Cung đất gồm cung nào? Đặc điểm, tính cách, tình yêu của các cung hoàng đạo thuộc cung đất

0
81
Rate this post

Cung Đất trong nhóm các nguyên tố Đất – Nước – Lửa – Khí là cung đại diện cho sự bền bỉ, kiên trì và ổn định. Nhóm cung Đất bao gồm cung nào? Đặc điểm, tính cách, tình yêu của các cung hoàng đạo thuộc cung đất? Mời các bạn cùng trường tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Cung Đất là cung gì?

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, trong chiêm tinh học, 12 cung Hoàng Đạo được chia thành 4 nhóm yếu tố (4 nhóm nguyên tố) đã tạo ra thế giới theo quan niệm cổ phương Tây bao gồm: Lửa, Đất, Khí và Nước. Mỗi nhóm yếu tố này bao gồm 3 cung Hoàng Đạo có tính cách tương đồng với nhau.

Cung Đất là một trong 4 nhóm cung Hoàng Đạo (cùng với cung Lửa, cung Khí và cung Nước). Đất được xem là nguồn gốc của muôn loài, là khởi nguồn của sự sống. Đất cũng chính là đại diện cho sự vững chắc và ổn định. Đây cũng là lý do tại sao, những cung Hoàng Đạo thuộc cung Đất thường được đánh giá là người đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tôn thờ lẽ phải, giá trị đạo đức con người.

Cung đất là cung gì?

Cung Đất là một trong 4 nhóm cung Hoàng Đạo (cùng với cung Lửa, cung Khí và cung Nước)

Bên cạnh đó, những người thuộc cung Đất cũng sở hữu tính cách ôn hòa, cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Họ luôn vạch kế hoạch rõ ràng và từ từ tiến tới mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng nhận được những thành quả xứng đáng với những nỗ lực và cố gắng mà bản thân đã bỏ ra.

Những cung Hoàng Đạo thuộc cung Đất cũng có chung một tích cách đó là thân thiện và hòa đồng. Trong mọi cuộc cãi vã, tranh đấu, cung Đất thường đóng vai trò là người trung gian, tìm cách hòa giải và giải quyết vấn đề. Còn trong tình yêu, họ luôn được đánh giá là người chân thành và chung tình với nửa kia của mình.

Đặc điểm chung của cung Đất

Đặc điểm tích cực của cung Đất

Xác định mục tiêu rõ ràng: Những người thuộc cung Đất thường gắn bản thân với một mục tiêu cụ thể và luôn sẵn sàng nỗ lực hết mình để hoàn thành được mục tiêu đó. Họ cũng hiểu rằng để đạt được điều gì đó luôn cần phải có thời gian và sự kiên nhẫn, vì vậy họ sẽ không ngần ngại mà kiên trì thực hiện mục tiêu của mình.

Khiêm tốn: Những người thuộc cung Đất cũng được biết đến với bản tính khiêm tốn. Bất kể họ đạt được thành tích nào trong lĩnh vực của mình, họ vẫn luôn giữ được bản khiêm tốn của mình. Sự khiêm tốn đến với họ một cách tự nhiên và họ cũng được biết đến là những người luôn thân thiện với người khác.

Tính thực tế cao: Nếu có một điểm chung nhất ở những người thuộc cung Đất thì đó là bản chất thực tế của họ. Những người thuộc cung Đất thường có tính thực tế cao và không thích lãng phí thời gian cho những mơ mộng, viển vông. Họ nhận rõ ước mơ của mình và không ngại vượt qua mọi khó khăn để đạt được chúng.

Cảnh giác với sự thay đổi: Một trong những đặc điểm độc đáo của cung Đất là bướng bỉnh và thích làm mọi việc theo cách của họ. Đặc điểm tính cách này có thể vừa tích cực vừa tiêu cực với họ, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Cung Đất cũng được biết đến là những người cứng đầu, luôn kiên quyết với những gì họ muốn. Tuy nhiên, điều này không phải do họ nghĩ bản thân là người thông minh nhất trong vũ trụ, mà bởi họ có những nguyên tắc, đức tính và giá trị nhất định mà họ không thể nhân nhượng.

Sáng tạo: Những người thuộc cung Đất là những người thực tế nhưng điều đó không có nghĩa là họ thiếu sáng tạo. Mà ngược lại, những người cung Đất thường sở hữu khả năng tưởng tượng cao, họ có thể trở thành một nhà thơ, nhà văn, họa sĩ, nhạc sĩ hoặc một diễn viên nổi tiếng. Ở họ có sự pha trộn hoàn hảo giữa tính thực tế và tính sáng tạo.

Biết phải trái: Những người thuộc cung Đất cũng được biết đến là những người thân thiện, điềm tĩnh và biết phải trái. Họ là những người biết lắng nghe và thường không phán xét. Ngoài ra, họ cũng thích giữ ý kiến của mình cho riêng mình và chỉ nói khi họ thấy cần thiết. Họ không bao giờ nhìn nhận một vấn đề từ một góc độ mà từ tất cả các khía cạnh, sau đó đưa ra giải pháp phù hợp.

Có trách nhiệm: Những người thuộc cung Đất là những người có định hướng và cũng là người bạn có thể dựa vào họ. Bất kể họ được giao công việc gì, họ đều nghiêm túc và chăm chỉ thực hiện công việc của mình. Đây cũng là lý do tại sao, cung Đất thường được đánh giá là nhóm cung đáng tin cậy nhất trong tất cả các cung hoàng đạo.

Khôn ngoan: Những người thuộc cung Đất luôn có những khía cạnh mà họ không bao giờ thể hiện ra ngoài. Họ đủ khôn ngôn để đưa ra những quyết định khó khăn nhưng đúng đắn đem lại phần thưởng lâu dài cho họ.

Trung thực: Những người thuộc cung Đất thường là người hướng nội hoặc là người vừa có tính cách hướng ngoại, vừa có tính cách hướng nội. Nhưng họ vô cùng trung thực với những người thân yêu của họ. Họ thường có một nhóm nhỏ bạn bè mà họ yêu mến rất nhiều và một người luôn có thể phụ thuộc vào họ.

Đặc điểm của cung Đất

Những người thuộc cung Đất thường có tính thực tế cao

Đặc điểm tiêu cực của cung Đất

Khuôn mẫu và cứng rắn: Cung Đất được biết đến là những người luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo và tính cách có phần cứng rắn. Đôi khi, điều này có thể khiến họ gặp rắc rối bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Bản chất của cung Đất là không chịu thay đổi và luôn tuân theo một thói quen có thể khiến họ đôi khi bị căng thẳng.

Lạnh lùng và hay tính toán: Bản chất thực tế và luôn tuân theo một thói quen có thể khiến cung Đất đôi khi cư xử như một người lạnh lùng và hay tính toán. Những người thuộc cung Đất thường nghĩ nhiều về tương lai, điều này đôi lúc có thể biến họ thành kẻ keo kiệt trong một vài tình huống.

Nóng nảy: Cung Đất thường được biết đến là những người điềm tĩnh và thoải mái, nhưng họ có cũng có cá tính riêng của họ. Vì vậy nếu bất cứ ai cố gắng thay đổi điều gì đó ở họ mà họ không đồng ý, họ có thể nổi giận.

Khắt khe: Những người thuộc cung Đất có thể hơi khắt khe với bản thân và thậm chí cả những người khác nếu họ cho rằng họ không được coi trọng hoặc họ không thể đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù họ thường không phán xét người khác, tuy nhiên, đừng gây sự với họ nếu không lời nói có họ có thể “ăn tươi nuốt sống” bạn.

Một số cách nhận biết nhóm nguyên tố đất Đất

Vô cùng thực tế và đáng tin cậy là điều rất dễ nhận thấy ở nhóm cung Đất. Họ là những người ưa thích cảm giác toàn, không chấp nhận rủi ro lớn; nói một cách chính xác thì họ là những người yêu thích sự chắc chắn bền vững trong cuộc sống.

Có thể xem nhóm Đất là những người chuyên xây dựng và là chỗ dựa vững chắc cho người khác trong cuộc sống. Họ là những người vô cùng sáng tạo, kỹ tính, thích tích lũy nhưng đôi khi thiếu cân bằng sẽ dễ thấy họ tham lam và quá thiên về đời sống vật chất.

Họ còn là những người cần cù, ôn hòa và điềm tĩnh, có ý thức trách nhiệm cao. Một khi đã đưa qua lựa chọn họ sẽ vô cùng kiên định và chung thủy với quyết định của mình. Thêm vào đó họ cũng rất quyết liệt và can đảm, sẵn sàng chấp nhận thử thách để đạt được khao khát của mình.

Hầu hết những người thuộc cung Đất đều là người tinh tế, thực tế, có khả năng lãnh đạo trong việc phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau bởi tính cách làm việc có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng của mình. Mục tiêu sống của họ gần như hướng đến sự hoàn hảo trong cuộc sống.

Nói tóm lại, người thuộc cung Đất sẽ có cách nhận biết qua tính thiết thực, đáng tin cậy, thực tế đôi khi là thực dụng, quan tâm vật chất, là những người có mục tiêu rõ ràng. Nhưng thỉnh thoảng, một khi mơ mộng thì họ cũng không kém ai đâu nhé.

Trả lời câu hỏi cung đất gồm cung nào?

Cung Đất gồm có 3 cung hoàng đạo là: Kim Ngưu – Xử Nữ – Ma Kết.

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Cung Đất – Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Cung Đất – Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung Hoàng Đạo và được sao Kim chiếu mệnh, vì được sao Kim chiếu mệnh nên xu hướng quan tâm của họ phần lớn là hướng đến sự hoàn mỹ trong cuộc sống.

Đây là những con người rất hiền lành, chăm chỉ và họ luôn hướng tới sự hoàn mỹ trong mọi mặt đời sống. Chính vì lẽ đó mà có đôi khi bạn thấy họ là những người sống cầu toàn.

Người thuộc cung Kim Ngưu sẽ cảm thấy an toàn nếu đời sống của họ được đầy đủ, giàu  có và họ không ngại khó khăn miễn mình đạt được mục tiêu. Nhờ đó mà  phần lớn Kim Ngưu thường thường là những người gặt hái được nhiều thành công và có địa vị cao trong xã hội.

Tuy nhiên, đôi khi vì quá cầu toàn và bảo thủ mà họ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống.

Tính cách của cung Kim Ngưu

Vững vàng, cứng cỏi và kiên định, khó dao động là một trong những tích cách đặc trưng của Kim Ngưu. Vì thuộc nhóm ổn định mà họ thường hướng đến sự ổn định và an toàn trong cuộc sống.

Khát vọng của Kim Ngưu chính là theo đuổi cuộc sống hạnh phúc với việc có gia đình và giàu có, trước những quyết định quan trọng họ đều cân nhắc rất kỹ càng và lựa chọn cũng rất tỉ mỉ.

Với tính cách ổn định của mình nên họ thường có tính khí ôn hòa, dễ chịu. Họ cũng hay suy nghĩ cho người khác, đôi khi sẵn sàng hy sinh và chịu thiệt thòi về phần mình miễn sao những người họ yêu quý vui vẻ là được.

Đặc biệt lưu ý đừng dại gì thách thức Kim Ngưu nhé. Tuy họ không phải thuộc tuýp người nóng nảy nhưng một khi đã “cáu” thì bạn sẽ “đổ máu” với họ đó.

Một khi họ trở nên xéo sắc, cọc tính thì lời nói sẽ khiến người nghe vô cùng khó chịu. Thêm vào đó một khi bạn đã bị Kim Ngưu ghi thù thì có khi 10 năm họ vẫn chưa quên.

Có thể nói những người thuộc chòm sao Kim Ngưu là những người có kết nối tốt với tập thể, họ có thể tạo ra bầu không khí thoải mái và kết nối được tập thể lại với nhau bởi tích cách hiền hòa và thấu hiểu người khác của mình.

Tình yêu của cung Kim Ngưu

Trong mối quan hệ yêu đương, một khi sa vào lưới tình họ sẽ yêu bạn một cách cuồng nhiệt và say đắm nhất bất chấp tuổi tác hay hoàn cảnh gia đình. Đôi khi vì quá yêu mà thường bạn sẽ thấy cung này có tính chiếm hữu rất lớn, có thể khiến đối phương áp lực và ngột ngạt.

Quan điểm của Kim Ngưu trong tình yêu là tình yêu đẹp và bền bỉ là tình yêu được xây dựng dựa trên nền tảng thấu hiểu lẫn nhau.

Kim Ngưu trong tình yêu hơi thực tế, thiếu lãng mạn với họ tình yêu cần được thể hiện bằng hành động nhiều hơn là lời nói. Do đó một khi đã yêu họ sẵn sàng cho đi tất cả những gì mình có chỉ cần đối phương cảm thấy hạnh phúc là được.

Kim Ngưu không phù hợp với những chòm sao thuộc nguyên tố Lửa và Khí bởi những khác biệt trong quan điểm sống cũng như tính cách.

Tuy nhiên, với các cung thuộc nguyên tố Nước lại vô cùng hợp với Kim Ngưu, vì tính cách hướng nội của Nước nên họ sẽ không bao giờ chê bai hay chán ghét sự khác biệt của Kim Ngưu.

Sự nghiệp của cung Kim Ngưu

Kim Ngưu luôn có một quan niệm trong công việc là “Dục tốc bất đạt”, đối với Kim Ngưu tốc độ không quan trọng bằng hiệu quả công việc. Do đó, họ thường rất tỉ mỉ, trước khi lên kế hoạch họ đều suy xét mọi ngóc ngách của vấn đề một cách cẩn thận để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

Người đồng hành của Kim Ngưu nên nhớ đặc điểm này của họ vì nếu bạn làm việc quá vội vàng, thiếu suy nghĩ để đẩy nhanh quá trình thì bạn vô tình sẽ khiến họ khó chịu, hoặc nghiêm trọng hơn họ sẽ nổi giận với bạn ngay.

Chính vì sự cẩn thận đó của Kim Ngưu đã giúp cho họ tạo được uy tín trong công việc. Khi xảy ra tình huống khẩn cấp, với tính cách bình tĩnh và điềm đạm mà họ có thể dễ dàng xử lý mọi việc ổn thỏa.

Tuy trong giao tiếp đôi khi Kim Ngưu hơi dài dòng, vô vị nhưng đổi lại họ là những người có thể thấu hiểu và biết cảm thông cho những nỗi đau, góc khuất của người khác. Họ có ý thức cao trong việc khéo léo trong cư xử để xây dựng những mối quan tốt đẹp.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Nhóm nguyên tố Đất

Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9) - Nhóm nguyên tố Đất

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Nhóm nguyên tố Đất

Cung Xử Nữ mang biểu tượng của một người phụ nữ cầm bó lúa. Ngoài ra, nó còn có một tượng trưng khác là chữ M viết tắt trong từ Mary, nghĩa là mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Tất cả những điều trên đều mang ý nghĩa sung túc, no đủ trong cuộc sống.

Tính cách của cung Xử Nữ

Là những người thuộc hệ Đất nên Xử Nữ cũng mang tính cách đặc trưng như ôn hòa, thân thiện,hiền lành, tận tâm hết mình với mọi người xung quanh. Xử Nữ là những người thông minh và trí tuệ sắc sảo vượt trội so với các cung khác. Do đó, trong công việc họ thường là những người đi đầu và có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực của mình.

Xử Nữ là những người sống đúng với kỷ luật và chuẩn mực của xã hội, chu đáo và cầu toàn. Họ  yêu thích lối sống thanh lịch, suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động. Xử Nữ có nhiều tiêu chuẩn trong công việc cũng như đời sống thường nhật do đó dù chỉ là vấn đề nhỏ nhất họ cũng muốn nó phải tuân theo những chuẩn tắc của bản thân đề ra.

Thêm vào đó, với bản chất thông minh, nhanh nhạy, người thuộc cung Xử Nữ luôn hướng tới sự cầu toàn trong cuộc sống. Xử Nữ thường giữ tinh thần trung lập, với tấm lòng bao dung, quảng đại họ không thích sự khoa trương hay cầu kỳ.

Có thể nói Xử Nữ là một trong những người bạn tuyệt vời mà ai cũng nên có vì họ sẵn sàng đến bên bạn lúc khó khăn và luôn hết mình vì người khác. Tuy nhiên họ cũng gây ra áp lực nhất định lên những người xung quanh vì  tính cầu toàn và cố chấp của mình.

Tình yêu của cung Xử Nữ

Trong tình yêu Xử Nữ là những người yêu bằng lý trí nên thường bị xem là những người khá khô khan và cứng nhắc. Với Xử Nữ họ không thích thể hiện tình cảm bằng việc ôm, hôn hay các hành động lãng mạn khác.

Nhưng đừng vội phán xét tuy Xử Nữ thường rất lạnh lùng nhưng thực chất họ lại là những người dễ xúc động và giàu tình cảm. Trong tình yêu, đối phương sẽ nhận được hoàn từ sự tin tưởng và coi trọng từ họ cho nên chỉ cần một sự lừa dối nhỏ cũng khiến họ lập tức bài trừ bạn.

Vì nằm trong nhóm nguyên tố Đất nên cung Xử Nữ không phù hợp với những người thuộc nhóm Hỏa hay Kh vì sự khác biệt lớn trong tính cách trong các nhóm này. Nếu như 2 nhóm Hỏa và Khí thích sự náo nhiệt, ồn ào thì Xử Nữ lại không có hứng thú với những buổi tụ tập ăn uống chơi bời.

Sự nghiệp của cung Xử Nữ

Trong công việc, cho dù ở vị trí nào thì việc phân tích và xử lý vấn đề luôn được xem như là bản năng của Xử Nữ. Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của mình Xử Nữ không bao giờ làm việc qua loa cho có. Một khi đã bắt tay vào làm họ sẽ quyết tâm và kiên trì cho đến khi công việc hoàn thành tốt.

Bên cạnh đó, những người thuộc chòm sao Xử Nữ rất thích nghiên cứu và có xu hướng tìm hiểu những kiến thức và kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau nhằm nâng cao trình độ của bản thân. Xử Nữ làm việc luôn tuân theo quy trình và có hệ thống, trật tự nên họ dễ cuốn hút vào những công việc đòi hỏi sự phân tích chi tiết và độ chính xác cao.

Hơn nữa, làm việc tuân theo quy trình và có hệ thống cũng là một trong những điểm mạnh của họ. Xử Nữ rất phù hợp với những công việc có tính tổ chức cao vì họ có kỹ năng lập kế hoạch và khả năng sắp xếp mọi thứ rất tài tình.

Với tính cách ham học hỏi của mình, Xử Nữ không khó trong việc tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề phức tạp. Với tư duy logic và kỹ năng phân tích đỉnh cao, những người thuộc chòm sao này rất phù hợp với các công việc liên quan đến tính toán, đó sẽ là nơi mở ra cho họ cánh cổng dẫn đến thành công.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết (22/12 – 19/01) là một trong ba chòm sao thuộc cung Đất, họ là sự kết hợp giữa hoài bão, ước mơ cùng với sự tham vọng. Do cùng mang trong mình yếu tố Đất nên Ma Kết cũng là những người kiên cường, chăm chỉ, tỉ mỉ và rất giỏi trong việc lập và làm theo kế hoạch.

Nhưng khác với sự cẩn trọng của Kim Ngưu và Xử Nữ, Ma Kết luôn sẵn sàng dấn thân vào con đường nguy hiểm để đạt được mục đích của mình. Đối với họ, càng nguy hiểm thì kết quả nhận được càng rực rỡ. Cũng vì lẽ đó mà họ cũng là những người bốc đồng và dễ nổi nóng nhất trong ba cung thuộc nhóm Đất.

Tính cách của cung Ma Kết

Ma Kết là cung được sao Thổ chiếu mệnh nên họ chính là những người đại diện cho tình yêu thiên nhiên, sự hàn gắn và biểu tượng gia đình, sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại.

Họ cũng là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Là những người có ham muốn cai trị cuộc sống, tham vọng về vật chất và quyền lực.

Đại điện là dê nhà nên cũng có nhiều Ma Kết có tính cách hiền lành, giàu tình cảm và thích yên phận. Tuy nhiên số lượng người có tính cách này không nhiều, đa phần là đại diện bởi dê núi nên họ thích quyền lực và có nhiều mưu mẹo, có thể bất chấp nhiều việc để đạt được tham vọng của mình.

Khác với tham vọng nhưng cẩn trọng của Kim Ngưu và Xử Nữ, Ma Kết là những người sẵn sàng dấn thân vào nguy hiểm miễn sao đạt được mục đích của mình. Quan niệm của họ càng nguy hiểm chừng nào thì vinh quang càng rực rỡ chừng ấy.

Họ là những người dám chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đón nhận mọi thất bại hay vấp ngã, bởi vì càng thất bại thì quyết tâm phục thù của họ càng dâng cao.

Với tinh thần thép như thế nên đa phần người thuộc cung Ma Kết đều đạt được thành công và có sự nghiệp vững vàng khi vào độ tuổi trung niên.

Tình yêu của cung Ma Kết

Là kiểu người tham vọng nên  Ma Kết rất khó rung động trước tình yêu nhưng một khi họ đã yêu thì sẽ toàn tâm toàn ý chăm lo cho người đó. Hơn nữa, bởi tính cách hoài nghi mà nếu có ai đối tốt với họ thường hay đề phòng.

Ma Kết không thích thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài, họ thường có xu hướng thể hiện tình cảm trong âm thầm và lặng lẽ.

Với tính cách ngoài nóng trong lạnh mà Ma Kết rất ít thể hiện tâm tư của mình cho người khác hiểu. Họ thường hay giấu đi tâm tư tình cảm thật sự của bản thân và không dễ gì thổ lộ suy nghĩ của mình cho người khác.

Tuy nhiên dưới lớp vỏ bọc có nhiều rào cản ấy, Ma Kết thật ra cũng là một người rất ấm áp và tốt bụng..

Sự nghiệp của cung Ma kết

Người thuộc cung Đất Ma Kết có tham vọng, hoài bão lớn và những yêu cầu cao trong sự nghiệp, vì lẽ đó mà họ thường dành thời gian để phân tích và vạch ra cho mình những hướng đi cụ thể nhất nhằm đạt được khát khao của bản thân.

Vì là người sống rất nguyên tắc và quy củ, vậy nên Ma Kết rất tuân thủ các nội quy cũng như kỷ luật của chính mình. Nếu công việc còn đang dang dở họ sẽ không cho phép mình được xao nhãng, lười biếng. Hơn nữa, Ma Kết  còn có khả năng chịu áp lực rất tốt trong công việc.

Ma Kết rất thích việc giữ cho không gian sống của mình luôn ngăn nắp, trật từ và khoa học. Sẽ rất khó chịu nếu ai đó làm đảo lộn đồ đạc, khiến căn phòng bừa bộn khiến Ma Kết không thể tập trung làm việc.

Trong công việc Ma Kết là người rất có trách nhiệm và lập trường làm việc của họ rất rõ ràng. Khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp của họ rất tuyệt vời. Do đó mà Ma Kết rất dễ thành công trong một số các lĩnh vực như kinh doanh, quản lý, khách sạn hoặc những công việc về công nghệ hoặc phần mềm.

Video về cung đất gồm cung nào? 

Kết luận

Bài viết trên đã nêu ra cung đất gồm cung nào, đặc điểm, tính cách cùng tình yêu của các cung hoàng đạo thuộc cung đất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

 

 

cung Đất bao gồm cung nào? Đặc điểm, tính cách, tình yêu của các cung hoàng đạo thuộc cung đất?

Cung Đất trong nhóm các nguyên tố Đất – Nước – Lửa – Khí là cung đại diện cho sự bền bỉ, kiên trì và ổn định. Nhóm cung Đất bao gồm cung nào? Đặc điểm, tính cách, tình yêu của các cung hoàng đạo thuộc cung đất? Mời các bạn cùng trường thcs-thptlongphu tìm hiểu trong bài viết dưới đây! Cung Đất là cung gì? Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, trong chiêm tinh học, 12 cung Hoàng Đạo được chia thành 4 nhóm yếu tố (4 nhóm nguyên tố) đã tạo ra thế giới theo quan niệm cổ phương Tây bao gồm: Lửa, Đất, Khí và Nước. Mỗi nhóm yếu tố này bao gồm 3 cung Hoàng Đạo có tính cách tương đồng với nhau.  Cung Đất là một trong 4 nhóm cung Hoàng Đạo (cùng với cung Lửa, cung Khí và cung Nước). Đất được xem là nguồn gốc của muôn loài, là khởi nguồn của sự sống. Đất cũng chính là đại diện cho sự vững chắc và ổn định. Đây cũng là lý do tại sao, những cung Hoàng Đạo thuộc cung Đất thường được đánh giá là người đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tôn thờ lẽ phải, giá trị đạo đức con người. Cung Đất là một trong 4 nhóm cung Hoàng Đạo (cùng với cung Lửa, cung Khí và cung Nước) Bên cạnh đó, những người thuộc cung Đất cũng sở hữu tính cách ôn hòa, cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Họ luôn vạch kế hoạch rõ ràng và từ từ tiến tới mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng nhận được những thành quả xứng đáng với những nỗ lực và cố gắng mà bản thân đã bỏ ra. Những cung Hoàng Đạo thuộc cung Đất cũng có chung một tích cách đó là thân thiện và hòa đồng. Trong mọi cuộc cãi vã, tranh đấu, cung Đất thường đóng vai trò là người trung gian, tìm cách hòa giải và giải quyết vấn đề. Còn trong tình yêu, họ luôn được đánh giá là người chân thành và chung tình với nửa kia của mình. Đặc điểm chung của cung Đất Đặc điểm tích cực của cung Đất Xác định mục tiêu rõ ràng: Những người thuộc cung Đất thường gắn bản thân với một mục tiêu cụ thể và luôn sẵn sàng nỗ lực hết mình để hoàn thành được mục tiêu đó. Họ cũng hiểu rằng để đạt được điều gì đó luôn cần phải có thời gian và sự kiên nhẫn, vì vậy họ sẽ không ngần ngại mà kiên trì thực hiện mục tiêu của mình. Khiêm tốn: Những người thuộc cung Đất cũng được biết đến với bản tính khiêm tốn. Bất kể họ đạt được thành tích nào trong lĩnh vực của mình, họ vẫn luôn giữ được bản khiêm tốn của mình. Sự khiêm tốn đến với họ một cách tự nhiên và họ cũng được biết đến là những người luôn thân thiện với người khác. Tính thực tế cao: Nếu có một điểm chung nhất ở những người thuộc cung Đất thì đó là bản chất thực tế của họ. Những người thuộc cung Đất thường có tính thực tế cao và không thích lãng phí thời gian cho những mơ mộng, viển vông. Họ nhận rõ ước mơ của mình và không ngại vượt qua mọi khó khăn để đạt được chúng.  Cảnh giác với sự thay đổi: Một trong những đặc điểm độc đáo của cung Đất là bướng bỉnh và thích làm mọi việc theo cách của họ. Đặc điểm tính cách này có thể vừa tích cực vừa tiêu cực với họ, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Cung Đất cũng được biết đến là những người cứng đầu, luôn kiên quyết với những gì họ muốn. Tuy nhiên, điều này không phải do họ nghĩ bản thân là người thông minh nhất trong vũ trụ, mà bởi họ có những nguyên tắc, đức tính và giá trị nhất định mà họ không thể nhân nhượng. Sáng tạo: Những người thuộc cung Đất là những người thực tế nhưng điều đó không có nghĩa là họ thiếu sáng tạo. Mà ngược lại, những người cung Đất thường sở hữu khả năng tưởng tượng cao, họ có thể trở thành một nhà thơ, nhà văn, họa sĩ, nhạc sĩ hoặc một diễn viên nổi tiếng. Ở họ có sự pha trộn hoàn hảo giữa tính thực tế và tính sáng tạo. Biết phải trái: Những người thuộc cung Đất cũng được biết đến là những người thân thiện, điềm tĩnh và biết phải trái. Họ là những người biết lắng nghe và thường không phán xét. Ngoài ra, họ cũng thích giữ ý kiến của mình cho riêng mình và chỉ nói khi họ thấy cần thiết. Họ không bao giờ nhìn nhận một vấn đề từ một góc độ mà từ tất cả các khía cạnh, sau đó đưa ra giải pháp phù hợp. Có trách nhiệm: Những người thuộc cung Đất là những người có định hướng và cũng là người bạn có thể dựa vào họ. Bất kể họ được giao công việc gì, họ đều nghiêm túc và chăm chỉ thực hiện công việc của mình. Đây cũng là lý do tại sao, cung Đất thường được đánh giá là nhóm cung đáng tin cậy nhất trong tất cả các cung hoàng đạo. Khôn ngoan: Những người thuộc cung Đất luôn có những khía cạnh mà họ không bao giờ thể hiện ra ngoài. Họ đủ khôn ngôn để đưa ra những quyết định khó khăn nhưng đúng đắn đem lại phần thưởng lâu dài cho họ. Trung thực: Những người thuộc cung Đất thường là người hướng nội hoặc là người vừa có tính cách hướng ngoại, vừa có tính cách hướng nội. Nhưng họ vô cùng trung thực với những người thân yêu của họ. Họ thường có một nhóm nhỏ bạn bè mà họ yêu mến rất nhiều và một người luôn có thể phụ thuộc vào họ.  Những người thuộc cung Đất thường có tính thực tế cao Đặc điểm tiêu cực của cung Đất Khuôn mẫu và cứng rắn: Cung Đất được biết đến là những người luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo và tính cách có phần cứng rắn. Đôi khi, điều này có thể khiến họ gặp rắc rối bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Bản chất của cung Đất là không chịu thay đổi và luôn tuân theo một thói quen có thể khiến họ đôi khi bị căng thẳng. Lạnh lùng và hay tính toán: Bản chất thực tế và luôn tuân theo một thói quen có thể khiến cung Đất đôi khi cư xử như một người lạnh lùng và hay tính toán. Những người thuộc cung Đất thường nghĩ nhiều về tương lai, điều này đôi lúc có thể biến họ thành kẻ keo kiệt trong một vài tình huống. Nóng nảy: Cung Đất thường được biết đến là những người điềm tĩnh và thoải mái, nhưng họ có cũng có cá tính riêng của họ. Vì vậy nếu bất cứ ai cố gắng thay đổi điều gì đó ở họ mà họ không đồng ý, họ có thể nổi giận. Khắt khe: Những người thuộc cung Đất có thể hơi khắt khe với bản thân và thậm chí cả những người khác nếu họ cho rằng họ không được coi trọng hoặc họ không thể đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù họ thường không phán xét người khác, tuy nhiên, đừng gây sự với họ nếu không lời nói có họ có thể “ăn tươi nuốt sống” bạn. Một số cách nhận biết nhóm nguyên tố đất Đất Vô cùng thực tế và đáng tin cậy là điều rất dễ nhận thấy ở nhóm cung Đất. Họ là những người ưa thích cảm giác toàn, không chấp nhận rủi ro lớn; nói một cách chính xác thì họ là những người yêu thích sự chắc chắn bền vững trong cuộc sống. Có thể xem nhóm Đất là những người chuyên xây dựng và là chỗ dựa vững chắc cho người khác trong cuộc sống. Họ là những người vô cùng sáng tạo, kỹ tính, thích tích lũy nhưng đôi khi thiếu cân bằng sẽ dễ thấy họ tham lam và quá thiên về đời sống vật chất. Họ còn là những người cần cù, ôn hòa và điềm tĩnh, có ý thức trách nhiệm cao. Một khi đã đưa qua lựa chọn họ sẽ vô cùng kiên định và chung thủy với quyết định của mình. Thêm vào đó họ cũng rất quyết liệt và can đảm, sẵn sàng chấp nhận thử thách để đạt được khao khát của mình. Hầu hết những người thuộc cung Đất đều là người tinh tế, thực tế, có khả năng lãnh đạo trong việc phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau bởi tính cách làm việc có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng của mình. Mục tiêu sống của họ gần như hướng đến sự hoàn hảo trong cuộc sống. Nói tóm lại, người thuộc cung Đất sẽ có cách nhận biết qua tính thiết thực, đáng tin cậy, thực tế đôi khi là thực dụng, quan tâm vật chất, là những người có mục tiêu rõ ràng. Nhưng thỉnh thoảng, một khi mơ mộng thì họ cũng không kém ai đâu nhé. Trả lời câu hỏi cung đất gồm cung nào? Cung Đất gồm có 3 cung hoàng đạo là: Kim Ngưu – Xử Nữ – Ma Kết. Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5) Cung Đất – Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung Hoàng Đạo và được sao Kim chiếu mệnh, vì được sao Kim chiếu mệnh nên xu hướng quan tâm của họ phần lớn là hướng đến sự hoàn mỹ trong cuộc sống. Đây là những con người rất hiền lành, chăm chỉ và họ luôn hướng tới sự hoàn mỹ trong mọi mặt đời sống. Chính vì lẽ đó mà có đôi khi bạn thấy họ là những người sống cầu toàn. Người thuộc cung Kim Ngưu sẽ cảm thấy an toàn nếu đời sống của họ được đầy đủ, giàu  có và họ không ngại khó khăn miễn mình đạt được mục tiêu. Nhờ đó mà  phần lớn Kim Ngưu thường thường là những người gặt hái được nhiều thành công và có địa vị cao trong xã hội.  Tuy nhiên, đôi khi vì quá cầu toàn và bảo thủ mà họ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Tính cách của cung Kim Ngưu Vững vàng, cứng cỏi và kiên định, khó dao động là một trong những tích cách đặc trưng của Kim Ngưu. Vì thuộc nhóm ổn định mà họ thường hướng đến sự ổn định và an toàn trong cuộc sống.  Khát vọng của Kim Ngưu chính là theo đuổi cuộc sống hạnh phúc với việc có gia đình và giàu có, trước những quyết định quan trọng họ đều cân nhắc rất kỹ càng và lựa chọn cũng rất tỉ mỉ. Với tính cách ổn định của mình nên họ thường có tính khí ôn hòa, dễ chịu. Họ cũng hay suy nghĩ cho người khác, đôi khi sẵn sàng hy sinh và chịu thiệt thòi về phần mình miễn sao những người họ yêu quý vui vẻ là được. Đặc biệt lưu ý đừng dại gì thách thức Kim Ngưu nhé. Tuy họ không phải thuộc tuýp người nóng nảy nhưng một khi đã “cáu” thì bạn sẽ “đổ máu” với họ đó. Một khi họ trở nên xéo sắc, cọc tính thì lời nói sẽ khiến người nghe vô cùng khó chịu. Thêm vào đó một khi bạn đã bị Kim Ngưu ghi thù thì có khi 10 năm họ vẫn chưa quên. Có thể nói những người thuộc chòm sao Kim Ngưu là những người có kết nối tốt với tập thể, họ có thể tạo ra bầu không khí thoải mái và kết nối được tập thể lại với nhau bởi tích cách hiền hòa và thấu hiểu người khác của mình. Tình yêu của cung Kim Ngưu Trong mối quan hệ yêu đương, một khi sa vào lưới tình họ sẽ yêu bạn một cách cuồng nhiệt và say đắm nhất bất chấp tuổi tác hay hoàn cảnh gia đình. Đôi khi vì quá yêu mà thường bạn sẽ thấy cung này có tính chiếm hữu rất lớn, có thể khiến đối phương áp lực và ngột ngạt. Quan điểm của Kim Ngưu trong tình yêu là tình yêu đẹp và bền bỉ là tình yêu được xây dựng dựa trên nền tảng thấu hiểu lẫn nhau. Kim Ngưu trong tình yêu hơi thực tế, thiếu lãng mạn với họ tình yêu cần được thể hiện bằng hành động nhiều hơn là lời nói. Do đó một khi đã yêu họ sẵn sàng cho đi tất cả những gì mình có chỉ cần đối phương cảm thấy hạnh phúc là được. Kim Ngưu không phù hợp với những chòm sao thuộc nguyên tố Lửa và Khí bởi những khác biệt trong quan điểm sống cũng như tính cách. Tuy nhiên, với các cung thuộc nguyên tố Nước lại vô cùng hợp với Kim Ngưu, vì tính cách hướng nội của Nước nên họ sẽ không bao giờ chê bai hay chán ghét sự khác biệt của Kim Ngưu. Sự nghiệp của cung Kim Ngưu Kim Ngưu luôn có một quan niệm trong công việc là “Dục tốc bất đạt”, đối với Kim Ngưu tốc độ không quan trọng bằng hiệu quả công việc. Do đó, họ thường rất tỉ mỉ, trước khi lên kế hoạch họ đều suy xét mọi ngóc ngách của vấn đề một cách cẩn thận để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.  Người đồng hành của Kim Ngưu nên nhớ đặc điểm này của họ vì nếu bạn làm việc quá vội vàng, thiếu suy nghĩ để đẩy nhanh quá trình thì bạn vô tình sẽ khiến họ khó chịu, hoặc nghiêm trọng hơn họ sẽ nổi giận với bạn ngay. Chính vì sự cẩn thận đó của Kim Ngưu đã giúp cho họ tạo được uy tín trong công việc. Khi xảy ra tình huống khẩn cấp, với tính cách bình tĩnh và điềm đạm mà họ có thể dễ dàng xử lý mọi việc ổn thỏa. Tuy trong giao tiếp đôi khi Kim Ngưu hơi dài dòng, vô vị nhưng đổi lại họ là những người có thể thấu hiểu và biết cảm thông cho những nỗi đau, góc khuất của người khác. Họ có ý thức cao trong việc khéo léo trong cư xử để xây dựng những mối quan tốt đẹp. Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Nhóm nguyên tố Đất Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Nhóm nguyên tố Đất Cung Xử Nữ mang biểu tượng của một người phụ nữ cầm bó lúa. Ngoài ra, nó còn có một tượng trưng khác là chữ M viết tắt trong từ Mary, nghĩa là mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Tất cả những điều trên đều mang ý nghĩa sung túc, no đủ trong cuộc sống. Tính cách của cung Xử Nữ Là những người thuộc hệ Đất nên Xử Nữ cũng mang tính cách đặc trưng như ôn hòa, thân thiện,hiền lành, tận tâm hết mình với mọi người xung quanh. Xử Nữ là những người thông minh và trí tuệ sắc sảo vượt trội so với các cung khác. Do đó, trong công việc họ thường là những người đi đầu và có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực của mình. Xử Nữ là những người sống đúng với kỷ luật và chuẩn mực của xã hội, chu đáo và cầu toàn. Họ  yêu thích lối sống thanh lịch, suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động. Xử Nữ có nhiều tiêu chuẩn trong công việc cũng như đời sống thường nhật do đó dù chỉ là vấn đề nhỏ nhất họ cũng muốn nó phải tuân theo những chuẩn tắc của bản thân đề ra. Thêm vào đó, với bản chất thông minh, nhanh nhạy, người thuộc cung Xử Nữ luôn hướng tới sự cầu toàn trong cuộc sống. Xử Nữ thường giữ tinh thần trung lập, với tấm lòng bao dung, quảng đại họ không thích sự khoa trương hay cầu kỳ.  Có thể nói Xử Nữ là một trong những người bạn tuyệt vời mà ai cũng nên có vì họ sẵn sàng đến bên bạn lúc khó khăn và luôn hết mình vì người khác. Tuy nhiên họ cũng gây ra áp lực nhất định lên những người xung quanh vì  tính cầu toàn và cố chấp của mình. Tình yêu của cung Xử Nữ Trong tình yêu Xử Nữ là những người yêu bằng lý trí nên thường bị xem là những người khá khô khan và cứng nhắc. Với Xử Nữ họ không thích thể hiện tình cảm bằng việc ôm, hôn hay các hành động lãng mạn khác. Nhưng đừng vội phán xét tuy Xử Nữ thường rất lạnh lùng nhưng thực chất họ lại là những người dễ xúc động và giàu tình cảm. Trong tình yêu, đối phương sẽ nhận được hoàn từ sự tin tưởng và coi trọng từ họ cho nên chỉ cần một sự lừa dối nhỏ cũng khiến họ lập tức bài trừ bạn. Vì nằm trong nhóm nguyên tố Đất nên cung Xử Nữ không phù hợp với những người thuộc nhóm Hỏa hay Kh vì sự khác biệt lớn trong tính cách trong các nhóm này. Nếu như 2 nhóm Hỏa và Khí thích sự náo nhiệt, ồn ào thì Xử Nữ lại không có hứng thú với những buổi tụ tập ăn uống chơi bời. Sự nghiệp của cung Xử Nữ Trong công việc, cho dù ở vị trí nào thì việc phân tích và xử lý vấn đề luôn được xem như là bản năng của Xử Nữ. Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của mình Xử Nữ không bao giờ làm việc qua loa cho có. Một khi đã bắt tay vào làm họ sẽ quyết tâm và kiên trì cho đến khi công việc hoàn thành tốt. Bên cạnh đó, những người thuộc chòm sao Xử Nữ rất thích nghiên cứu và có xu hướng tìm hiểu những kiến thức và kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau nhằm nâng cao trình độ của bản thân. Xử Nữ làm việc luôn tuân theo quy trình và có hệ thống, trật tự nên họ dễ cuốn hút vào những công việc đòi hỏi sự phân tích chi tiết và độ chính xác cao. Hơn nữa, làm việc tuân theo quy trình và có hệ thống cũng là một trong những điểm mạnh của họ. Xử Nữ rất phù hợp với những công việc có tính tổ chức cao vì họ có kỹ năng lập kế hoạch và khả năng sắp xếp mọi thứ rất tài tình. Với tính cách ham học hỏi của mình, Xử Nữ không khó trong việc tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề phức tạp. Với tư duy logic và kỹ năng phân tích đỉnh cao, những người thuộc chòm sao này rất phù hợp với các công việc liên quan đến tính toán, đó sẽ là nơi mở ra cho họ cánh cổng dẫn đến thành công. Cung Ma Kết (22/12 – 19/1) Nhóm nguyên tố Đất – Cung hoàng đạo Ma Kết Ma Kết (22/12 – 19/01) là một trong ba chòm sao thuộc cung Đất, họ là sự kết hợp giữa hoài bão, ước mơ cùng với sự tham vọng. Do cùng mang trong mình yếu tố Đất nên Ma Kết cũng là những người kiên cường, chăm chỉ, tỉ mỉ và rất giỏi trong việc lập và làm theo kế hoạch. Nhưng khác với sự cẩn trọng của Kim Ngưu và Xử Nữ, Ma Kết luôn sẵn sàng dấn thân vào con đường nguy hiểm để đạt được mục đích của mình. Đối với họ, càng nguy hiểm thì kết quả nhận được càng rực rỡ. Cũng vì lẽ đó mà họ cũng là những người bốc đồng và dễ nổi nóng nhất trong ba cung thuộc nhóm Đất. Tính cách của cung Ma Kết Ma Kết là cung được sao Thổ chiếu mệnh nên họ chính là những người đại diện cho tình yêu thiên nhiên, sự hàn gắn và biểu tượng gia đình, sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại. Họ cũng là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Là những người có ham muốn cai trị cuộc sống, tham vọng về vật chất và quyền lực. Đại điện là dê nhà nên cũng có nhiều Ma Kết có tính cách hiền lành, giàu tình cảm và thích yên phận. Tuy nhiên số lượng người có tính cách này không nhiều, đa phần là đại diện bởi dê núi nên họ thích quyền lực và có nhiều mưu mẹo, có thể bất chấp nhiều việc để đạt được tham vọng của mình. Khác với tham vọng nhưng cẩn trọng của Kim Ngưu và Xử Nữ, Ma Kết là những người sẵn sàng dấn thân vào nguy hiểm miễn sao đạt được mục đích của mình. Quan niệm của họ càng nguy hiểm chừng nào thì vinh quang càng rực rỡ chừng ấy. Họ là những người dám chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đón nhận mọi thất bại hay vấp ngã, bởi vì càng thất bại thì quyết tâm phục thù của họ càng dâng cao. Với tinh thần thép như thế nên đa phần người thuộc cung Ma Kết đều đạt được thành công và có sự nghiệp vững vàng khi vào độ tuổi trung niên. Tình yêu của cung Ma Kết Là kiểu người tham vọng nên  Ma Kết rất khó rung động trước tình yêu nhưng một khi họ đã yêu thì sẽ toàn tâm toàn ý chăm lo cho người đó. Hơn nữa, bởi tính cách hoài nghi mà nếu có ai đối tốt với họ thường hay đề phòng. Ma Kết không thích thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài, họ thường có xu hướng thể hiện tình cảm trong âm thầm và lặng lẽ. Với tính cách ngoài nóng trong lạnh mà Ma Kết rất ít thể hiện tâm tư của mình cho người khác hiểu. Họ thường hay giấu đi tâm tư tình cảm thật sự của bản thân và không dễ gì thổ lộ suy nghĩ của mình cho người khác.  Tuy nhiên dưới lớp vỏ bọc có nhiều rào cản ấy, Ma Kết thật ra cũng là một người rất ấm áp và tốt bụng.. Sự nghiệp của cung Ma kết Người thuộc cung Đất Ma Kết có tham vọng, hoài bão lớn và những yêu cầu cao trong sự nghiệp, vì lẽ đó mà họ thường dành thời gian để phân tích và vạch ra cho mình những hướng đi cụ thể nhất nhằm đạt được khát khao của bản thân. Vì là người sống rất nguyên tắc và quy củ, vậy nên Ma Kết rất tuân thủ các nội quy cũng như kỷ luật của chính mình. Nếu công việc còn đang dang dở họ sẽ không cho phép mình được xao nhãng, lười biếng. Hơn nữa, Ma Kết  còn có khả năng chịu áp lực rất tốt trong công việc. Ma Kết rất thích việc giữ cho không gian sống của mình luôn ngăn nắp, trật từ và khoa học. Sẽ rất khó chịu nếu ai đó làm đảo lộn đồ đạc, khiến căn phòng bừa bộn khiến Ma Kết không thể tập trung làm việc. Trong công việc Ma Kết là người rất có trách nhiệm và lập trường làm việc của họ rất rõ ràng. Khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp của họ rất tuyệt vời. Do đó mà Ma Kết rất dễ thành công trong một số các lĩnh vực như kinh doanh, quản lý, khách sạn hoặc những công việc về công nghệ hoặc phần mềm. Video về cung đất gồm cung nào?  Kết luận Bài viết trên đã nêu ra cung đất gồm cung nào, đặc điểm, tính cách cùng tình yêu của các cung hoàng đạo thuộc cung đất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!
Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/cung-dat-gom-cung-nao-dac-diem-tinh-cach-tinh-yeu-cua-cac-cung-hoang-dao-thuoc-cung-dat/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp