Khối D55, D61, D62, D63 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào?

0
85
Rate this post

Ngày càng nhiều các bạn học sinh lựa chọn khối D để thi tuyển cao đẳng, đại học bởi sự đa dạng tổ hợp môn và ngành nghề của khối thi này, trong đó có các khối mở rộng D55, D61, D62, D63 là những khối thi phù hợp với nhiều bạn học sinh, tuy nhiên lại chưa được phổ biến. Trường cung cấp đến các bạn những thông tin cần thiết trong bài viết này: Khối D55, D61, D62, D63 gồm những môn nào? Xét ngành học nào? Thi vào trường nào?

Khối D55, D61, D62, D63 gồm những môn nào?

Khối D55, D61, D62, D63 có điểm chung là sự kết hợp giữa môn Ngữ Văn, một môn văn hoá với một môn ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

 • D55: Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Trung
 • D61: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Đức
 • D62: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nga
 • D63: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật

Khối D55, D61, D62, D63 gồm những ngành nào?

Khối D Gồm Những Ngành Nào? Môn Nào? Các Trường Đại Học Khối D

Có những ngành nào xét tuyển khối D55, D1, D62, D63

Nếu bạn có đam mê thuộc các nhóm ngành như nhân văn và dịch vụ xã hội thì 04 khối này chính là sự lựa chọn đúng đắn. Để có thể hiểu rõ hơn những ngành trên, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây:

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Ngành Khối
Sư phạm Lịch sử D62

Nhóm ngành nhân văn

Ngành Khối
Ngôn ngữ Nhật D63
Ngôn ngữ Trung Quốc D55

Nhóm ngành dịch vụ xã hội

Ngành Khối
Công tác xã hội D62

Điểm chuẩn của các khối D55, D61, D62, D63 là bao nhiêu?

Các khối trên có mức điểm chuẩn nằm trong khoảng từ 16 – 31 điểm. Trong đó, mức điểm này phụ thuộc theo phương thức xét điểm thi THPTQG và không có thêm tiêu chí phụ khác. Bên cạnh đó, thông tin về điểm chuẩn của khối D61 đang được tìm hiểu và cập nhật. Để cụ thể hơn, các bạn có thể tham khảo mức điểm của 03 khối còn lại như sau:

Báo động về trường học không có thí sinh thi môn Lịch sử | VOV.VN

Điểm chuẩn các khối thi này là bao nhiêu?

Khối Xét điểm thi THPTQG Xét học bạ
D55 31 điểm Không xét
D62 16 – 18.05 điểm Không xét
D63 18 điểm Không xét

Những trường nào đào tạo khối D55, D61, D62, D63?

Hiện tại, vì là các khối mới được mở rộng từ khối D truyền thống nên trên cả nước chưa có nhiều cơ sở đào tạo tuyển sinh với các khối thi trên, các bạn có thể quan sát bảng sau để biết thêm thông tin cụ thể hơn:

Đối với khối D55:

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường duy nhất hiện nay tuyển sinh khối D55

Điểm chuẩn chính thức của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học nghiên cứu tại Việt Nam. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Trường hiện có tổng cộng bốn cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có các cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau. Năm 2016, TDTU lần đầu tiên được vào Bảng xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới (UI GreenMetric) với vị trí 156.

Đối với khối D61: Hiện tại chưa có thông tin về các trường nhận xét tuyển thông qua khối D61 này.

Đối với khối D62:

Giống khối D55, khối D62 chỉ có duy nhất trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (tên trong tiếng Anh: Hanoi National University of Education) là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trang chủ

Đối với khối D63:

Trường Đại học Nguyễn Trãi (ký hiệu NTU) là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập ngày 5/2/2008 theo Quyết định số 183/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tiền thân của trường hiện nay là Viện Đào tạo Công nghệ và Quản lý Quốc tế, trụ sở tại 28A Đ. Lê Trọng Tấn, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội.

Nguyen Trai University | Hanoi, Vietnam

Ôn thi thế nào để có hiệu quả cao với các khối D55, D61, D62, D63?

Để có được điểm thi như mong muốn, các bạn học sinh cần phải có một chiến lược ôn thi cụ thể và phù hợp, cần phải cân đối giữa trình độ của bản, sức khoẻ và mục tiêu đặt ra. Sau đây, chúng tôi gửi tới các bạn đọc, đặc biệt là các sĩ tử một số bí kíp, kinh nghiệm ôn thi được đúc kết từ chia sẻ của các thủ khoa cùng với các chuyên gia về ôn thi các khối D55, D61, D62, D63 theo từng môn học.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: Kỹ năng giải bài toán vận dụng - ảnh 1

Đối với môn Ngữ Văn

 • Cần nắm rõ cấu trúc đề thi theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo: các bạn tham khảo cấu trúc đề thi của các năm thi trước và luôn cập nhật đề thi thử THPT Quốc gia của Bộ giáo dục và đào tạo. Điều này giúp các bạn xác định được nội dung ôn thi của mình.
 • Xác định trình độ của bản thân và đặt mục tiêu điểm thi: Các bạn cần phải biết mình đang mạnh điểm nào, yếu điểm nào để phân bổ lượng kiến thức và thời gian ôn thi, xác định mục tiêu điểm thi vừa làm động lực cho bản thân vừa giúp bạn đẩy nhanh tốc độ ôn thi.
 • Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa, tìm thêm các học liệu uy tín: sách giáo khoa là nguồn tài liệu bắt buộc các bạn phải có và phải am hiểu nó tường tận vì đó là kiến thức cơ bản trọng tâm, bên cạnh đó các bạn nên có cho mình những nguồn tài liệu khác như các bài phân tích văn hay… việc đọc nhiều giúp các bạn tăng khả năng ngôn ngữ và biện luận.
 • Cập nhật thông tin xã hội thường xuyên: Bài thi môn ngữ văn gồm phần đọc hiểu và phần làm văn, phần làm văn bao gồm nghị luận văn học và nghị luận xã hội. Để làm tốt được phần nghị luận xã hội đòi hỏi các bạn phải có được một lượng thông tin vừa đủ về các hiện tượng nóng, nổi trội trong xã hội, do đó cần thiết cập nhật hằng ngày.
 • Luyện đề thi: Luyện đề thi là bước quan trọng không thể bỏ qua của các sĩ tử sau một thời gian ôn luyện dài, việc luyện đề thi giúp các bạn làm quen với cấu trúc đề, rèn luyện khả năng làm đề, một chút lưu ý nho nhỏ nên thực hiện khi luyện đề: đặt thời gian làm bài thi, ít hơn thời gian thi thật 5 đến 10 phút là rất tốt, nên kiểm tra lại bài thi để rút kinh nghiệm

Đối với môn Lịch sử

Môn lịch sử là một môn học khó đối với không ít bạn học sinh, do vậy các bạn cần xác định cách học phù hợp và hiệu quả cho bản thân

 • Sử dụng sơ đồ tư duy: sơ đồ tư duy giúp các bạn hệ thống kiến thức một cách khoa học và dễ nhớ
 • Đọc bài cũ mỗi tối và đọc bài mới trước khi lên lớp: việc lặp đi lặp lại kiến thức hằng ngày giúp các bạn ghi nhớ dần dần, nhớ lâu và không bị quá tải trong thời gian nước rút
 • Học theo từ khoá: từ khoá giúp gợi nhớ kiến thức rất tốt, là yếu tố giúp các bạn hệ thống kiến thức nhanh gọn
 • Luyện tập giải đề: rèn luyện khả năng phân tích đề thi, kỹ năng loại trừ phương án sai, phân bổ thời gian hợp lý cho phù hợp với cấu trúc đề thi, hơn nữa, giúp các bạn quen với áp lực thời gian làm bài thi. Việc luyện đề còn giúp các bạn kiểm tra được khả năng của bản thân và ghi nhớ những kiến thức bị hổng lâu hơn.
 • Đặt mục tiêu điểm thi cụ thể: nên đặt cao hơn yêu cầu một chút (0.5 – 1 điểm) tạo động lực cho bản thân, giúp các bạn phân bổ lượng kiến thức hợp lý, không quá tải
 • Luôn giữ trạng thái tự tin, bình tĩnh, không lo lắng quá mức

Đối với môn vật lý

 • Kiểm tra trình độ, đặt mục tiêu điểm thi cụ thể
 • Nắm chắc kiến thức cơ bản: cần sưu tập cho bản thân nguồn tài liệu phù hợp, khoa học, trong đó sách giáo khoa là tài liệu quan trọng không thể thiếu vì sách chứa kiến thức cơ bản trọng tâm, ngoài ra cần tham khảo các sách chuyên khoa vật lý khác để tăng kiến thức.
 • Ôn thi theo từng chủ đề: việc phân chia chủ đề giúp các bạn gói gọn kiến thức, dễ nhớ, dễ làm bài tập, giúp các bạn hiểu sâu hơn với từng chuyên đề, giúp không bỏ sót bất cứ nội dung quan trọng nào trong chương trình.
 • Luyện đề: giúp các bạn nắm được cấu trúc đề thi, rèn luyện khả năng phân tích đề thi, tăng khả năng giải các câu khó tránh để mất điểm ở câu dễ, tiếp xúc với nhiều dạng đề hơn, ghi nhỡ lâu hơn, đặc biệt là những kiến thức bị sai.
 • Lưu ý những mục kiến thức dễ bị nhầm lẫn, sai của mình để tránh không sai lại; lưu ý những phần kiến thức được đánh giá là khó, dể nhầm lẫn: đơn vị, thứ nguyên và tính hợp lý của kết quả, sơ đồ mạch điện, các câu hỏi về đồ thị, hiện tượng vật lý và ứng dụng trong thực tế.

Đối với môn ngoại ngữ

TS. Vũ Hải Hà – Trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ một số lưu ý khi ôn và thi môn ngoại ngữ:

 • Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa: sách giáo khoa là nguồn tài liệu quan trọng hàng đầu đối với tất cả các bạn học sinh, vì sách giáo khoa chứa các kiến thức cơ bản nhất, đặc biệt mục lục của sách giáo khoa ngoại ngữ giúp các bạn hệ thống kiến thức dễ dàng hơn
 • Không học tủ: vì hình thức thi trắc nghiệm nên kiến thức được hỏi trong đề thi là rất rộng, gần như là toàn bộ các kiến thức liên quan.
 • Không học tủ không có nghĩa là chúng ta không có trọng tâm và định hướng khi học.
 • Điều đặc biệt quan trọng đối với các môn ngoại ngữ đó là ngữ pháp và từ vựng, bám theo nội dung sách giáo khoa, các bạn cần nắm rõ những kiến thức ngữ pháp trọng tâm, xây dựng cho mình một vốn từ vựng đủ dùng.
 • Luyện đề thi: thông qua các đề thi của năm trước, bám sát đề thi thử của Bộ giáo dục và đào tạo và của nhà trường.

Video thủ khoa khối D chia sẻ về cách ôn thi

Kết luận

Như vậy có thể thấy rằng, mặc dù 04 khối trên chưa nhận được sự quan tâm của nhiều trường đại học trên cả nước như các khối khác, nó vẫn là những sự lựa chọn mới, đáng để tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã có thể mang lại một số thông tin hữu ích cho người đọc. Chúc các bạn có một kỳ thi an toàn và đầy may mắn.

Tư vấn tuyển sinh

Xem thêm Khối D55, D61, D62, D63 gồm những môn nào?

Khối D55, D61, D62, D63 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào?. Trong những năm trở lại đây, có nhiều bạn trẻ muốn sử dụng các tổ hợp khối D55, D61, D62, D63 để xét tuyển đại học, cao đẳng. Để biết thêm thông tin về những khối trên, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau. Khối D55, D61, D62, D63 gồm những môn nào? Ở các khối D55, D61, D62, D63 đều có sự xuất hiện của môn Ngữ văn và 02 môn khác. Cụ thể như sau: D55: Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Trung D61: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Đức D62: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nga D63: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật Khối D55, D61, D62, D63 gồm những ngành nào? Nếu bạn có đam mê thuộc các nhóm ngành như nhân văn và dịch vụ xã hội thì 04 khối này chính là sự lựa chọn đúng đắn. Để có thể hiểu rõ hơn những ngành trên, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây: Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên Ngành Khối Sư phạm Lịch sử D62 Nhóm ngành nhân văn Ngành Khối Ngôn ngữ Nhật D63 Ngôn ngữ Trung Quốc D55 Nhóm ngành dịch vụ xã hội Ngành Khối Công tác xã hội D62 Điểm chuẩn của các khối D55, D61, D62, D63 là bao nhiêu? Các khối trên có mức điểm chuẩn nằm trong khoảng từ 16 – 31 điểm. Trong đó, mức điểm này phụ thuộc theo phương thức xét điểm thi THPTQG và không có thêm tiêu chí phụ khác. Bên cạnh đó, thông tin về điểm chuẩn của khối D61 đang được tìm hiểu và cập nhật. Để cụ thể hơn, các bạn có thể tham khảo mức điểm của 03 khối còn lại như sau: khối D55, D61, D62, D63 Điểm chuẩn các khối thi này là bao nhiêu? Khối Xét điểm thi THPTQG Xét học bạ D55 31 điểm Không xét D62 16 – 18.05 điểm Không xét D63 18 điểm Không xét Những trường nào đào tạo khối D55, D61, D62, D63? Hiện tại, trên cả nước chưa có nhiều cơ sở đào tạo tuyển sinh với các khối thi trên, các bạn có thể quan sát bảng sau để biết thêm thông tin cụ thể hơn: Đối với khối D55: Trường Khối Đại học Tôn Đức Thắng D55 Đối với khối D61: Hiện tại chưa có thông tin về các trường nhận xét tuyển thông qua khối D61 này. Đối với khối D62: Trường Khối Đại học Sư Phạm Hà Nội D62 Đối với khối D63: Trường Khối Đại học Nguyễn Trãi D63 Kết luận Như vậy có thể thấy rằng, mặc dù 04 khối trên chưa nhận được sự quan tâm của nhiều trường đại học trên cả nước như khối B00 hoặc A01, nó vẫn là những sự lựa chọn mới, đáng để tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã có thể mang lại một số thông tin hữu ích cho người đọc. Chúc các bạn có một kỳ thi an toàn và đầy may mắn. Đăng bởi: thcs-thptlongphu Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh
Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/khoi-d55-d61-d62-d63/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp