Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo cách kết bài mở rộng hay nhất

0
51
Rate this post

9 đoạn văn mẫu Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo cách kết bài mở rộng hay nhất dưới đây sẽ giúp các em củng cố vốn từ, nâng cao kỹ năng, cách làm bài văn kể chuyện.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo cách kết bài mở rộng hay nhất
Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo cách kết bài mở rộng hay nhất

Tóm tắt Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca

Chuyện nói về An-đrây-ca, em được mẹ sai đi mua thuốc cho ông vì ông bị khó thở. Em chạy đi nhưng lại mải chơi, đá bóng cùng các bạn một lúc rồi mới nhớ ra, đi mua thuốc. Em về thì ông đã mất, dù mẹ nói ông mất ngày khi em vừa ra khỏi nhà, nhưng em vẫn luôn hối hận cho tới khi đã lớn lên.

Câu chuyện cho thấy An-đrây-ca là một cậu bé như thế nào?

Câu chuyện cho thấy An-đrây-ca là một cậu bé rất hiếu thảo, thương ông, trung thực và không bao giờ tha thứ cho hành động lỗi lầm của mình. Nói tóm lại, đó là những phẩm chất rất đáng quý.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca – Mẫu 1

Sự ra đi của ông khiến cậu bé An-đrây-ca vô cùng hối hận và đau khổ. Dù mẹ đã giải thích rằng, cậu không có lỗi trong chuyện này, nhưng cậu bé vẫn không thể ngừng dằn vặt chính mình. Từ lần ấy, cậu đã nghiêm khắc kiểm điểm bản thân mình, và tự nhủ sẽ không bao giờ để bản thân phạm thêm lỗi lầm nào nữa.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca – Mẫu 2

Sự dằn vặt của An-đrây-ca thể hiện phẩm chất đáng quý của em: tình cảm yêu thương, ý thức trách nhiệm với người thân, lòng trung thực, sự nghiêm khắc với lỗi lầm của bản thân.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca – Mẫu 3

Chuyện “Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca” là một bài học cảnh tỉnh chúng em phải chu toàn công việc được giao để tránh rủi ro, sai sót, áy náy trước kết quả không mong muốn.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca – Mẫu 4

Ông của An-drây-ca mất không phải do lỗi của An-đrây-ca nhưng An-đrây-ca lấy đó làm nỗi dằn vặt trong tâm mình. Điều đó thể hiện phẩm chất đáng quý của An-đrây-ca: yêu ông và nghiêm khắc với lỗi lầm của bản thân.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca – Mẫu 5

Nghiêm khắc với bản thân, tự dằn vặt mình như An-đrây-ca cũng là một tính tốt để tiến bộ. Điều đó thể hiện xúc cảm biết yêu thương và hối hận. Chúng em nên nghiêm khắc, tự phê bình để tiến bộ.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca – Mẫu 6

Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca cho thấy em là một chú bé trung thực, giàu tình cảm và nhất là rất nghiêm khắc với lỗi lầm của bản thân.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca – Mẫu 7

Nhưng An-đrây-ca không nghĩ như vậy. cả đêm đó, em ngồi nức nở dưới gốc cây táo do tay ông vun trồng. Mãi sau này, khi đã lớn, em vẫn luôn tự dằn vặt, “Giá mình mua thuốc về kịp thì ông còn sống thêm được ít năm nữa”.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca – Mẫu 8

Sự dằn vặt của An-đrây-ca thể hiện phẩm chất đáng quý của em, đó là tình thương yêu và ý thức trách nhiệm với người thân, lòng trung thực và sự nghiêm khắc với chính bản thân.

Viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca – Mẫu 9

Cậu bé An-đrây-ca quả thật là một con người hiếu thảo. Sự nghiêm khắc với chính mình – một nét đẹp trong nhân cách của An-đrây-ca – rất đáng để chúng em học tập. Bởi sự không tha thứ cho chính mình bất cứ một lỗi lầm nào cũng là một cách rèn luyện tu dưỡng bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

**********

Trên đây là 9 mẫu viết kết bài của truyện nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo cách kết bài mở rộng hay nhất sẽ giúp các em học sinh củng cố kiến thức trong bài tập làm văn lớp 4.

 

 Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-ket-bai-cua-truyen-noi-dan-vat-cua-an-dray-ca-theo-cach-ket-bai-mo-rong-hay-nhat/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp