Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn

0
47
Rate this post

Đề bài: Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn

viet 4 5 cau ve viec lam tot cua mot nguoi ban

Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Người bạn ấy là ai?
– Việc tốt mà bạn đã làm là gì? Khi nào?
– Em có suy nghĩ, cảm xúc như thế nào khi chứng kiến bạn làm việc tốt?
– Rút ra bài học cho bản thân.

II. Những mẫu Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn hay nhất

1. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 1 (Chuẩn)

Hôm qua, lúc tan học em đã thấy bạn Minh Anh làm một việc tốt. Đường sá giờ tan tầm rất đông, xe cộ đi lại tấp nập. Có một cụ bà khoảng 80 tuổi đang loay hoay đứng bên đường vì không thể sang. Thấy cảnh ấy, bạn Minh Anh đã chạy đến bên cụ, bạn nắm tay cụ và nói: “Để con dắt cụ qua đường nhé”. Cụ bà món mém mỉm cười cảm ơn Minh An khi đã qua đường. Em thấy việc làm của Minh Anh thật đẹp và thật đáng trân trọng. Em sẽ noi theo tấm gương người tốt việc tốt của bạn để làm được nhiều việc ý nghĩa.

2. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 2 (Chuẩn)

Sáng nay, khi ngồi trên chiếc xe máy cũ của bố để đến trường, em đã vô tình bắt gặp một hình ảnh rất đẹp. Ở ngã tư Lê Văn Lương có một đoàn văn nghệ của người khuyết tật đang biểu diễn. Trong khi mọi người đang chờ đèn đỏ thì em thấy một bạn học sinh nhỏ tuổi chạy đến và để vào hòm tiền từ thiện những đồng tiền được gấp phẳng phiu. Nhìn việc làm đẹp và thái độ trân trọng của bạn học sinh khi quyên góp làm em rất cảm động. Em thấy rằng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình là một việc làm ý nghĩa. Em cũng sẽ làm những việc tốt khi có cơ hội để lan tỏa những việc làm ý nghĩa này đến mọi người.
 

3. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong một lần đến nhà Thiên An chơi, em đã được chứng kiến một cảnh tượng cảm động. Mẹ của Minh An làm việc ở bệnh viện nên phải tăng ca về muộn. Khi đấy đã là 12 giờ trưa, khi em và Minh An đang cùng nhau ngồi đọc truyện ở ghế sô pha thì mẹ bạn về. Khi ấy, Minh An đã chạy nhanh vào bếp để mang ra một cốc nước cam mát lạnh và một chiếc khăn mềm đã chuẩn bị từ trước để mẹ lau mồ hôi. Mẹ của Minh An đã rất vui, cô cười thật tươi và khen ngợi bạn. Hành động của Minh An làm em rất cảm động, bạn không chỉ yêu thương mẹ mà còn biểu hiện tình yêu ấy thông qua những hành động. Nhìn thấy cảnh tượng cảm động ấy, em đã tự nhủ mình cũng phải yêu thương mẹ hơn nữa.

4. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 4 (Chuẩn)

Vào buổi sáng thứ bảy hàng tuần, em thường cùng bà ngoại ra công viên Cầu Giấy để tập thể dục. Hôm nay, em ra công viên cùng bà như thường lệ. Ở công viên, em đã thấy có rất nhiều bạn học sinh đang tập trung thành hàng, có lẽ các bạn đang tham gia một hoạt động ngoại khóa của trường. Sau khi vui chơi, ăn uống, các bạn học sinh đã chia nhau thành các nhóm nhỏ để thu gom rác thải xung quanh công viên. Rác thải gồm túi ni lông, vỏ chai nhựa được các bạn thu gom và tập kết đúng nơi quy định. Hành động bảo vệ môi trường của các bạn thật đáng để tuyên dương và học tập.

5. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 5 (Chuẩn)

Thứ năm tuần vừa qua em đến trường rất sớm, nhờ vậy mà em đã nhìn thấy một hành động đẹp. Cô lao công đang dọn dẹp sân trường, giấy rác và lá cây rụng được cô quét gọn và vun thành những đống lớn nhỏ đợi thu gọn. Bỗng chợt có cơn gió lớn làm cho lá cây bay khắp sân trường. Khi ấy có một bạn học sinh đã cất vội chiếc bánh mì- bữa ăn sáng của mình vào cặp và chạy đến giúp cô lao công nhặt lại những chiếc lá. Thấy vậy, em và các một số bạn cũng chạy theo bạn học sinh kia để cùng nhặt lá. Hành động của chúng em khiến cho cô lao công rất vui và cảm động. Em rất ngưỡng mộ lòng tốt của bạn học sinh, em cũng chợt nhận ra rằng làm được một việc tốt có thể làm mình cảm thấy hạnh phúc đến vậy.

————–HẾT————-

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những bài văn hay nhất viết về việc làm tốt của một người bạn. Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm: Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích để nắm được phương pháp viết bài kể chuyện và trau dồi thêm vốn ngôn từ của mình.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-4-5-cau-ve-viec-lam-tot-cua-mot-nguoi-ban/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp