồn hoa, cây cảnh khuân viên nhà trường.
 • Phát động phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm với nhân dân địa phương tới toàn thể đoàn viên công đoàn.

4. Công tác kỷ niệm 20/10:

 • Công đoàn nhà trường đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia tọa đàm, tổ chức thi đuổi hình bắt chữ, giao lưu văn nghệ ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
 • Tổ chức sơ kết phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trên đây là một số công việc mà công đoàn trường TH …………… đã thực hiện và đạt được trong đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Rất mong được sự đóng góp của Liên đoàn lao động cấp trên để công tác nữ công nhà trường hoạt động có hiệu quả hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

………, ngày 21 tháng 10 năm 2021

TM.BCH CÔNG ĐOÀN
CHỦ TỊCH
PHỤ TRÁCH NỮ CÔNG

Báo cáo hoạt động ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Mẫu 2

CĐGD&ĐT …………
CĐ TRƯỜNG ………
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
……., ngày … tháng … năm …

BÁO CÁO
V/v tổ chức các hoạt động nhân kỉ niệm … năm ngày thành lập
Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/…).

Bạn đang xem: Báo cáo hoạt động kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Kính gửi: Công đoàn Giáo Dục ……………….

Thực hiện công văn số ………….. về việc hướng dẫn tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam năm … của Công Đoàn Giáo dục ……….. Nay Ban Nữ công trường ………… xin báo cáo công tác tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm … năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/… trong nữ CBCNVC như sau:

1. Công tác chuẩn bị:

– Ngay từ đầu tháng 10-…, dưới sự chỉ đạo của ban chấp hành Công đoàn trường ………., ban nữ công đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua của Nữ công. Đặc biệt là phong trào “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”; phong trào “ Gia đình văn hoá” bằng nhiều việc làm cụ thể và thiết thực như:

+ Thi đua dạy tốt – học tốt, trường học thân thiện, môi trường xanh- sạch -đẹp.

+ Tổ chức dự giờ thăm lớp, thảo luận phương pháp dạy học, các biện pháp phụ đạo học sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh khá giỏi,…kết quả là trong tổ có 8 đồng chí được chọn để thao giảng trong đợt thi đua có 8 tiết đều xếp loại khá trở lên.

+ Tổ chức các buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm nâng cao vai trò của Nữ công trong gia đình và ngoài xã hội, tổ chức các buổi trao đổi thảo luận về chế độ thai sản về kinh nghiệm nuôi con khoẻ dạy con ngoan,…

+ Vận động nữ CBCNV nhà trường thực hiện tốt KHHGĐ, xây dựng gia đình “Ấm no- hạnh phúc- bình đẳng- tiến bộ”.

2. Số lượng đội ngũ nữ CBCNV.

– Tổng số nữ CBCNV trong trường: … đ/c.

– Số nữ CBCNV tham gia: … đ/c.

+ Số vắng mặt: … đ/c

3. Hình thức tổ chức:

– Tổ chức toạ đàm và thi đấu thể thao

+ Thời gian tổ chức: …h …’ ngày 18/10/….

+ Địa điểm tổ chức toạ đàm: Phòng hội đồng sư phạm nhà trường.

+ Thành phần tham dự:

Đồng chí ……………….. (Trưởng ban Nữ công- chủ trì).

Cùng toàn thể các Nữ CBCNV nhà trường.

Đại biểu dự:

– Các đồng chí nam CBCNV nhà trường.

* Nội dung hình thức toạ đàm:

– Ôn lại lịch sử ra đời của hội liên hiệp phụ nữ việt nam.

– Báo cáo tổng kết công tác nữ công năm học …-….

– Phương hướng hoạt động của Ban Nữ công trong năm học …-….

– Tham luận về phát triển công tác nữ công,hoạt động chuyên môn,xây dựng gia đình hạnh phúc,…và những ý kiến, tâm sự của Nữ CBCNV nhà trường.

– Vui liên hoan kết hợp giao lưu văn nghệ.

– Thi đấu thể thao: Nữ CBCNV được chia làm 2 đội thi đấu bóng chuyền và kết quả như sau:

+ Đội Hoa hồng: Giải nhất

+ Đội hoa huệ: giải nhì

4. Kết quả của buổi toạ đàm:

Tổ chức buổi toạ đàm thành công tốt đẹp. Qua buổi toạ đàm đã tạo được không khí vui vẻ, bổ ích; giúp chị em thêm tự hào về vai trò của người Phụ nữ việt nam nói chung và nữ CBCNV nhà trường nói riêng, là động lực giúp chị em cố gắng rèn luyện nâng cao phẩm chất và vai trò của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Trên đây là báo cáo của Ban Nữ công trường ………. về việc triển khai và tổ chức kỉ niệm … năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Kính mong Công Đoàn cấp trên ghi nhận và chỉ đạo, bổ sung góp ý cho bản báo cáo của tổ nữ công được hoàn thiện hơn.

Xin trân thành cảm ơn.

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN
TRƯỞNG BAN NỮ CÔNG

Báo cáo hoạt động ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Mẫu 3

HỘI LHPN………

BAN THƯỜNG VỤ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

….., ngày…… tháng….. năm ……

BÁO CÁO
Kết quả hoạt động kỷ niệm ….. năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Thực hiện chương trình công tác năm….. của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh; Kế hoạch công tác Tuyên giáo năm……, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh xây dựng Công văn ………………….; qua triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Cao Bằng báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm …… năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 như sau:

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:

1. Cấp tỉnh

Ngày 28/9, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” năm……. Tham gia Hội thi có 15 đội với 75 thí sinh thuộc 13 huyện/thành Hội và Hội phụ nữ Công An, Hội phụ nữ BCH Quân sự tỉnh. Các đội tham dự trải qua 03 vòng thi: Màn chào hỏi và kiến thức nghiệp vụ; thi thuyết trình; thi năng khiếu. Nội dung các phần thi chủ yếu về truyền thống lịch sử Hội LHPN Việt Nam, các phong trào thi đua, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, Luật Bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình, các kiến thức hiểu biết về xã hội và kỹ năng xử lý các tình huống thường gặp trong công tác Hội. Hội thi thành công đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong các cấp Hội, khuyến khích, động viên cán bộ, hội viên trong thực hiện các nhiệm vụ của Hội.

Ngày 10/10, Hội LHPN tỉnh và Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức Diễn đàn “Nữ lãnh đạo doanh nghiệp – Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” và gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Diễn đàn có trên 160 đại biểu tham gia là đại biểu các Sở, Ban, ngành liên quan, các Tổ chức dự án, CLB Nữ doanh nhân, Phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh và cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh, huyện, thành phố tham gia. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh trao Giấy chứng nhận cho 02 tập thể, 31 cá nhân có ý tưởng, kế hoạch trong sáng tạo khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh tiêu biểu.

Ngày 15/10, Hội LHPN tỉnh tham dự Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp tại Hà Nội. Tập thể Nữ công chức, viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng là một trong 5 tập thể được đón nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2020.

Ngày 19/10/2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày phụ nữ Việt Nam 201/10 và trao Kỷ niệm chương vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam do TW Hội LHPN Việt Nam tặng cho 16 cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của Phụ nữ Việt Nam.

Cấp phát 2.558 cuốn Thông tin Phụ nữ Việt Nam và 3.300 cuốn Bản tin phụ nữ Cao Bằng tới 100% cơ sở Hội, Nữ công cơ sở và các chi hội phụ nữ trong toàn tỉnh làm tài liệu sinh hoạt. Biên soạn tài liệu giáo dục chính trị, tư tưởng do Trung ương cung cấp gửi cơ sở làm tài liệu phục vụ sinh hoạt hội viên.

Hội LHPN huyện, Thành phố, đơn vị trực thuộc, nữ công LĐLĐ tỉnh: 100 % đơn vị đều có kế hoạch chỉ đạo cơ sở Hội tổ chức các hoạt động và phối hợp với các ban, ngành cùng cấp tổ chức các hoạt động chào mừng, tiêu biểu như.

3. Cấp xã, phường, thị trấn

Bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên, Hội LHPN các xã, phường, thị trấn đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm …… năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với các hoạt động nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống, lịch sử của Hội, gương lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới qua nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với điều kiện địa phương; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan… Tổ chức tuyên truyền theo nội dung cuốn Thông tin Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng thời tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, đặc biệt vùng dân tộc thiểu số ít người, vùng có đạo, vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Kết quả: 199/199 Hội LHPN xã, phường, thị trấn, 2.372/2.552 chi hội phụ nữ tổ chức kỷ niệm với nhiều hình thức phong phú như: 117 chi Hội tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với hơn 819 vận động viên tham gia điển hình………..; Hội LHPN xã………. tổ chức các trò chơi dân gian; 2.130 chi Hội tổ chức tọa đàm giao lưu văn nghệ với trên 59.640 chị em tham gia; 11 xã nhân rộng thêm 11 tuyến đường xanh, sạch, đẹp, do Phụ nữ, Đoàn thanh niên tự quản và tổ chức gắn biển Nhà hàng thực hiện VSATTP được 05 nhà hàng (……..); ra quân làm vệ sinh môi trường được 7 cuộc với 164 chị em tham gia (.); Các cơ sở Hội tổ chức cho cán bộ, hội viên đi tham quan học tập có trên 588 người tham gia, điển hình………

II. ĐÁNH GIÁ CHUNG

1. Mặt đạt được: Các hoạt động kỷ niệm ….. năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ….. năm, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành quan tâm tạo điều kiện để các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa, thực sự là ngày hội trong các tầng lớp phụ nữ toàn tỉnh. Các cấp Hội đều có kế hoạch chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm, lồng ghép với triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên phụ nữ với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực thu hút đông đảo các đối tượng phụ nữ tham gia, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tự hào về sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và sự phát triển của phong trào phụ nữ ở địa phương, đơn vị.

2. Mặt hạn chế: Nội dung sinh hoạt và tổ chức hoạt động ở một số cơ sở Hội nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người còn đơn điệu, hình thức tổ chức chưa phong phú nên chưa đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của hội viên phụ nữ ở địa phương. Do nguồn kinh phí hạn hẹp, năng lực tổ chức các hoạt động của cán bộ còn hạn chế.

Trên đây là Báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm …… năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) trong các cấp Hội của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh………/.

Nơi nhận:
– Ban Tuyên giáo Hội LHPN Việt Nam;
– Ban Tuyên giáo tỉnh Uỷ;
– TT Hội LHPN tỉnh;
– Hội LHPN các huyện/thành phố;
– Các đơn vị trực thuộc;
– Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh;
– Lưu: BTG, VPTH, VT.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

PHÓ CHỦ TỊCH

…………….

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/bao-cao-hoat-dong-ki-niem-ngay-phu-nu-viet-nam-20-10/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp