Tư Vấn Những Nghề Hái Ra Tiền Mà Không Cần Bằng Cấp

0
17
Rate this post

Tư Vấn Những Nghề Hái Ra Tiền Mà Không Cần Bằng Cấp

Học đại học luôn là môi trường tuyệt vời để bổ sung hành trang kiến thức từ đó có một định hướng rõ ràng chi tiết về nghề nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng muốn học đại học để có được những tấm bằng, có những ngành nghề khác “hái ra tiền” mà không cần bằng cấp. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các bạn  những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp. Hãy cùng theo dõi nhé.


Tư vấn những nghề hái ra tiền không bằng cấp


Không có bằng cấp học nghề gì

Điều này cực kì quan trọng khi nó quyết định cả phương hướng cuộc đời của các bạn. Dưới đây là danh sách 6 ngành nghề không cần bằng cấp mà vẫn có thể “hái ra tiền” đều đều nếu như bạn chăm chỉ và cố gắng. Tìm hiểu ngay:


Nghề lái xe taxi

Để có chứng chỉ hành nghề một cách phù hợp thì bạn cần phải có bằng lái xe B2 trở lên. Đây được coi là điều kiện tiên quyết. (như chúng ta đã biết B2 là bằng lái xe ô tô 4 – 9 chỗ kinh doanh vận tải)

Cơ hội nghề nghiệp là khác lớn khi hiện nay rất nhiều công ty chuyển hướng sang kinh doanh vận tải. Phải kể đến những cái tên nổi trội như: Vina Sun, Mai Link,…. Điều này dẫn đến bạn cần phải nghiên cứu thị trường một chút. Chọn ra một nhà tuyển dụng quen thuộc qua người thân hoặc qua thi tuyển.

Một kĩ năng tiếp theo để giúp nhà tuyển dụng có thể bị ấn tượng bởi bạn. Đó chính là sực thông thạo đường. Việc này giúp tăng năng suất cũng như uy tín của hãng bạn đang làm rất nhiều. Kĩ năng này hoàn toàn có thể học được một cách dễ dàng nếu bạn đam mê công việc.

Thu nhập dự kiến của nghề lái xe taxi: 6 – 15 triệu đồng. Các mức thu nhập chúng tôi đưa ra còn tùy thuộc vào hãng và mức độ thời gian rãnh rỗi của bạn khi tham gia lái xe taxi.


Đầu bếp

Trở thành đầu bếp trong các nhà hàng, quán ăn cũng là một lựa chọn thú vị và giúp bạn có thu nhập khá. Công việc này không cần bằng đại học tuy nhiên bạn cần trải qua các khóa đào tạo, có chứng chỉ được cấp từ các trung tâm.

Hãy bắt đầu bằng việc từ một người bồi bàn và trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.


Nhân viên bảo vệ

Sức khỏe và giờ giấc là hai yếu tố quyết định cho công việc này. Công ty bảo hiểm mọc lên như núi, và thực hiện nhiều dự án bảo vệ: tòa nhà chung cư, trung tâm mua sắm, tổ chức sự kiện, tổ chức ra mắt sản phẩm, tiệc tùng cưới hỏi.

Tính kỷ luật được nêu lên hàng đầu trong công việc này. Chỉ khi có kỉ luật thì bạn mới có thể gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng và có một công việc lâu dài.

Thu nhập dự kiến của nhân viên bảo vệ dao động từ 4 – 15 triệu đồng tùy thuộc vào khu vực, vai trò cũng như khoảng thời gian làm việc. Làm nhân viên bảo vệ còn tùy thuộc vào ca làm mà nhân viên chọn. Do đó khoảng thu nhập chỉ mang tính chất tham khảo và chỉ phản ánh một bộ phận làm full time cho công việc này.


Nhân viên thu ngân

Cẩn thận là tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn trở thành một nhân viên thu ngân. Ngày nay, các doanh nghiệp, cửa hàng hay thậm chí trung tâm mua sắm đều cần phải có thu ngân. Những người trực tiếp nắm giữ dòng tiền vào của các công ty. Tuy nhiên, đây lại là một ngành nghề không cần bằng cấp đại học. Khá dễ ứng tuyển đối với cả nữ và nam.

Bên cạnh sự cẩn thận thì trách nhiệm cũng như tính kỉ luật cũng được các nhà tuyển dụng yêu cầu từ bạn.

Thu nhập trên thực tế rơi vào khoảng 4 – 10 triệu đồng tùy thuộc vào các khu vực tỉnh thành cũng như thời gian làm việc của các nhân viên.


Nhân viên kho

Khác với sự hiện diện hầu hết ở các khâu mua hàng của nhân viên thu ngân thì nhân viên kho lai có vai trò đặc biệt. Công việc chính sẽ là sắp xếp các mặt hàng, sản phẩm xuất kho, nhập kho theo đúng qui định. Ngoài ra cần lập báo cáo danh mục sản phẩm hàng ngày hàng tuần.

Công việc đòi hỏi một tinh thần trách nhiệm cao khi làm công việc này. Với đặc thù công việc là sự chính xác tuyệt đối, bạn hoàn toàn có thể nhận được những khoảng hoa hồng từ doanh nghiệp nhờ sự chính xác và có trách nhiệm của mình.


Tài xế Grapbike, Go việt

Mới nổi từ năm 2018 nhưng hình thức “xe thồ” tập trung có sử dụng internet đang trở thành tâm điểm chú ý của các thanh niên không tham gia vào chương trình đại học.

Khác hoàn toàn với sự chờ chực từ những bác xe thồ truyền thống. Các tài xế online này hoàn toàn chủ động tìm khách hàng qua app trên điện thoại. Điều này khiến cho khách hàng của họ cực kì thích thú khi cực kì tiện lợi.

Ngành nghề nào cũng cần khá nhiều kĩ năng tốt. Tuy nhiên đây là nghề mà kĩ năng được đòi hỏi là khá ít. Bạn chỉ cần có bằng lái xe mô tô 2 bánh cùng một chút hiểu biết đường xá hoặc dùng công cụ tìm đường thì hoàn toàn có thể làm chủ được công việc và gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Thu nhập ước tính của công việc này dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng / tháng. Thu nhập dao động khá lớn tùy thuộc vào thời gian tham gia chạy của các tài xế.


Nhân viên bán hàng online

Cũng giống như tài xết grapbike, goviet thì bán hàng online cũng là một ngành nghề mới nổi hiện nay. Càng ngày công nghệ càng tiến bộ do đó những ngành nghề đi đầu về công nghệ cũng xuất hiện. Bán hàng online là hình thức bán hàng trực tiếp trên một số kênh mạng xã hội: Youtube, facebook.. Người đăng bán chỉ cần cho một số review chính xác về sản phẩm để tạo dựng lòng tin cho khách hàng. Sau đó hàng hóa sẽ được vận chuyển bởi một đơn vị giao hàng chuyên nghiệp khác.

Mức thu nhập ước tính của công việc này là khá biến động. Từ vài triệu cho đến vài trăm triệu. Hình thức này cũng được khá nhiều bạn trẻ không học đại học chọn làm kế hoạch khởi nghiệp của mình.


Tuyển dụng không cần bằng cấp có khó không?

6 ngành nghề trên không đòi hỏi những kiến thức đại học tuy nhiên nếu nói không cần bằng cấp thì thật vô lí. Mỗi công việc luôn đòi hỏi những kĩ năng riêng nhất định.

Khi xác định đại học không phải là con đường duy nhất kiếm tiền thì cần phải trao dồi thật nhiều những kĩ năng theo những công việc yêu thích. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì nguồn nhân lực có kĩ năng cao luôn được tiếp nhận một cách dễ dàng nhất

Chuyên mục Tuyển Sinh vừa giới thiệu những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp sẽ cung cấp cho các bạn một lượng kiến thức phong phú, từ đó chọn ra một con đường đi riêng cho bản thân mình. Thậm chí nếu bạn đã tốt nghiệp đại học mà vẫn trong tình trạng thất nghiệp thì hoàn toàn có thể chọn một trong các ngành nghề trên để kiếm thêm thu nhập trong ngắn hạn cũng như lâu dài.

Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/tu-van-nhung-nghe-hai-ra-tien-ma-khong-can-bang-cap/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp