Ý nghĩa tên Trà-Gợi ý cách chọn tên đệm cho tên Trà hay nhất

0
74
Rate this post

Tên đệm cho tên Trà hay nhất

“Trà” là một cái tên hay gợi lên sự nhẹ nhàng, thanh lịch của người con gái. Đặt tên hay cho bé gái là Trà hay chọn tên đệm cho tên Trà ý nghĩa thế nào là quan tâm của rất nhiều bố mẹ. Hiểu được vấn đề này, hôm nay sẽ đi tìm hiểu ý nghĩa tên Trà và những cách đặt tên Trà độc đáo nhất dưới đây nhé.

Tên đệm cho tên Trà hay, ý nghĩa

Tên đệm cho tên Trà hay nhất
Tên đệm cho tên Trà hay nhất

Ý nghĩa tên Trà là gì? “Trà” là loại cây xanh mọc thành bụi, được trồng để lấy lá. Hoa màu trắng với 7 – 8 cánh hoa. Hạt của cây trà có thể lấy dầu. “Trà” là một cái tên đặt cho bé gái với mong muốn con là cô gái dịu dàng, thanh tao, tính tình hòa đồng, gần gũi với mọi người.

Cách đặt tên đệm cho tên Trà hay, ý nghĩa

Tên đệm cho tên Trà hay nhất
Danh sách tên hay là Trà cho bé gái
 1. Bạch Trà: “Bạch” tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khôi. Đặt tên đệm cho tên Trà là Bạch là bố mẹ mong muốn con gái mình luôn xinh đẹp, tinh khôi trong mắt mọi người.
 2. Bích Trà: “Bích” là màu xanh, đặt tên con là Bích Trà có ý nghĩa con luôn xinh đẹp, tràn đầy sức sống.
 3. Diễm Trà: Con là cô gái có vẻ đẹp kiều diễm, tính tình nhẹ nhàng, thanh tao.
 4. Diệp Trà: “Diệp” trong Hán – Việt là lá, Diệp Trà là cô gái nhẹ nhàng, xinh đẹp.
 5. Ngọc Trà: Con là món quà quý báu mà ông trời đã ban cho bố mẹ, mong con gái luôn xinh đẹp, nết na, thùy mị.
 6. Hải Trà: Cha mẹ mong con mạnh mẽ trong cuộc sống và luôn giữ cho mình tính tình dịu dàng, thanh cao.
 7. Giang Trà: Trà là lên một loại thực vật, gần gũi với con người, mang ý nghĩa tao nhã, thanh tao. Giang là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. Tên Giang Trà gợi sự dịu dàng, nhẹ nhàng và thanh bình, mong muốn con gái luôn giữ cốt cách thanh cao, dịu dàng và đằm thắm.
 8. Hạnh Trà: Theo Hán – Việt, tên Hạnh thứ nhất, có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành. Nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người. Tên Hạnh Trà thường dùng cho nữ, chỉ người nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp.
 9. Hương Trà: Hương Trà gợi đến mùi hương thơm ngát của hoa trà, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái tinh thần. Tên Hương Trà thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm của người con gái
 10. Ngân Trà: Theo nghĩa Hán – Việt, “Ngân” là tiền, chỉ sự quý báu. Tên Ngân Trà mang ý nghĩa duyên dáng, xinh đẹp, bình dị, còn có thể hiểu là cha mẹ mong muốn tương lai con luôn được đủ đầy, sung sướng, con sẽ là người có ích.
 11. Như Trà: Như trong tiếng Việt là từ dùng để so sánh. Tên Như Trà được đặt với ý nghĩa mong con xinh đẹp, dịu dàng như hương như hoa trà, luôn vui tươi, mạnh mẽ, không vấp ngã trước khó khăn
 12. Mộc Trà: Con là cô gái xinh đẹp, dịu dàng, tinh khôi, đằm thắm.
 13. Phương Trà: Theo nghĩa Hán – Việt “Phương” nghĩa là hướng, vị trí, đạo lý. Tên Phương dùng để chỉ người biết đạo lý làm người, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai, có trí tuệ sáng suốt. Đặt tên con là Phương Trà là cha mẹ muốn con mình luôn làm những điều tốt, biết cách đối nhân xử thế, làm cha mẹ yên lòng
 14. Sơn Trà: Theo nghĩa Hán – Việt, Sơn là núi, tính chất của núi là luôn vững chãi, hùng dũng và trầm tĩnh. Vì vậy tên sơn gợi cảm giác oai nghi, bản lĩnh, có thể là chỗ dựa vững chắc an toàn.
 15. Thanh Trà: Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Đặt tên con là Thanh Trà mong muốn con điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý, vui tươi, hồn nhiên.
 16. Thúy Trà: Cha mẹ mong con có được cuộc sống an nhàn, thanh cao
 17. Uyển Trà: Trà là một cái tên gợi đến sự gần gũi, thân yêu. Uyển mang ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Uyển Trà là tên hay cho con. Ba mẹ mong con xinh đẹp, mộc mạc, có sức sống mạnh mẽ, làm được nhiều việc có ích, giúp người, giúp đời.
 18. Vân Trà: Vân theo nghĩa Hán việt là mây, gợi cảm giác nhẹ nhàng như đám mây trắng bồng bềnh trên trời. Tên Vân Trà thường dùng để nói đến người xinh đẹp, duy dáng, có cuộc sống bình yên, an nhàn.
 19. Xuyên Trà: Con là hương vị đặc biệt của thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống.
 20. Xuyến Trà: Mang ý nghĩa con là bảo vật quý của gia đình, cha mẹ mong con xinh đẹp, mộc mạc, có sức sống mạnh mẽ, làm được nhiều việc có ích, giúp người, giúp đời.
 21. Yên Trà: Trà gợi đến sự gần gũi, thân yêu. Yên Trà, con là người xinh đẹp hiền hòa dễ gần,cuộc sống của con nhẹ nhàng luôn gặp được nhiều điều tốt đẹp và bình yên trong cuộc sống.
 22. Yến Trà: Theo nghĩa Hán – Việt “Yến” có nghĩa là yên bình. Đặt tên đệm cho tên Trà là Yến có ý nghĩa mong cho cô gái xinh đẹp của bố mẹ có cuộc sống an yên, tốt đẹp.

Trên đây là những cách đặt tên đệm cho tên Trà hay nhất mà chúng mình đã tổng hợp lại. Hi vọng rằng với thông tin trên đã làm hài lòng các bậc phụ huynh đang có dự định đặt tên con là Trà nhé.

Bạn đang xem: Ý nghĩa tên Trà-Gợi ý cách chọn tên đệm cho tên Trà hay nhất

Tên hay

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/y-nghia-ten-tra-goi-y-cach-chon-ten-dem-cho-ten-tra-hay-nhat/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp