Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về xóm làng hoặc phố phường của em lớp 4 hay nhất (12 Mẫu)

0
91
Rate this post

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về xóm làng hoặc phố phường của em lớp 4 bao gồm 12 bài mẫu hay nhất do biên soạn sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt bài tập của mình thêm hay, sinh động nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về xóm làng hoặc phố phường của em

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về xóm làng hoặc phố phường của em
Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về xóm làng hoặc phố phường của em

Dàn ý viết đoạn văn 5-7 câu nói về xóm làng hoặc phố phường của em

1. Mở đoạn

Giới thiệu về xóm làng hoặc phố phường của em

2. Thân đoạn

a. Khái quát về xóm làng, phố phường

  • Là một làng nhỏ có lịch sử lâu đời với nhiều di tích lịch sử
  • Là làng văn hóa của xã, luôn đi đầu trong các phong trào, lễ hội
  • Ngày càng phát triển, tiến bộ và văn minh

b. Cảnh quan của xóm làng, phố phường em

  • Nhà cửa mọc sát nhau, có nhiều con ngõ nhỏ dẫn vào làng
  • Đường xá rộng rãi, trải nhựa, bê tông, có đèn chiếu sáng
  • Nhiều cây xanh, nhiều cây đa cổ thụ
  • Hàng quán tấp nập, đa dạng và đầy đủ

c. Đời sống sinh hoạt trong xóm làng, phố phường

  • Đa số gia đình trong làng đều khá giả, trẻ em được đi học đầy đủ
  • Đời sống văn minh, không có tệ nạn xã hội, không bài bạc, mê tín
  • Mọi người sống chan hòa, đoàn kết, giúp đỡ nhau

3. Kết đoạn

Nêu cảm nghĩ về xóm làng, phố phường của em

15 Bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về xóm làng hoặc phố phường của em lớp 4 hay nhất

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 1

Từ bé, em đã sinh sống tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Nghe ông bà kể lại, khu phố nơi em ở đã hoàn toàn thay đổi. Trước đây, Cầu GIấy chỉ là cánh đồng hoang sơ thì giờ đây nhà cửa rất khang trang. Cây cối tỏa rợp bóng mát cả lòng lề đường. Cách 20 mét thì có một thùng rác công cộng màu xanh lá nên đường phố thật là sạch sẽ. Con đường được rải nhựa thẳng tắp, không còn ố gà, ổ vịt. Hệ thống thoát nước được lắp đặt mới, tránh được tình trạng ngập lụt sau những cơn mưa to. Tối tối, những ngọn đèn cao áp tỏa ánh sáng vàng dịu cho chúng em chơi đùa trong khu phố. Mọi người đều hân hoan, hãnh diện về Khu phố ngày càng phát triển và văn minh.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 2

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố Phủ Lý. Thành phố nơi em ở rất xanh, sạch, đẹp. Đường xá đều đã được trải bê tông sạch bóng. Cây cối được trồng rất nhiều để tỏa bóng mát, lọc sạch không khí và giữ cảnh quan môi trường luôn xanh đẹp. Những ngôi nhà cao tầng ngày càng được xây dựng nhiều, mọc san sát nhau như nấm. Đường phố không hề xuất hiện rác bẩn do mọi người luôn có ý thức bảo vệ môi trường. Mọi người đều hân hoan, hãnh diện về khu phố ngày càng phát triển và văn minh.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 3

Gia đình em hiện đang sống ở con phố rất đẹp. Tuy ít cư dân, nhưng đường phố vẫn được chăm chút rất gọn gàng và sạch đẹp. Dọc hai bên đường là những ngôi nhà khang trang, với tường rào màu vàng chanh đồng nhất. Hai năm trước, với sự chung tay góp sức của bà con, con đường băng qua khu phố được trải nhựa thay cho đường đất cũ. Mọi người đã trồng thêm các cây sấu, cây phượng dọc vỉa hè để tạo bóng mát. Xen kẽ với đó là những dải hoa mười giờ xinh xắn. Em rất tự hào về con phố ở nhà em.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 4

Khu phố của em thuộc phạm vi ngoại thành của thành phố. Trước kia nó thuộc vào một xã ven thị nhưng nay đã được chuyển thành phường. Con đường chính chạy dọc khu phố em đã được trải nhựa. Vỉa hè hai bên được lát gạch mới. Nhiều cây xanh được trồng đem lại cho đường phố vỏ tươi xanh, mát mẻ. Việc giữ gìn vệ sinh công cộng được đẩy mạnh nên đường phố luôn sạch đẹp. Những người lấn chiếm lòng đường và vỉa hè để buôn bán đều phải lui vào theo quy định chung. Buổi tối, khi đèn chiếu ở hai bên hè phố bật lên, đèn của các nhà cũng đều tỏa sáng thì nhìn khu phố thấy đẹp đẽ lung linh.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 5

Gia đình em sống ở một huyện ngoại thành Hà Nội, nơi em sinh sống rất yên bình, khác hẳn với sự đông đông đúc, nhộn nhịp của khu vực nội thành. Trong xóm em, nhà ai cũng có vườn rộng để trồng rau, nuôi gà, vịt, chẳng ai bảo ai, họ cứ cho nhau như thể trao đổi thực phẩm, vừa được ăn thực phẩm sạch an toàn lại vừa tình cảm, đoàn kết. Em thích nhất là cảm giác mỗi sáng thức dậy nghe tiếng những chú gà trống ganh nhau tiếng gáy, tiếng gáy vang xa vọng lại rất hay. Ở xóm em mọi người sống tình cảm lắm, nhà ai có công việc gì đều giúp đỡ rất nhiệt tình, cùng nhau đóng góp để lắp hệ thống đèn đường chiếu sáng, cùng nhau dọn đường mỗi chiều chủ nhật và có cả sân tập thể dục thể thao cho mọi người cùng rèn luyện sức khỏe.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 6

Em và gia đình đang sinh sống tại xóm xóm 5, thôn Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, ngoại thành Hà Nội. Quê em trước kia là những đồi chè rộng vút tầm mắt, dần dần mọi người ở khắp nơi về đây làm công nhân cho công ty chè rồi được chia đất để xây nhà, lập gia đình, an cư tại nơi này. Chính vì vậy ở xóm em mọi người ai cũng là người xa quê, có người quê ở Thanh Hóa, Nghệ An, có người quê tận Sơn La, Điện Biên, Hà Giang. Sống xa quê, không gần anh em ruột nên mọi người trong xóm luôn coi nhau là anh em láng giềng. Mọi người quê em đều rất yêu thương, sống đoàn kết và sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần. Cuộc sống ở quê em tuy vẫn còn những vất vả, cực nhọc nhưng cuộc sống rất yên bình, giàu yêu thương.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em lớp 4 hay nhất
Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em lớp 4 hay nhất

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 7

Nhà em nằm ở đầu con dốc, nơi có thể quan sát được cả xóm nhỏ nơi mình sinh sống. Đó là một xóm nhỏ với những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi nằm liền kề nhau. Thỉnh thoảng mái nhà lại chơi trốn tìm dưới những tán lá xanh xanh của mít, của cau, của tre. Con đường làng được tráng nhựa khang trang, sạch sẽ. Dọc theo đường đi là đường mương nước nhỏ, chảy ra đến ruộng ở cuối làng. Em thích nhất là ngồi ngắm nhìn những chú cá nhỏ li ti bơi theo dòng nước. Thật đẹp làm sao xóm làng của em.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 8

Làng của em có tên là làng Ngọc Minh với ý nghĩa là một viên ngọc sáng. Giống như bao ngôi làng khác ở miền quê lúa Thái Bình, làng em nằm cạnh con đê chạy dài, giữa những cánh đồng mênh mông bát ngát thẳng cánh cò bay. Con đê bao bọc quanh ngôi làng, trong làng lại có những con đường nhỏ uốn lượn, các vào các ngõ đường lại nhỏ dần, đoạn thì trải nhựa, đoạn đổ bê tông, có đoạn vẫn giữ nguyên đường làm từ gạch nung ngày xưa. Em yêu những hàng dừa đung đưa cạnh bờ ao, những ao bèo hoa nở tím lịm, lại thêm những tiếng diều vi vu mỗi buổi chiều hè. Làng em yên bình và văn minh lắm, đường làng lúc nào cũng sạch sẽ, nhất là ngày tết, từ đầu làng đến cuối làng nhà ai cũng treo cờ, băng rôn chào năm mới cùng đèn nháy, đèn lồng rất lung linh và rực rỡ. Người trong làng ai cũng hiền lành, chất phác. Em yêu ngôi làng của em, không chỉ vì đó là nơi chôn rau cắt rốn mà nơi đây là cội nguồn nuôi dưỡng tâm hồn em.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 9

Vĩnh Sơn là một xã miền núi thuộc huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định; đồng bào phần lớn là người dân tộc Ba-na. Vốn là xã có nhiều khó khăn nhất huyện, đói nghèo đeo đẳng quanh năm, cuộc sống ở xã vùng cao này giờ đây đã có nhiều đổi khác. Nét nổi bật nhất ở Vĩnh Sơn hôm nay là người dân đã biết trồng lúa nước. Ngày trước chỉ quen phát rẫy làm nương nay đây mai đó, giờ đây toàn xã đã trồng lúa nước hai vụ một năm với năng suất khá cao. Bà con trong xã không những không lo thiếu ăn, mà còn có lương thực để chăn nuôi. Một điều nổi bật nữa ở Vĩnh Sơn là phát triển nghề nuôi cá. Nhiều ao hồ được người dân dùng nuôi cá với sản lượng hằng năm tới hai tấn rưỡi trên một héc-ta. Ước muốn của người dân vùng cao chở cá ngược về xuôi bán đã trở thành hiện thực.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 10

Nhà em ở quận Gò Vấp, xưa kia là vùng hoạt động cách mạng của quân dân ta. Ngày nay, hoà bình, thành phố em nói chung và quận Gò Vấp nói riêng rực rỡ đèn hoa, phố xá táp nập xe cộ, buôn bán sầm uất. Thành phố của em có nhiều công viên đẹp như công viên Gia Định, công viên Hoàng Văn Thụ… Thành phố có Nhà Bảo tàng, Dinh Thống Nhất, Cảng nhà Rồng, Thảo cầm Viên, chợ Bến Thành… Thành phố của em còn có nhiều khu công nghiệp sản xuất hàng hoá xuất đi khắp nước. Với hơn tám triệu dân, thành phố em luôn đông đúc, nhộn nhịp xe cộ. Các ngành công nghiệp, thương mại và khoa học kĩ thuật của thành phố tiến bộ trong từng ngày, từng giờ. Ngày nay, đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ thấy nhiều khu chung cư mới xây dựng, đường phố được kiến thiết rộng rãi với nhiều làn xe chạy. Nhiều công viên, nhà hát với cây xanh bóng mát. Hoa không chỉ được trồng ở công viên mà còn được trồng và trang trí trên từng đại lộ.Thành phố của em đẹp lắm! Em rất yêu thành phố của em.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 11

Nhà em nằm trên đường Hồ Tùng Mậu, nơi có rất nhiều những ngôi trường đại học lớn như: Đại học Thương Mại, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội. Dọc con phố em không thể đếm nổi có bao nhiêu căn nhà, nhà to nhà nhỏ đều có, những ngôi nhà đứng chen chúc nhau như những đứa trẻ đang tranh nhau đứng hàng đầu. Trong phố rất đa dạng các loại hàng quán, từ quán cà phê, quán ăn đến cửa hàng sách, quần áo, gia dụng, vàng bạc, điện máy, nói chung đủ cả. Chính vì sự nhộn nhịp đông đúc đó mà con phố em ở thường xuyên bị tắc đường mỗi giờ cao điểm. Mỗi lúc đi học về đi bộ trên vỉa hè nhìn dòng xe máy, ô tô chen chúc nhau dưới đường em cũng thấy ái ngại thay cho con phố. Gia đình em thỉnh thoảng lại có hàng xóm mới, điều đó cũng rất vui đôi khi cũng thật buồn, có những người bạn mới kết bạn chưa kịp thân quen đã lại phải chia tay. Em yêu khu phố của mình, đó là nơi em được sinh ra và lớn lên, đó cũng là nơi chứa đựng bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ của tuổi thơ.

Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em – Mẫu 12

Quê em thuộc một vùng đồng bằng chiêm trũng miền Trung nơi có nắng lắm mưa nhiều, lụt lội liên miên, quanh năm đói khổ, thiếu ăn, thiếu mặc. Vậy mà giờ đây cuộc sống đã khởi sắc thay da đổi thịt trên nhiều lĩnh vực. Em còn nhớ cách đây hai năm lúc em còn là một học sinh lớp một. Ngôi trường mà chúng em học là một dãy nhà tranh vách đất, bàn ghế cũ nát. Thế mà giờ đây, cũng tại địa điểm ngôi trường cũ, hai dãy nhà ba tầng được kiến trúc theo chữ L mọc lên, khang trang, hiện đại. Bàn ghế hai chỗ ngồi bóng láng còn thơm mùi véc ni thay thế cho kiểu bàn năm chỗ ngồi. Sân trường được tráng xi măng phẳng lì với những hàng cây xanh mát rượi. Đường làng được mở rộng, nâng cấp, trải nhựa đen bóng. Đặc biệt là điện đã về làng, hai phần ba số hộ đã có ti vi, cát sét và khoảng một phần hai số hộ có xe gắn máy. Nhà em cũng có một chiếc xe Dream bố vừa mới mua cách nay hai tháng. Tối thứ bảy nào bố cũng chở mẹ và em đi dạo một vòng quanh đường làng. Em rất yêu làng quê mình. Cuộc sống quê hương em giờ đây không thua kém gì thành thị mà em được thấy trên ti vi.

***************

Trên đây là 12 bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về xóm làng hoặc phố phường của em lớp 4 hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết văn của mình ngày một hay hơn, sinh động hơn. Chúc các em học tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Biên soạn bởi: Trường

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-khoang-5-den-7-cau-noi-ve-xom-lang-hoac-pho-phuong-cua-em-lop-4/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp