Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới (6 mẫu)

0
69
Rate this post

Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới Quý Mão 2023 gồm 6 mẫu, giúp các bạn tham khảo để xây dựng kịch bản, lời dẫn chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, mừng năm mới Quý Mão 2023.

Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới
Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới

Một mẫu kịch bản chương trình hay, hấp dẫn chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho bất cứ chương trình nào. Vậy mời các bạn cùng theo dõi 6 mẫu kịch bản chương trình Mừng Đảng, mừng Xuân 2023 trong bài viết dưới đây của để có thêm nhiều ý tưởng mới:

Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới – Mẫu 1

Lời nói đầu tiên cho phép tôi xin được thay mặt cho những người tổ chức chương trình văn nghệ ”Mừng Đảng – Mừng Xuân” của trường … gửi đến quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý khán giả!

Một mùa xuân nữa đã về. Tiếng Xuân náo nức lòng người, rạo rực đất trời, bởi mùa Xuân chính là mùa của sinh sôi, nảy nở, mùa của những hi vọng tràn đầy. Với người Việt, hơn tám thập kỉ qua, mùa Xuân bao giờ cũng gắn liền với Đảng và cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về là cả dân tộc lại mừng Đảng, mừng Xuân. Điều này cũng hợp với lẽ trời, thuận với lòng dân, bởi từ khi có Đảng, có Bác, người Việt Nam ta mới được làm chủ vận mệnh đất nước, mới thực sự được tự do, cơm no, áo ấm, hạnh phúc đủ đầy.

Để mừng Đảng Quang Vinh, mừng Xuân …, đặc biệt là chào mừng thành công đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ … Hôm nay, trường … tổ chức đêm diễn văn nghệ với chủ đề ”Mừng Đảng – Mừng Xuân”, đó là lý do của đêm diễn ngày hôm nay.

Đến tham dự đêm liên hoan văn nghệ hôm nay, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu sự có mặt của:…

1. Song ca: Tết là Tết (tên người trình diễn). Sáng tác: Nhất Trung

Kính thưa quý vị, không khí mùa xuân đang đến thật gần trên những cành hoa mai khoe sắc, trên những bộ quần áo mới với tâm trạng nô nức của em thơ, đâu đó trên những ngôi nhà là câu đối đỏ… và hơn cả là mùa xuân đang làm cho chúng ta thêm rộn rã, thêm mong chờ… Trên sân khấu này không khí mùa xuân lại như ngập tràn hơn qua bài hát: “Tết là tết”. Sáng tác: Nhất Trung do song ca đến từ…biểu diễn và đây sẽ là tiết mục mở màn trong đêm văn nghệ ngày hôm nay.

2. Đơn ca: Những trẻ em đường phố (do … trình bày). Sáng tác: Khánh Đơn

“Đêm dần buông từng con phố vắng u buồn.
Riêng mình em vẫn lê đôi chân mỏi mòn.
Trên bàn tay mà sao vé số vẫn dày.
Mời người đời giúp em.

Mưa lại rơi bờ vai áo rách đi về…
Đôi lần em thầm khát ước đến mái trường.

Một ước muốn bình thường…
Tuổi thơ em không hề biết tiếng ê a của mái trường.
Xa lạ 2 chữ tình thương, tuổi thơ em chỉ biết mùi gió sương…”

Bạn đang xem: Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới (6 mẫu)

Chúng ta hãy cùng thưởng thức giọng ca của em … qua sáng tác của nhạc sĩ: Khánh Đơn bài hát: “Những trẻ em nghèo đường phố”.

3. Vở kịch: Táo quân (Lớp ….)

Ngay bây giờ xin mời quý khán giả hướng mắt về sân khấu theo dõi vở kịch “Táo quân” do tập thể lớp … biểu diễn.

4. Tam ca: Thầy cô cho em mùa xuân (Lớp…). Sáng tác: Vũ Hoàng

Nhất tự vi sư bán tự vi sư
Muốn sang thì bắt cầu kiều
uốn con hay chữ thì yêu lấy thầy…

Thầy cô chính là người cho em những tri thức làm hành trang vững bước trên đường đời, thầy cô cũng là người chắp cánh cho những ước mơ bay xa và cho em những mùa xuân mới, mở ra những chân trời mới… Hãy cùng tri ân công ơn của thầy cô qua một sáng tác của nhạc sĩ: Vũ Hoàng, bài hát: “Thầy cô cho em mùa xuân” do tam ca đến từ lớp…biểu diễn!

5. Tốp ca nam nữ Giai điệu tổ quốc (lớp…)

“Tôi nghe giai điệu Tổ Quốc tôi, thầm vang bao nỗi vui buồn
Tôi nghe giai điệu Tổ Quốc tôi, hùng thiêng trong tiếng chiêng đồng.
Tôi nghe trong đoàn quân đi, tôi nghe trong lời bão tố,
Bốn ngàn năm đất nước gian nan, giai điệu cháy, trong tình thương nước vô vàn.”

Kết thúc chương trình, tốp ca nam nữ là tập thể giáo viên trường trình bày “Giai điệu tổ quốc” một sáng tác của Trần Tiến. Mời quý vị cùng thưởng thức.

Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – mừng Xuân” của trường… đến đây xin được kết thúc. Xin chân thành cảm ơn quý vị khách quý, quý khán giả đã đến dự và cổ vũ cho đêm văn nghệ thành công rực rỡ. Kính chúc mọi người năm mới với những thành công mới!

Xin chân thành cảm ơn!

Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới – Mẫu 2

1. Thời gian:……………………………………………..

2. Địa điểm:………………………………………………

3. Dẫn chương trình:…………………………………

4. Thành phần tham dự:…………………………….

5. Ý tưởng chủ đạo: Nhật ký cho con

Thể hiện tình cảm của những chiến sĩ trẻ thông qua những dòng thư yêu thương, gợi cảm xúc để các em viết lá thư đầu tiên về gia đình.

Các bài hát chủ đề về tình yêu thương gia đình, đất nước, thanh niên,… không đề cập tình yêu nam nữ.

6. Lưu ý chuẩn bị:

Trong ngày tập huấn trước khi đi, giáo viên phổ biến nội dung này và cho học sinh tự chọn bài, chuẩn bị nhạc nền,… chỉ hỗ trợ khi thật cần thiết.

Các đội hình phải báo về cho BTC tiết mục của mình + nhạc nền,… trước…..(thời gian).

– Giáo viên khuyến khích toàn thể học sinh tham gia, không nên để chỉ có 1-2 chiến sĩ chuẩn bị.

– Các tiết mục được sắp xếp và dẫn dắt theo thứ tự và lời dẫn của BTC, các chiến sĩ không cần phải tự chuẩn bị lời dẫn riêng.

– Chuẩn bị: Sân khấu, âm thanh ánh sáng (micro tối đa), laptop phát nhạc, tiết mục BTC, lồng tiếng người mẹ, nến ly và cây, giấy viết thư, bút dự phòng,…

Thời gian Nội dung Chuẩn bị Chịu trách nhiệm Chú ý
Tập trung các em theo tiểu đội

Dặn các em mang theo giấy viết, đèn pin

Test lại âm thanh, ánh sáng, nhạc beat…
Khuấy động ban đầu

Chương trình văn nghệ giao lưu!

Lời dẫn cho chủ đề

Các em thấy đấy, có rất nhiều thứ trong cuộc đời mà khi đi xa nó rồi chúng ta mới cảm nhận được giá trị của nó. Những anh chiến sĩ trong doanh trại vì sao lại nhớ nhà đến như vậy? Các anh đã xa gia đình bao lâu rồi?

Có người 3 tuần, có người 3 tháng, có những người cả năm rồi chưa được thấy lại khuôn mặt hiền từ của mẹ, đôi mắt ấm áp của ba, mái nhà nhỏ và những đứa em hồn nhiên. Còn các em ngồi đây, mới chỉ xa căn nhà ấm áp của mình 1 ngày thôi, nhưng anh dám đảm bảo giờ phút này đây, em nào cũng bắt đầu dậy lên một nỗi nhớ trong lòng.

Hôm vận động và họp phụ huynh, anh từng nghe các bậc phụ huynh đùa vui thế này: “Nhà tôi có nhiều thứ quý giá lắm, nhưng “bảo bối” quý nhất đang được đưa lên xe tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè chuyến này đây, vẫn biết là không sao nhưng đêm nào cũng nhớ đến không ngủ được.”

Tối hôm nay, một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng chắc sẽ đủ để mỗi người tìm lại được giá trị của gia đình trong chính bản thân mình. Hãy im lặng và tận hưởng những món quà âm nhạc mà chính chúng ta dành tặng cho nhau, và hơn hết là dành tặng gia đình thân yêu mà mỗi chúng ta đều có, các em nhé!

Anh muốn các em hồi tưởng lại mười mấy năm vừa qua, từ khi các em là một hình hài nhỏ xíu vừa chào đời trong vòng tay của ba mẹ cho đến ngày hôm nay, là một chiến sĩ chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Hãy hồi tưởng lại những kỷ niệm đáng nhớ nhất, đẹp nhất của mười mấy năm đó qua câu chuyện được kể bởi những bài hát.

Nhạc nền nhẹ nhàng
Các em có biết không, khoảnh khắc các em ra đời là một khoảnh khắc kỳ diệu, để có được khoảnh khắc đó, mẹ đã phải mang các em trong bụng suốt 9 tháng 10 ngày, ba thì hàng ngày háo hức lắng nghe từng nhịp đập khẽ khàng của một trái tim mới đang hình thành. Có một người mẹ của một bạn đã viết những dòng nhật ký như sau và gửi cho anh, để anh và các em cùng chia sẻ trong đêm hôm nay:

“Con yêu quí! Cuộc sống thật diệu kì khi mẹ biết rằng bên trong mình đang có một sinh linh bé bỏng. Hơn 9 tháng trời, con lớn dần trong bụng mẹ. Từ ngày có con mẹ biết mình phải cẩn thận nhiều hơn. Mẹ không dám làm gì mạnh, cũng không dám đi quá nhanh vì sợ ảnh hưởng đến con. Mẹ cố gắng ăn nhiều hơn để chắc chắn rằng con của mẹ sẽ thật khỏe mạnh. Mẹ đọc sách nhiều hơn để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất khi con trai mẹ chào đời. Và hàng đêm, con biết không, từng giai điệu, từng lời ca là cả nỗi lòng mà mẹ muốn gửi cho con. Mẹ mong con nghe được những âm thanh, cảm nhận được những giai điệu thật tuyệt diệu ấy và chìm dần vào giấc ngủ thật ngoan, con nhé! Mẹ vẫn nhớ những lần con chòi đạp. Những lúc như thế, con làm mẹ đau lắm nhưng trong nỗi đau, niềm vui vẫn hiện diện vì mẹ biết con của mẹ đang rất mạnh khỏe. Rồi những lần khám thai, nhìn hình hài con ngày càng hiện rõ, mẹ vui mừng. Từng ngày mẹ mong con chào đời, từng ngày mẹ mong có thêm một trái tim nữa đập đầy sức sống, cho căn nhà của mình ấm áp hơn”.

Nhạc nền nhẹ nhàng. MC dẫn trực tiếp
Niềm vui khi hạnh phúc lớn nhất của bố mẹ chào đời

Trước khi có con, ba và mẹ mỗi người có những định nghĩa riêng về hạnh phúc, trước khi có con, ba mẹ vẫn giữ những gì quan trọng nhất cho riêng mình. Nhưng khi có con trong đời, ba mẹ vui sướng biết bao. Không còn niềm vui riêng, không còn những hạnh phúc cá nhân, lúc nào ba mẹ cũng luôn mong muốn có thể dành hết những gì tốt nhất cho con. Mong con mau lớn, mong con có thật nhiều niềm vui. Và ba mẹ sẵn sàng là, tất cả cho con.

Nhạc nền nhẹ nhàng: Windflower

MC đọc lồng tiếng

19h35

19h45

Anh có một điều này muốn đố các em: Vì sao khi còn bé, ba mẹ nói chuyện với chúng ta rất dịu dàng, nhẹ nhàng, nhưng khi các em càng lớn, có đôi khi ba mẹ phải to tiếng, quát nạt, la mắng các em, và nhiều khi, chính các em cũng to tiếng lại với ba mẹ không như lúc nhỏ nữa.

Có em nào trả lời cho anh được không?

Cám ơn các em, đó là những lý do chúng ta thường thấy. Nhưng có một người bố đã nói với con thế này: “Con yêu, khi ba mẹ to tiếng với con, đó là vì lúc đó, ba mẹ cảm thấy sao mà trái tim của ba mẹ và của con ở xa nhau quá, con thì đứng ngay trước mặt ba mẹ, nhưng trái tim con không nghe được những lời nói của trái tim ba mẹ,và ba mẹ phải to tiếng hết mức để có thể bao trùm được khoảng không gian xa cách đáng sợ ấy. Rồi, con cũng phải to tiếng lại, cũng để trái tim ba mẹ lắng nghe được con.

Con có biết không, những ngày thơ ấu, đó là khi trái tim của con và ba mẹ gần nhau nhất, chỉ cần thì thầm, cũng có thể nghe được tiếng của nhau, thậm chí gần đến nỗi chỉ cần một ánh mắt, một cái trở mình, một tiếng ho nhẹ, ba mẹ cũng đã biết ngay con cần gì.

Và cũng chỉ khi những trái tim gần nhau như vậy, ba mẹ mới có thể bảo bọc, chở che và làm cho tuổi thơ của con đầy một màu hồng. Con yêu ơi, dù con có lớn đến thế nào đi nữa, ba mẹ luôn mong muốn cuộc sống của con tràn ngập những sắc màu hạnh phúc như vậy. Hãy giúp ba mẹ, giữ trái tim chúng ta luôn gần nhau, thật gần, để dù có xa như thế nào đi nữa, ba mẹ và con cũng chỉ cần thì thầm là đã có thể nghe được tiếng nhau, con nhé.

MC dẫn trực tiếp
Hạnh phúc khi con nói rằng con yêu ba mẹ

Các em thấy đấy, niềm vui của các em rất phong phú: được đi chơi, được ăn ngon, được nghỉ hè, được quần áo đẹp, được điểm cao, được khen… nhưng có bao giờ, các em thắc mắc : niềm vui của ba mẹ là gì không?

Khi chúng ta ở đây, vui chơi, được tham gia các hoạt động, ba mẹ của chúng ta vừa vui vừa lo, khi các em nghỉ hè, ba mẹ vẫn phải đi làm, vẫn phải lao động để đảm bảo những ngày hè của các em thật tuyệt vời. Vậy niềm vui của bố mẹ là gì?

Thực ra, không có gì khó khăn, phức tạp cả, niềm vui lớn nhất của mỗi người cha, người mẹ trên cuộc đời này, đó chính là khi đứa con của mình ôm lấy mình và thì thầm con yêu mẹ.

Các em thân mến! Các em xa gia đình 3 ngày, nhưng ba mẹ đã rất nhớ các em và buổi tối hôm nay các em sẽ nhận món quà mà những người thân đã dành cho các em.

Phát thư cho các em!

Nhạc nền!
Các em đọc thư! Nhạc nền cảm xúc.
Viết thư. Giáo viên kể thêm các câu chuyển cảm động về tình cảm ba mẹ dành cho con. Nhạc cảm xúc.

Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới – Mẫu 3

1. Mở màn: Tiết mục Aerobic (Lớp 6 + 7 + 8 – Bãi Thơm)

Kính mời quý vị đại biểu, quý khán giả ổn định và hướng mắt về sân khấu để thưởng thức một hết sức sôi động: tiết mục Aerobic đến từ đội văn nghệ trường………………..!

Đầu xuân năm mới chúc Bình An
Chúc luôn tuổi trẻ chúc an khang
Chúc sang năm mới nhiều tài lộc
Công thành danh toại chúc vinh quang!

Trước hết cho phép chúng tôi – Những người dẫn chương trình đêm nay – thay mặt ban tổ chức hội diễn văn nghệ xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng quí khách mời là đại diện UBND huyện…………….., UBND xã…………….., các ban ngành đoàn thể xã………………, Hội cha mẹ học sinh, đông đảo các bậc phụ huynh cùng tất cả quí vị có mặt tối hôm nay!

Kính thưa quí vị đại biểu, quí khán giả, Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

“Em ơi, mùa Xuân đến rồi đó…”! Câu hát vang lên như lời reo vui, nhắc nhở những ai đang còn mải miết với miếng cơm, manh áo biết sự hiện diện của một cây cột mốc uy nghi nổi lên trong dòng chảy bất tận của thời gian. Vâng! Khi vòng quay thời gian đi qua 365 ngày. Khi những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân – mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh. Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân. Khi bóng dáng Mùa Xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn. Để khi mưa xuân đã tràn về khắp nẻo; khi hoa lá phô sắc màu rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, trên đôi tay bao người; khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của Mùa Xuân và đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa Xuân thì trong mỗi người đều dấy lên những cung bậc cảm xúc khác nhau! Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng – thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận! Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

Và trong đêm nay, nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng năm mới ……….., trường……… tổ chức đêm văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” để gây quỹ hỗ trợ cho HS nghèo và xây dựng phong trào “Trường học thân thiện – HS tích cực”! Đó là lý do của đêm hội diễn hôm nay!

Đến dự với đêm văn nghệ hôm nay, chúng tôi xin được nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu:

– Về phía lãnh đạo chính quyền, có ông:

………………………………………

………………………………………

………………………………………

– Về phía Đồn Biên Phòng, có

………………………………………

………………………………………

………………………………………………………………………………………

– Về phía Hội PHHS có:

………………………………………

………………………………………

– Về phía nhà trường, có:

………………………………………

………………………………………

Cùng các thầy cô giáo trong nhà trường, các em học sinh, và đông đảo bà con nhân dân xã Bãi Thơm!

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị!!

Sau đây, chúng tôi xin trân trọng kính mời thầy…………………, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức đêm văn nghệ lên đọc diễn văn khai mạc đêm văn nghệ.

Để có được sự thành công của đêm văn nghệ, ngoài sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo, các em HS thì không thể không nhắc đến sự chia sẻ và ủng hộ của các mạnh thường quân, các tấm lòng vàng của quý vị. Một lần nữa, thay mặt cho ban tổ chức đêm văn nghệ, xin tri ân những tấm lòng của quý vị: (đọc danh sách ủng hộ)

Và hiện nay, BTC chúng tôi vẫn tiếp tục đón nhận những tấm lòng vàng của quý vị nhằm chung tay góp sức ươm mầm cho những tài năng ngay tại bàn thư kí phía dưới sân khấu. BTC chúng tôi hy vọng nhận được sự ủng hộ của quý vị! Xin trân trọng cảm ơn!

Và không để quý vị đợi lâu hơn nữa, ngay sau đây, chương trình văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân của trường…………….xin phép được bắt đầu.

2. Tiết mục múa: Đảng cho ta mùa xuân (Tập thể lớp 6 + 7 + 8)

Nhạc và lời: Phạm Tuyên

“Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
Trước như tuổi thơ tôi nào biết được
Máu tôi đỏ và tim tôi yêu nước
Tôi chỉ biết là đêm tối mênh mông…”

Vâng! Đảng đã cho ta cả mùa xuân của cuộc đời, Đảng cho ta một niềm tin ở tương lai. Đảng đã mang lại tình yêu thương khắp nơi. Thế giới quanh ta hân hoan nhiều tiếng cười. Niềm tin son sắt vào Đảng, luôn vững bước tiến theo cờ Đảng là mong muốn thể hiện qua bài hát: “Đảng cho ta mùa xuân” một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên do tốp múa tập thể lớp 6 + 7 + 8 – Bãi Thơm thể hiện. Mời quí vị cùng thưởng thức.

3. Đơn ca: Chú ếch con (Lớp 2/2)

Sáng tác: Phan Nhân

Trong đêm hôm nay, BTC cũng đã mời được em nhỏ 8 tuổi đến từ lớp 2/2 sẽ trình diễn cho chúng ta bài hát: Chú ếch con – Sáng tác: Phan Nhân. Mời quý vị cùng thưởng thức!

4. Thời trang: Sắc màu Xuân (Mẫu giáo + Lớp 1 – Đá Chồng)

Trong tối hôm nay sẽ có một chương trình thời trang hết sức hoành tráng sẽ diễn ra ngay tại sân khấu này mà. Ngay bây giờ, Thanh Đồn sẽ mời Phi An cùng quý vị chiêm ngưỡng bộ sưu tập: “Sắc màu Xuân” nằm trong tuần lễ thời trang Xuân – Hè. Bộ sưu tập này sẽ được trình diễn bởi các siêu mẫu nhí đến từ câu lạc bộ Đá Chồng Next Top Model trình diễn. Xin quý vị một tràng pháo tay cho các siêu mẫu nhí của chúng ta!

5. Đơn ca: Những trẻ em đường phố (Mai Dung)

Sáng tác: Khánh Đơn

Đêm dần buông từng con phố vắng u buồn. Riêng mình em vẫn lê đôi chân mỏi mòn. Trên bàn tay mà sao vé số vẫn dày. Mời người đời giúp em. Mưa lại rơi bờ vai áo rách đi về… Đôi lần em thầm khát ước đến mái trường. Một ước muốn bình thường… Tuổi thơ em không hề biết tiếng ê a của mái trường. Xa lạ 2 chữ tình thương, tuổi thơ em chỉ biết mùi gió sương…

Cùng thưởng thức giọng ca của em Mai Dung qua sáng tác của nhạc sĩ: Khánh Đơn bài hát: Những trẻ em nghèo đường phố!

* Trao quà cho trẻ em nghèo hiếu học:

6. Múa: Dậy sớm (Lớp 1/1)

Sáng tác: Nguyễn Văn Hiên

Ai dậy sớm
Bước ra đồng
Có vừng đông
Đang chờ đón
Ai dậy sớm
Chạy lên đồi
Cả đất trời đang chờ đón!

Hãy cùng: Dậy sớm với các em HS lớp 1/1 để cùng cảm nhận không khí của một buổi sáng trong lành, bình yên, cùng tập thể dục với các em qua một sáng tác của nhạc sĩ: Nguyễn Văn Hiên . Xin mời quý vị cùng thưởng thức!

7. Song ca: Em như chim câu trắng (Lớp 5/1)

Sáng tác: Trần Ngọc

Em mong sao không có nước mắt rơi chia lìa / Em mong sao trên trái đất hoa thơm nở bốn mùa / Em mong sao trên trái đất mỗi con người / Sống để yêu thương giữ đẹp trái đất xanh. Đó là ước muốn của các em muốn gửi gắm qua bài hát: Em như chim câu trắng – Sáng tác: Trần Ngọc do Song ca đến từ lớp 5/1 biểu diễn.

8. Vở kịch: Táo quân (Lớp 7/1)

– Ngay bây giờ xin mời quý khán giả hướng mắt về sân khấu theo dõi vở kịch Táo quân do tập thể lớp 7/1 biểu diễn.

9. Tiết mục: Aerobic (Lớp 5/2)

Chương trình văn nghệ của chúng ta đêm nay toàn là những tiết mục hay và đặc sắc không mà. Ngay bây giờ, Phi An mời anh cùng quý vị thưởng thức tiết mục Aerobic đến từ lớp 5/2. Xin mời quý vị cùng thưởng thức!

10. Song ca: Long phụng sum vầy (Lớp 9/2)

Sáng tác: Quang Huy

Làn mưa Xuân nhè nhẹ, lất phất bay như những bàn tay mềm mại, âu yếm vuốt ve những lộc non mới nhú giúp chúng mau lớn nhanh để chuẩn bị đón những tia nắng ấm đầu năm. Trên khắp các làng quê đường phố cây cối đều khoác trên mình một lớp chồi biếc tươi xanh mang đầy nhựa sống. Cành mai vàng, cành đào hồng thắm tươi/Mừng Tết đến, vạn lộc đến nhà nhà/Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ/Cùng con cháu sang năm lại đón Tết sang/Và kính chúc người người sẽ gặp lành/Tết sau được nhiều lộc hơn Tết nay.

Lời chúc của các em HS lớp 9/2 qua bài hát: Long phụng sum vầy – Sáng tác: Quang Huy sẽ thay lời chúng tôi, những người làm chương trình này, gửi đến quý vị lời chúc mừng năm mới an khang, hạnh phúc, tấn tài tấn lộc!

11. Múa: Ali baba (Lớp 3/2)

trong đêm nay, Phi An sẽ đưa anh cũng như quý khán giả đến với xứ sở của những câu chuyện cổ tích, đất nước nổi tiếng với những màn múa bụng. Chúng ta được vinh dự đón những vũ công đến từ lớp 3/2 với tiết mục múa: Alibaba

12. Tam ca: Thầy cô cho em mùa xuân (Lớp 6/2)

Sáng tác: Vũ Hoàng

Nhất tự vi sư bán tự vi sư
Muốn sang thì bắt cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy…

Thầy cô cho em những tri thức làm hành trang vững bước trên đường đời, thầy cô chắp cánh cho những ước mơ bay xa, thầy cô cho em những mùa xuân mới, mở ra những chân trời mới…. Hãy cùng tri ân công ơn của thầy cô qua một sáng tác của nhạc sĩ: Vũ Hoàng, bài hát: Thầy cô cho em mùa xuân do tam ca đến từ lớp 6/2 biểu diễn!

13. Uốn dẻo (Lớp 5/2)

Thanh Đồn biết không, còn ngay bây giờ là một tiết mục hết sức… hết sức mới lạ và hấp dẫn đấy!

Tiết mục gì vậy? Phi An nói nhanh đi. Thanh Đồn tò mò lắm rồi

Vâng, Phi An không để anh và khán giả chờ lâu đâu. Đó chính là tiết mục: Uốn dẻo do các em HS lớp 5/2 biểu diễn. Xin quý vị một tràng pháo tay thật lớn!

14. Múa: Bông hồng tặng cô (Lớp 4/2)

Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện

Một bông hồng em tặng mẹ cả một đời tần tảo nuôi con/ Một bông hồng em tặng cô ghi nhớ công ơn dạy thành người. Dù cho chúng ta là ai, ở bất cứ địa vị nào thì chúng ta cũng lớn lên trong sự dạy dỗ của bậc cha mẹ và thầy cô. Thầy cô được ví như những người đưa đò. Những chuyến đò âm thầm chở từng lớp người, từng lớp học trò ngày ngày đến bến bờ tri thức. Con đò cứ lặng lẽ theo dòng thời gian mang người lữ khách đến nơi họ cần đến mà không cần, không đòi hỏi những lữ khách phải nhớ đến mình. Vâng, công ơn trời biển của thầy cô không thể nào nói hết bằng lời, chỉ có thể dùng những lời ca, những điệu múa gửi đến thầy cô với tấm lòng trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất! Tiết mục múa: Bông hồng tặng cô – Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện do tập thể lớp 4/2 biểu diễn.

15. Tiết mục Aerobic (Lớp 4/1)

Chúng ta vừa cùng nhau đến với những giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng về tình cảm của học trò đối với thầy cô của mình. Còn bây giờ, chúng ta sẽ cùng đến với một tiết mục thể dục nhịp điệu: Bé khoẻ bé ngoan do tập thể lớp 4/1 trình bày!

16. Đơn ca: Em là Mầm non của Đảng (Lớp 8/2)

Sáng tác: Mộng Lân

Cuộc đời tăm tối bao năm nay bỗng bừng sáng bởi ánh sáng cách mạng. Ánh sáng của Đảng ta đã sưởi ấm cho tất cả mọi người dân – đặc biệt là trẻ thơ – những “búp trên cành”. Tiếp theo chương trình là tiết mục đơn ca: Em là mầm non của Đảng – Sáng tác: Mộng Lân do lớp 8/2 biểu diễn.

17. Thời trang: Hoa cỏ mùa xuân (Lớp 6 + 7 – Đá Chồng)

18. Vở kịch: Ma tuý (Lớp 8/1)

19. Múa: Đi cấy (Lớp 6 + 7 – Đá Chồng)

Dân ca Thanh Hoá

“Đêm về nghe khúc dân ca
Bỗng bao thương mến ngân nga đầy trời
Đêm về nhớ tiếng à ơi
Nhớ câu Quan họ, nhớ lời ru êm…”

Dân ca đến với ta rất nhẹ nhàng, gieo vào lòng ta cái tinh tế tuyệt vời mà sau này, khi đã vỡ lẽ ra rồi thì tự dưng dân ca đã đi vào lòng mình lúc nào không biết! Tiết mục múa: Đi cấy – Dân ca Thanh Hoá, do tập thể lớp 6 + 7 Đá Chồng biểu diễn

20. Song ca: Tết là Tết (Lớp 9/2)

Sáng tác: Nhất Trung

Kính thưa quý vị, không khí mùa xuân đang đến thật gần trên những cành hoa mai khoe sắc, trên những bộ quần áo mới với tâm trạng nô nức của em thơ, đâu đó trên những ngôi nhà là câu đối đỏ… và hơn cả là mùa xuân đang làm cho chúng ta thêm rộn rã, thêm mong chờ… Và ngày hôm nay, trên sân khấu này không khí mùa xuân lại như ngập tràn hơn qua bài hát: Tết là tết – Sáng tác: Nhất Trung do song ca đến từ lớp 9/2 biểu diễn!

21. Múa: Ngày hội vùng cao (Lớp 6/1):

Sáng tác: Bùi Huy Mai

Xuân về là thời điểm mùa lễ hội ở khắp nơi trong cả nước. Lễ hội là nơi con người thể hiện sự giao hòa với đất trời, cây cỏ; bộc lộ những nhu cầu về tinh thần, khát vọng vào tương lai. Cùng cảm nhận không khí xuân ở vùng cao với tiết mục múa: Ngày hội vùng cao – Sáng tác: Bùi Huy Mai đến từ lớp 6/1.

22. Song ca: Chúc xuân (Mai Dung, Thuỳ Trang)

Sáng tác: Quý Luân

Lại một mùa xuân sắp về trên dải đất hình chữ S, có lẽ giờ này muôn nhà trên đất nước Việt chúng ta đều đang hối hả chuẩn bị đón mùa xuân Tân Sửu. Mùa xuân sẽ đến với muôn nhà, không kể sang hèn bởi một lẽ rất giản đơn giản mùa xuân là quy luật của tự nhiên và chẳng bao giờ kén chọn.

23. Múa: Chiều trên bản Thượng (Tập thể nữ GV)

Sáng tác: Lê Dinh

Tiếng hát ai buồn quá bên lưng đèo cao, tiếng suối bên ghềnh đá dư âm về đâu.

Nghe khơi bao niềm thương yêu về miền cô liêu bên bản xưa rừng chiều.

24. Đơn ca: Đoản khúc Xuân (Đức Trung)

Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – mừng Xuân” của trường…………………. đến đây xin được kết thúc. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị khách quý, quý khán giả, bà con cô bác đã đến dự và cổ vũ cho đêm văn nghệ thành công rực rỡ. Kính chúc mọi người năm mới với những thành công mới! Xin chân thành cảm ơn quý vị!

Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới – Mẫu 4

Kính mời quý vị đại biểu, quý khán giả ổn định và hướng mắt về sân khấu để thưởng thức một tiết mục mở màn chương trình đón xuân đến từ đội văn nghệ trường ………………………….

“Đầu xuân năm mới chúc Bình An
Chúc luôn tuổi trẻ chúc an khang
Chúc sang năm mới nhiều tài lộc
Công thành danh toại chúc vinh quang!”

Trước hết cho phép chúng tôi – Những người dẫn chương trình đêm nay – thay mặt ban tổ chức hội diễn văn nghệ xin gửi đến quý vị những lời chúc hay, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý khách mời là đại diện quý thầy cô, hội cha mẹ học sinh, đông đảo các bậc phụ huynh cùng tất cả quý vị, các em học sinh đã có mặt tối hôm nay!

Kính thưa quí vị đại biểu, quí khán giả, Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

“Em ơi, mùa Xuân đến rồi đó…”! Câu hát vang lên như lời reo vui, nhắc nhở những ai đang còn mải miết với miếng cơm, manh áo biết sự hiện diện của một cây cột mốc uy nghi nổi lên trong dòng chảy bất tận của thời gian.

Vâng! Khi vòng quay thời gian đi qua 365 ngày. Khi những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân – mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh. Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân.

Khi bóng dáng Mùa Xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn. Để khi mưa xuân đã tràn về khắp nẻo; khi hoa lá phô sắc màu rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, trên đôi tay bao người; khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của Mùa Xuân.

Đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa Xuân thì trong mỗi người đều dấy lên những cung bậc cảm xúc khác nhau! Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hi vọng – thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận! Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

Và trong đêm nay, nhằm thiết thực chào năm mới… năm 20…, trường ………………. tổ chức đêm văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” để gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo và xây dựng phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”! Đó là lý do của đêm hội diễn hôm nay!

Đến dự với đêm văn nghệ hôm nay, chúng tôi xin được nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu:

Về phía lãnh đạo chính quyền, có ông: …………………………………………….

Về phía Hội Phụ huynh học sinh có: ……………………………………………….

Về phía nhà trường, có: ……………………………………………………….………

Cùng các thầy cô giáo trong nhà trường, các em học sinh, và đông đảo bà con nhân dân ………………! Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị!

Sau đây, chúng tôi xin trân trọng kính mời thầy …………………….., Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức đêm văn nghệ lên đọc diễn văn khai mạc đêm văn nghệ. Để có được sự thành công của đêm văn nghệ, ngoài sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo, các em học sinh thì không thể không nhắc đến sự chia sẻ và ủng hộ của các mạnh thường quân, các tấm lòng vàng của quý vị. Một lần nữa, thay mặt cho ban tổ chức đêm văn nghệ, xin tri ân những tấm lòng của quý vị: (đọc danh sách ủng hộ)

Và hiện nay, Ban Tổ Chức chúng tôi vẫn tiếp tục đón nhận những tấm lòng vàng của quý vị nhằm chung tay góp sức ươm mầm cho những tài năng ngay tại bàn thư kí phía dưới sân khấu. Ban Tổ Chức chúng tôi hy vọng nhận được sự ủng hộ của quý vị! Xin trân trọng cảm ơn!

Và không để quý vị đợi lâu hơn nữa, ngay sau đây, chương trình văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân của trường ………………. xin phép được bắt đầu. (đọc danh sách tiết mục)

1. Top ca: Khúc giao mùa (lớp…)

Mùa xuân đã về thật gần, mong chờ gió đông qua mau để những mầm non biếc xanh hé mở. Trong không khí hân hoan của trời đất giao thời lòng người cũng như đang hòa nhịp xuân, nôn nao chờ mong ngày Tết cổ truyền đoàn tụ sum họp gia đình bên mâm cỗ giao thừa ấm áp. Ca khúc “Khúc giao mùa” của tập thể lớp…thể hiện ngay sau đây sẽ như lời chúc mừng năm mới thịnh vượng và bình an dành tặng cho tất cả mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức.

2. Múa: Bông hồng tặng cô (Lớp…). Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện

”Một bông hồng em tặng mẹ cả một đời tần tảo nuôi con
Một bông hồng em tặng cô ghi nhớ công ơn dạy thành người.”

Dù cho chúng ta là ai, ở bất cứ địa vị nào thì chúng ta cũng lớn lên trong sự dạy dỗ của bậc cha mẹ và thầy cô. Thầy cô được ví như những người đưa đò. Những chuyến đò âm thầm chở từng lớp người, từng lớp học trò ngày ngày đến bến bờ tri thức. Theo dòng thời gian, con đò cứ lặng lẽ mang người lữ khách đến nơi họ cần đến mà không cần, không đòi hỏi những lữ khách phải nhớ đến mình. Vâng, công ơn trời biển của thầy cô không thể nào diễn tả được bằng lời, chỉ có thể dùng những lời ca, những điệu múa gửi đến thầy cô với tấm lòng trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất!

Tiết mục múa: “Bông hồng tặng cô” – Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện do tập thể lớp… biểu diễn sẽ là tiết mục kế tiếp trong chương trình văn nghệ hôm nay.

3. Đơn ca: Em là Mầm non của Đảng (Lớp…). Sáng tác: Mộng Lân

Cuộc đời tăm tối bao năm nay bỗng bừng sáng bởi ánh sáng cách mạng. Ánh sáng của Đảng ta đã sưởi ấm cho tất cả mọi người dân – đặc biệt là trẻ thơ – những “búp trên cành”. Tiếp theo chương trình là tiết mục đơn ca: “Em là mầm non của Đảng” – Sáng tác: Mộng Lân do lớp… biểu diễn.

4. Múa: Ngày hội vùng cao (Lớp…). Sáng tác: Bùi Huy Mai

Xuân về chính là thời điểm mùa lễ hội ở khắp nơi trong cả nước. Lễ hội là nơi con người thể hiện sự giao hòa với đất trời, cây cỏ; bộc lộ những nhu cầu về tinh thần, khát vọng vào tương lai… Chúng ta hãy cùng cảm nhận không khí xuân ở vùng cao với tiết mục múa: “Ngày hội vùng cao” – Sáng tác: Bùi Huy Mai đến từ lớp…

Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – mừng Xuân” của trường ………………… đến đây xin được kết thúc. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị khách quý, quý khán giả, bà con cô bác đã đến dự và cổ vũ cho đêm văn nghệ thành công rực rỡ. Kính chúc mọi người năm mới với những thành công mới!

Xin chân thành cảm ơn quý vị!

Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới – Mẫu 5

Mở màn: Tiết mục Aerobic

Kính mời quý vị đại biểu, quý khán giả ổn định và hướng mắt về sân khấu để thưởng thức một hết sức sôi động: tiết mục Aerobic đến từ đội văn nghệ trường …!

Trước hết cho phép chúng tôi – Những người dẫn chương trình đêm nay – thay mặt ban tổ chức hội diễn văn nghệ xin gửi đến quý vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý khách mời là đại diện…, hội cha mẹ học sinh, đông đảo các bậc phụ huynh cùng tất cả quý vị có mặt tối hôm nay!

Kính thưa quý vị đại biểu, quý khán giả, Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Khi đất trời bớt đi gió lạnh, khi nắng ấm bắt đầu len lỏi trên những cành lá, khi những chồi non bắt đầu nhú lên xanh mơn mởn, khi những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân – mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh… Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân.

Trên dải đất hình chữ S này, mùa xuân xuất hiện với hai không gian riêng biệt: Xuân phương Nam trải dài nắng vàng, xuân phương Bắc mưa phùn lất phất, quyện trong hương xuân vẫn còn chút heo may giá lạnh mùa đông. Thế nhưng mùa xuân phương nào cũng cần lắm hơi ấm từ không khí đoàn viên sum họp. Xuân phương nào cũng là mùa xuân đoàn kết đượm yêu thương để ta tự tin, thênh thang bước đi trong những sắc xuân rạng rỡ, điểm tô cho vẻ đẹp của non sông đất nước đón chào một năm mới với nhiều kỳ vọng.

Đâu đó, chúng ta cũng có thể nghe thấy những giai điệu thân thương của mùa Xuân… và đó chính là những cung bậc cảm xúc khiến bất cứ ai cũng hân hoan, phấn khởi. Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng – thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận! Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

Và trong đêm nay, nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm …… năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng năm mới…, trường… tổ chức đêm văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” để gây quỹ hỗ trợ cho học sinh nghèo và xây dựng phong trào “Trường học thân thiện – học sinh tích cực”. Đó là lý do của đêm hội diễn hôm nay.

Đến dự với đêm văn nghệ hôm nay, chúng tôi xin được nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu:…

Tiếp tục chương trình sẽ là những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi nổi đến từ tập thể các em học sinh của trường, chúng ta hãy cùng nhau nhiệt liệt hoan nghênh.

1. Tiết mục múa: Đảng cho ta mùa xuân (Tập thể lớp…). Nhạc và lời: Phạm Tuyên:

“Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
Trước như tuổi thơ tôi nào biết được
Máu tôi đỏ và tim tôi yêu nước
Tôi chỉ biết là đêm tối mênh mông…”

Vâng! Đảng đã cho ta cả mùa xuân của cuộc đời, Đảng cho ta một niềm tin ở tương lai. Đảng đã mang lại tình yêu thương khắp nơi. Thế giới quanh ta hân hoan nhiều tiếng cười… Niềm tin son sắt vào Đảng, luôn vững bước tiến theo cờ Đảng là mong muốn thể hiện qua bài hát: “Đảng cho ta mùa xuân” một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên do tốp múa tập thể lớp….thể hiện. Mời quý vị cùng thưởng thức.

2. Múa sắc xuân (lớp…)

Lại một mùa xuân nữa về, mùa xuân đã đến với mọi nhà, không kể sang hèn bởi một lẽ rất giản đơn, mùa xuân là quy luật của tự nhiên và chẳng bao giờ kén chọn. Tiếp theo chương trình, tiết mục múa Sắc xuân do tốp múa lớp…., Mời quý vị thưởng thức.

3. Thời trang: Sắc màu Xuân (lớp…)

Trong buổi tối đặc biệt hôm nay sẽ có một chương trình thời trang hết sức hoành tráng sẽ diễn ra ngay tại sân khấu này mà. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập: “Sắc màu Xuân” nằm trong tuần lễ thời trang Xuân – Hè 20… Bộ sưu tập này sẽ được trình diễn bởi các siêu mẫu đến từ…. Xin quý vị một tràng pháo tay cho các siêu mẫu của chúng ta!

4. Song ca: Long phụng sum vầy (Lớp…). Sáng tác: Quang Huy

Mùa xuân đến, mang theo những cơn mưa xuân và nắng xuân tốt lành tràn đầy năng lượng. Mưa mùa xuân và nắng xuân làm cho vạn vật như hồi sinh trở lại. Trên khắp các làng quê đường phố cây cối đều khoác trên mình một lớp chồi biếc tươi xanh mang đầy nhựa sống:

”Mừng Tết đến, vạn lộc đến nhà nhà
Cành mai vàng, cành đào hồng thắm tươi
Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ
Cùng con cháu sang năm lại đón Tết sang
Và kính chúc người người sẽ gặp lành
Tết sau được nhiều lộc hơn Tết nay.”

Lời chúc của các em học sinh lớp… qua bài hát: “Long phụng sum vầy” – Sáng tác: Quang Huy sẽ thay lời của chúng tôi, những người làm chương trình này, gửi đến quý vị lời chúc mừng năm mới an khang, hạnh phúc, tấn tài tấn lộc! Giới thiệu các tiết mục văn nghệ còn lại.

Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – mừng Xuân” của trường …. đến đây xin được kết thúc. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị khách quý, quý khán giả đã đến dự và cổ vũ cho đêm văn nghệ thành công rực rỡ. Kính chúc mọi người năm mới với những thành công mới! Xin chân thành cảm ơn quý vị!

……………….

Mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết

Tết Cổ Truyền

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/kich-ban-chuong-trinh-van-nghe-chao-mung-nam-moi-6-mau/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp