Dàn ý nghị luận về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay

dan y nghi luan ve van de giao duc gioi tinh voi tuoi vi thanh nien

Dàn ý nghị luận về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay

Vấn đề giáo dục giới tính ở tuổi vị thành niên là vấn đề rất cần thiết trong xã hội ở mọi thời đại.

+ Tuổi vị thành niên là những trẻ trong giai đoạn từ 10-19 tuổi
+ Giáo dục giới tính trước nhất nó là một môn học cung cấp những thông tin, cách nhìn nhận đúng về sức khỏe sinh sản và giới tính
+ Thực tế đáng báo động:
· hàng chục ngàn vụ phá thai của học sinh đang độ tuổi đến trường mỗi năm
· quan hệ tình dục sớm, hậu quả là nghỉ học nuôi con
· không những sức khoẻ sinh sản bị ảnh hưởng mà tinh thần cũng bị suy sụp
+ Giáo dục giới tính lại chưa thực sự được quan tâm đúng mực.
+ Đề xuất các biện pháp thực hiện giáo dục giới tính

3. Kết bài

Mỗi người trong chúng ta phải có trách nhiệm hướng đến những điều đúng đắn, giáo dục giới tính là cách thức hữu hiệu nhất giúp các em có đủ kiến thức để bảo vệ chính mình, bạn bè và người thân.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay (Chuẩn)

Con người sinh ra là một bản thể sống, càng lớn lên càng phát triển, tâm sinh lý càng thay đổi. Đặc biệt, khi ở lứa tuổi đang phát triển, trẻ cực kỳ nhạy cảm với những vấn đề mới, những hấp dẫn và kích thích sự tò mò, hứng thú của bản thân, vì vậy vấn đề giáo dục giới tính ở tuổi vị thành niên là vấn đề rất cần thiết trong xã hội ở mọi thời đại.

Tuổi vị thành niên là những trẻ trong giai đoạn từ 10-19 tuổi, ở lứa tuổi này các em không chỉ có sự phát triển mạnh về thể chất mà tâm lý bên trong cũng có nhiều biến động. Là lứa tuổi dễ xúc động cũng dễ bị chi phối với các tác động bên ngoài, ham thích sự tò mò và ưa khám phá, các em bắt đầu nhận thức được rõ ràng hơn về giới tính và có những chuyển biến tình cảm, những cảm xúc trước bạn khác giới. Nên lứa tuổi này các em nên được giáo dục để có cách nhìn nhận đúng đắn và sâu sắc hơn về mọi việc, bởi vậy vấn đề giáo dục giới tính cần được triển khai cho các em trong giai đoạn phát triển này. Giáo dục giới tính trước nhất nó là một môn học, một cách thức để truyền tải tới học sinh, thúc đẩy các em có thái độ hành vi đúng đắn trong việc tôn trọng, có trách nhiệm và bảo vệ sức khoẻ sinh sản cho chính mình và cho mọi người…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ  Nghị luận xã hội về vấn đề giáo dục giới tính với tuổi vị thành niên hiện nay tại đây.