Serial Number là gì?

0
43
Rate this post

Số Serial Number là khái niệm rất quen thuộc với bất kỳ ai vì chúng xuất hiện hàng ngày, ở trên các loại hàng hóa, các mặt hàng trong đời sống. Số Serial đều có những ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào loại sản phẩm, lĩnh vực của mặt hàng đó. Để tìm hiểu kỹ hơn về số Serial Number là gì, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

  Serial Number là gì?

  Serial Number được viết tắt là Serial No., SN hoặc S/N ở dạng một chuỗi ký tự dùng để xác định một mặt hàng nào đó kèm mã sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có số seri, như máy tính, điện thoại, các sản phẩm được đóng gói bao bì và có nhãn mác ở ngoài.

  Tùy vào từng nhà sản xuất và loại mặt hàng mà ký tự thể hiện Serial Number sẽ khác nhau, có thể chỉ có số hay bao gồm chữ và số. Khi in Serial Number lên mặt một sản phẩm như vậy sẽ xác định loại sản phẩm cụ thể. Nếu dùng các máy quét mã sản phẩm sẽ hiển thị tên sản phẩm, thậm chí tên tài khoản của bạn để thanh toán tiền hay kiểm tra bảo hành thiết bị.

  Bạn đang xem: Serial Number là gì?

  Một số nhà sản xuất dựa vào số seri để theo dõi sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hay chống hàng giả hàng nhái.

  Số Serial Number là gì?

  2. Serial Number trong máy tính

  Như đã nói Serial Number có xuất hiện trên máy tính, kể cả bàn phím, chuột hay màn hình. Những thành phần bên trong như ổ cứng, ổ đĩa quang và bo mạch chủ cũng có Serial Number.

  Với phần mềm cũng được áp dụng số seri để xác định những người mua phần mềm, mỗi một người mua sẽ có những số seri khác nhau. Khi đó số seri sẽ xác định phần mềm được sử dụng cho 1 khách hàng và chỉ cài đặt trên 1 máy tính mà thôi. Sẽ không có 2 seri trên cùng một phần mềm vì đã được được đăng ký với nhà sản xuất.

  Số seri máy tính

  Để tìm được số seri trong máy tính, chúng ta có thể kiểm tra ở ngay mặt dưới của laptop hay mặt sau hoặc bên trong vỏ case của máy tính để bàn. Nếu không thấy thì chúng ta có thể tra cứu thông qua thông tin trên hệ thống. Bạn đọc tham khảo bài viết Hướng dẫn cách tìm số serial của máy tính Windows.

  Với các thiết bị di động hay máy Mac, người dùng tham khảo bài viết dưới đây.

   Tìm số seri máy tính

   Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

   Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
   Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
   https://thcs-thptlongphu.edu.vn/serial-number-la-gi/

   Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

   Chuyên mục: Tổng hợp