Tuấn Sunshine là ai? Tiểu sử của Tuấn Sunshine

0
109
Rate this post

Tuấn Sunshine là ai?

Đỗ Anh Tuấn là một trong những tỷ phú nhận được nhiều sự chú ý hiện nay. Ông chính là người đứng đầu lãnh đạo tập đoàn Sunshine. Là người truyền cảm hứng mạnh mẽ, mọi thông tin về vị doanh nhân đều được các bạn trẻ quan tâm. Không chỉ mát tay trong thị trường bất động sản, ông còn thường xuyên chia sẻ những bài học kinh nghiệp đắt giá. Càng tìm hiểu về Sunshine Group, mọi người lại càng tò mò hơn về chân dung vị chủ tịch tài giỏi này.

Khác với những doanh nhân khác, Đỗ Anh Tuấn không phải cái tên quá nổi bật với đại chúng. Chỉ những năm gần đây, tên tuổi của ông mới được nhiều người biết đến hơn thông qua các dự án khủng. Nằm trong top các tỷ phú giàu có nhất Việt Nam nhưng vị doanh nhân lại khá kín tiếng. Vậy nên, những thông tin tiểu sử về ông cũng được mọi người tìm kiếm nhiều hơn.

Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975. Ông được biết đến với vai trò chính là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine hay Sunshine Group. Mặc dù công ty chỉ mới được thành lập vào năm 2016 nhưng đã thực hiện rất nhiều dự án khủng. Trên sàn chứng khoán, vị doanh nhân cũng xuất sắc giữ vị trí thứ 7. Địa hạt được vị doanh nhân hướng đến chủ yếu là hệ thống du lịch sinh thái.

Chỉ mới thành lập công ty nhưng tốc độ phát triển ấy khiến không ít người kinh ngạc. Trước khi thành lập Sunshine Group, ông đã từng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Kiến thức sách vở cùng kinh nghiệm thực tiễn giúp ông đánh nhanh thắng nhanh, gặt hái được nhiều thành tựu vẻ vàng.

Tuấn Sunshine là ai?
Tuấn Sunshine là ai?

Thông tin cơ bản về Tuấn Sunshine

Tên đầy đủ Đỗ Anh Tuấn
Ngày sinh 15/5/1975
Nơi sinh Thanh Hóa, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Học Vấn Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội
Nghề nghiệp Chủ tịch HĐQT Sunshine Group
Năm hoạt động 1999 – nay
Tài sản ~19.000 tỷ đồng
Tôn giáo
Vợ Ngọc Duyên – Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu
Con cái
Cha mẹ

Tiểu sử của Tuấn Sunshine

Vị doanh nhân rất ít chia xuất hiện trên báo chí truyền thông. Ông cũng hiếm khi chia sẻ về gia đình hay cuộc sống cá nhân. Vậy nên những thông tin có được về ông là khá ít ỏi. Điều này cũng càng khiến sự tò mò của mọi người dành cho Đỗ Anh Tuấn tăng cao. Vậy ông tốt nghiệp trường nào? Sự nghiệp ra sao có khiến bạn tò mò? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về vị doanh nhân.

Trình độ học vấn

Không thể phủ nhận sự tài giỏi và thông minh của Đỗ Anh Tuấn vì ông đã xây dựng, dìu dắt Tập đoàn Sunshine lớn mạnh như ngày hôm nay. Từ khi còn là học sinh, ông đã là một học sinh ưu tú. Ông đã hoàn thành tốt và nhận bằng kỹ sư CNTT tại Đại học  KHTN – ĐHQG Hà Nội. Tiếp đó, ông làm việc tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương. Sau đó, ông làm việc cho nhiều tập đoàn lớn và tự mình khởi nghiệp.

Con đường sự nghiệp

Là người tài nên doanh nhân Anh Tuấn sớm được trọng dụng. Ông liên tục có những bước thăng tiến vượt trội trong công việc. Thậm chí, ở độ tuổi còn rất trẻ, ông đã nắm giữ nhiều vị trí vô cùng quan trọng. Sau này, bằng vốn tri thức và kinh nghiệm tích lũy, ông thành công xây dựng tập đoàn nghìn tỷ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Không sai khi khẳng định, Đỗ Anh Tuấn là một trong những doanh nhân có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.

Xuất phát điểm từ nhân viên công chức đến doanh nhân khởi nghiệp

Từ một nhân viên công chức nhà nước Anh Tuấn đã có những thăng tiến vượt bậc trong công việc. Năm 2005 được bổ nhiệm làm tổng giám đốc công ty cổ phần công nghệ phần mềm Việt Nam.

Từ 2005 – 2010 Anh Tuấn giữ chức vụ lần lượt là trưởng phòng – phó tổng biên tập cổng thông tin điện tử ban thi đua khen thưởng trung ương.

Năm 2011 lúc này Anh Tuấn mới chỉ 36 tuổi nhưng đã đảm nhiệm chức vụ chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần sao Ánh Dương. Công ty chuyên về lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin.

Tháng 4/2016 thành lập tập đoàn Sunshine, sự ra đời của Sunshine đã giúp Anh Tuấn đánh dấu bước ngoặt lớn trên con đường sự nghiệp của mình.

Đỗ Anh Tuấn đã gây dựng đế chế Sunshine như thế nào?

Bạn đang xem: Tuấn Sunshine là ai? Tiểu sử của Tuấn Sunshine

Tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin, vừa ra trường đã làm việc tại bộ xây dựng. Có lẽ đây là những bệ đỡ lớn nhất, khiến cho con đường sự nghiệp của Anh Tuấn ngày một thăng tiến thần tốc.

Có những bệ đỡ vững chắc và đường lối chính sách phát triển thần tốc. Từ khi xuất hiện trên thị trường bất động sản, tập đoàn Sunshine group đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành bất động sản. Sunshine group đã trở thành nhà đầu tư và phát triển các dự án nhà ở cao cấp và những khu nghỉ dưỡng hạng sang.

Dưới sự lãnh đạo của vị anh tài Đỗ Anh Tuấn, Sunshine group không chạy theo lối mòn xưa cũ của những đơn vị khác. Ngay từ những ngày đầu thành lập Anh Tuấn đã chú trọng đến công nghệ và để tâm hơn đến những trải nghiệm sống của người dân.

Những dự án nhà ở, khu đô thị thông minh của tập đoàn Sunshine group luôn hướng tới sự đa dạng trong hệ sinh thái. Không dừng lại ở việc sinh lời, mang đến không gian rộng lớn sang trọng. Sunshine còn trang bị những công nghệ hiện đại thông minh tất cả chỉ thao tác trong 1 nút chạm.

Sunshine luôn đặt lợi ích của khách hàng làm trung tâm, tiếp thu những giá trị tinh hoa nhất của xu hướng bất động sản. Vượt qua nhiều ông lớn tên tuổi lâu năm trong lĩnh vực BĐS. Đỗ Anh Tuấn đã giúp Sunshine dành được nhiều hạng mục và giải thưởng danh giá.

Sunshine Group liên tục mở rộng quy mô phát triển

Từ khi quyết định rời nhà nước để tiến thân vào con đường kinh doanh. Năm 2016 Anh Tuấn thành lập công ty cổ phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group), vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng. Công ty được thành lập cùng với 2 cổ đông khác là Đỗ Thị Định và Đinh Hữu Thảnh. Chỉ mới đi vào hoạt được được 3 tháng, Sunshine Group đã tăng vốn điều lệ lên 1500 tỷ đồng.

Tháng 7/2018 tăng vốn điều lệ của Sunshine Group lên 8535 tỷ đồng. Trong đó Anh Tuấn là cổ đông chính với số vốn góp là 6600 tỷ đồng. Tương ứng với 77.6% vốn điều lệ của tập đoàn Sunshine Group, giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị.

Ngoài vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Sunshine Group, ông Đỗ Anh Tuấn hiện còn đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần (CTCP) Sunshine Homes (mã chứng khoán SSH, sàn UPCoM), CTCP Tập đoàn KSFinance (KSF, sàn HNX), CTCP Xây dựng SCG (SCG, sàn HNX), CTCP Đầu tư Xây dựng Phú Thượng, CTCP Tập đoàn KSG. Ngoài ra, ông Tuấn còn được Kienlongbank (KLB, sàn UPCoM) bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc ngân hàng từ ngày 20/9/2021 đến 19/9/2022.

Việc lần lượt đưa các thành viên thuộc hệ sinh thái Sunshine Group tham gia thị trường chứng khoán đã giúp tên tuổi của ông Đỗ Anh Tuấn ngày càng nổi bật. Khối tài sản của vị doanh nhân cũng liên tục gia tăng khi số cổ phiếu sở hữu có tín hiệu tăng trưởng tích cực thời gian gần đây. Trong đó, KSF trở thành “ngôi sao” trong những phiên vừa qua khi liên tục tăng trần dù những người anh em trong nhóm bất động sản – xây dựng đồng loạt nằm sàn hoặc đổ đỏ do tác động từ cuộc khủng hoảng FLC – Tân Hoàng Minh.

KSF mới chào sàn hồi đầu tháng 10/2021 với số lượng 300 triệu cổ phiếu với giá tham chiếu 36.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa 10.800 tỷ đồng. Ngay trong phiên đầu tiên, thị giá KSF đã tăng kịch trần gần 30% lên 46.800 đồng/cổ phiếu. Từ đó đến nay, mã này liên tục lập đỉnh, từ 80.000 đồng (phiên 28/10) lên 90.000 đồng (phiên 7/1); và trong phiên sáng 17/1 đã vươn lên 96.000 đồng. Tính ra chỉ sau 3 tháng, thị giá KSF đã tăng gần gấp 3 lần.

Là cổ đông lớn của KSFinance với 54,24% vốn điều lệ (tương ứng 162,72 triệu cổ phiếu KSF), theo giá thị trường hiện nay thì tài sản này của ông Đỗ Anh Tuấn trị giá hơn 16.000 tỷ đồng.

KSFinance là nhà phát triển và phân phối các dự án bất động sản thông qua nền tảng Platform. Năm 2021, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu 2.060 tỷ đồng và 385 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương đương tăng lần lượt là 42,17% và 90,59% so với năm 2020.

Các cổ phiếu khác mà ông Đỗ Anh Tuấn nắm giữ hiện cũng có đà tăng khá tốt. Như SCG lên giao dịch trên sàn UPCoM từ tháng 4/2021 với số lượng 50 triệu cổ phiếu. Với giá tham chiếu 20.600 đồng/cổ phiếu, ngay phiên giao dịch đầu tiên, mã đã tăng hết biên độ (+39,8%) lên 28.800 đồng với dư mua gần 2 triệu đơn vị. Trong vòng 1 tháng, SCG đã tăng lên mức 81.000 đồng, gấp 4 lần thời điểm mới lên sàn.

Đến tháng 10/2021, SCG chuyển sang HNX và tiếp tục có phiên chào sàn thành công khi từ giá niêm yết 58.100 đồng vọt lên 75.500 đồng. Sau chưa đầy 1 tháng, cổ phiếu lập đỉnh 88.000 đồng (phiên 17/1). Khi nhóm bất động sản và xây dựng gặp khủng hoảng, cổ phiếu này cũng bị ảnh hưởng, có phiên giảm sàn xuống 71.000 đồng. Tuy nhiên sau đó nhanh chóng hồi phục và hiện có giá 77.500 đồng. Ông Đỗ Anh Tuấn đang sở hữu 8,5 triệu cổ phiếu SCG.

SCG được thành lập từ năm 2019, đảm nhận thi công các dự án cho Sunshine Group. Sau 1 năm hoạt động, doanh thu công ty đạt 1.420 tỷ đồng, tăng 11 lần; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 90 tỷ đồng, tăng 16,7 lần. Năm 2021, công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu 5.000 tỷ đồng, tăng 252%, lợi nhuận sau thuế đạt 250 tỷ đồng, tăng 178% so với năm 2020.

Còn cổ phiếu SSH cũng chỉ mới chào sàn hồi tháng 8/2021 với giá tham chiếu 21.600 đồng/cổ phiếu. Qua nhiều phiên tăng trần liên tiếp, 250 triệu cổ phiếu SSH lập đỉnh cao nhất ở thị giá 142.000 đồng (phiên 1/12). Hiện giao dịch ở mức 113.000 đồng/cổ phiếu, SSH cũng đã đưa giá trị vốn hóa của Sunshine Homes vượt mốc 1 tỷ USD. Với 65% vốn sở hữu tại Sunshine Homes, ông Đỗ Anh Tuấn đang nắm giữ 243,7 triệu cổ phiếu SSH.

Sunshine Homes là nhà phát triển bất động sản hạng sang trải dài từ Bắc tới Nam của Sunshine Group với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Báo cáo tài chính cho thấy năm 2019 và 2020, công ty đều đạt doanh thu trên 1.500 tỷ đồng. Năm 2021, Sunshine Homes đặt kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng. Mức chi trả cổ tức dự kiến là 10%.

Ngoài các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Sunshine Group, ông Đỗ Anh Tuấn còn sở hữu 12,4 triệu cổ phiếu KLB. Thời gian qua, mã bank này cũng ghi nhận sự hồi phục sau “cuộc suy thoái” hồi giữa năm 2021, từ mức đỉnh 30.000 đồng xuống 20.000 đồng. Hiện, KLB có giá 27.000 đồng.

Báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng 2021 của Kienlongbank cho thấy, ngân hàng có lãi trước thuế đạt 879 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ 2020. Như vậy, nhà băng đã thực hiện được gần 88% kế hoạch lợi nhuận trước thuế 1.000 tỷ đồng đề ra cho cả năm 2021.

Như vậy, tổng giá trị tài sản của ông Tuấn trên sàn chứng khoán hiện đã tăng lên hơn 45.000 tỷ đồng. Trong top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán, đứng trước ông Tuấn vẫn là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng với tổng tài sản 210.000 tỷ đồng và ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) với tổng tài sản 53.946 tỷ đồng.

Con đường sự nghiệp của ông Đỗ Anh Tuấn
Con đường sự nghiệp của ông Đỗ Anh Tuấn

Các dự án nhà ở chủ tịch Sunshine Anh Tuấn

Chỉ trong thời gian ngắn hoạt động và phát triển, doanh nhân Đỗ Anh Tuấn đã khiến cho Sunshine group trở thành một tên tuổi lớn có tầm cỡ trên thị trường với hàng loạt dự án cao cấp như là:

Sunshine city Sài Gòn: là siêu phẩm căn hộ hạng sang theo mô hình smart compound bên sông Sài Gòn. Nó được ví như 1 viên kim cương hội tụ những tinh hoa của thành phố hoa lệ. Nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân như nghệ thuật sống thượng lưu.

Sunshine Diamond River: Vị trí đắc địa tại trung tâm Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh giao thoa giữa sống Sài Gòn và sông Đồng Nai. Những căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại hạng sang một không gian đáng sống.

Sunshine Riverside: nằm ngay phía đầu cầu Nhật Tân ven sông hồng, vùng đất địa linh cực kỳ đáng sống. Kiến tạo nên một chốn đi về hoàn hảo giữa thủ đô phồn thịnh.

Tiếp theo đó lần lượt là: Sunshine Palace, Sunshine Garden, Sunshine Center. Tất cả đều là những căn hộ từ hạng sang cho đến siêu sang đi kèm hàng loạt các tiện ích đẳng cấp.

Cuộc sống riêng tư

Anh Tuấn cũng có sở thích bình thường giản dị như bao người khác. Sau những thời gian làm việc mệt mỏi stress căng thẳng. Anh Tuấn cũng thích ngồi đánh cờ đàm đạo với bạn bè bên ly chè đặc, đi đánh golf lúc rảnh rỗi cùng đối tác.

Anh Tuấn còn đích thân vi hành tại các công trường để thị sát công trình. Đi dạo phố cổ trà đá vỉa hè, thú vui này không phải vị doanh nhân tỷ phú nào cũng có được. Thế nhưng, anh là người khá tín tiếng, kiệm lời luôn cẩn trọng và rất chỉn chu.

Năm 2018 Anh Tuấn kết hôn với nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu Nguyễn Thị Ngọc Duyên. Ngay sau đó vào tháng 5/2018 đã đón cô con gái đầu lòng tại bệnh viện quốc tế ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Đầu 2021 rộ tin đồn vị tỷ phú doanh nhân sinh năm 1975 Anh Tuấn đã ly hôn vợ.

Cuộc sống riêng tư của ông Đỗ Anh Tuấn
Cuộc sống riêng tư của ông Đỗ Anh Tuấn

Không có bất cứ một thông tin gì về những tin đồn này. Tuy nhiên càng những cái gì được coi là bí mật và đời tư thì lại càng được cư dân mạng tò mò soi xét nhiều hơn. Những thánh soi trên mạng đã soi thấy rằng Ngọc Duyên không còn đeo nhẫn cưới và đã xóa mọi thông tin về chồng Đỗ Anh Tuấn trên trang cá nhân.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/tuan-sunshine-la-ai/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp