Viết đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu về lễ khai giảng ở trường em

0
121
1/5 - (1 bình chọn)

Văn tả cảnh là bài học quan trọng trong chương trình giáo dục tiểu học tại Việt Nam, giúp các bạn học sinh biết cách quan sát sự vật, hiện tượng xung quanh và miêu tả lại bằng ngôn ngữ. Một trong những đề văn hay làviết đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu về lễ khai giảng ở trường em”. Tại bài viết sau đây, trường cung cấp đến các bạn kiến thức về văn tả cảnh cùng những bài mẫu hay để các bạn tham khảo về đề bài nêu trên.

Kiến thức về văn tả cảnh

Hướng dẫn làm bài văn tả cảnh hay - lớp 5 - Học Tốt Blog

Khái niệm văn tả cảnh

Tả cảnh là gợi tả những bức tranh về thiên nhiên hay cảnh sinh hoạt gợi ra trước mắt người đọc về đặc điểm từng nét riêng của cảnh.

* Yêu cầu tả cảnh:

– Xác định đối tượng miêu tả: Cảnh nào? Ở đâu? Vào thời điểm nào?

– Quan sát lựa chọn được những hình ảnh tiêu biểu.

– Trình bày những điều quan sát được theo một thứ tự.

* Bố cục bài văn tả cảnh:

– Mở bài: Giới thiệu cảnh được tả.

– Thân bài: Tập trung tả cảnh vật chi tiết theo một thứ tự nhất định, có thể ở một số trường hợp sau:

+ Từ khái quát đến cụ thể (hoặc ngược lại).

+ Không gian từ trong tới ngoài (hoặc ngược lại).

+ Không gian từ trên xuống dưới (hoặc ngược lại).

– Kết bài: phát biểu cảm tưởng về cảnh vật đó.

Một số bài văn mẫu cho đề bài: viết đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu về lễ khai giảng ở trường em

Loạt lời chúc ngày khai giảng năm học mới hay và ý nghĩa nhất

Bài mẫu 1:

Trong quãng đời học sinh ta sẽ gắn bó rất nhiều đối với những ngày lễ, đặc biệt là ngày khai giảng. Đó là đầu tiên ta bắt đầu đến trường đi học để vào mộ năm học mới. Khôgn khí kúc nào cũng vậy, cũng trang trọng và sôi động. Mở màn đó kà phần giưới thiệu và đón các em lớp một vào với ngôi trường này. Sau đó là lễ chào cờ của toàn trường, diễn ra trong không khí rất trang nghiêm với tiếng trống cùng tiếng hát Quốc ca. Thầy hiệu trưởng tiếp tục lên sân khấu để tổng kết lại năm cũ và những điều cần thực hiện trong năm tời. Kết thúc buổi khai giảng lầ tiếng trống thật to được gõ từ bàn tay thầy hiệu trưởng như chào đón một năm học mới thắng lợi.

Bài mẫu 2:

Ngày khai trường có lẽ là một ngày hội quá đỗi quen thuộc với bất cứ một học sinh nào. Với tôi cũng vậy, dù đã từng được tham dự nhiều buổi khai trường khác nhau nhưng buổi khai trường đầu tiên vào lớp Một chính là kỉ niệm sâu đậm nhất trong cuộc đời học sinh. Từ những ngày học mẫu giáo lớn, tôi đã rất thích thú khi được nhìn thấy những anh chị lớp 1 đi học và ước mình cũng sẽ nhanh được vào lớp 1 như các anh chị. Vậy nên khi ngày khai giảng vào lớp 1 diễn ra, tôi vô cùng háo hức và mong chờ.

Ngày khai trường hôm ấy, mẹ chở tôi tới trường bằng chiếc xe đạp quen thuộc. Trong mắt tôi, ngôi trường thật đẹp, thật rộng rãi và khang trang. Ngôi trường mới với thật nhiều thầy cô và các bạn học sinh. Mọi thứ đều mới, đều bỡ ngỡ, nhưng rồi tôi cũng nhanh quen khi được gặp các bạn và cô giáo mới của mình.

Sau khi buổi lễ khai giảng kết thúc, chúng tôi được về lớp của mình, được làm quen với cô giáo chủ nhiệm và các bạn. Dù vẫn nhiều bạn còn xa lạ, bỡ ngỡ nhưng tất cả đều háo hức khi năm học mới diễn ra. Ngày khai trường đầu tiên của tôi diễn ra như vậy đó, hồi hộp, háo hức và cũng thật nhiều niềm vui từ ngôi trường mới. Chắc chắn những kỉ niệm đó sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời.

Bài mẫu 3

Tôi còn nhớ như in buổi sáng hôm đó, khi vừa bước vào trường, mọi thứ thật là đẹp và lộng lẫy. Bao nhiêu là cờ, là hoa và bao nhiêu là thầy cô với bạn bè, thật là đông vui nhộn nhịp như một ngày hội vậy! Tôi tiến đến hàng ghế lớp mình cùng với bao bạn bè mới với một niềm vui khôn xiết lẫn một chút rụt rè. Điều mà tôi nhớ nhất đén tận ngày hôm nay là tôi đã nhận nhầm lớp của mình chỉ vì mải chơi. Mọi người biết vì sao không? Đó là khi vừa kết thúc buổi khai giảng ở trường, tôi với mấy đứa bạn chạy lên sân khấu để chơi.

Khi tôi và mấy đứa bạn thấy mọi người đã vào hết lớp của mình rồi thì chúng tôi nháo nhát chạy về lớp học. Trong lúc chạy về lớp, chúng tôi rất sợ, sợ rằng cô giáo sẽ mắng. Chỉ vì chúng tôi hơi bị hoảng nên đã chạy nhầm vào lớp 1B mà trong khi đó chúng tôi học lớp 1A. Vừa chạy vào lớp, cô giáo lớp 1B hỏi chúng tôi là học sinh lớp mấy, học cô giáo nào mà sao chạy nhầm vào lớp của cô.

Lúc đó, chúng tôi mặt đỏ tía tai, xấu hổ đến nỗi chẳng dám quay xuồng lớp. Rồi cô giáo cũng nhẹ nhàng rắt tay chúng tôi về lớp, về đến lớp củ mình, chúng tôi thật vui và đã học được một bài học quý giá đến tận ngày hôm nay.

Bài mẫu 4

Ngày khai giảng đáng nhớ nhất của bạn như thế nào? Với tôi, ngày khai giảng đáng nhớ nhất ấy là khi tôi là một học sinh lớp 5. Tôi còn nhớ rõ đó là vào một buổi sáng mùa thu tiết trời thật trong trẻo. Tôi dậy từ rất sớm, khoác trên mình màu áo trắng tinh khôi, đeo chiếc khăn quàng đỏ tươi tung tăng tới trường. Vẫn là ngôi trường thân quen ấy, nhưng hôm nay tôi thấy sao mà trường thật đẹp, thật lộng lẫy.

Phải chăng đây là buổi lễ khai giảng cuối cùng của tôi dưới mái trường thân yêu này nên cảm xúc trong tôi lúc này xao xuyến đến lạ thường? Tiếng nhạc,tiếng hát ca tưng bừng, tiếng gọi chào nhau í ới của lũ bạn bè sau kì nghỉ hè dài hay tiếng khóc nấc rụt rè của các em nhỏ ngày đầu tựu trường hôm ấy dường như một lần nữa tái hiện lại trong trí nhớ tôi. Tôi nhớ rõ tiếng thầy hiệu trưởng phát biểu chào một kì học mới thật thành công, chúc cho chúng tôi một năm học ý nghĩa.

Tôi nhớ cả tiền trống :” Tùng tùng tùng…” mở đầu năm học mới, nhớ sắc xanh, sắc đỏ của những chùm bóng bay được thả trên bầu trời mùa thu ngày hôm đó. Tất cả, tôi đều nhớ rõ mồn một. Ngày khai giảng cuối cùng dưới mái trường tiểu học thân yêu đó luôn là kỉ niệm khó phai trong lòng của tôi vậy đó.

Bài mẫu 5

Đối với tôi đẹp và cảm xúc nhất đó là ngày khai trường đầu tiên trong cuộc đời, ngày bước vào lớp 1. Sáng sớm một buổi sáng se lạnh của mùa thu, mẹ gọi tôi dậy để chuẩn bị vệ sinh cá nhân và ăn sáng để đến trường. Hôm nay sao lạ lắm, tôi rất phấn khởi và cảm thấy nôn nao trong người chắc hẳn bởi vì sắp được đến lớp.

Sau khi ăn sáng, mẹ mặc cho tôi một bộ quần áo trắng và chiếc cặp mới mới mẹ đã mua từ hôm trước. Mẹ chở tôi trên con đường làng uốn lượn, cảnh vật xung quanh sao hôm nay rất lạ chắc có lẽ tôi đã đi học. Đứng trường cổng trường khang trang, tôi bỗng lo sợ và có đôi chút lo lắng, mẹ xoa đầu và dặn dò vào lớp với các bạn, ngoan ngoãn nghe lời thầy cô giáo. Ngày đầu tiên đi học như vậy đó nhưng sẽ mãi là kỉ niệm đẹp nhất trong quãng đời học sinh và theo tôi suốt cuộc đời.

Bài mẫu 6

Trong quãng đời học sinh ta sẽ gắn bó rất nhiều đối với những ngày lễ, đặc biệt là ngày khai giảng. Đó là đầu tiên ta bắt đầu đến trường đi học để vào mộ năm học mới. Khôgn khí kúc nào cũng vậy, cũng trang trọng và sôi động. Mở màn đó kà phần giưới thiệu và đón các em lớp một vào với ngôi trường này. Sau đó là lễ chào cờ của toàn trường, diễn ra trong không khí rất trang nghiêm với tiếng trống cùng tiếng hát Quốc ca. Thầy hiệu trưởng tiếp tục lên sân khấu để tổng kết lại năm cũ và những điều cần thực hiện trong năm tời. Kết thúc buổi khai giảng lầ tiếng trống thật to được gõ từ bàn tay thầy hiệu trưởng như chào đón một năm học mới thắng lợi.

Bài mẫu 7

Với mỗi chúng ta, ngày đầu tiên đi học có lẽ là khoảnh khắc chẳng thể nào quên trong kí ức tuổi thơ. Với em ngày đó vừa trang trọng, đánh dấu sự  trưởng thành của mỗi người nhưng cũng đầy háo hức, thú vị khi có thêm bạn mới, thầy cô mới. Buổi sáng hôm đó, em thay bộ quần áo mới tinh tươm có gắn phù hiệu của trường đầy trang nghiêm bên cánh tay trái, điều đó như nhắc nhở em phải luôn cố gắng học tập để xứng đáng với ngôi trường thân yêu. Theo bước chân mẹ, em tới trường trong niềm hân hoan, ngôi trường hôm nay nay rực rỡ cờ hoa. Xung quanh em là rất nhiều bạn nhỏ đang ríu rít hỏi nhau về tên gọi hay tên lớp để cùng nhau làm quen. Trên các lớp học, những dãy bàn được xếp ngay ngắn cùng với bảng đen sạch sẽ, sẵn sàng chào đón chúng em trong một năm học mới. Tiếng trống trường dồn dập, thúc giục chúng em về đứng theo hàng của lớp mình và buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm. Sau đó, chúng em vào lớp và cô giáo chủ nhiệm chào đón chúng em từ khung cửa gắn biển chữ trang trọng: lớp 1A2. Nụ cười hiền hòa, ấm áp của cô và sự gần gũi của bạn bè khiến em cảm thấy thêm yêu ngôi nhà thứ hai thân thiết sẽ cùng em gắn bó . Những kỉ niệm về ngày khai trường đầu tiên mãi là những kỉ niệm ngọt ngào và đáng nhớ trong em.

Bài mẫu 8

Hôm nay, trường tôi tổ chức lễ khai giảng. Trong bộ đồng phục mới tinh, cô bé được mẹ đưa đến trường. Khoảng mười lăm phút, tôi đến trường. Tôi chào mẹ và bước vào sân trường. Hôm nay, ngôi trường thật đẹp. Sân trường đã được quét sạch. Các hàng ghế được sắp xếp gọn gàng. Trên sân khấu treo một biểu ngữ màu xanh. Chính giữa có dòng chữ trắng: “Lễ khai giảng năm học 20 … – 20 …”. Dưới đây là tên trường “Trường Tiểu học…”. Hai bên sân khấu cũng được treo cờ đỏ rực. Trống gác vào một góc. Lễ khai mạc bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ, sau đó là phần chào cờ. Tiếp theo, cô hiệu trưởng đọc diễn văn chào mừng năm học mới. Buổi lễ kết thúc với tiếng trống khai hội vang dội.

Bài mẫu 9

Vừa qua trường em tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Bảy giờ, toàn trường chật kín học sinh. Ngôi trường ngày nay rất khác. Sân trường sạch sẽ, các hàng ghế ngay ngắn. Các giáo viên đều ăn mặc chỉnh tề. Buổi lễ bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút Mở đầu là màn diễu hành của các em học sinh đầu cấp. Sau đó, các tiết mục văn nghệ đã được trình bày. Buổi lễ kết thúc với bài phát biểu của thầy hiệu trưởng và tiếng trống khai trường. Tôi cảm thấy háo hức vì một năm học mới sắp bắt đầu.

Bài mẫu 10

Sáng nay, tôi đến trường để dự lễ khai giảng. Buổi lễ diễn ra vào lúc 7h30 Từ sớm, rất đông các bạn sinh viên đã đến chuẩn bị. Ngôi trường rực rỡ cờ hoa. Giáo viên và học sinh ăn mặc rất chỉnh tề. Các giáo viên mặc áo sơ mi trắng và quần âu. Các nữ sinh thật duyên dáng trong tà áo dài. Đầu tiên, các học sinh lớp một sẽ có một cuộc diễu hành. Sau đó, toàn trường sẽ đứng lên chào cờ. Cô phụ trách điều hành buổi lễ theo từng phần việc cụ thể. Điều tôi nhớ nhất là bài phát biểu của thầy hiệu trưởng. Kết thúc buổi lễ, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã báo hiệu một năm học bắt đầu.

Video về văn tả cảnh

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết cách miêu tả ngày khai giảng đáng nhớ của mình. Chúc các bạn thành công.

 

 Giáo dục

viết đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu về lễ khai giảng ở trường em

Văn tả cảnh là bài học quan trọng trong chương trình giáo dục tiểu học tại Việt Nam, giúp các bạn học sinh biết cách quan sát sự vật, hiện tượng xung quanh và miêu tả lại bằng ngôn ngữ. Một trong những đề văn hay là “viết đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu về lễ khai giảng ở trường em”. Tại bài viết sau đây, trường thcs-thptlongphu cung cấp đến các bạn kiến thức về văn tả cảnh cùng những bài mẫu hay để các bạn tham khảo về đề bài nêu trên. Kiến thức về văn tả cảnh Khái niệm văn tả cảnh Tả cảnh là gợi tả những bức tranh về thiên nhiên hay cảnh sinh hoạt gợi ra trước mắt người đọc về đặc điểm từng nét riêng của cảnh. * Yêu cầu tả cảnh: – Xác định đối tượng miêu tả: Cảnh nào? Ở đâu? Vào thời điểm nào? – Quan sát lựa chọn được những hình ảnh tiêu biểu. – Trình bày những điều quan sát được theo một thứ tự. * Bố cục bài văn tả cảnh: – Mở bài: Giới thiệu cảnh được tả. – Thân bài: Tập trung tả cảnh vật chi tiết theo một thứ tự nhất định, có thể ở một số trường hợp sau: + Từ khái quát đến cụ thể (hoặc ngược lại). + Không gian từ trong tới ngoài (hoặc ngược lại). + Không gian từ trên xuống dưới (hoặc ngược lại). – Kết bài: phát biểu cảm tưởng về cảnh vật đó. Một số bài văn mẫu cho đề bài: viết đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu về lễ khai giảng ở trường em Bài mẫu 1: Trong quãng đời học sinh ta sẽ gắn bó rất nhiều đối với những ngày lễ, đặc biệt là ngày khai giảng. Đó là đầu tiên ta bắt đầu đến trường đi học để vào mộ năm học mới. Khôgn khí kúc nào cũng vậy, cũng trang trọng và sôi động. Mở màn đó kà phần giưới thiệu và đón các em lớp một vào với ngôi trường này. Sau đó là lễ chào cờ của toàn trường, diễn ra trong không khí rất trang nghiêm với tiếng trống cùng tiếng hát Quốc ca. Thầy hiệu trưởng tiếp tục lên sân khấu để tổng kết lại năm cũ và những điều cần thực hiện trong năm tời. Kết thúc buổi khai giảng lầ tiếng trống thật to được gõ từ bàn tay thầy hiệu trưởng như chào đón một năm học mới thắng lợi. Bài mẫu 2: Ngày khai trường có lẽ là một ngày hội quá đỗi quen thuộc với bất cứ một học sinh nào. Với tôi cũng vậy, dù đã từng được tham dự nhiều buổi khai trường khác nhau nhưng buổi khai trường đầu tiên vào lớp Một chính là kỉ niệm sâu đậm nhất trong cuộc đời học sinh. Từ những ngày học mẫu giáo lớn, tôi đã rất thích thú khi được nhìn thấy những anh chị lớp 1 đi học và ước mình cũng sẽ nhanh được vào lớp 1 như các anh chị. Vậy nên khi ngày khai giảng vào lớp 1 diễn ra, tôi vô cùng háo hức và mong chờ. Ngày khai trường hôm ấy, mẹ chở tôi tới trường bằng chiếc xe đạp quen thuộc. Trong mắt tôi, ngôi trường thật đẹp, thật rộng rãi và khang trang. Ngôi trường mới với thật nhiều thầy cô và các bạn học sinh. Mọi thứ đều mới, đều bỡ ngỡ, nhưng rồi tôi cũng nhanh quen khi được gặp các bạn và cô giáo mới của mình. Sau khi buổi lễ khai giảng kết thúc, chúng tôi được về lớp của mình, được làm quen với cô giáo chủ nhiệm và các bạn. Dù vẫn nhiều bạn còn xa lạ, bỡ ngỡ nhưng tất cả đều háo hức khi năm học mới diễn ra. Ngày khai trường đầu tiên của tôi diễn ra như vậy đó, hồi hộp, háo hức và cũng thật nhiều niềm vui từ ngôi trường mới. Chắc chắn những kỉ niệm đó sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời. Bài mẫu 3 Tôi còn nhớ như in buổi sáng hôm đó, khi vừa bước vào trường, mọi thứ thật là đẹp và lộng lẫy. Bao nhiêu là cờ, là hoa và bao nhiêu là thầy cô với bạn bè, thật là đông vui nhộn nhịp như một ngày hội vậy! Tôi tiến đến hàng ghế lớp mình cùng với bao bạn bè mới với một niềm vui khôn xiết lẫn một chút rụt rè. Điều mà tôi nhớ nhất đén tận ngày hôm nay là tôi đã nhận nhầm lớp của mình chỉ vì mải chơi. Mọi người biết vì sao không? Đó là khi vừa kết thúc buổi khai giảng ở trường, tôi với mấy đứa bạn chạy lên sân khấu để chơi. Khi tôi và mấy đứa bạn thấy mọi người đã vào hết lớp của mình rồi thì chúng tôi nháo nhát chạy về lớp học. Trong lúc chạy về lớp, chúng tôi rất sợ, sợ rằng cô giáo sẽ mắng. Chỉ vì chúng tôi hơi bị hoảng nên đã chạy nhầm vào lớp 1B mà trong khi đó chúng tôi học lớp 1A. Vừa chạy vào lớp, cô giáo lớp 1B hỏi chúng tôi là học sinh lớp mấy, học cô giáo nào mà sao chạy nhầm vào lớp của cô. Lúc đó, chúng tôi mặt đỏ tía tai, xấu hổ đến nỗi chẳng dám quay xuồng lớp. Rồi cô giáo cũng nhẹ nhàng rắt tay chúng tôi về lớp, về đến lớp củ mình, chúng tôi thật vui và đã học được một bài học quý giá đến tận ngày hôm nay. Bài mẫu 4 Ngày khai giảng đáng nhớ nhất của bạn như thế nào? Với tôi, ngày khai giảng đáng nhớ nhất ấy là khi tôi là một học sinh lớp 5. Tôi còn nhớ rõ đó là vào một buổi sáng mùa thu tiết trời thật trong trẻo. Tôi dậy từ rất sớm, khoác trên mình màu áo trắng tinh khôi, đeo chiếc khăn quàng đỏ tươi tung tăng tới trường. Vẫn là ngôi trường thân quen ấy, nhưng hôm nay tôi thấy sao mà trường thật đẹp, thật lộng lẫy. Phải chăng đây là buổi lễ khai giảng cuối cùng của tôi dưới mái trường thân yêu này nên cảm xúc trong tôi lúc này xao xuyến đến lạ thường? Tiếng nhạc,tiếng hát ca tưng bừng, tiếng gọi chào nhau í ới của lũ bạn bè sau kì nghỉ hè dài hay tiếng khóc nấc rụt rè của các em nhỏ ngày đầu tựu trường hôm ấy dường như một lần nữa tái hiện lại trong trí nhớ tôi. Tôi nhớ rõ tiếng thầy hiệu trưởng phát biểu chào một kì học mới thật thành công, chúc cho chúng tôi một năm học ý nghĩa. Tôi nhớ cả tiền trống :” Tùng tùng tùng…” mở đầu năm học mới, nhớ sắc xanh, sắc đỏ của những chùm bóng bay được thả trên bầu trời mùa thu ngày hôm đó. Tất cả, tôi đều nhớ rõ mồn một. Ngày khai giảng cuối cùng dưới mái trường tiểu học thân yêu đó luôn là kỉ niệm khó phai trong lòng của tôi vậy đó. Bài mẫu 5 Đối với tôi đẹp và cảm xúc nhất đó là ngày khai trường đầu tiên trong cuộc đời, ngày bước vào lớp 1. Sáng sớm một buổi sáng se lạnh của mùa thu, mẹ gọi tôi dậy để chuẩn bị vệ sinh cá nhân và ăn sáng để đến trường. Hôm nay sao lạ lắm, tôi rất phấn khởi và cảm thấy nôn nao trong người chắc hẳn bởi vì sắp được đến lớp. Sau khi ăn sáng, mẹ mặc cho tôi một bộ quần áo trắng và chiếc cặp mới mới mẹ đã mua từ hôm trước. Mẹ chở tôi trên con đường làng uốn lượn, cảnh vật xung quanh sao hôm nay rất lạ chắc có lẽ tôi đã đi học. Đứng trường cổng trường khang trang, tôi bỗng lo sợ và có đôi chút lo lắng, mẹ xoa đầu và dặn dò vào lớp với các bạn, ngoan ngoãn nghe lời thầy cô giáo. Ngày đầu tiên đi học như vậy đó nhưng sẽ mãi là kỉ niệm đẹp nhất trong quãng đời học sinh và theo tôi suốt cuộc đời. Bài mẫu 6 Trong quãng đời học sinh ta sẽ gắn bó rất nhiều đối với những ngày lễ, đặc biệt là ngày khai giảng. Đó là đầu tiên ta bắt đầu đến trường đi học để vào mộ năm học mới. Khôgn khí kúc nào cũng vậy, cũng trang trọng và sôi động. Mở màn đó kà phần giưới thiệu và đón các em lớp một vào với ngôi trường này. Sau đó là lễ chào cờ của toàn trường, diễn ra trong không khí rất trang nghiêm với tiếng trống cùng tiếng hát Quốc ca. Thầy hiệu trưởng tiếp tục lên sân khấu để tổng kết lại năm cũ và những điều cần thực hiện trong năm tời. Kết thúc buổi khai giảng lầ tiếng trống thật to được gõ từ bàn tay thầy hiệu trưởng như chào đón một năm học mới thắng lợi. Bài mẫu 7 Với mỗi chúng ta, ngày đầu tiên đi học có lẽ là khoảnh khắc chẳng thể nào quên trong kí ức tuổi thơ. Với em ngày đó vừa trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người nhưng cũng đầy háo hức, thú vị khi có thêm bạn mới, thầy cô mới. Buổi sáng hôm đó, em thay bộ quần áo mới tinh tươm có gắn phù hiệu của trường đầy trang nghiêm bên cánh tay trái, điều đó như nhắc nhở em phải luôn cố gắng học tập để xứng đáng với ngôi trường thân yêu. Theo bước chân mẹ, em tới trường trong niềm hân hoan, ngôi trường hôm nay nay rực rỡ cờ hoa. Xung quanh em là rất nhiều bạn nhỏ đang ríu rít hỏi nhau về tên gọi hay tên lớp để cùng nhau làm quen. Trên các lớp học, những dãy bàn được xếp ngay ngắn cùng với bảng đen sạch sẽ, sẵn sàng chào đón chúng em trong một năm học mới. Tiếng trống trường dồn dập, thúc giục chúng em về đứng theo hàng của lớp mình và buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm. Sau đó, chúng em vào lớp và cô giáo chủ nhiệm chào đón chúng em từ khung cửa gắn biển chữ trang trọng: lớp 1A2. Nụ cười hiền hòa, ấm áp của cô và sự gần gũi của bạn bè khiến em cảm thấy thêm yêu ngôi nhà thứ hai thân thiết sẽ cùng em gắn bó . Những kỉ niệm về ngày khai trường đầu tiên mãi là những kỉ niệm ngọt ngào và đáng nhớ trong em. Bài mẫu 8 Hôm nay, trường tôi tổ chức lễ khai giảng. Trong bộ đồng phục mới tinh, cô bé được mẹ đưa đến trường. Khoảng mười lăm phút, tôi đến trường. Tôi chào mẹ và bước vào sân trường. Hôm nay, ngôi trường thật đẹp. Sân trường đã được quét sạch. Các hàng ghế được sắp xếp gọn gàng. Trên sân khấu treo một biểu ngữ màu xanh. Chính giữa có dòng chữ trắng: “Lễ khai giảng năm học 20 … – 20 …”. Dưới đây là tên trường “Trường Tiểu học…”. Hai bên sân khấu cũng được treo cờ đỏ rực. Trống gác vào một góc. Lễ khai mạc bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ, sau đó là phần chào cờ. Tiếp theo, cô hiệu trưởng đọc diễn văn chào mừng năm học mới. Buổi lễ kết thúc với tiếng trống khai hội vang dội. Bài mẫu 9 Vừa qua trường em tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Bảy giờ, toàn trường chật kín học sinh. Ngôi trường ngày nay rất khác. Sân trường sạch sẽ, các hàng ghế ngay ngắn. Các giáo viên đều ăn mặc chỉnh tề. Buổi lễ bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút Mở đầu là màn diễu hành của các em học sinh đầu cấp. Sau đó, các tiết mục văn nghệ đã được trình bày. Buổi lễ kết thúc với bài phát biểu của thầy hiệu trưởng và tiếng trống khai trường. Tôi cảm thấy háo hức vì một năm học mới sắp bắt đầu. Bài mẫu 10 Sáng nay, tôi đến trường để dự lễ khai giảng. Buổi lễ diễn ra vào lúc 7h30 Từ sớm, rất đông các bạn sinh viên đã đến chuẩn bị. Ngôi trường rực rỡ cờ hoa. Giáo viên và học sinh ăn mặc rất chỉnh tề. Các giáo viên mặc áo sơ mi trắng và quần âu. Các nữ sinh thật duyên dáng trong tà áo dài. Đầu tiên, các học sinh lớp một sẽ có một cuộc diễu hành. Sau đó, toàn trường sẽ đứng lên chào cờ. Cô phụ trách điều hành buổi lễ theo từng phần việc cụ thể. Điều tôi nhớ nhất là bài phát biểu của thầy hiệu trưởng. Kết thúc buổi lễ, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã báo hiệu một năm học bắt đầu. Video về văn tả cảnh Kết luận Mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết cách miêu tả ngày khai giảng đáng nhớ của mình. Chúc các bạn thành công.
Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-ngan-khoang-5-den-7-cau-ve-le-khai-giang-o-truong-em/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp