Cách tạo hiệu ứng xuất hiện lần lượt trong PowerPoint

0
34
Rate this post

Bài thuyết trình bằng PowerPoint sẽ sinh động, hấp dẫn hơn nếu có hiệu ứng động. Ở bài viết này, hãy cùng cách tạo hiệu ứng xuất hiện lần lượt trong PowerPoint nhé!

Cách tạo hiệu ứng xuất hiện trong PowerPoint

Appear là một trong số hiệu ứng PowerPoint cơ bản nhất. Nó được thiết kế dành cho văn bản, ảnh hoặc hình dạng bạn nhập vào slide. Hiệu ứng này giúp bạn trì hoãn thời gian phần thông tin được chọn xuất hiện trên slide.

Bạn nên chọn hiệu ứng xuất hiện khi muốn thêm nhiều thông tin trên slide PowerPoint. Nhờ nó, bạn có thể chia thông tin thành nhiều phần nhỏ, giúp học sinh hoặc người xem dễ theo dõi ý chính trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

Bạn đang xem: Cách tạo hiệu ứng xuất hiện lần lượt trong PowerPoint

Cách thêm hiệu ứng xuất hiện lần lượt trong PowerPoint

Bước 1: Nhóm các đối tượng bạn muốn xuất hiện cùng nhau

Nhóm các đối tượng bạn muốn cùng xuất hiện trong một slide PowerPoint
Nhóm các đối tượng bạn muốn cùng xuất hiện trong một slide PowerPoint

Ở ví dụ này, băn bản sẽ nằm bên trong một khối hình để cùng nhau xuất hiện trên màn hình. Để điều đó xảy ra, chúng cần được nhóm lại với nhau.

Để nhóm các đối tượng, giữ phím Shift trong khi click toàn bộ đối tượng bạn muốn nhóm với nhau. Sau khi tất cả đã được chọn, click Control + G để tự động nhóm chúng.

Bước 2: Thêm hiệu ứng động

Click đối tượng bạn muốn thêm hiệu ứng xuất hiện lần lượt trong PowerPoint. Sau đó, nhấn tab Animations trên ribbon.

Bước 3: Xem trước hiệu ứng

Khi chọn một hiệu ứng, bạn sẽ thấy một cửa sổ xem trước nó. Với hiệu ứng Appear trong PowerPoint, bạn không dễ thấy cửa sổ xem trước này, vì thế, hãy mở chế độ thuyết trình để biết hiệu ứng bạn chọn chạy như thế nào.

Bước 4: Lặp lại!

Lặp lại quá trình này cho từng đối tượng bạn muốn tạo hiệu ứng xuất hiện cùng lúc trong PowerPoint. Bạn có thể thiết lập các hiệu ứng xuất hiện theo thứ tự mong muốn. Nếu sau đó thấy cần phải thay đổi, bạn chỉ cần mở bảng Animations, rồi click và kéo các phần để chỉnh lại thứ tự như ý.

Bước 5: Chỉnh sửa hiệu ứng

Tốc độ và thời lượng của hiệu ứng PowerPoint có thể được thay đổi nếu cài đặt tự động không phù hợp. Click chuột phải vào hiệu ứng đó trong bảng Animation > click Timing. Tại đây, bạn có thể thay đổi độ dài của hoạt ảnh và thêm bất kỳ lần lặp lại nào nếu cần.

Mẹo: Thời gian ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm hoạt ảnh của khán giả. Nhìn cung, bạn không nên để thời gian quá lâu, chỉ khoảng 0.5 giây là tốt nhất.

Trên đây là cách tạo hiệu ứng xuất hiện lần lượt trong PowerPoint. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Tin học văn phòng

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/cach-tao-hieu-ung-xuat-hien-lan-luot-trong-powerpoint/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp