Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn lớp 2 hay nhất (14 Mẫu)

0
101
Rate this post

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn lớp 2 bao gồm hướng dẫn viết cùng 15 bài mẫu hay nhất được biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt bài tập của mình đầy đủ ý và sinh động nhất.

Đề bài: Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn lớp 2

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn lớp 2 hay nhất
Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn lớp 2 hay nhất

Hướng dẫn viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn

Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn

Nội dung:

Thuật lại các bước nặn tò he của bác Huấn bằng lời văn của mình:

  1. Dùng những nguyên liệu tự nhiên để làm màu
  2. Pha màu vào những khối bột
  3. Tạo hình cho tò he
  4. Bày biện tò he lên quầy hàng

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 1

Mỗi ngày, bác Huấn dùng những nguyên liệu tự nhiên như nghệ, gấc, lá nếp để làm màu. Sau đó, bác dùng nó nhuộm màu cho bột, tạo ra những khối bột rất nhiều màu sắc. Bác dùng đôi tay khéo léo của mình để tạo ra rất nhiều hình thù khác nhau từ bông hoa cho đến các con vật hay hình siêu nhân. Cuối cùng, bác bày biện ra bán trông vô cùng bắt mắt.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 2

Hôm qua, em đã được xem bác Huấn nặn tò he. Đầu tiên, bác sẽ chắt màu đỏ từ quả gấc, màu vàng từ củ nghệ… Tiếp theo, bác nhuộm màu để tạo ra các khối bột với màu sắc khác nhau. Sau đó, bác dùng bột nặn thành những chiếc tò he. Cuối cùng, bác Huấn sẽ bày biện tò he lên quầy hàng. Em đã được bác tặng cho một chiếc tò he hình con thỏ.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 3

Bác Huấn làm nghề nặn tò he. Để làm ra những con to he nhiều màu sắc, bác Huấn phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu để làm màu như: nghệ, lá nếp, gấc. Sau khi làm màu, bác Huấn sẽ dùng để nhuộm màu cho những khối bột. Dưới bàn tay khéo léo của bác Huấn, những khối bột nhiều màu đã được nặn thành nhiều hình thù khác nhau như: bông hoa, con vật. Cuối cùng, bác Huấn bày biện những sản phẩm vừa làm ra để bán.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 4

Công việc nặn tò he của bác Huấn đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ và tận tâm. Đầu tiên, bác Huấn chắt màu từ các loài cây như màu đỏ của quả gấc, màu vàng từ củ nghệ, màu đen của cây nhọ nồi, màu xanh của lá riềng biếc,… Tiếp theo, bác nhuộm màu cho bột tạo thành những khối bột nhiều màu sắc. Sau đó, bác Huấn bắt đầu tạo hình những sự vật từ những khối bột ấy. Những con vật như cá, gà, chó mèo,… qua bàn tay khéo léo nhào nặn của bác đều trở nên thật sinh động như thật. Cuối cùng, bác Huấn bày biện những sản phẩm của mình thật bắt mắt.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 5

Bác Huấn đang nặn tò he. Đầu tiên, bác Huấn chắt màu từ quả gấc, củ nghệ, lá giềng… Tiếp theo, bác nhuộm màu để tạo ra các khối bột với màu khác nhau. Sau đó, bác bắt đầu nặn tò he những khối bột đó. Những chiếc tò he với hình con thỏ, con rồng, bông hoa… được gắn trên một thanh gỗ nhỏ. Cuối cùng, bác Huấn bày biện những chiếc tò he để bán cho mọi người.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 6

Bác Huấn là một nghệ nhân nặn tò he. Em đã được xem bác nặn tò he. Việc đầu tiên là chắt màu nhuộm từ các loại rau, củ hoặc quả. Sau đó, bác Huấn sẽ nhuộm màu vào bột nặn tò he. Từ các khối bột đó, bác sẽ nặn ra những chiếc tò he có hình con rồng, bông hoa, búp bê… Cuối cùng, bác bày biện chúng lên quầy hàng của mình.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 7

Tuần trước, em đã có dịp đến xem bác Huấn nặn tò he. Việc đầu tiên là chắt màu nhuộm từ các loại rau, củ hoặc quả. Sau đó, bác sẽ nhuộm màu vào bột nặn tò he. Từ các khối bột đó, bác sẽ nặn ra những chiếc tò he có hình con rồng, bông hoa, búp bê… Cuối cùng, bác bày biện chúng lên quầy hàng của mình.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 8

Em có dịp xem bác Huấn nặn tò he. Đầu tiên, bác sẽ chắt màu từ quả gấc, củ nghệ, lá giềng… Tiếp theo, bác nhuộm màu vào bột. Từ đó, bác có được các khối bột với màu sắc khác nhau. Đôi bàn tay khéo léo của bác Huấn đã nặn ra những chiếc tò he rất đẹp. Cuối cùng, bác bày biện sản phẩm của mình lên.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 9

Bác Huấn là người làm tò he khéo léo nhất mà em từng biết. Công việc nặn tò he của bác cũng rất vất vả, đòi hỏi phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ. Đầu tiên, bác sẽ lấy những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống để tạo màu sắc. Bác lấy gấc để tạo ra màu đỏ, lấy củ nghệ để tạo ra màu vàng, dùng cây nhọ nồi để tạo ra màu đen. Sau khi làm xong màu, bác sẽ pha màu vào các khối bột. Nhờ có đôi bàn tay khéo léo, chẳng mấy chốc bác Huấn đã tạo ra những con tò he xinh xắn. Kết thúc công việc chuẩn bị và tạo hình cho tò he, bác Huấn bày biện những sản phẩm của mình đã làm lên kệ để bán cho người qua đường.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 10

Bác là một nghệ nhân nặn tò he lâu năm. Để làm tò he thì đầu tiên, bác sẽ chắt màu từ quả gấc, củ nghệ, lá giềng… Sau đó, bác nhuộm màu vào bột. Bác sẽ có được các khối bột với màu sắc khác nhau. Cuối cùng, bác Huấn đã nặn ra những chiếc tò he với hình thù theo yêu cầu của chúng em. Bác Huấn là một nghệ nhân thật khéo tay.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 11

Bác Huấn hàng xóm nhà em làm nghề nặn tò he. Màu bột của bác được lấy từ các loài cây cối khác nhau: màu vàng từ củ nghệ, màu đỏ từ quả gấc, màu đen từ cây nhọ nồi, màu xanh từ chiếc lá,… Từ những vắt bột nhiều màu sắc, bác tạo ra biết bao nhiêu hình thù ngộ nghĩnh. Mỗi buổi cuối tuần, em đều sang nhà bác Huấn xem bác nhuộm màu và nặn tò he. Thỉnh thoảng, bác tặng em một con tò he hình chú lính hoặc chim bói cá rất đẹp. Em rất thích được qua nhà bác Huấn xem bác nặn tò he.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 12

Nhìn những chiếc tò he đẹp mắt của bác Huấn, ít ai biết được rằng để làm ra một sản phẩm như vậy bác đã phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trước hết, bác Huấn dùng gấc, nghệ, cây nhọ nồi để pha màu. Sau đó bác dùng màu vừa pha để nhuộm cho những khối bột để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Từ những khối bột tròn vo, đôi bàn tay khéo léo của bác Huấn đã nặn ra những con tò he xinh xắn, thu hút được ánh nhìn của mọi người đi đường. Nặn xong tò he, bác Huấn sẽ bày những sản phẩm vừa làm lên quầy hàng để mọi người nhìn ngắm và lựa chọn.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 13

Ngày nào cũng vậy, để làm ra những chú tò he sinh động, bắt mắt, bác Huấn đề phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị. Đầu tiên, bác lấy những nguyên liệu có trong tự nhiên như: gấc, nghệ, nhọ nồi, riềng biếc để pha màu. Sau đó bác lấy màu vừa chắt để tạo ra những màu sắc khác nhau cho các khối bột. Tạo hình cho những khối bột là công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều sự khéo khéo nhất. Bằng kinh nghiệm và sự khéo léo của mình, rất nhanh bác Huấn đã tạo hình xong cho những con tò he. Những con vật như: chó, mè, gà,…đều được bác nhào nặn sinh động như thật. Sau khi tạo hình kết thúc, bác Huấn sẽ bày bán những sản phẩm của mình thật bắt mắt.

Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 14

Em có một bác hàng xóm tên là Huấn. Bác Huấn làm nghề nặn tò he từ rất lâu rồi. Chiều chủ nhật hàng tuần, em thường qua nhà bác để xem bác làm việc. Đầu tiên, bác nhuộm màu cho từng vắt bột của mình. Màu sắc của từng vắt bột được bác lấy từ các loài cây trong vườn. Từ bàn tay khéo léo của bác Huấn, rất nhiều các hình thù khác nhau được tạo ra. Em vẫn thường được bác Huấn tặng cho những con tò he xinh xắn, ngộ nghĩnh. Em rất quý bác Huấn. Bác là người có bàn tay khéo léo nhất mà em từng gặp.

*************

Trên đây là 14 bài mẫu viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn lớp 2 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt bài tập của mình thật hay, thật sinh động nhé.

Biên soạn bởi: Trường

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-4-5-cau-ve-viec-nan-to-he-cua-bac-huan-lop-2/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp