Shark là gì? Những điều cần biết về Shark

0
97
Rate this post

Shark là một từ vựng tiếng Anh và có nghĩa tiếng Việt chỉ loài cá mập. Ngoài ra, shark còn được dùng để chỉ những doanh nhân sở hữu những công ty/tập đoàn lớn. Họ là những người đứng sau và có khả năng thay đổi cục diện của cả một nền kinh tế. Mời các bạn cùng trường tìm hiểu Shark là gì? Những điều cần biết về Shark trong bài viết sau đây nhé!

Shark là gì?

Shark là một từ vựng tiếng Anh và có nghĩa tiếng Việt chỉ loài cá mập.

1001 thắc mắc: Vì sao cá mập không có xương?

Ngoài ra, shark còn được dùng để chỉ những doanh nhân sở hữu những công ty hoặc tập đoàn lớn. Họ là những người đứng sau và có khả năng thay đổi cục diện của cả một nền kinh tế.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, sharl tank là chương trình truyền hình thực tế được khán giả vô cùng yêu thích. Dịch sang nghĩa tiếng Việt có nghĩa là Thương vụ bạc tỷ.

VTV tạm dừng phát sóng Thương vụ bạc tỷ liên quan Chủ tịch Asanzo

Bên cạnh đó, shark còn được sử dụng với nghĩa khá tiêu cực. Đó là kẻ lừa đảo, kẻ bất lương.

Điều tra truy tìm kẻ lừa đảo bỏ trốn - Thám Tử Toàn tâm

Nghĩa của từ shark trong các lĩnh vực chuyên ngành

Shark không chỉ được sử dụng với nghĩa là cá mập. Trong các lĩnh vực khác nhau thì từ này cũng có những lớp nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Trong lĩnh vực kinh tế – thương mại

Trong lĩnh vực tài chính – thương mại thì shark được dùng với nghĩa để chỉ các doanh nhân thành đạt, nắm trong tay khối lượng tài sản khổng lồ. Họ là những người có vị thế và vai trò quan trọng trong một lĩnh vực nào.

Trong chương trình truyền hình thực tế

“Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” là chương trình truyền hình thực tế thu hút được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đây là chương trình dành cho các đơn vị khởi nghiệp có thể kêu gọi vốn cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các nhà đầu tư.

Tại Việt Nam, chương trình Shark Tank có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư/doanh nhân thành đạt. Có thể kể đến như Shark Thái Vân Linh, Shark Phạm Thành Hưng, Shark Louis Nguyễn,v.v.

Trong âm nhạc

Chắc hẳn không ai là không biết đến bài hát trẻ em có lượt view cao nhất thế giới hiện nay. Bài hát này cũng liên quan đến khái niệm mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này. Đó chính là bài hát “Baby Shark”.

Không chỉ nhận được sự theo dõi của các bạn nhỏ, mà hiện nay, bài hát này còn được biến tấu theo phong cách hiện đại hơn như lyric hay remix. Ca từ đơn giản, giai điệu gần gũi nhưng Baby Shark đã và đang thu hút khá nhiều lượt xem trên các nền tảng.

Ngoài ra, shark còn được sử dụng với nghĩa khá tiêu cực. Theo đó, từ điển cambridge định nghĩa về từ shark như sau: “A dishonest person, especially one who persuades other people to pay too much money for something/Một người không trung thực, đặc biệt là người thuyết phục người khác trả quá nhiều tiền cho một thứ gì đó”.

Shark trong trường hợp này được hiểu là kẻ lừa đảo, kẻ bất lương. Người này lợi dụng lòng tin của người khác để lừa tiền của họ.

Shark Tank là gì?

Shark Tank (thương vụ bạc tỉ) là chương trình truyền hình thực tế về gọi vốn dành cho các Startup Việt Nam. Có thể nói Shark Tank vừa là bệ phóng cho những công ty khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh nhưng thiếu vốn, vừa là cơ hội giới thiệu dự án tới hàng triệu khán giả. Trong chương trình, những start up sẽ thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp và kế hoạch kinh doanh của mình để thuyết phục các nhà đầu tư mạo hiểm (shark). Sau đó các shark sẽ cân nhắc có đầu tư hay không.

Bức tranh tả thực Shark Tank Việt: Nét chấm phá trong đường đua 1 triệu  doanh nghiệp năm 2020 - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Sharks trong Shark Tank

Luật chơi

Luật chơi dành cho người kêu gọi vốn xây dựng

– Phần 1: Giới thiệu thông tin về startup : Các starup thuyết trình toàn bộ thông tin sản phẩm, tính năng sản phẩm giá bán, giá sản xuất hình thức phân phối, lượng sản phẩm bán ra, số tiền kêu gọi đầu tư cùng những chỉ số quan trọng khác

– Phần 2: Sau phần thuyết trình, các Shart sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến dự án khởi nghiệp. Người kêu gọi đầu tư và các shark sẽ thương thuyết về số vốn đầu tư hoặc số lợi nhuận được trả lại ví dụ như cổ phiếu hay lợi nhuận, hoặc các hình thức khác…. Phần này sẽ thể hiện bản lĩnh của các startup trong cuộc thương thuyết với các sharks.

– Phần 3: Đầu tư hoặc không

Sau phần thương thuyết, các sharks sẽ đưa ra quyết định của mình, các shark có thể cùng đầu tư, hoặc chỉ một shark đầu tư. Trong trường hợp starup không hài lòng với đề nghị góp vốn của sharks thì đồng nghĩa với việc họ có thể từ chối và ra về.

Luật chơi dành cho các sharks

– Dàn cá mập là các sharks là những nhân vật quan trọng nhất trong chương trình shark tank. Họ chính là những người đưa ra quyết định có nên xây dựng cho sản phẩm của một người chơi nào đó hay không. Tuy vai trì rát quan trọng nhưng các shark cũng cần phải tuân thủ luật chơi mà chương trình đã đưa ra

– Theo đó khi tham gia chương trình, các đối tác không được phép mang theo smartphone hay bất kỳ công cụ hỗ trợ tính toán nào cả. Thay vào đó họ buộc phải tính nhẩm hoàn toàn hoặc chỉ được dùng đến 1 chiếc bút, 1 cuốn sổ

– Các shark sẽ có khoảng 60 phút để cân nhắc nhằm và đưa ra quyết định có nên xây dựng hay không. Khoảng thời gian này có vẻ hơi eo hẹp để các đối tác có thể đưa ra quyết định đúng nhất. Bởi mỗi shark khi tham gia chương trình nếu đồng ý xây dựng sẽ phải xây dựng ít nhất 5 tỷ đồng cho sản phẩm

– Các shark không được đưa ra số vốn xây dựng ít hơn số vốn mà người chơi ra ban đầu. Tuy nhiên mỗi shark lại có thể đề nghị với người chơi tỷ lệ cổ phần trong khoản xây dựng mà họ đưa ra

– Khi cuộc ghi hình đã kết thúc trường hợp nếu không quyết định xây dựng thì cả người chơi và shark đều không được phép hợp tác với các sản phẩm đó. Như vậy, có nghĩa là, cả người kêu gọi vốn và các đối tác đều có những ràng buộc nhất định khi tham gia shark tank.

Hướng dẫn startup đăng ký tham gia Shark Tank

Để đăng ký và tham gia bạn phải điền đầy đủ và gửi lại giấy tờ bản scan/ hoặc bản chụp kèm theo sau đây tới Ban tuỷen sinh của chương trình và phải cam kết những điều đã điền trong hồ sơ đăng ký hoàn toàn sự thật

– Nếu bạn đăng ký dưới hình thức là đại diện của một team, các thành viên còn lại phải đồng ý ký tên xác nhận vào bản hồ sơ đăng ký và những giấy tờ liên quan khác.

– Tất cả các tài liệu tham gia sẽ trở thành tài sản của Nhà sản xuất – công ty cổ phần truyền thông TV HUB và sẽ không được trả lại. Nếu bạn muốn giữ lại một bản sao, xin hãy sao chép trước khi gửi tài liệu

+ Hướng dẫn đăng ký : https://sharktankvietnam.com/register

Bạn có thể xem video tại đây: http://bit.ly/HuongDanDangKySharkTank

hoặc tham khảo: http://bit.ly/HsdkSharkTank

Cách thức nộp hồ sơ:

+ Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký tham gia gồm:

– Đơn đăng ký tham gia chương trình

– Bản scan, có dấu mộc đỏ Giấy phép kinh doanh (bắt buộc)

– Bản scan, có dấu mộc đỏ chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ (nếu có)

– Hình ảnh người đại diện đăng ký và tham gia chương trình

+ Bước 2: Nộp hồ sơ bằng một trong ba cách sau

– Cách 1: Truy cập http://sharktankvietnam.com/, điền thông tinh và upload hồ sơ đăng ký.

Giao diện đăng ký online qua email: sharktankvietnam@tvhub.com.vn (sau khi nhận được email của bạn, BTC sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất)

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký online qua Email: sharktankvietnam@tvhub.com.vn (Sau khi nhận được email của bạn, BTC sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất)

– Cách 3: Nộp trực tiếp tại văn phòng TVHub – Địa chỉ : Tầng 9, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

Những lưu ý khi sử dụng shark

Để trở có thể sử dụng các khái niệm tiếng Anh – tiếng Việt một cách thành thục và đúng nghĩa nhất, bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây. Chúng sẽ là kim chỉ nam giúp bạn có thể sử dụng thứ vũ khí ngôn ngữ điêu luyện với khái niệm shark.

Luu-y-khi-dung-tu-shark

  • Từ shark tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt là cá mập. Vì thế, bạn không nhầm lẫn nghĩa tiếng Việt của cá mập, cá voi, cá heo.
  • Nếu dùng trong ngữ cảnh tiếng Anh thì hãy sử dụng khái niệm theo đúng vai trò là một danh từ.

Một số Shark đã từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Trần Anh Vương

Shark Trần Anh Vương hiện đang là tổng giám đốc của công ty cổ phần SAM Holdings. Ông tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Shark Vương là ai? Thông tin tiểu sử Trần Anh Vương chi tiết 2022

Ông là một trong bốn nhà đầu tư chính tham gia đầu tư cho các startup trong chương trình, và là người có công đưa Shark Tank về Việt Nam.

Sau sự thành công của Shark Tank Việt nam mùa 1, bước sang mùa thứ 2, ông Trần Anh Vương không còn đóng vai trò là nhà đầu tư nữa mà rút lui về hậu trường với vai trò ban tổ chức.

Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE trở lại Shark Tank  Việt Nam mùa 4 để tìm kiếm “chất Việt”

Shark  Nguyễn Xuân Phú hay còn gọi là Shark Phú là nhà sáng lập và chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse. Ông tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế lao động trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Shark Thái Vân Linh

Shark Thái Vân Linh - Người truyền cảm hứng cho Startup Việt - YouTube

Shark Linh

Shark Linh sinh năm 1977 hiện đang là Giám đốc vận hành và chiến lược quỹ đầu tư VinaCapital. Bà từng học ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính.

Shark Thái Vân Linh – Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures là nhà đầu tư trong Shark Tank mùa 1 và 2.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Câu chuyện của Shark Nguyễn Ngọc Thủy và lời giải cho bài toán: Sinh viên có

Shark Thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup – Sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax.

Shark Thủy hiện đang nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ vàng với việc rót vốn vào 8 trong số 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình. Đặc biệt, số tiền giải ngân thực tế mà Shark Thủy đầu tư lớn hơn rất nhiều số cam kết trên truyền hình rất nhiều lần, tỉ dụ như thương vụ đầu tư cho Soya Garden với số vốn lên tới 100 tỷ đồng. Tại Shark Tank mùa 3, ông tiếp tục là nhà tài trợ chính và nhà đầu tư.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Nguyễn Mạnh Dũng, là Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan.

Lưu trữ Shark Nguyễn Mạnh Dũng - Top chia sẻ

Shark Dzung Nguyễn được giới kinh doanh phong là người có tiếng trong giới đầu tư trong lĩnh vực công nghệ. Mỗi nhà khởi nghiệp được Shark Dũng đầu tư đều tăng trưởng gấp hàng nghìn lần. Tại chương trình Shark Tank Việt Nam, ông Dũng nổi tiếng là vị “cá mập công nghệ” quyết liệt và tâm huyết với khởi nghiệp.

Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng

Shark Hưng & Con đường thành công của Phạm Thanh Hưng

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ CENINVEST.

Shark Hưng là vị Shark có duyên với ghế nóng của chương trình lâu nhất vì ông luôn hứng thú với những nhà đầu tư có tính đổi mới và sáng tạo.

Shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Nguyễn Thanh Việt, hiện là Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông.

Shark Nguyễn Thanh Việt: "Doanh nhân để lại cho đời không phải bao nhiêu  tiền, mà là giá trị nhân văn" - Intracom Group

Shark Nguyễn Hòa Bình

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hoà Bình, sinh năm 1981, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech, một tập đoàn công nghệ do Shark Bình và vợ là bà Đào Lan Hương thành lập từ năm 2013.

Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch công ty NextTech

Shark Viêt tham gia Shark Tank từ mùa thứ 2 và ông rất được yêu thích bởi những câu nói nhẹ nhàng, hài hước nhưng rất thực tế và mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích dành cho các nhà khởi nghiệp trẻ tuổi. Shark Việt quan niệm, trong kinh doanh thì ý tưởng phải gắn liền với thực tế, lấy con người làm trọng tâm, lấy nhu cầu của xã hội làm động lực. Cái gì xã hội thiếu mà con người cần thì ông sẽ tham gia đầu tư. Hiện Shark Việt đảm nhiệm vai trò nhà đầu tư chính tại mùa 3.

Video về Shark là gì?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Shark là gì. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm trang web của trường để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị khác nhé!

 

 

Shark là gì? Những điều cần biết về Shark

Shark là một từ vựng tiếng Anh và có nghĩa tiếng Việt chỉ loài cá mập. Ngoài ra, shark còn được dùng để chỉ những doanh nhân sở hữu những công ty/tập đoàn lớn. Họ là những người đứng sau và có khả năng thay đổi cục diện của cả một nền kinh tế. Mời các bạn cùng trường thcs-thptlongphu tìm hiểu Shark là gì? Những điều cần biết về Shark trong bài viết sau đây nhé! Shark là gì? Shark là một từ vựng tiếng Anh và có nghĩa tiếng Việt chỉ loài cá mập. 1001 thắc mắc: Vì sao cá mập không có xương? Ngoài ra, shark còn được dùng để chỉ những doanh nhân sở hữu những công ty hoặc tập đoàn lớn. Họ là những người đứng sau và có khả năng thay đổi cục diện của cả một nền kinh tế. Hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, sharl tank là chương trình truyền hình thực tế được khán giả vô cùng yêu thích. Dịch sang nghĩa tiếng Việt có nghĩa là Thương vụ bạc tỷ. VTV tạm dừng phát sóng Thương vụ bạc tỷ liên quan Chủ tịch Asanzo Bên cạnh đó, shark còn được sử dụng với nghĩa khá tiêu cực. Đó là kẻ lừa đảo, kẻ bất lương. Điều tra truy tìm kẻ lừa đảo bỏ trốn – Thám Tử Toàn tâm Nghĩa của từ shark trong các lĩnh vực chuyên ngành Shark không chỉ được sử dụng với nghĩa là cá mập. Trong các lĩnh vực khác nhau thì từ này cũng có những lớp nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau: Trong lĩnh vực kinh tế – thương mại Trong lĩnh vực tài chính – thương mại thì shark được dùng với nghĩa để chỉ các doanh nhân thành đạt, nắm trong tay khối lượng tài sản khổng lồ. Họ là những người có vị thế và vai trò quan trọng trong một lĩnh vực nào. Trong chương trình truyền hình thực tế “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” là chương trình truyền hình thực tế thu hút được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đây là chương trình dành cho các đơn vị khởi nghiệp có thể kêu gọi vốn cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các nhà đầu tư. Tại Việt Nam, chương trình Shark Tank có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư/doanh nhân thành đạt. Có thể kể đến như Shark Thái Vân Linh, Shark Phạm Thành Hưng, Shark Louis Nguyễn,v.v. Trong âm nhạc Chắc hẳn không ai là không biết đến bài hát trẻ em có lượt view cao nhất thế giới hiện nay. Bài hát này cũng liên quan đến khái niệm mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này. Đó chính là bài hát “Baby Shark”. Không chỉ nhận được sự theo dõi của các bạn nhỏ, mà hiện nay, bài hát này còn được biến tấu theo phong cách hiện đại hơn như lyric hay remix. Ca từ đơn giản, giai điệu gần gũi nhưng Baby Shark đã và đang thu hút khá nhiều lượt xem trên các nền tảng. Ngoài ra, shark còn được sử dụng với nghĩa khá tiêu cực. Theo đó, từ điển cambridge định nghĩa về từ shark như sau: “A dishonest person, especially one who persuades other people to pay too much money for something/Một người không trung thực, đặc biệt là người thuyết phục người khác trả quá nhiều tiền cho một thứ gì đó”. Shark trong trường hợp này được hiểu là kẻ lừa đảo, kẻ bất lương. Người này lợi dụng lòng tin của người khác để lừa tiền của họ. Shark Tank là gì? Shark Tank (thương vụ bạc tỉ) là chương trình truyền hình thực tế về gọi vốn dành cho các Startup Việt Nam. Có thể nói Shark Tank vừa là bệ phóng cho những công ty khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh nhưng thiếu vốn, vừa là cơ hội giới thiệu dự án tới hàng triệu khán giả. Trong chương trình, những start up sẽ thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp và kế hoạch kinh doanh của mình để thuyết phục các nhà đầu tư mạo hiểm (shark). Sau đó các shark sẽ cân nhắc có đầu tư hay không. Bức tranh tả thực Shark Tank Việt: Nét chấm phá trong đường đua 1 triệu doanh nghiệp năm 2020 – Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới Sharks trong Shark Tank Luật chơi Luật chơi dành cho người kêu gọi vốn xây dựng – Phần 1: Giới thiệu thông tin về startup : Các starup thuyết trình toàn bộ thông tin sản phẩm, tính năng sản phẩm giá bán, giá sản xuất hình thức phân phối, lượng sản phẩm bán ra, số tiền kêu gọi đầu tư cùng những chỉ số quan trọng khác – Phần 2: Sau phần thuyết trình, các Shart sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến dự án khởi nghiệp. Người kêu gọi đầu tư và các shark sẽ thương thuyết về số vốn đầu tư hoặc số lợi nhuận được trả lại ví dụ như cổ phiếu hay lợi nhuận, hoặc các hình thức khác…. Phần này sẽ thể hiện bản lĩnh của các startup trong cuộc thương thuyết với các sharks. – Phần 3: Đầu tư hoặc không Sau phần thương thuyết, các sharks sẽ đưa ra quyết định của mình, các shark có thể cùng đầu tư, hoặc chỉ một shark đầu tư. Trong trường hợp starup không hài lòng với đề nghị góp vốn của sharks thì đồng nghĩa với việc họ có thể từ chối và ra về. Luật chơi dành cho các sharks – Dàn cá mập là các sharks là những nhân vật quan trọng nhất trong chương trình shark tank. Họ chính là những người đưa ra quyết định có nên xây dựng cho sản phẩm của một người chơi nào đó hay không. Tuy vai trì rát quan trọng nhưng các shark cũng cần phải tuân thủ luật chơi mà chương trình đã đưa ra – Theo đó khi tham gia chương trình, các đối tác không được phép mang theo smartphone hay bất kỳ công cụ hỗ trợ tính toán nào cả. Thay vào đó họ buộc phải tính nhẩm hoàn toàn hoặc chỉ được dùng đến 1 chiếc bút, 1 cuốn sổ – Các shark sẽ có khoảng 60 phút để cân nhắc nhằm và đưa ra quyết định có nên xây dựng hay không. Khoảng thời gian này có vẻ hơi eo hẹp để các đối tác có thể đưa ra quyết định đúng nhất. Bởi mỗi shark khi tham gia chương trình nếu đồng ý xây dựng sẽ phải xây dựng ít nhất 5 tỷ đồng cho sản phẩm – Các shark không được đưa ra số vốn xây dựng ít hơn số vốn mà người chơi ra ban đầu. Tuy nhiên mỗi shark lại có thể đề nghị với người chơi tỷ lệ cổ phần trong khoản xây dựng mà họ đưa ra – Khi cuộc ghi hình đã kết thúc trường hợp nếu không quyết định xây dựng thì cả người chơi và shark đều không được phép hợp tác với các sản phẩm đó. Như vậy, có nghĩa là, cả người kêu gọi vốn và các đối tác đều có những ràng buộc nhất định khi tham gia shark tank. Hướng dẫn startup đăng ký tham gia Shark Tank Để đăng ký và tham gia bạn phải điền đầy đủ và gửi lại giấy tờ bản scan/ hoặc bản chụp kèm theo sau đây tới Ban tuỷen sinh của chương trình và phải cam kết những điều đã điền trong hồ sơ đăng ký hoàn toàn sự thật – Nếu bạn đăng ký dưới hình thức là đại diện của một team, các thành viên còn lại phải đồng ý ký tên xác nhận vào bản hồ sơ đăng ký và những giấy tờ liên quan khác. – Tất cả các tài liệu tham gia sẽ trở thành tài sản của Nhà sản xuất – công ty cổ phần truyền thông TV HUB và sẽ không được trả lại. Nếu bạn muốn giữ lại một bản sao, xin hãy sao chép trước khi gửi tài liệu + Hướng dẫn đăng ký : https://sharktankvietnam.com/register Bạn có thể xem video tại đây: http://bit.ly/HuongDanDangKySharkTank hoặc tham khảo: http://bit.ly/HsdkSharkTank Cách thức nộp hồ sơ: + Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký tham gia gồm: – Đơn đăng ký tham gia chương trình – Bản scan, có dấu mộc đỏ Giấy phép kinh doanh (bắt buộc) – Bản scan, có dấu mộc đỏ chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ (nếu có) – Hình ảnh người đại diện đăng ký và tham gia chương trình + Bước 2: Nộp hồ sơ bằng một trong ba cách sau – Cách 1: Truy cập http://sharktankvietnam.com/, điền thông tinh và upload hồ sơ đăng ký. Giao diện đăng ký online qua email: sharktankvietnam@tvhub.com.vn (sau khi nhận được email của bạn, BTC sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất) – Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký online qua Email: sharktankvietnam@tvhub.com.vn (Sau khi nhận được email của bạn, BTC sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất) – Cách 3: Nộp trực tiếp tại văn phòng TVHub – Địa chỉ : Tầng 9, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM Những lưu ý khi sử dụng shark Để trở có thể sử dụng các khái niệm tiếng Anh – tiếng Việt một cách thành thục và đúng nghĩa nhất, bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây. Chúng sẽ là kim chỉ nam giúp bạn có thể sử dụng thứ vũ khí ngôn ngữ điêu luyện với khái niệm shark. Luu-y-khi-dung-tu-shark Từ shark tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt là cá mập. Vì thế, bạn không nhầm lẫn nghĩa tiếng Việt của cá mập, cá voi, cá heo. Nếu dùng trong ngữ cảnh tiếng Anh thì hãy sử dụng khái niệm theo đúng vai trò là một danh từ. Một số Shark đã từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam Shark Trần Anh Vương Shark Trần Anh Vương hiện đang là tổng giám đốc của công ty cổ phần SAM Holdings. Ông tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Shark Vương là ai? Thông tin tiểu sử Trần Anh Vương chi tiết 2022 Ông là một trong bốn nhà đầu tư chính tham gia đầu tư cho các startup trong chương trình, và là người có công đưa Shark Tank về Việt Nam. Sau sự thành công của Shark Tank Việt nam mùa 1, bước sang mùa thứ 2, ông Trần Anh Vương không còn đóng vai trò là nhà đầu tư nữa mà rút lui về hậu trường với vai trò ban tổ chức. Shark Nguyễn Xuân Phú Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE trở lại Shark Tank Việt Nam mùa 4 để tìm kiếm “chất Việt” Shark Nguyễn Xuân Phú hay còn gọi là Shark Phú là nhà sáng lập và chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse. Ông tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế lao động trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Shark Thái Vân Linh Shark Thái Vân Linh – Người truyền cảm hứng cho Startup Việt – YouTube Shark Linh Shark Linh sinh năm 1977 hiện đang là Giám đốc vận hành và chiến lược quỹ đầu tư VinaCapital. Bà từng học ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính. Shark Thái Vân Linh – Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures là nhà đầu tư trong Shark Tank mùa 1 và 2. Shark Nguyễn Ngọc Thủy Câu chuyện của Shark Nguyễn Ngọc Thủy và lời giải cho bài toán: Sinh viên có Shark Thủy Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup – Sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax. Shark Thủy hiện đang nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ vàng với việc rót vốn vào 8 trong số 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình. Đặc biệt, số tiền giải ngân thực tế mà Shark Thủy đầu tư lớn hơn rất nhiều số cam kết trên truyền hình rất nhiều lần, tỉ dụ như thương vụ đầu tư cho Soya Garden với số vốn lên tới 100 tỷ đồng. Tại Shark Tank mùa 3, ông tiếp tục là nhà tài trợ chính và nhà đầu tư. Shark Nguyễn Mạnh Dũng Shark Nguyễn Mạnh Dũng, là Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan. Lưu trữ Shark Nguyễn Mạnh Dũng – Top chia sẻ Shark Dzung Nguyễn được giới kinh doanh phong là người có tiếng trong giới đầu tư trong lĩnh vực công nghệ. Mỗi nhà khởi nghiệp được Shark Dũng đầu tư đều tăng trưởng gấp hàng nghìn lần. Tại chương trình Shark Tank Việt Nam, ông Dũng nổi tiếng là vị “cá mập công nghệ” quyết liệt và tâm huyết với khởi nghiệp. Shark Phạm Thanh Hưng Shark Hưng Shark Hưng & Con đường thành công của Phạm Thanh Hưng Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ CENINVEST. Shark Hưng là vị Shark có duyên với ghế nóng của chương trình lâu nhất vì ông luôn hứng thú với những nhà đầu tư có tính đổi mới và sáng tạo. Shark Nguyễn Thanh Việt Shark Nguyễn Thanh Việt, hiện là Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông. Shark Nguyễn Thanh Việt: “Doanh nhân để lại cho đời không phải bao nhiêu tiền, mà là giá trị nhân văn” – Intracom Group Shark Nguyễn Hòa Bình Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hoà Bình, sinh năm 1981, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech, một tập đoàn công nghệ do Shark Bình và vợ là bà Đào Lan Hương thành lập từ năm 2013. Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch công ty NextTech Shark Viêt tham gia Shark Tank từ mùa thứ 2 và ông rất được yêu thích bởi những câu nói nhẹ nhàng, hài hước nhưng rất thực tế và mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích dành cho các nhà khởi nghiệp trẻ tuổi. Shark Việt quan niệm, trong kinh doanh thì ý tưởng phải gắn liền với thực tế, lấy con người làm trọng tâm, lấy nhu cầu của xã hội làm động lực. Cái gì xã hội thiếu mà con người cần thì ông sẽ tham gia đầu tư. Hiện Shark Việt đảm nhiệm vai trò nhà đầu tư chính tại mùa 3. Video về Shark là gì? Kết luận Trên đây là những thông tin về Shark là gì. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm trang web của trường thcs-thptlongphu để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị khác nhé!

Bạn đang xem: Shark là gì? Những điều cần biết về Shark

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/shark-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-shark/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp