Tả quang cảnh trường em vào mùa hè

0
25
Rate this post

Đề bài: Tả quang cảnh trường em vào mùa hè

ta quang canh truong em vao mua he

Bạn đang xem: Tả quang cảnh trường em vào mùa hè

Tả quang cảnh trường em vào mùa hè

I. Dàn ý Tả quang cảnh trường em vào mùa hè (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu quan cảnh trường học mùa hè: thời điểm

2. Thân bài

– Quang cảnh sân trường
– Quang cảnh lớp học…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả quang cảnh trường em vào mùa hè tại đây.

 

II. Bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em vào mùa hè

1. Tả quang cảnh trường em vào mùa hè, mẫu số 1 (Chuẩn):

Nói đến hoa phượng, tiếng ve, chúng ta đều liên tưởng đến mùa hè. Ngôi trường em đang theo học cũng đang bước vào một mùa hè mới với những dấu hiệu đặc trưng.

Không khí đầu hè cũng chưa quá nóng nực. Em ngồi trong lớp học lơ đãng nhìn qua khung cửa sổ ánh nắng vàng rực đổ dài trên nền sân bê tông, em nhìn mà thấy chói mắt. Vẫn đang là giờ học, sân trường vắng tanh không một bóng người. Trên sân, những cây phượng được trồng thành hàng rải rác khắp nơi. Những cây phượng đều có tuổi thọ tương đối. Thân của chúng to, tán xanh xòe rộng tỏa bóng mát cho sân trường. Mỗi lần chúng em xếp hàng tập thể dục đều được đứng dưới bóng mát rượi. Lấp ló trên những cành phượng xanh, màu hoa đỏ lấm tấm xuất hiện. Đây là dấu hiệu đặc trưng của mùa hè.

ta truong em vao mua he

Những bài văn Tả quang cảnh trường em vào mùa hè tuyển chọn

Những cành hoa đung đưa trong gió như đang nhảy múa. Cùng với đó, tiếng ve xôn xao vang cả sân trường, đôi lúc cũng có chút ồn ào khi chúng em đang tập trung học. Ngồi trong lớp, các bạn học sinh vẫn đang chăm chú nghe giảng, thầy cô thì say sưa với bài giảng của mình. Thỉnh thoảng, vài cơn gió thổi qua, em có thể cảm nhận được hơi nóng bốc lên, nhưng cũng có lúc chúng mát rượi, hoàn toàn khác với gió từ quạt thổi ra. Nhắc đến hè, người ta nghĩ đến mùa chia tay.

Vào hè chỉ hơn một tháng là hết năm học, chúng em cũng chỉ còn hơn một tháng là bắt đầu nghỉ hè, cảm giác có chút buồn man mác. Tuy vậy, ngắm quang cảnh trường vào hè có cảm giác thật đặc biệt và sâu sắc.

>> Những bài văn hay viết về mái trường, thầy cô:

Để hoàn thành bài văn Tả quang cảnh trường em vào mùa hè hay nhất cũng như những đề bài liên quan đến mái trường và thầy cô, các em có thể tìm thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình qua việc tham khảo:  Bài dự thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường, Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em, Tả quang cảnh trường em trước buổi học, Tả một buổi lao động ở trường em.

2. Tả quang cảnh trường em vào mùa hè, mẫu số 2 (Chuẩn):

Đã vào giữa hè, hôm nay là buổi học cuối cho năm học hiện tại, quang cảnh trường em khá đặc biệt. Hôm nay, lễ tổng kết năm học diễn ra trên sân trường. Sân trường khá đông vui và nhộn nhịp.

Mỗi lớp sẽ xếp thành hai hàng dọc với một bên là nam và một bên là nữ. Học sinh đều mặc áo sơ mi trắng sơ vin với quần âu, thắt khăn quàng đỏ và đeo thẻ tên thật nghiêm trang. Dưới những tán phượng xanh rờn, chúng em lắng nghe những bài phát biểu của cô hiệu trường một cách chăm chú. Một bạn học sinh năm cuối phát biểu cảm tưởng khi chuẩn bị phải rời xa mái trường. Em bỗng cảm thấy thật buồn. Những cánh phượng đỏ rực tung bay mỗi khi có gió thổi qua.

ta truong hoc cua em

Bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em vào mùa hè lớp 5

Hoa phượng nở là ngày chúng em xa trường lại đến gần. Trên mặt sân, cánh phượng rơi nhiều tạo nên một tấm thảm hoa đỏ rực thật đặc sắc. Tiếng ve kêu râm ran như đang ca lên khúc hát chào tạm biệt tất cả học sinh chúng em. Cái nắng có phần gay gắt nhưng cũng không làm em khó chịu bởi những cây phượng to lớn che chở, và dòng tâm trạng có chút rầu rĩ cũng khiến em quên đi cái nóng. Buổi lễ tổng kết kết thúc. Học sinh và giáo viên sẽ trở về lớp để phát giấy khen và quà. Thành quả học tập cả một năm thể hiện qua tấm giấy khen ấy. Tâm trạng học sinh trở có phần xáo trộn.

Chúng em vui vì được nhận giấy khen, nhận quà nhưng buồn vì phải xa nhau mấy tháng. Cả lớp liên hoan cuối năm theo thông lệ. Các bạn cùng ngồi xuống ăn uống và trò chuyện. Bạn thì nét mặt vui tươi, bạn thì nét mặt ủ rũ. Lúc chuẩn bị ra về, vài bạn khóc thút thít, em cũng không kìm được xúc động. Mùa hè là thời điểm học sinh được nghỉ ngơi sau một năm học tập vất vả.

Quang cảnh trường học vào buổi hôm nay em sẽ không bao giờ quên dù có trải qua bao nhiêu buổi tổng kết đi chăng nữa.

 

3. Tả quang cảnh trường em vào mùa hè, mẫu số 3 (Chuẩn):

Chúng em cũng đã nghỉ hè được nửa tháng. Hôm nay, lớp em tới trường để trực tuần, làm công việc vệ sinh, quét dọn. Bác bảo vệ vẫn làm việc không ngừng nghỉ suốt mấy tháng học sinh chúng em nghỉ hè.

Hôm nay, em mới chú ý quang cảnh trường em vào ngày hè mà không có học sinh. Khung cảnh thật tĩnh lặng, thậm chí tiếng gió thổi cũng đủ để em nghe thấy được. Gió mùa hè mát rượi đánh tan đi cái nóng oi ả và rực lửa. Ánh nắng gay gắt trải khắp mặt sân trường. Những cây phượng như đang thắp lên ngọn lửa đỏ rực từ màu hoa của nó. Dưới ánh nắng, chúng trông càng nổi bật và kiêu hãnh hơn. Xen kẽ từng cây phượng là những cây bàng.

bai van ta canh truong em vao mua he

Tả quang cảnh trường em vào mùa hè ngắn

Từng chiếc lá xanh mướt to chẳng khác nào chiếc quạt giấy. Trong kẽ lá, những bông hoa li ti màu vàng nhạt đã xuất hiện, chúng rụng đầy mặt sân. Chúng em có nhiệm vụ làm sạch mặt sân. Thật tiếc nhưng đành phải quét dọn cả hoa bàng lẫn cánh phượng. Trường học yên ắng đến lạ thường. Những dãy hành lang vắng lặng vì các bạn học sinh nghỉ hè rồi. Mỗi phòng học đều được khóa cửa chặt chẽ. Qua ô kính cửa sổ, em nhìn thấy bàn ghế được xếp ngay ngắn, thật nhớ cảm giác lúc đi học. Được ngắm nhìn ngôi trường quen thuộc lúc vắng học sinh thế này cũng thật thú vị.

Tiếng ve cất lên làm em bất giác nhớ đến nhiệm vụ của mình cần quét dọn trường. Dù những ngày hè không có ai học, chúng em cũng sẽ luôn giữ cho ngôi trường của mình thật sạch đẹp.

Em sẽ luôn ghi nhớ hình ảnh trường em vào ngày nghỉ hè này như một kỷ niệm để trân trọng.

————————HẾT————————

Để củng cố kĩ năng viết văn tả cảnh, bên cạnh bài Tả cảnh trường em, các em có thể luyện tập thêm với đề bài tả cảnh và tả người khác như:  Những bài văn tả cô giáo hay nhất hay bài Tả dòng sông quê hương được giới thiệu và đăng tải tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

 

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ta-quang-canh-truong-em-vao-mua-he/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp