Lời chúc ngày 27/7 ý nghĩa, sâu sắc, giàu tình cảm nhất

0
82
Rate this post

Lời chúc ngày 27/7 – Lời chúc ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, những câu nói hay về 27/7 sẽ là những món quà tri ân ý nghĩa mang lại giá trị tinh thần to lớn đối với vong linh những người đã khuất cũng như những người còn ở lại. Nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7, hãy cùng Hoatieu dành tặng những lời chúc ngày 27/7 – Lời chúc ngày thương binh liệt sĩ hay và ý nghĩa nhất tới những thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và người có công với cách mạng ở trên mọi miền của tổ quốc.

Xem thêm: Lịch sử và ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ (27/7)

Lời chúc ngày 27/7 ý nghĩa, sâu sắc, giàu tình cảm nhất
Lời chúc ngày 27/7 ý nghĩa, sâu sắc, giàu tình cảm nhất

Ngày 27/7 hàng năm là ngày toàn dân cả nước lại hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam. Đây là dịp đặc biệt để tri ân những người anh hùng, những thương binh đã hy sinh thân mình vì nền độc lập của dân tộc. Trong không khí bồi hồi xúc động của ngày 27/7, mời các bạn hãy cùng Hoatieu gửi đến những chiến sỹ, những người mẹ Việt Nam anh hùng những lời tri ân sâu sắc từ tận đáy lòng để thể hiện lòng biết ơn trước công lao to lớn của các anh đã để lại cho thế hệ mai sau.

Lời chúc ngày 27/7 ý nghĩa nhất

1.Đã bao năm trôi qua nhưng nỗi đau còn mãi. Niềm thương nhớ của bậc con cháu đối với những bậc anh hùng đã hy sinh thân mình bảo vệ đất nước. Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, con/cháu xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cho những thương binh, những người đã chứng kiến đất nước từ chiến tranh đến hoà bình.

Xin tưởng niệm đến công lao của những liệt sĩ, những người đã nằm xuống vì từng tấc đất của tổ quốc thiêng liêng.

2.Hoà trong bầu không khí đầy hân hoan, bồi hồi, trang nghiêm của ngày 27/7 – Ngày Thương binh Liệt sĩ. Con/cháu dâng lên những người đã nằm xuống vì tổ quốc thân yêu lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc nhất, gửi những người may mắn trở về nhưng chẳng còn lạnh lặn lời chúc sức khoẻ, mong mọi người sẽ luôn hạnh phúc, khó khăn gì cũng có thể vượt qua.

3.Để có được đất nước độc lập như ngày nay, nơi mà chúng ta có thể sống vui vẻ, hạnh phúc và đầy tự do, biết bao thanh niên thời ấy đã phải gác lại hạnh phúc cá nhân, gác lại mong ước đèn sách mà mang theo hành trang tiến ra chiến trường.

Bao nhiêu gia đình trở thành hậu phương cho con cái an tâm bảo vệ đất nước, chỉ mong đất nước độc lập, con mình có thể trở về. Chiến tranh đã qua nhưng những nỗi đau để lại vẫn còn đó.

Nhân ngày 27/7, ngày Thương binh Liệt sĩ, bậc con cháu chúng con xin kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn với những vị anh hùng còn hay đã mất, với những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, với những người vợ tảo tần, với những gia đình mà người thân họ đã cống hiến tuổi xuân vì độc lập của nước nhà một cách chân thành nhất.

4.Thế hệ trẻ chúng tôi không chứng kiến khói lửa, chưa từng tận mắt nhìn thấy sự khốc liệt của chiến tranh nhưng không đồng nghĩa chúng tôi sẽ quên đi những công lao của các anh, các chú, các ông mang lại.

Chúng tôi in những gì bộ đội cụ Hồ đã làm vào sâu trong tâm khảm, mãi ghi nhớ, mãi khắc ghi. 27/7, ngày Thương binh, Liệt sĩ, tưởng nhớ người đã ra đi, bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc với người ở lại.

5.Nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, kính chúc những bộ đội cụ Hồ, luôn dồi dào sức khoẻ, nhân dân Việt Nam sẽ luôn khắc ghi công lao của anh trong sâu thẩm trái tim.

6.Ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh Liệt sĩ. Đây chính ngày ngày mà người Việt Nam ta sẽ lắng đọng lại, nhớ đến những công lao mà những người chiến sĩ đã bỏ ra, mồ hôi, nước mắt và cả máu để mang đến một đất nước Việt Nam độc lập và tự do. Nhân ngày này, con/ cháu xin gửi những lời chúc, những lời tri ân tốt đẹp nhất dành cho những vị anh hùng đã quên mình vì đất nước, vì nhân dân.

7.Chiến tranh qua đi nhưng thương tổn vẫn còn đọng lại. Đọng lại trên những vết thương của thương binh, đọng lại trong trái tim của những gia đình của liệt sĩ đã hi sinh, đọng lại trong chính trái tim con người Việt Nam.

Ngày 27/7 là ngày để chúng ta, những người đã được sống ở một đất nước hoà bình nhờ vào sự hi sinh quên mình của bậc cha ông, tưởng nhớ và biết ơn những công lao to lớn của họ. Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ, chúng con xin bày tỏ sự biết ơn chân thành nhất đối với những anh hùng đã xả thân vì một đất nước độc lập tự do.

8.Xin gửi đến những anh hùng đã gửi lại thanh xuân mình trong khói lửa. Vì một đất nước độc lập tự do, vì đồng bào mình được ấm no hạnh phúc. Họ gửi lại tuổi 20 nơi chiến trường khốc liệt mà chẳng hề sợ hãi. Họ gửi lại những hoài bão tuổi trẻ vì nhân dân đất Việt, họ trở về với thân đầy mảnh đạn hay mãi nằm lại nơi đất mẹ cũng chẳng màng.

9. Hôm nay là ngày 27/7 – ngày Thương binh liệt sỹ. Cả nước đều hòa trong không khí hân hoan và trang nghiêm kỷ niệm ngày lễ hào hùng này. Con/cháu xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông/bác/chú… những người có công to lớn bảo vệ và giữ gìn đất nước. Chúc ông/bác/chú luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Con/cháu xin cảm ơn!

10. Hôm nay là ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, hòa chung vào không khí rộn ràng, hân hoan và trang nghiêm kỷ niệm ngà lễ quan trọng hào hùng này, chúng con xin gửi những lời chúc tốt đẹp và tri ân đến tất cả các anh hùng liệt sĩ, các Thương binh, bệnh binh.

11. Chiến tranh đã qua đi nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 đang đến gần rồi! Đây là ngày mà cả dân tộc Việt Nam tri ân và tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Nhân dịp quan trọng này, chúng con/cháu/em xin gửi lời tri ân đến những người đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ Quốc. Chúng con xin gửi những nén nhang thành kính phân ưu đến những người đã nằm lại.

12. Chiến tranh đã qua đi nhiều năm, nhưng những hậu quả mà chiến tranh để lại vẫn còn hiện hữu. Để đất nước độc lập, tự do, bao nhiêu mồ hôi công sức, máu và nước mắt đổ xuống mảnh đất quê hương. Biết bao người con ưu tú đã ngã xuống, bao người trở về không còn lành lặn, mãi mãi mang thương tật trong mình. Có hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những người ông, cha, mẹ, chồng, vợ và con đã mãi mãi không thể gặp lại người thân yếu nhất của mình. Nhân ngày Thương binh liệt sĩ, chúng con xin bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thế hệ ông cha đã hy sinh tuổi xuân và xương máu của mình vì dân tộc. Chúng con mong các ông, các bác là thương bệnh binh luôn khỏe mạnh, lạc quan chiến thắng mọi bệnh tật.

13. Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã quên mình hy sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần xương máu nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc. Các anh hùng liệt sỹ ra đi vì những mục tiêu cao đẹp, ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất con người Việt Nam. Đạo lý “uống nước nhớ nguồn” thật cao đẹp, nó luôn được khắc sâu trong tâm trí của mỗi con người chúng ta và để có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ công lao to lớn của các thế hệ đi trước. Mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh của các anh hùng liệt sỹ vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng con hôm nay và mai sau. Cũng chính lẽ ấy, chúng con xin gửi tất cả lời chúc tốt đẹp nhất cho ngày 27/7 với sự tri ân và thành kính.

14. Chiến tranh đã khiến hàng lớp lớp người con đất Việt ra đi không bao giờ trở lại, có những cuộc chia ly đã trở thành một phần của lịch sử, không ít trong số ấy vẫn chưa tìm được hài cốt. Những chiến binh còn sống xót dẫu mang trong mình những mảnh đạn, mảnh bom nhưng họ vẫn không hề gục ngã trước nỗi đau thể xác mà vẫn hừng hực khí thể góp công xây dựng quê hương. Chúng tôi là thế hệ trẻ, chúng tôi không được chứng kiến và cũng khó có thể cảm nhận chân thực được những hy sinh, mất mát ấy. Thế nhưng, qua những bài học chúng tôi biết được rằng có một đất nước Việt Nam như ngày hôm nay chính là nhờ các anh – những người đã ngã xuống, xả thân quên mình vì Tổ Quốc để có được một đất nước tươi đẹp như ngày hôm nay. Chúng tôi tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, xin được gửi tới các anh những lời chúc tốt đẹp và chân thật nhất.

15. 27 tháng 7 hằng năm trở thành ngày lễ của toàn dân để tri ân những thương binh, liệt sĩ. Hòa chung vào không khí rộn ràng, trang nghiêm, tôi xin được gửi lời tri ân và những lời chúc tốt đẹp nhất đến các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh đã quên mình để chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc có ngày hôm nay. Xin cảm ơn!

16. Lịch sử dân tộc Việt Nam đã đặt các thế hệ thanh niên vào vị trí đặc biệt, đó là vị trí chiến đấu và chiến thắng những kẻ thù hung bạo nhất của thế kỷ XX. Theo tiếng gọi của Tổ Quốc, hàng triệu người con ưu tý của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho quê hương đất nước. Các anh, các chị đã ngã xuống trên chiến trường hoặc khi trở về mang trên mình những thương tích của chiến tranh. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ – những người mẹ mòn mỏi mong chờ đứa con, những người vợ khắc khoải chờ chồng mãi không về. Tổ Quốc đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các chiến sỹ. Các anh mãi xứng danh là bộ đội cụ Hồ thế kỷ mới. Chúng tôi xin được gửi lời tri ân đến các anh nhân ngày 27/7.

Những bài thơ hay về ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Những bài thơ hay về ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Những bài thơ hay về ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Các anh ơi – Đào Mạnh Thạnh

Các anh ơi! Những hồn thiêng sông núi

Đất nước mình đổi mới đẹp biết bao

Gương các anh niềm kiêu hãnh tự hào

Công ơn đó chẳng bao giờ phai nhạt

Mấy chục năm tổ quốc ta thống nhất

Vẫn nặng lòng với mất mát đau thương

Nỗi tiếc thương trên khắp nẻo quê hương

Còn đọng mãi chiến trường bao xương máu

Vì tổ quốc các anh vào chiến đấu

Thà hy sinh xương máu của chính mình

Cho quê hương cho tổ quốc hòa bình

Để đất nước bình minh tràn nắng ấm

Hôm nay đây tổ quốc ta đẹp lắm

Là công ơn máu thắm những anh hùng

Cả đất nước tưởng nhớ một ngày chung

Hương khói tỏa muôn trùng bao thương tiếc

Từ rừng sâu ,núi sông, hay biển biếc

Lại trào dâng thương tiếc những anh linh

Toàn dân tộc lại kính cẩn nghiêng mình

Nhang khói tỏa… kính dâng hồn liệt sỹ…

Bà Mẹ Việt Nam – Đỗ Lương Điền

Con đi thời đó chiến tranh

Đang thì trai trẻ xuân xanh tuổi đời

Con đi bảo vệ đất trời

Quê hương mẹ với mọi người chờ mong

Thắng năm, rồi lại năm ròng

Mẹ già mòn mỏi lưng còng nhớ thương

Tin đau từ mãi chiến trường

Con hy sinh tại nẻo đường phía Nam

Đau thương xót tới ruột gan

Nén lòng mẹ gắng lo toan việc nhà

Hạt gạo gửi chiến trường sa

Góp phần đánh Mỹ nước nhà bình yên

Mẹ giờ tuổi đã cao niên

Mẹ như là một bà tiên cõi trần

Hy sinh xương máu người thân

Cho Tổ Quốc mãi mùa xuân đẹp giàu

Dâng Hương Liệt Sĩ – Thích Quảng Hợp

Mong các lãnh đạo gia

Cùng toàn thể dân ta

Chăm chút nơi liệt sỹ

Cho sạch cỏ đỏ ý

An lòng người ra đi

Để tâm đỡ lệ mi

Tôi là người tu sĩ

Thắp nén hương kính quý

Cầu siêu độ vong linh

Nước đẹp lại phồn vinh.

Anh Hùng Bất Tử – Ngô Quang Tính

Thạch Hãn đây nghĩa trang không mộ

Thành cổ uy linh chẳng nấm mồ

Cảm tử quân hồn ánh lửa đỏ

Tượng đài thiêng dân tộc tôn thờ

Nhớ Ngày Kỷ Niệm – Nguyễn Mai

Sắp đến ngày hai bảy tháng bảy

Sao lòng tôi áy náy quá đi

Đã nghe thu gọi nhớ gì

Thương binh liệt sĩ khắc ghi tượng đài

Cho đất nước ngày mai tươi sáng

Lá cờ bay ơn Đảng Bác hồ

Các anh áo vải ba lô

Tay cầm gươm súng xông vô giết thù

Hồn các anh ngàn thu an nghỉ

Máu các anh đỏ ví lá cờ

Hôm nay em viết lời thơ

Anh hùng liệt sĩ từng giờ sử ghi.

Dáng đứng Việt Nam – Nguyễn Hường

Một sống hai chết là đây

Mưa bom lửa đạn thân gầy quyết tâm

Trung kiên ngắm mắt âm thầm

Bám chặt cột mốc nổ ầm xâm lăng

Biết mình bốc lửa cây xăng

Hiên ngang tỳ súng khăng khăng giữ nhà

Tự hào dân tộc Việt ta

Anh hùng dáng đứng ông cha muôn đời

Tổ Quốc Mãi Ghi Công – Giọt Mưa Thu

Dấu chân nào xẻ dọc dãy Trường Sơn.

Lớp lớp người con hi sinh vì Tổ Quốc.

Bao chiến công đã đi vào cổ tích.

Đất mẹ anh hùng thấm đẫm máu xương.

Vẫn còn nghe những trận đánh phi thường.

Những vết thương vẫn chưa liền vết sẹo.

Đã bao năm chiến tranh còn để lại.

Lúc trở trời lại cào cấu thương đau.

Vẫn còn nghe những khúc khải hoàn ca.

Và tiếng vọng “Hãy nhằm thẳng quân thù mà bắn “.

Dù giá rét đêm dầm mưa ướt đẫm.

Vẫn trung kiên bất khuất trước giặc thù.

Mái tóc xanh xưa giờ đã bạc màu.

Sống giữa đời thường vẫn là người chiến sĩ.

Chẳng ngại khó khăn không sờn ý chí.

Tổ Quốc muôn đời …

Ghi nhớ công ơn…!!!

Vì Tổ Quốc – Trần Bá Bích

Vì Tổ Quốc hy sinh thân mình đó

Cảm ơn anh nên bày tỏ chân thành

Đem sự sống để đổi lấy trời xanh

Cho nhân loại được giăng mành sung sướng

Tháng bảy này nay nhớ về huynh trưởng

Thắp nén hương kính cẩn tưởng nhớ về

Chúc cầu anh linh hồn mãi vị thê

Nơi chín suối tỏ câu thề thương nhớ

Mấy mươi năm tháng bảy về tư lự

Rất oai hùng thôi thúc dục lòng ta

Hãy dựng xây đất nước mạnh muôn nhà

Tỏ thành kính gửi bài ca cuộc sống

Hôm nay đây nhớ về anh thấy mộng

Gửi vần thơ bay bổng giữa trời cao

Bởi các anh tỏa sáng giữa ngàn sao

Để dân tộc Việt Nam vào trang sử.

Ngày Thương Binh Liệt Sỹ 27-7 – Trần Thanh Phong

Lòng cung kính dâng niềm cảm mến

Đến các anh vô bến vô bờ

Các anh hiến trọn tuổi thơ

Để cho đất nước bây giờ bình an

Xin thắp nén hương tàn thương nhớ

Các anh hùng vì nợ non sông

Mà dâng hiến cả tuổi hồng

Ngày nay con cháu vẫn không quên lời

Xin tất cả nghỉ ngơi chín suối

Công ơn này sông núi còn vang

Tên anh ghi ở bảng vàng

Đời đời hát mãi ngân vang anh hùng

Tưởng Niệm Các Anh Hùng Dân Tộc – Hoàng Đài

Nay tháng bảy ánh hồng rạng rỡ

Khắp muôn nơi hoa nở rực trời

Đón ngày hai bẩy đẹp tươi

Tri ân liệt sĩ..những người thương binh

Nghe tiếng vọng chân tình thủa trước

Của cha ông giữ nước xây đời

Lòng này cảm mến khôn nguôi

Đôi dòng tâm sự đầy vơi nỗi niềm

Bao kháng chiến triền miên không rứt

Tình cha con đoạn đứt chia hai

Mong rằng một sớm ngày mai

Tương lai hé mở ngày dài ấm êm

Cuộc sống mới êm đềm đã thấy

Những anh hùng sống dậy lòng dân

Mãi luôn đẹp đẽ trong ngần

Hòa bình nay có…ngàn lần khắc ghi.

Thiệp chúc mừng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 đẹp, ý nghĩa

Thiệp chúc mừng ngày Thương binh liệt sĩ 1

Thiệp chúc mừng ngày Thương binh liệt sĩ 2

Thiệp chúc mừng ngày Thương binh liệt sĩ 3

Thiệp chúc mừng ngày Thương binh liệt sĩ 4

/Data/image/2021/07/05/thiep-chuc-mung-ngay-thuong-binh-liet-si-5.jpg

Trên đây là những lời chúc ngày Thương binh liệt sỹ ngày 27/7 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

THPT thành phố Sóc Trăng

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/loi-chuc-ngay-27-7/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp