TOP các trường Đại học có đầu ra tốt ở Hà Nội

0
62
Rate this post

Chọn trường đại học là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công trong tương lai của sinh viên.

Một trường đại học có chất lượng đào tạo tốt sẽ đào tạo ra những sinh viên không những chắc về kiến thức chuyên môn mà còn giỏi về thực hành chuyên ngành. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay giới thiệu đến các bạn top 10 trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội có đầu ra tốt nhất để các bạn tham khảo, từ đó lựa chọn theo các ngành, trường mình muốn theo học để đăng ký xét tuyển. Ngoài ra các bạn xem thêm 20 trường Đại học nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh dễ xin việc nhất.

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách top các trường đại học tốt nhất Hà Nội đó chính là ngôi trường giàu truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là ngôi trường đứng đầu các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam theo bảng xếp hạng quốc tế UniRank. Và xếp hạng 139 Châu Á ( Theo QS World University Rankings).

Bạn đang xem: TOP các trường Đại học có đầu ra tốt ở Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội bao gồm các trường đại học thành viên

 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (VNU – HUS)
 • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (VNU – USSH)
 • Trường Đại học Ngoại ngữ (VNU – ULIS)
 • Trường Đại học Công Nghệ (VNU – UET)
 • Trường Đại học Kinh tế (VNU – UEB)
 • Trường Đại học Giáo dục (VNU – UEd)
 • Trường Đại học Việt – Nhật (VNU – VJU)

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

2. Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội tọa lạc tại số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Được thành lập từ năm 1902, Đại học Y Hà Nội là trường đại học lớn, có bề dày lịch sử trong số các trường đại học hiện có ở Việt Nam. Sự hình thành và phát triển của một thế kỷ qua. Trường đã đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường Y khoa hàng đầu Việt Nam với bề dày lịch sử. Đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc, Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể: Giải nhất, nhì; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; Anh hùng vũ trang nhân dân; Huân chương Sao vàng.

Đại học Y Hà Nội có các ngành: y đa khoa, răng hàm mặt, y học dự phòng, y học cổ truyền (học 6 năm, trở thành bác sĩ sau khi tốt nghiệp), ngoài ra còn có cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật y tế, cử nhân y tế công cộng, cử nhân dinh dưỡng (hệ 4 năm, Bằng cử nhân). Với cơ sở vật chất chất lượng đào tạo tốt, điểm xét tuyển cao và đầu ra của trường cao nhất, tỷ lệ việc làm của sinh viên ra trường cao, trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Yêu thích, hoặc khát vọng trở thành bác sĩ. Điểm xét tuyển ngành Y đa khoa của trường thường vượt quá 27đ.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 01, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438 523 798
 • Gmail: [email protected]
 • Trang web: http://www.hmu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/dhyhanoi/

3. Đại học Bách khoa Hà Nội

Được coi là cái nôi của khối A: Toán, Lý, Hóa, hàng năm Đại học Bách Khoa là “mục tiêu của rất nhiều học sinh trên cả nước. Đến với ngôi trường đông đúc và luôn sôi động với hàng loạt các phong trào của sinh viên này, bạn sẽ càng cảm thấy quả là một lựa chọn không tồi khi bạn trở thành sinh viên của ngôi trường này.

Cơ sở vật chất: Bách khoa là ngôi trường có diện tích lớn nhất trong khu vực nội thành Hà Nội. Vì vậy, bạn có thể thoải mái đi dạo, chạy bộ, hoặc tổ chức các hoạt động của sinh viên thì đó là một điều cực kì thoải mái. Có thể nói trường được trang bị khá hiện đại với hàng chục toà nhà cao tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 20 vạn m2. Không ít sinh viên học 5 năm rồi mà còn chưa khám phá và biết hết mọi ngóc ngách của trường. Tuy nhiên, khuôn viên của trường sẽ bị tách ra bởi sự xen kẽ của các nhà dân nên cẩn thận vì bạn sẽ bị lạc nhé.

4. Học viện an ninh nhân dân

Học viện An Ninh nhân dân -Ngôi trường nhiều bạn trẻ mơ ước tọa lạc tại Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường được thành lập ngày 25/6/1946, trực thuộc Cục Chính trị Công an nhân dân, có nhiệm vụ đào tạo cán bộ an ninh có trình độ đại học, đại học trở xuống, bồi dưỡng năng khiếu nghiệp vụ. Kinh doanh an toàn nhân dân, nghiên cứu khoa học an toàn nhân dân, nghiên cứu khoa học an toàn nhân dân và nghiên cứu khoa học an toàn nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội.

Đây là ngôi chùa có bề dày lịch sử và có nhiều thành tích nổi bật như: giải nhì năm 1975; huân chương quân công hạng nhì năm 1985; huân chương độc lập hạng nhì năm 1989; giải ba năm 2010. Đạt Huân chương Sao vàng năm 2011, năm 2015 đạt danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước”, … Đây luôn là một trong những cái tên được phụ huynh và học sinh ưu tiên lựa chọn. Trường có yêu cầu tuyển sinh khắt khe và phải có đủ chiều cao, cân nặng và sức khỏe. Điểm đầu vào thường cao hơn 27 đối với nam và 28 đối với nữ.

Thông tin liên lạc:

 • Trụ sở chính: Số 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Nội.
 • Fax: (84-4) 38544414;
 • Điện thoại: 0692345898;
 • Email: [email protected]
 • Trang web: https://hvannd.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/T31.HVANND

5. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Được thành lập từ năm 1960, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tọa lạc tại số 91 đường Cái Láng, quận Đống Đa, Hà Nội, là một trong những cái nôi đào tạo sinh viên toàn diện nhất. Trường Đại học Ngoại thương tự hào được nhiều trường đại học quốc tế công nhận về chương trình đào tạo và thiết lập mối quan hệ đào tạo, bao gồm Đại học La Trobe ở Queensland, Australia; Đại học Văn Truyền ở Đài Loan; Đại học Châu Á Thái Bình Dương ở Nhật Bản; Đại học Colorado (CSU) ở Hoa Kỳ; và Vương quốc Anh Đại học Bedfordshire; Đại học Rennes, Pháp. Trường Đại học Ngoại thương được Liên minh Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006. Tháng 5, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới. Năm 2010 và tháng 9 năm 2012, ông giành được Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Trường đại học bao gồm 15 khoa, 11 phòng ban, và có các trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương làm việc trong và ngoài nước được đánh giá cao về kiến ​​thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành, nghề đào tạo đạt 98-100%. Đặc biệt, sinh viên Đại học Ngoại thương còn được biết đến với sức sống, sự sáng tạo và tự tin. Trong số các trường đại học Việt Nam, sinh viên trường Đại học Kinh doanh nước ngoài đạt học bổng du học và cao học, du học luôn chiếm ưu thế.

Điểm xét tuyển của trường thường cao hơn 24 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 0896 693 384
 • Webiste: http://www.ftu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocngoaithuongftu

6. Đại Học Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội,là một trong những “tên tuổi” được các bậc phụ huynh và bạn trẻ quan tâm, địa chỉ trường nằm ở 15 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Trường được thành lập từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y-Dược Đông Dương, trường được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế.

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới. Đồng thời Trường là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Trường Đại học Dược Hà Nội được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu năm 2011: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba.

Điểm chuẩn trường Đại Học Dược thường ở mức trên 24đ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 13 -15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: (04)38 254 539.
 • Fax : (04)38 264 464, (04)39 332 332
 • Email: [email protected]
 • Website: http://www.hup.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hupvn/

7. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tọa lạc tại số 207 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập năm 1956, là một trong những trường đầu ngành về đào tạo các ngành Kinh tế, Quản lý và Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế Việt Nam, luôn là trường đại học tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Trong suốt thời kỳ trưởng thành và phát triển, trường đã giành được huy chương hạng ba, huy chương hạng nhất, huy chương hạng nhì, Huân chương hữu nghị cộng hòa dân chủ nhân dân và nhiều thành tích khác. Lào (1987, 2008), Huân chương Hồ Chí Minh.

Môi trường học tập tại đây rất lý tưởng, bởi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có quan hệ giao lưu, nghiên cứu và hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học nổi tiếng, cơ quan nghiên cứu và nhiều tổ chức quốc gia. Sức khỏe. Là một ngôi trường có học phí cao nhưng đồng thời cơ sở vật chất cũng đang dần hoàn thiện. Sinh viên tốt nghiệp của trường có 80% việc làm và khoảng 50% sinh viên đúng ngành. Những năm gần đây, điểm xét tuyển của trường là 22 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • SĐT: 02436 280 280 – 02438 695 992
 • Website: https://www.neu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ktqdNEU

8. Học Viện ngân hàng

Học viện Ngân hàng (tiền thân là Trường Trung học Ngân hàng) được thành lập năm 1961. Sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Trường học viện Ngân hàng là trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Hiện nay, Trường Ngân hàng đã mở rộng đào tạo 6 ngành: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Luật kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Tiếng Anh và Kinh doanh. Có gần 600 giảng viên chất lượng cao trong lĩnh vực chuyên môn, thu hút 20.000 sinh viên các trường đại học, đại học và cao học hàng năm. Học viện Ngân hàng luôn cam kết quốc tế hóa các khóa học nhằm cung cấp các tiêu chuẩn đào tạo chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội.

Mức điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Ngân hàng năm 2019 là 21,5 điểm-24,75 điểm và 20-20,75 điểm (các tổ hợp môn đào tạo liên thông). Học phí của trường được coi là thấp hơn so với Đại học Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 84 243 852 1305
 • Fax: +84 243 852 5024
 • E-mail: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961/
 • Website: http://www.hvnh.edu.vn/

9. Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một tổ chức dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 2006 theo Quyết định số 208/2006 (QĐ-TTg) của Thủ tướng Chính phủ do Tập đoàn FPT làm chủ đầu tư. Với 100% vốn, trường trở thành trường đại học đầu tiên do một công ty thành lập tại Việt Nam. Tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng Đại học FPT bước đầu khẳng định được chất lượng đào tạo.

So với các trường đại học khác, điểm khác biệt của Đại học FPT là đào tạo là sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn kết giữa đào tạo và thực hành, nghiên cứu – triển khai và công nghệ hiện đại nhất. . Quan niệm và phương pháp giáo dục hiện đại; đào tạo con người toàn diện và hài hòa; chương trình luôn cập nhật và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế; đặc biệt chú trọng trình độ ngoại ngữ; tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng cá nhân khác để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp Chìa khóa để có được cơ hội việc làm tốt nhất.

Để tham gia khóa đào tạo tiếng Anh, tất cả sinh viên Đại học FPT phải hoàn thành một năm đào tạo hoàn thiện tiếng Anh. Trong năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên sẽ được gửi đến các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng hai tháng) để thực sự thành thạo ngôn ngữ cần thiết cho việc học tập và làm việc sau này. Kết thúc năm học kỳ đầu tiên, sinh viên có trình độ tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của môn học sẽ được gửi đến các công ty thành viên của Tập đoàn FPT để thực tập trong vòng 4 đến 8 tháng. Tại đây, sinh viên được đào tạo thực tế về nghề nghiệp tương lai, được tham gia các dự án thực tế (real project) và được trả lương. Trường hiện đang đào tạo các nhóm ngành CNTT, kinh tế, ngôn ngữ và mỹ thuật ứng dụng.

Tỷ lệ việc làm của trường cũng đã đạt đến một con số đáng kinh ngạc. Theo thống kê năm 2018, 96% sinh viên tốt nghiệp đại học FPT có mức lương bình quân khoảng 8,3 triệu đồng / người / tháng sau khi tốt nghiệp và 100% có cơ hội làm việc tại FPT. Sau khi tốt nghiệp, 19% cựu sinh viên làm việc ở nước ngoài. Điểm xét tuyển đầu vào và xét tuyển từ 18 đến 21 điểm. Tuy nhiên, đây là mô hình đào tạo hợp tác quốc tế gắn với thực tế nên mức học phí tương đối cao, thu nhập bình quân khó đáp ứng được nhu cầu tài chính

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024)73 005 588
 • Email: [email protected]
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

10. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trụ sở chính của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đặt tại Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là trường đa ngành, ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công Thương, được nâng cấp thành trường đại học năm 2005 trên cơ sở Viện Công nghệ Hà Nội, tiền thân là Trường Chuyên Hà Nội tại Pháp. Được thành lập vào năm 1898. Với thế mạnh về công nghệ kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Hà Nội chỉ đứng sau ĐHBK Hà Nội về lĩnh vực này. Trường đã được nâng cấp và cải tạo để trở thành trường đào tạo những học sinh xuất sắc trong các lĩnh vực nêu trên. Ngoài ra, trường còn đào tạo nhiều môn học liên quan đến các khối ngành kinh tế.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 298 đường Cầu Diễn, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: https://www.haui.edu.vn/vn
 • Facebook:https://www.facebook.com/DHCNHN.HaUI/

Hướng dẫn giáo viên

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/top-cac-truong-dai-hoc-co-dau-ra-tot-o-ha-noi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp