Ngọc sùi là ai? Những điều chưa ai biết

0
84
Rate this post

Ngọc Sùi là một nhân vật đặc biệt xuất hiện trong các video TikTok ý nghĩa sâu sắc về cách làm người, cách đối nhân xử thế trong xã hội, cách bán hàng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không mấy ai biết thông tin chính xác về Ngọc Sùi. Xin mời các bạn cùng trường tìm hiểu Ngọc sùi là ai? Những điều chưa ai biết trong bài viết sau đây!

Ngọc Sùi tên thật là gì?

Theo chúng tôi tìm hiểu được, Ngọc Sùi tên thật là Bùi Huỳnh Bính Ngọc, sau nhiều biến cố của cuộc đời gian truân, Ngọc Sùi đã trở về cuộc sống đời thường và được mọi người quý mến. Sau khi từ bỏ mọi thứ, Ngọc Sùi bước vào con đường kinh doanh quyết tâm làm ăn chân chính không bao giờ từ bỏ.

Kênh TikTok của Ngọc Sùi khá nổi tiếng với 561.4k người theo dõi và 8.9M lượt thích cũng rất nhiều video triệu view viral (những video thịnh hành), cộng đồng mạng rất thích những video của Ngọc Sùi vì chân chất, giản dị mà sâu sắc ý nghĩa về nhiều vấn đề đời sống xã hội.

Ngọc Sùi kinh doanh gì?

Ngọc Sùi kinh doanh trầm hương như một định mệnh của cuộc đời và sau đó, anh còn bén duyên với kỳ nam, sâm ngọc linh.

Công ty của anh là công ty TNHH Đầu tư thương mại Minh An có cơ sở kinh doanh trầm hương Minh An với địa chỉ ở Hà Nội.

Từng lặn lội hàng nghìn cây số vào Quảng Nam để tìm những gốc sâm Ngọc Linh thật đưa đến người tiêu dùng, doanh nhân Bùi Huỳnh Bính Ngọc vẫn luôn dành nhiều tâm huyết cho “quốc bảo” này. Anh mong muốn có thể đem những giá trị sức khỏe của sâm Ngọc Linh đến nhiều người tiêu dùng. Đồng thời bảo tồn và phát triển hơn nữa loại thảo dược quý giá này.

Doanh nhân tâm huyết với sức khỏe của người Việt

Doanh nhân Bùi Huỳnh Bính Ngọc hiện là chủ sở hữu thương hiệu Minh An, chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh tươi và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.

Chia sẻ về triết lý kinh doanh, anh Ngọc cho biết: “Tôi luôn tâm niệm kinh doanh không đơn thuần chỉ là tạo ra giá trị kinh tế cho bản thân. Mà sản phẩm mình kinh doanh phải giúp ích cho xã hội, cho cộng đồng.”

Sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về sâm Ngọc Linh, anh càng mong muốn có thể lan tỏa sản phẩm này đến nhiều người bởi những giá trị về sức khỏe do nó mang lại. Sâm Ngọc Linh chứa đến hơn 50 hợp chất saponin, có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người như chống lão hoá, điều hòa tim mạch, huyết áp, tăng cường sức đề kháng, chống suy nhược tinh thần…

Vì quý giá và có nhiều công dụng như vậy, sâm Ngọc Linh trở thành sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan nhiều loại thảo dược có hình dáng giống sâm Ngọc Linh. Điều này khiến người dùng dễ bị nhầm lẫn, mua phải hàng giả.

Doanh nhân Bùi Huỳnh Bính Ngọc đã lặn lội vượt hàng nghìn cây số để vào Quảng Nam – nơi được coi là “thánh địa” sâm Ngọc Linh để tìm nguồn hàng thật, đem sản phẩm thật đến khách hàng. Anh chia sẻ, mình tìm hiểu rất kĩ về sâm Ngọc Linh vì mong muốn có thể đem sản phẩm tốt này đến ngày càng nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, khẳng định giá trị thực sự của sâm Ngọc Linh thật giữa nhiều sản phẩm giả mạo khác trên thị trường.

Sau hơn 5 năm hoạt động, thương hiệu Minh An của doanh nhân Bùi Huỳnh Bính Ngọc đã cung cấp sản phẩm sâm Ngọc Linh tới nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Minh An trở thành địa chỉ phân phối sâm Ngọc Linh uy tín, tin cậy.

Không chỉ cung cấp sản phẩm sâm Ngọc Linh tươi, Minh An còn ra mắt các sản phẩm như sâm Ngọc Linh mật ong, sâm Ngọc Linh ngâm đông trùng hạ thảo… Các sản phẩm này đều có công dụng giúp người dùng tăng sức đề kháng, nâng cao hiệu quả phòng bệnh, bồi bổ sức khỏe.

Doanh nhân Bùi Huỳnh Bính Ngọc chia sẻ: “Trải qua hơn 5 năm gắn bó với sản phẩm sâm Ngọc Linh, tôi rất vui và hạnh phúc khi đã góp phần đem lại sức khỏe cho nhiều người tiêu dùng, giúp mọi người có cơ hội tiếp cận với sản phẩm tốt cho sức khỏe này. Thời gian tới, tôi và các cộng sự sẽ tiếp tục nghiên cứu để có thể cung cấp nhiều hơn nữa những sản phẩm sâm Ngọc Linh tới người tiêu dùng cả trong nước và trên thế giới. Tất cả vì sức khỏe của người Việt”.

Doanh nhân Bùi Huỳnh Bính Ngọc không ngừng nghiên cứu các sản phẩm sâm Ngọc Linh để đem loại thảo dược này trở nên gần gũi hơn với người Việt.
Là người dành nhiều tâm huyết cho việc bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh, doanh nhân Bùi Huỳnh Bính Ngọc không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các sản phẩm để đem loại thảo dược này trở nên gần gũi hơn với người Việt. Đồng thời, khẳng định chất lượng thương hiệu sâm Ngọc Linh với thế giới.

Trăn trở vì sâm Ngọc Linh giả mạo tràn lan trên thị trường

Sâm Ngọc Linh vẫn được biết đến là “quốc bảo” của Việt Nam. Đây là thảo dược quý giá có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, phòng chống tim mạch, huyết áp… Trong sâm Ngọc Linh có chứa đến hơn 50 hợp chất saponin. Trong đó, saponin MR2 chiếm khoảng 50% tổng saponin chính. Đây là hợp chất có nhiều tác dụng dược lý quan trọng đối với cơ thể con người. Sâm Ngọc Linh được coi là món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam.

Với những công dụng tuyệt vời như vậy, sâm Ngọc Linh được nhiều người tiêu dùng tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện những loại thảo dược có hình dáng giống với sâm Ngọc Linh và được rao bán là sâm thật. Điều này khiến người tiêu dùng bị nhầm lẫn và giá trị của sâm Ngọc Linh bị ảnh hưởng.

Là một người tâm huyết với những loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe con người, anh Bùi Huỳnh Bính Ngọc đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về sâm Ngọc Linh. Anh từng lặn lội vượt hàng nghìn cây số để vào Quảng Nam – “thánh địa” sâm Ngọc Linh để tìm nguồn hàng thật. Hiện tại anh đang sở hữu cơ sở kinh doanh Minh An, chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh. Anh Ngọc chia sẻ, anh mong muốn có thể đem sản phẩm chất lượng này tiếp cận nhiều người hơn nữa, để cải thiện sức khỏe người Việt. Bên cạnh đó, những cơ sở cung cấp sâm uy tín như Minh An có thể góp phần khẳng định lại chất lượng của sâm Ngọc Linh trên thị trường.

Những công dụng của Sâm Ngọc Linh

Những công dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh với sức khỏe đã được ghi nhận. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giả mạo, có hình dáng giống sâm Ngọc Linh được bày bán khiến người tiêu dùng nhầm lẫn. Chính vì thế, anh Ngọc càng mong muốn có thể phát triển mạnh hơn nữa thương hiệu Minh An để cung cấp các sản phẩm sâm Ngọc Linh thật đến người dùng.

Loại sâm quý này được trước đây được rất nhiều đồng bào dân tộc ở khu vực Trung Trung bộ. Nhất là dân tộc Xê Đăng dùng như 1 loại củ rừng để chữa bệnh. Họ gọi sâm Ngọc Linh là củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu. Để chữa nhiều loại bệnh theo các bài thuốc cổ truyền nơi đây.

Chính vì những tác dụng rất lớn của nó mà Sâm Ngọc Linh được lưu truyền rộng rãi. Và được ngành dược khu Trung Trung Bộ tìm ra.

Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y tế Việt Nam cho biết. Đây là loại sâm thứ 20 được phát hiện trên thế giới. Phần thân, rễ của Sâm Ngọc Linh chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết. Và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác. Trong khi đó – sâm Triều Tiên chỉ có khoảng 25 saponin các loại.

Những kết quả nghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại. Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất. Tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới.

Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên nhiều lần.

Theo các kết quả nghiên cứu còn cho thấy, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng giúp tăng lực, phục hồi suy giảm chức năng, giúp cơ thể trở lại bình thường, kháng lại các loại độc tố gây hại cho tế bào, giúp tăng tế bào mới và kép dài sự sống của tế bào cũ.

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Hàn lâm Khoa học và Công nghệ trên thế giới còn chứng minh được: Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, nó còn cao hơn cả sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc. Đặc biệt nó còn có các tính năng như: kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu, chống oxi hóa.

Với kích thước khá nhỏ so với sâm Hàn Quốc, trọng lượng trung bình của thân rễ sâm Ngọc Linh chỉ 5,26g. Chỉ có 7,39% cây có trọng lượng thân đạt trên 25g, còn những cây có 10 sẹo trở lên với tuổi đời khoảng 8 năm chiếm 36,9%. Đặc biệt, trong đợt khảo sát tại vùng núi Ngọc Linh, còn phát hiện được 1 cây mà trên thân rẽ có tới 52 sẹo, ước tính khoảng trên 50 năm tuổi với đường kính khoảng 1,2cm và 1 cây khoảng 82 năm có củ và thân rễ dài hơn nửa mét.

Theo các tài liệu nghiên cứu cho thấy, Sâm Ngọc Linh có rất nhiều tác dụng như:

 •  Giúp kích thích hoạt động của não bộ suy nhược tinh thần.
 •  Tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục, suy nhược sinh dục.
 •  Tăng tạo hồng cầu, tiểu cầu chữa thiếu máu, suy tiểu cầu.
 •  Đặc hiệu với vi khuẩn Streptococi chữa viêm họng hạt.
 •  Antistress giải lo âu và chống trầm cảm các bệnh lý gây ra bởi stress.
 •  Tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan chống xơ gan và giải độc gan.
 •  Giảm mỡ máu, tăng lượng HDL xơ vữa động mạch.
 •  Giảm đường huyết hiệp lực với thuốc hạ đường huyết bệnh tiểu đường.
 •  Điều hòa hoạt động tim mạch loạn nhịp tim và hạ huyết áp.
 •  Chống ôxy hóa (Antioxidant), chống lão hóa.
 •  Phòng chống các loại ung thư, hỗ trợ thuốc chữa ung thư.
 •  Sâm Ngọc Linh giúp tăng cường sức đề kháng không đặc hiệu suy giảm miễn dịch.

Đặc biệt Sâm Ngọc Linh còn có những ưu việt như:

– Không gây bất kỳ tác dụng phụ hay hại cho cơ thể khi sử dụng liên tục và lâu dài.

– Sâm Ngọc Linh có thể dùng cho mọi lứa tuổi từ người già cho đến trẻ sơ sinh với lượng 50mg -200mg/1kg thể trọng

Video về Ngọc sùi là ai? Những điều chưa ai biết

Kết luận

Doanh nhân Bùi Huỳnh Bính Ngọc là một trong những người đem đến những câu chuyện, những châm ngôn sống tích cực, ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày, và là người luôn luôn quan tâm đến sức khoẻ con người thông qua sản phẩm Sâm Ngọc Linh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 Trường

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ngoc-sui-la-ai-nhung-dieu-chua-ai-biet/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp