Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

0
28
Rate this post

Đề bài: Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

viet 4 5 cau gioi thieu do vat duoc lam tu tre hoac go

Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Gợi ý nội dung:

– Đồ vật làm từ tre hoặc gỗ mà em muốn giới thiệu là gì?
– Đặc điểm của đồ vật ấy? (Kích thước, màu sắc, hình dáng?)
– Công dụng của đồ vật?
– Tình cảm của em với đồ vật ấy?

II. Những mẫu Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ hay nhất

1. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 1 (Chuẩn)

Nhân dịp sinh nhật 7 tuổi, anh trai em đã mua tặng cho em một con chuồn chuồn bằng tre. Con chuồn chuồn có kích thước nhỏ nhắn, chiều ngang khoảng 2 cen-ti-mét, chiều dài khoảng 10 cen-ti-mét. Con chuồn chuồn được sơn màu đỏ, trên bốn chiếc cánh nhỏ làm bằng tre là những chấm hoa văn màu vàng, màu xanh rất bắt mắt. Cầm món quà trên tay, em đã rất vui mừng và hạnh phúc. Đó không chỉ là món quà sinh nhật đặc biệt của anh trai em mà còn là tình cảm của anh trai dành cho em. Em sẽ trân trọng và giữ gìn thật cẩn thận con chuồn chuồn bằng tre này.

2. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 2 (Chuẩn)

Nhà em có một chiếc bàn nhỏ làm bằng gỗ. Bàn được bố em kê ở phần hiên nhà để ông nội ngồi đọc báo, thưởng trà mỗi ngày. Chiếc bàn có hình vuông, mặt bàn được làm bằng gỗ sáng bóng. Bên dưới mặt bàn là bốn phần chân bàn rất chắc chắn. Tuy nhỏ nhưng chiếc bàn gỗ của gia đình em lại có rất nhiều lợi ích, đó không chỉ là nơi ông nội em ngồi đọc báo mà còn là nơi cả gia đình em quây quần trò chuyện vào những ngày cuối tuần. Trong cảm nhận của em, chiếc bàn gỗ nhỏ không chỉ là một vật dụng mà còn là một thành viên đặc biệt trong gia đình em vậy.

3. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 3 (Chuẩn)

Đầu năm học mới, bố em đã mua cho hai chị em em một chiếc bàn học bằng gỗ. Chiếc bàn học rất rộng, em và chị gái có thể cùng nhau ngồi học mỗi tối. Bàn học được làm bằng gỗ nên rất bền và chắc chắn. Bề mặt bàn rộng và được bào nhẵn bóng. Không chỉ ngồi học mà em và chị còn có thể để được rất nhiều sách vở và đồ dùng học tập lên đó. Bên dưới chiếc bàn học là 2 chiếc ngăn kéo nhỏ, đây cũng là nơi để sách vở và những đồ dùng nhỏ của hai chị em. Em rất thích chiếc bàn học này bởi đó là món quà của bố và cũng là nơi hai chị em ngồi học mỗi ngày.

4. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 4 (Chuẩn)

Trong chuyến về quê vừa qua, ông nội đã làm tặng cho em một món quà đặc biệt, đó chính là chiếc ống đựng bút bằng tre. Ông em đã tự tay lựa chọn khúc tre đẹp nhất để làm thành chiếc ống đựng bút cho em. Ông cẩn thận mài mòn những cạnh sắc nhọn để em sử dụng được an toàn hơn. Không những thế, ông em còn dùng sơn nhiều màu để trang trí cho chiếc ống đựng bút ấy. Cầm chiếc ống đựng bút trên tay em đã rất xúc động, đó là món quà đẹp nhất và cũng ý nghĩa nhất mà em đã được nhận.

5. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 5 (Chuẩn)

Hôm qua, bố mẹ em đã mua về một chiếc tủ quần áo mới. Chiếc tủ quần áo bằng gỗ có màu nâu đậm. Tủ có 2 cánh cửa lớn, bên trong rất rộng. Em có thể treo rất nhiều quần áo bên trên và xếp thêm nhiều quần áo mùa đông khác bên dưới. Phía dưới tủ quần áo là 2 chiếc ngăn kéo lớn có thể chứa rất nhiều đồ dùng cá nhân khác. Em rất thích chiếc tủ mới này, nhờ có chiếc tủ quần áo bằng gỗ mà quần áo của em được xếp gọn gàng hơn, căn phòng của em cũng trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn.

————-HẾT————-

Để có kĩ năng viết bài thành thạo và vốn từ phong phú, bên cạnh bài Viết 4-5 câu giới thiệu về đồ vật được làm bằng tre gỗ trên đây, các em có thể tham khảo thêm nội dung và cách viết của những bài văn mẫu khác như: Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, Viết 4 – 5 câu kể lại hoạt động ở trường hoặc lớp em (biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,…), Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-4-5-cau-gioi-thieu-do-vat-duoc-lam-tu-tre-hoac-go/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp