Học Văn Bằng 2 Luật Ở Đâu, Trường Nào Tốt?

0
30
Rate this post

Học Văn Bằng 2 Luật Ở Đâu, Trường Nào Tốt?

Nếu đam mê của bạn là trở thành một luật sư, tuy nhiên con đường đại học lại không theo ý muốn. Nếu bạn muốn trở thành một luật sư trong khi đang học một ngành khác thì đây là bài viết dành cho bạn.  Học văn bằng 2 luật sẽ giúp bạn trở thành một cử nhân luật thực thụ, qua đó sẽ giúp bạn tìm thấy đam mê trong công việc. Vậy học văn bằng 2 luật ở đâu? chọn trường nào chất lượng? chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.


Học văn bằng 2 là gì?

Một tấm bằng được cấp cho một người đã có ít nhất một bằng cử nhân về một lĩnh vực nào đó. Tấm bằng này sẽ được cấp khi người học hoàn thành đầy đủ chương trình mục tiêu, yêu cầu của ngành đào tạo mới.

Rất đơn giản để học văn bằng 2 môn luật, bạn chỉ cần đạt đủ các tiêu chí sau đây:

 • Có một sức khỏe dồi dào phục vụ cho việc học tập
 • Đã có bằng tốt nghiệp đại học
 • Hồ sơ được xử lí đầy đủ, đạt hầu hết yêu cầu của nhà trường.

Chúng ta vừa tìm hiểu sơ qua một số khái niệm về hệ văn bằng 2. Dưới đây là một số trường học có cung cấp hệ học văn bằng 2 luật.


Học văn bằng 2 luật tại Tp.Hồ Chí Minh


Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh

Ngôi trường đào tạo luật có tiếng ở khu vực phía Nam. Năm 2018 trường đại học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh chính thức mở khóa văn bằng 2 chuyên ngành luật (khóa chính qui số 11). Một số điều kiện cần lưu ý:

 • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 là 300 (dự báo sẽ tăng vào thời gian tiếp theo)
 • Đã có bằng tốt nghiệp đại học chính qui hoặc phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong thời hạn 6 tháng.
 • Môn thi tuyển: Đại cương hóa Việt Nam và Luật Hiến Pháp.
 • Thời gian học 2,5 năm

Với chi phí khá hợp lí khi thi cùng thủ tục ngắn gọn, đây luôn là lựa chọn hàng đầu để học văn bằng 2 bởi lẽ uy tín cũng như chất lượng tấm bằng sau đào tạo. Nếu bạn chưa có cơ hội học đại học chính qui tại đây thì văn bằng 2 ngành luật cũng là một con đường tốt.


Đại học Kinh Tế Hồ Chí Minh (Khoa Luật)

Khoa luật đại học Kinh Tế Hồ Chí Minh hàng năm vẫn luôn mở lớp tuyển sinh văn bằng 2 chuyên ngành luật với 2 chuyên ngành đào tạo chính: cử nhân luật và chuyên ngành Luật kinh doanh hệ chính quy.

Điều kiện bắt buộc về văn bằng:

 • Đã có bằng tốt nghiệp đại học chính qui
 • Có giấy khám sức khỏe đầy đủ theo yêu cầu
 • Nộp hồ sơ đầy đủ đúng hạn theo yêu cầu

Với chỉ tiêu là 1000 sinh viên cho tất cả các ngành. Khoa luật đại học kinh tế Hồ Chí Minh đứng đầu về số sinh viên theo học văn bằng hai. Cao vượt bậc với con số 300 ở đại học Luật Hồ Chí Minh. (Số liệu so sánh cùng kì năm 2018)

Địa chỉ liên hệ: http://law.ueh.edu.vn/cu-nhan-luat-van-bang-2/


Học văn bằng 2 luật tại Hà nội


Đại học Luật Hà Nội

Luật Hà Nội trường chuyên luật nổi tiếng ở khu vực phía Bắc. Trường công lập có quy môt đào tạo ngành luật tốt nhất nước ta. Hàng năm ngôi trường này cung cấp hàng ngàn cử nhân ngành luật phục vụ cho các vị trí cán bộ pháp lí nhà nước và các doanh nghiệp.

Chất lượng đào tạo chính qui của đại học Luật Hà Nội luôn được đề cao hơn các trường trong cùng khu vực. Ngoài ra để nâng cao thêm chất lượng đào tạo thì trường đã mở một số khóa đào tạo văn bằng 2 luật cho cán bộ, sinh viên hoặc công nhân viên.

Trường tuyển sinh văn bằng 2 một số ngành đạo tạo như sau:

 • Luật Kinh Tế
 • Luật Thương Mại Quốc Tế
 • Luật Chung (Luật Tổng Hợp )

Với các tiêu chuẩn tham gia tuyển sinh khá đơn giản như: Là công dân nước Việt Nam, đã có bằng đại học chính  qui, có sức khỏe theo qui định. Chỉ cần một chút đam mê bạn hoàn toàn có thể trở thành một cử nhân luật với tấm bằng tại ngôi trường đại học danh tiếng này.


Đại học quốc gia Hà Nội (khoa luật)

Ngoài hệ vừa học vừa làm thì trường đại học quốc gia Hà Nội còn có hình thức tuyển sinh hệ văn bằng 2 cử nhân  luật với điều kiện học tập khá tốt. Điểm lưu ý quan trọng là sinh viên hoặc người ứng tuyển không cần phải thi tuyển sinh như các trường khác mà chỉ cần căn cứ vào bảng điểm học tập tại Bậc Đại Học ở ngành khác.

Với thời gian đào tạo ngắn chỉ 2,5 năm cùng mức học phí khá hấp dẫn (330.000đ/tín chỉ và điều chỉnh theo qui định). Đây cũng là một sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên, công nhân viên tại Hà Nội.

Nếu quan tâm bạn cũng có thể liên hệ tại:

Phòng Đào tạo và công tác học sinh sinh viên

Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

(Phòng 106, Nhà E1- 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy – Hà Nội) – ĐT: 02437547826

Thông tin chi tiết trên Website: http//www.law.vnu.edu.vn.


Đại học luật Hà Nam – Hà Nội

Đến tới văn phòng tuyển sinh Miền Nam (STRAINCO), bạn luôn có cơ hội được nhận học tại Đại học luật tại Hà Nam. Tuy nhiên phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Đã có bằng tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học
 • Trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp tạm thời cần phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thời hạn 6 tháng)

Một trong những điểm thuận lợi khi học văn bằng 2 tại đại học luật (Hà Nam) là chủ động vị trí học cũng như thời gian học. Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 21h); Ngày Chủ nhật (Sáng: 7h – 11h; Chiều 13h30 – 17h30) thích hợp cho cả người đi làm và cả sinh viên có nhu cầu học thêm. Với thời gian đào tạo 2 năm tốt nghiệp đại học, 1,5 đã tốt nghiệp cao đẳng. Học văn bằng 2 tại đây luôn giúp người học tiết kiệm thời gian cũng như tiền học.

Thông tin liên hệ chi tiết: http://vanbang2daihocluat.miennam.edu.vn

Hiện tại các trường còn có hình thức đào tạo văn bằng 2 luật từ xa đào tạo trực tuyến ưu điểm thuận tiện cho người học nhất là người đi làm. Trường đang áp dụng hình thức học văn bằng 2 luật từ xa đó là Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại Học Mở TPHCM.

Đào tạo văn bằng 2 luật luôn là một sự lựa chọn của sinh viên và công nhân viên. So với học chính qui ngay từ đầu thì văn bằng 2 không có nhiều sự khác biệt về tấm bằng đầu ra cũng như các tiêu chí mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Các trường đại học luôn cam kết chứng thực hệ thống tài liệu  và giáo án học tập là quan trọng nhất, do đó luôn được biên soạn kĩ lưỡng bởi đội ngũ giảng dạy  giàu kinh nghiệm. Mong rằng danh sách các trường đại học tuyển sinh văn bằng 2 luật ở trên đã cung cấp cho bạn một phần kiến thức để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Liên quan:

 • Học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu, trường nào tốt nhất

Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/hoc-van-bang-2-luat-o-dau-truong-nao-tot/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp