Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch

viet mot doan van ngan noi len cam xuc cua em ve moi truong va thien nhien sau chuyen tham quan du lich

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch

I. Dàn ý Đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch (Chuẩn)

1. Mở đoạn

Giới thiệu về chuyến tham quan (Em đã đi tham quan ở đâu? Khi nào?

2. Thân đoạn

– Giới thiệu khái quát về nơi em đã đến:
+ Cảnh vật (vẻ đẹp thiên nhiên)
+ Thời tiết, khí hậu (Mát mẻ, trong lành,…)
+ Con người

– Cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch:
+ Vui vẻ
+ Có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ
+ Thêm yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước
+ Nhận thức được vai trò của việc giữ gìn, bảo vệ môi trường và thiên nhiên.
+ Mong muốn được quay trở lại tham quan một lần nữa

3. Kết đoạn

Rút ra kết luận chung.

II. Bài văn mẫu Đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch

1. Viết một đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch, mẫu 1 (Chuẩn)

Thứ bảy tuần vừa qua, em và các bạn cùng lớp đã cùng nhau đến tham quan tại Tam Đảo- Vĩnh Phúc. Chuyến du lịch đã mang đến cho em rất nhiều trải nghiệm thú vị. Em không chỉ biết thêm một vùng đất mới, khám phá thêm những cảnh sắc tuyệt đẹp trên đất nước Việt Nam mà qua đó em còn thêm yêu quê hương, đất nước mình. Tam Đảo là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam. Đến Tam Đảo, điều đầu tiên gây ấn tượng với em đó là không khí mát lạnh dễ chịu. Vào buổi sáng những làn sương mù còn bảng lảng không không gian khiến cho Tam Đảo huyền ảo như thế giới thần tiên. Khác với khung cảnh nhộn nhịp ở trung tâm Tam Đảo, khi thực hiện hành trình tham quan Thác Bạc, đài truyền hình em còn cảm nhận được khung cảnh hoang sơ của núi rừng. Đứng trên đỉnh núi, nơi có tháp truyền hình, thu vào mắt em là cả một không gian rộng lớn, hùng vĩ. Bên dưới là những ngôi nhà mái đỏ thấp thoáng, em cảm tưởng như nhìn thấy cả một thành phố thu nhỏ. Thiên nhiên và cảnh vật Tam Đảo thật đẹp, sau chuyến đi em cũng đã hiểu được lí do vì sao Tam Đảo lại thu hút khách du lịch về đây tham quan, nghỉ dưỡng như vậy. Em mong rằng Tam Đảo sẽ mãi giữ được nét hoang sơ, khoáng đạt như vậy. Nếu có cơ hội em và các bạn sẽ quay trở lại đây một lần nữa.

2. Viết một đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch, mẫu 2 (Chuẩn)

Hồ Gươm là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội- mảnh đất thủ đô ngàn năm văn hiến. Em đã rất may mắn vì đã có dịp ra thăm Hà Nội, được đi dạo quanh Hồ Gươm và tham quan cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây. Trong cảm nhận của em, Hồ Gươm vừa thơ mộng, vừa cổ kính. Hồ Gươm rộng lớn với màu nước xanh tựa ngọc bích, ở giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính, rêu phong. Xung quanh hồ được trồng rất nhiều cây xanh, trong đó em ấn tượng nhất với những cây liễu rủ, nhìn từ xa những rặng liễu như những nàng thiếu nữ dịu dàng buông mái tóc dài xuống mặt hồ. Trái với không khí náo nhiệt, nhộn nhịp của đường phố Hà Nội, Hồ Gươm buổi sáng sớm lại mang không khí vô cùng yên bình. Không khí buổi sáng cũng rất mát lành, dễ chịu; mọi hoạt động của người dân nơi đây như: đi dạo, tập dưỡng sinh,…đều vô cùng hài hòa, gần gũi. Chuyến tham quan Hồ Gươm đã để lại trong em thật nhiều những cảm xúc, đó là niềm vui sướng, hạnh phúc khi được tham quan một địa danh nổi tiếng, đó còn là sự tự hào trước cảnh sắc tuyệt đẹp của quê hương, đất nước. Dù đất nước đang từng bước phát triển nhưng em vẫn mong vẻ đẹp và những di tích lịch sử quý giá tại Hồ Gươm được giữ gìn và bảo tồn.

3. Viết một đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong kì nghỉ hè vừa qua, em đã thực hiện một chuyến tham quan đáng nhớ cùng gia đình tại bãi biển Nha Trang. Nha Trang có bãi biển dài và đẹp, nước biển trong và mang một màu xanh ngắt. Trên bãi biển là hàng dừa nghiêng bóng và những bãi cát trải dài đến vô tận. Tuy đang vào hè nhưng thời tiết ở Nha Trang vô cùng dễ chịu, hơi nước từ mặt biển thổi vào mang đến cho em cảm giác mát lạnh dễ chịu. Khác với sự không khí ồn ào với khói xe và bụi đường ở thành phố, Nha Trang mang một vẻ đẹp yên bình với cảnh sắc tuyệt đẹp và không khí trong lành. Em thích nhất là được đứng trên bãi biển để ngắm mặt trời mọc vào mỗi buổi sáng sớm. Mặt trời được nhô ra từ mặt biển, khung cảnh ấy thật huy hoàng, tráng lệ làm sao! Biển Nha Trang rất đẹp, bởi vậy hàng năm có hàng triệu lượt khách du lịch chọn Nha Trang là điểm dừng chân. Tuy nhiên, lượng khách du lịch tăng cũng làm cho môi trường và thiên nhiên nơi đây bị ảnh hưởng. Có rất nhiều du khách chưa có ý thức bảo vệ môi trường, tự ý xả rác bừa bãi ra bãi biển làm ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan nơi đây. Em mong rằng mỗi chúng ta cần có ý thức bảo vệ môi trường để giữ gìn, bảo tồn những cảnh đẹp của quê hương, đất nước.

—————-HẾT—————–

Bên cạnh bài Viết một đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch, các em có thể tự luyện tập viết đoạn văn ở nhà với những đề bài thường gặp khác như: Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử, Viết đoạn văn về an toàn giao thông, Viết đoạn văn ngắn về tình cảm quê hương có sử dụng từ trái nghĩa, Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng học tủ, học vẹt.