Khối V00 gồm những môn nào? Khối V00 nên xét tuyển ngành nào, trường nào?

Khối V00 gồm những môn nào? Khối V00 nên xét tuyển ngành nào, trường nào? Các ngành khối V với đa dạng sự lựa chọn và cơ hội phát triển trong tương lai đang là một trong những khối ngành năng khiếu HOT nhất hiện nay. Khối V00 là một khối môn thiên về các môn năng khiếu dành cho các bạn yêu thích hội họa và mỹ thuật và đồng thời học tốt các môn tự nhiên thì đây là một ngành vô cùng phù hợp với bạn. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về khối thi V00 các em nhé.

Khối V00 gồm những môn nào? Khối V00 nên xét tuyển ngành nào, trường nào?

Khối V00 gồm những môn nào?

Khối V thuộc các khối thi đại học thiên về năng khiếu.

Khối V xét tuyển 2 môn trong các môn thi THPT quốc gia và môn năng khiếu vẽ mỹ thuật (nhân hệ số 2). Riêng môn năng khiếu do trường đại học tuyển sinh tổ chức thi tại hoặc xét tuyển từ các trường đại học tổ chức thi khối V theo hình thức riêng theo trường đó.

Khối V00 gồm 3 môn xét tuyển: Toán, Vật lý và Vẽ hình họa mỹ thuật.

Các môn năng khiếu vẽ mỹ thuật thường được sử dụng của khối V00 bao gồm:

• Vẽ mỹ thuật
  • Vẽ bố cục
  • Vẽ hình họa

Những lưu ý khi lựa chọn thi khối V00

Thứ nhất, bạn cần nắm bắt được chỉ tiêu và điểm chuẩn của trường bởi muốn đỗ đại học bạn cần có chiến thuật cụ thể và rõ ràng.

Thứ hai, bạn cần nắm bắt được các nguyên tắc khi làm bài thi năng khiếu vẽ hình họa hay vẽ mỹ thuật.

Thứ ba, phân chia thời gian làm bài cho hợp lý, để làm được điều này bạn cần phải được rèn luyện thông thạo khi luyện tập ở nhà.

Thứ tư,nên chuẩn bị tâm lý thoải mái vững vàng trước khi đi thi để nhận diện đúng đề thi và giải quyết một cách thông minh và đầy đủ nhất.

Một điều nữa khi mang dụng cụ đi thi: Thà mang thừa còn hơn mang thiếu, vừa để cho mình dùng thoải mái vừa để ngoại giao trong phòng thi cho đỡ làm phiền mình trong quá trình làm bài.

Những lưu ý khi lựa chọn thi khối V00

Các trường đại học xét tuyển khối V00

Trong năm 2022, khối V00 có thể sử dụng để xét tuyển, thi tuyển vào những trường sau:

Khu vực miền Bắc

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Đại học Chu Văn An
Đại học Đại Nam
Đại học Giao thông vận tải
Đại học Hòa Bình

Đại học Văn Lang

Các trường đại học xét tuyển khối V00

Các ngành khối V00 hot nhất hiện nay

Để biết chi tiết trường nào tuyển sinh những ngành khối V00 nào vui lòng xem chi tiết trong thông tin tuyển sinh từng trường phía trên.

Danh sách toàn bộ các ngành khối V00 bao gồm:

Kiến trúc Thiết kế đồ họa
Kiến trúc nội thất Thiết kế nội thất
Kiến trúc cảnh quan Thiết kế thời trang
Mỹ thuật đô thị Kỹ thuật xây dựng
Quản lý đô thị Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Quy hoạch vùng và đô thị Công nghệ điện ảnh – truyền hình
Sư phạm Mỹ thuật Mỹ thuật

Không chỉ có khối H là khối thi sử dụng môn năng khiếu vẽ, khối V00 với những tổ hợp riêng đã và đang giúp các thí sinh có nhiều cơ hội nắm bắt các ngành nghề mà mình yêu thích.

Vấn đề tìm hiểu về ngành nghề luôn là vấn đề được các bạn thí sinh tìm hiểu nhiều nhất, các bạn thí sinh cũng rất khó để đưa ra sự lựa chọn cho mình. Dưới đây là những gợi ý hay nhất dành cho các bạn lựa chọn thi khối V00:

• Kiến trúc: Nhắc đến khối V chuyên ngành đứng đầu hiện nay dành cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn này chính là ngành kiến trúc. Đây là chuyên ngành đào tạo những kiến trúc sư hàng đầu hiện nay. Học ngành này bạn có cơ hội việc làm cực kỳ đa dạng trong lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị và hạ tầng hiện nay.
  • Thiết kế đồ họa: Đây là một ngành vô cùng tiềm năng hiện nay, học khối V bạn sẽ có cơ hội trở thành một designer trong tương lai với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Ngành học này hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm, sự sáng tạo cũng như cơ hội thăng tiến cho các bạn có đam mê trong lĩnh vực này.
  • Sư phạm mỹ thuật: Nếu yêu thích công việc giảng dạy Mỹ thuật thì đây chính là một ngành  học lý tưởng dành cho bạn. Bạn sẽ được đào tạo với đầy đủ phẩm chất, kỹ năng để trở thành người truyền cảm hứng cho cho các thế hệ khác tại các trường thuộc cấp trung học phổ thông hay tại các trường trung cấp chuyên nghiệp.
  • Kiến trúc cảnh quan: Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực chuyên sâu về các tổ chức không gian và đầy tính thẩm mỹ, thì đây chính là ngành tuyệt vời dành cho bạn. Bạn sẽ nhận được mức lương như mình mong muốn với cơ hội nghề nghiệp cực kỳ thăng tiến với ngành học cực HOT này.
  • Công nghệ kỹ thuật kiến trúc: Đây cũng là một ngành cực kỳ thu hút cho dân khối V. Với những kiến thức trang bị trong ngành bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên viên thiết kế kiến trúc hay làm công việc thiết kế hạ tầng đô thị,… trong các công ty tư nhân hoặc trong các đơn vị trực thuộc nhà nước.
  • Thiết kế thời trang: Một ngành rất hot hiện nay và mang lại mức thu nhập cực khủng cho những ai có đủ trình độ chuyên môn và sự nhạy bén với các trào lưu hiện đại để mang đến những “làn gió mới” trong ngành thời trang.

Ngoài ra, các em có thể tham gia học tập trong các chuyên ngành sau với khối V:

• Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.
  • Thiết kế công nghiệp.
  • Công nghệ điện ảnh – truyền hình.
  • Thiết kế nội (ngoại) thất.
  • Quy hoạch vùng và đô thị.
  • Quản lý xây dựng.

Trên đây là toàn bộ Khối V00 gồm những môn nào? Khối V00 nên xét tuyển ngành nào, trường nào? Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn thí sinh trong quá trình học và thi. Chúc các bạn thi tốt!

Tư vấn tuyển sinh