19 tháng 11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

0
87
Rate this post

Nam giới cũng như nữ giới, họ cũng cần có một ngày đặc biệt để được tôn vinh và được quan tâm sau rất nhiều cống hiến cho gia đình và xã hội, đó là ngày 19-11. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để biết ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này nhé!

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 19/11 hàng năm là ngày Quốc tế Nam giới, một ngày lễ để tôn vinh phái mạnh, những người đàn ông trên toàn thế giới.

Ngày lễ này được tạo ra để tập trung vào sức khỏe của những người đàn ông, thúc đẩy quá trình bình đẳng giới và cải thiện mối quan hệ, vai trò của nam giới.  Đây là một dịp để chị em phụ nữ thể hiện tình cảm của bản thân đối với người đàn ông của mình.

Hiện nay ngày lễ này có mặt trên hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Vì thế ngày lễ này sắp tới rồi, chị em hãy mau chuẩn bị những món quà bất ngờ cho nửa kia của mình thôi nào.

19/11 là ngày gì

Ngày Quốc tế nam giới 19/11 xuất hiện từ năm 1999, khởi xướng bởi tiến sĩ Jerome Teeluck Sinh – tới từ Đại học Tây Indies. Sau đó, ngày lễ này được Liên Hợp Quốc công nhận và được các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ.

Hiện nay vấn đề bình đẳng giới không chỉ ở riêng phụ nữ mà còn ở đàn ông rất nhiều. Ngoài ra họ còn phải gặp rất nhiều các áp lực khác nhau từ kinh tế, tiền bạc, của cải, tình cảm,.. Bởi vì thế ngày 19/11 xuất hiện để an ủi cũng như giải quyết các vấn đề mà phải mạnh đang gặp phải.

Mỗi năm, vào ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Đàn ông sẽ có những chủ đề riêng xuất hiện. Ví dụ như:

  • Năm 2016: Chủ đề Ngăn chặn sự tự sát ở nam giới.
  • Năm 2017: Chủ đề Tôn trọng sự đa dạng.
  • Năm 2018: Chủ đề Hướng đến những hình mẫu tích cực.
  • Năm 2019: Chủ đề Tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai.

Ý nghĩa ngày 19 tháng 11

Vấn đề bình đẳng giới hiện nay vẫn luôn là câu chuyện đáng bàn tán trong các cuộc thảo luận. Ai ai cũng mong muốn được bình đẳng, nam và nữ như nhau. Và đó cũng chính là lý do có sự xuất hiện của ngày Quốc tế Nam giới 19 tháng 11.

Bởi từ trước đến nay, Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã quá quen thuộc, phổ biến và được tổ chức trên toàn thế giới, tuy nhiên trước những năm 1999 thì chưa có bất cứ ngày nào trong năm dành để tôn vinh đàn ông. Vì vậy, ngày 19/11 cũng chính là dấu mốc để thể hiện sự bình đẳng giới.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-3

Quốc tế Đàn ông 19 tháng 11 là sự kiện quan trọng để thể hiện bình đẳng giới

Bên cạnh đó, mục đích của ngày Quốc tế Nam giới 19 tháng 11 còn là ngày khiến phái mạnh nâng cao nhận thức về sức khỏe thể chất và tinh thần của mình. Thúc đẩy những điều tích cực và ủng hộ những hình mẫu nam giới có đạo đức.

Ngày Quốc tế Đàn ông ra đời khi nào?

Ngày Quốc tế Đàn  ông được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh sáng lập. Ông là giảng viên lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago. Ông đã chọn ngày 19-11 như một lời tri ân đối với người cha của mình. Ông cũng khuyến khích mọi người sử dụng ngày này để tuyên truyền các vấn đề ảnh hưởng đến nam giới và các bé trai. Ý tưởng này nhanh chóng được chấp nhận trên toàn cầu và được nhiều quốc gia áp dụng, bao gồm Úc (2003) và Ấn Độ (2007).

Ngày Quốc tế Đàn ông 19-11 ra đời như thế nào?
 Tiến sĩ Jerome Teelucksingh là người sáng lập Ngày Quốc tế Đàn ông. Ảnh: Everywoman

Tuy nhiên, theo internationalmensday.com, trang web chính thức của Ngày Quốc tế Đàn ông, được tài trợ bởi Tổ chức làm cha Dads4Kids có trụ sở tại Australia, nhu cầu về một ngày lễ dành riêng cho “đấng mày râu” có thể bắt nguồn từ những năm 1960, với ý tưởng dành riêng cho nam giới một ngày, tương tự như ngày Quốc tế Phụ nữ, được tổ chức vào ngày 8-3.

Ngày Quốc tế Đàn ông đã nhận được sự ủng hộ lớn ở khu vực Mỹ Latin và Caribe trong những năm đầu thành lập và nhờ khả năng kết nối bền bỉ và những lời mời gửi đến các quốc gia khác, Ngày Quốc tế Đàn ông đã ngày càng phổ biến rộng rãi trên thế giới.

Những sự kiện nổi bật cùng ngày 19/11 

Ngày 19/11 không chỉ là một ngày để an ủi và tôn vinh những người đàn ông trên thế giới. Mà vào ngày này còn diễn ra rất nhiều các sự kiện khác nhau. Hãy cùng Ben khám phá xem vào ngày lễ này có những sự kiện nổi bật nào nhé!

Ngày Toilet thế giới 19/11 

Đây là một điều trùng hợp rất đặc biệt, ngày Toilet thế giới (World Toilet Day) lại vào đúng ngày Ngày Quốc tế Đàn ông.

Ngày Toilet thế giới được Liên Hợp Quốc lựa chọn vào ngày 19/11 bắt đầu từ tháng 7/2013. Đã có hơn 120 quốc gia thành viên chấp nhận và đồng ý ngày lễ này.

Ngày lễ này được tạm hiểu là “Ngày vệ sinh của tất cả mọi người”. Nguyên nhân xuất hiện ngày này là do theo thống kê thì mỗi năm số lượng trẻ em trên thế tử vong do vệ sinh kém là hơn 800 nghìn trẻ em. Do việc vệ sinh kém dẫn đến tiêu chảy và tử vong, những đứa bé này chưa có điều kiện được tiếp nhận nhà vệ sinh phù hợp.

Hơi buồn đối với anh em, vì cả năm có mỗi một ngày dể  tôn vinh thì lại bị “toilet đứng cùng”. Tuy nhiên thì ngày lễ này có mục đích nhân văn và rất tốt nên chúng ta vẫn nên tự hào đúng không nào?

ngày 19/11 là Ngày Toilet thế giới

Ngày 19/11 là rất đặc biệt đối với BTS

Đối với nhóm nhạc BTS – một nhóm nhạc nam nổi đình đám trong nền âm nhạc của Hàn Quốc thì ngày 19/11 là một ngày rất đặc biệt.

Mặc dù từ khi hoạt động đến nay, nhóm nhạc này đã nhận được rất nhiều giải thưởng đặc biệt. Nhưng đối với thành viên của BTS thì ngày 19/11/2016 là một dấu mốc rất quan trọng đối với họ. Bởi đây là ngày đánh dấu lần nhận giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của 7 chàng trai nhà Big Hit với hạng mục “Album của năm”.

19/11 là ngày gì đối với BTS

Ngày Việt Nam chính thức tham gia hòa mạng Internet thế giới 

Ngày 19 tháng 11 năm 1997, là dấu mốc rất quan trọng để đánh giá sự phát triển công nghệ của Việt Nam. Cụ thể là ngày nước ta chính thức hòa mạng Internet thế giới.

Ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá (Great American Smokeout) 

Theo báo thống kê của Tổ chức y tế tại Hoa Kỳ thì nguyên nhân gây tử vong do ung thư đó là ung thư phổi. Bệnh này nhiễm là do hút thuốc lá và ngửi mùi thuốc lá.

Nhưng loại bệnh này khá khó phòng ngừa triệt để. Bởi vậy Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chọn ngày 19/11 hằng năm là “Ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá”. Đây là một sự kiện rất đặc biệt và có ý nghĩa tại Mỹ, vừa để khuyến khích mọi người dân Mỹ bỏ thuốc, vừa để bảo vệ sức khỏe mọi người xung quanh.

Boy day 19/11

Ngày nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ

Theo thông tin mới cập nhật gần đây, thì ngày 19/11/2021 sẽ xảy ra hiện tượng nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ.  Hiện tượng nguyệt thực sẽ bắt đầu vào lúc 14h19, đạt cực đại khoảng 16h và kết thúc vào lúc 17h47 ngày 19.11 (theo giờ Hà Nội). Đây được đánh giá là hiện tượng nguyệt thực dài nhất trong vòng 580 năm qua.

Chắc chắn bạn cũng đang háo hức đón chờ khoảnh khắc đấy đúng không nào?

Nên tặng quà gì cho ngày 19/11

Nếu đã biết được ngày 19/11 là ngày gì, bạn nên chuẩn bị những món quà tặng ý nghĩa dành tặng cho những người đàn ông xung quanh mình, chẳng hạn như bố, anh trai, em trai, bạn trai,…

Và nếu như chưa biết tặng gì trong ngày Quốc tế Nam giới, tất cả những món đồ được lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn tìm ra được món quà tặng ưng ý.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-6

Tặng quà cho đàn ông trong ngày 19/11 còn là dịp để bạn thể hiện tình cảm của mình với họ

Đồng hồ

Với nam giới, đồng hồ đeo tay luôn là món phụ kiện hấp dẫn họ. Nó không chỉ là công cụ quản lý thời gian cần thiết trong cuộc sống, mà nó còn là món đồ thể hiện sở thích, phong cách và giá trị của một người đàn ông.

Vì vậy, lựa chọn đồng hồ đeo tay làm quà tặng cho phái mạnh nhân ngày Quốc tế Nam giới sẽ là món quà vô cùng phù hợp. Nhận được món quà này từ người thân của mình trong ngày ý nghĩa, chắc chắn người nhận sẽ nghĩ rằng bạn rất quan tâm đến họ.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-7

Đồng hồ đeo tay luôn là món quà tặng phù hợp nhất dành cho phái mạnh

Đồng hồ cũng là món phụ kiện có giá trị, vì vậy khi tặng cho nam giới, bạn cần lựa chọn những địa điểm chính hãng và uy tín để mua, đơn cử là Đồng Hồ Hải Triều. Đây là chuỗi bán lẻ đồng hồ chính hãng được ưa chuộng và tin tưởng nhất hiện nay.

Hơn thế, đến với Đồng Hồ Hải Triều bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình nhiều sự lựa chọn hơn để làm quà tặng. Bởi nơi đây được ủy quyền bởi rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới như Longines, FC, Tissot, Rado, Casio, Citizen, Orient, Seiko,…

Vật phẩm phong thuỷ

Nếu như người đàn ông bạn muốn tặng quà đang làm những công việc kinh doanh, buôn bán,… thì quà tặng phù hợp, ý nghĩa và tinh tế nhất dành cho họ chính là những món đồ phong thủy.

Bởi vì vật phẩm phong thủy được xem như là món đồ may mắn. Tương truyền rằng, những món đồ phong thủy có thể mang lại sự bình an và thuận lợi cho gia chủ. Vì vậy, vật phẩm phong thủy chắc chắn sẽ là quà tặng ý nghĩa được nam giới yêu thích.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-9

Có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy làm quà tặng cho nam giới nhân ngày 19 tháng 11

Nước hoa nam

Bất kể là nam hay nữ, nước hoa vẫn luôn là món quà tặng cao cấp, sang trọng và cần thiết. Bởi mùi hương nước hoa sẽ định hình được phong cách và sở thích của người dùng, giúp họ tự tin hơn khi tiếp xúc với người đối diện.

Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn những mùi hương nước hoa đầy nam tính đến từ các thương hiệu như Dior, Gucci,… làm quà tặng ngày 19 tháng 11. Món quà này của bạn sẽ khiến cho người đàn ông khi nhận vô cùng yêu thích và đánh giá bạn là người rất hiện đại, tinh tế.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-9

Nước hoa luôn là món quà tặng được người nhận yêu thích

Nước hoa khô

Nước hoa khô cũng là một trong những ý tưởng quà tặng độc đáo. Nếu như người nhận không quen sử dụng nước hoa hoặc gặp dị ứng với một số thành phần hóa học trong đó, thì nước hoa khô dạng sáp sẽ là món quà thay thế phù hợp.

Đặc điểm của nước hoa khô chính là mùi hương rất dễ chịu, phù hợp với tất cả mọi nam giới dù là người trầm tính thanh lịch hay năng động, thoải mái,… tất tần tật đều có thể khiến họ yêu thích.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-10

Nước hoa khô cũng là món quà tặng ngày 19 tháng 11 cho nam giới ý nghĩa và độc đáo

Giày Sneaker

Giày sneaker hiện nay rất được ưa chuộng bởi phái mạnh, nhất là với giới trẻ. Đây là những đôi giày thể thao vừa giúp họ có thể bảo vệ đôi chân của mình, vừa là món phụ kiện thời trang cực kỳ thịnh hành khiến nam giới tự tin khi xuống phố.

Vì vậy, để gây ấn tượng dành cho phái nam vào ngày 19 tháng 11, bạn hãy lựa chọn những đôi giày Sneaker đặc sắc đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike, Jordan,… Đảm bảo người nhận sẽ vô cùng yêu thích.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-11

Sneaker là món quà phổ biến được nam giới yêu thích

Quần áo

Quần áo cũng là món quà vô cùng phổ biến hiện nay, không chỉ có tính thời trang độc đáo, mà đây còn là quà tặng mang tính ứng dụng cao, được người nhận sử dụng thường xuyên.

Hãy quan sát xem người đàn ông bạn muốn tặng có phong cách như thế nào, từ đó chọn những bộ trang phục sao cho phù hợp với họ. Chắc chắn rằng, món quà này sẽ được người nhận yêu thích, nâng niu và trân trọng.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-12

Quần áo là món quà tặng vừa mang tính thời trang lại vừa có tính tiện dụng cao

Sách

Với những người đam mê đọc sách, thì sách chắc chắn sẽ là món quà quý giá nhất. Vì vậy, nếu người bạn muốn tặng yêu thích những thông tin, kiến thức bổ ích trên từng trang sách, hãy lựa chọn quyển sách hay và ý nghĩa nhất làm quà tặng dành cho họ.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-13

Chọn sách làm quà tặng ngày 19 tháng 11 cho nam giới sẽ thể hiện bạn là người tri thức, tinh tế và biết quan tâm

Thắt lưng

Nếu bạn muốn lựa chọn món quà tặng ngày 19 tháng 11 cho những người đàn ông xung quanh thiết thực và có tính tiện dụng nhất, hãy lựa chọn dây nịt. Một chiếc dây nịt da cao cấp chắc chắn sẽ khiến người nhận yêu thích và đánh giá bạn là người thiết thực, tinh tế.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-14

Lựa chọn quà tặng trong ngày Quốc tế Nam giới 19 tháng 11 là thắt lưng chắc chắn người nhận sẽ vô cùng yêu thích

Cây cảnh

Cây cảnh là món quà tặng đại diện cho tình cảm, nó mang ý nghĩa trao gửi yêu thương, đem lại sự may mắn và tài lộc cho người nhận. Vì vậy, lựa chọn các loại cây như sen đá, chậu lan,… làm quà tặng cho nam giới ngày 19 tháng 11 sẽ cực kỳ ý nghĩa và độc đáo.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-15

Cây cảnh là món quà đại diện cho tình cảm của người tặng dành cho người nhận

Đồ điện tử

Ở thời buổi công nghệ hiện đại, những món đồ điện tử như TV, laptop, iPhone 13,… trở thành các món quà tặng vô cùng độc đáo và thiết thực.

Các món đồ điện tử cao cấp này giúp người nhận có thêm những công cụ phục vụ cho cuộc sống như công việc, giải trí,… Vì vậy, hãy tặng quà cho phái mạnh những món đồ điện tử, chắc chắn họ sẽ nghĩ bạn là người rất thực tế và thật sự quan tâm đến mình.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-16

Đồ điện tử như iPhone 13, laptop,… là những món quà có giá trị cao, mang tính thiết thực

Mắt kính

Tương tự như đồng hồ đeo tay, mắt kính cũng là một trong những món phụ kiện thời trang quan trọng đối với phái mạnh. Chiếc kính mắt tốt không những có thể bảo vệ người đeo khỏi những tác hại xấu của môi trường, còn giúp họ tự tin thể hiện phong cách và cá tính bản thân.

Vì vậy, lựa chọn những chiếc kính mắt sang trọng, thời thượng đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Prada, Burberry, Louis Vuitton,… đảm bảo món quà của bạn sẽ nhận được ánh mắt yêu thích và trân trọng của người nhận.

19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-18

Mắt kính là món quà tặng vừa có tính thời trang, vừa có tính thiết thực cao

Video về ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết thêm về ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này, đồng thời cũng có thêm sự lựa chọn cho món quà ý nghĩa cho người trụ cột trong gia đình. Chúc các bạn thành công!

 

 

ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Nam giới cũng như nữ giới, họ cũng cần có một ngày đặc biệt để được tôn vinh và được quan tâm sau rất nhiều cống hiến cho gia đình và xã hội, đó là ngày 19-11. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để biết ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này nhé! Ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Ngày 19/11 hàng năm là ngày Quốc tế Nam giới, một ngày lễ để tôn vinh phái mạnh, những người đàn ông trên toàn thế giới. Ngày lễ này được tạo ra để tập trung vào sức khỏe của những người đàn ông, thúc đẩy quá trình bình đẳng giới và cải thiện mối quan hệ, vai trò của nam giới. Đây là một dịp để chị em phụ nữ thể hiện tình cảm của bản thân đối với người đàn ông của mình. Hiện nay ngày lễ này có mặt trên hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Vì thế ngày lễ này sắp tới rồi, chị em hãy mau chuẩn bị những món quà bất ngờ cho nửa kia của mình thôi nào. 19/11 là ngày gì Ngày Quốc tế nam giới 19/11 xuất hiện từ năm 1999, khởi xướng bởi tiến sĩ Jerome Teeluck Sinh – tới từ Đại học Tây Indies. Sau đó, ngày lễ này được Liên Hợp Quốc công nhận và được các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ. Hiện nay vấn đề bình đẳng giới không chỉ ở riêng phụ nữ mà còn ở đàn ông rất nhiều. Ngoài ra họ còn phải gặp rất nhiều các áp lực khác nhau từ kinh tế, tiền bạc, của cải, tình cảm,.. Bởi vì thế ngày 19/11 xuất hiện để an ủi cũng như giải quyết các vấn đề mà phải mạnh đang gặp phải. Mỗi năm, vào ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Đàn ông sẽ có những chủ đề riêng xuất hiện. Ví dụ như: Năm 2016: Chủ đề Ngăn chặn sự tự sát ở nam giới. Năm 2017: Chủ đề Tôn trọng sự đa dạng. Năm 2018: Chủ đề Hướng đến những hình mẫu tích cực. Năm 2019: Chủ đề Tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai. Ý nghĩa ngày 19 tháng 11 Vấn đề bình đẳng giới hiện nay vẫn luôn là câu chuyện đáng bàn tán trong các cuộc thảo luận. Ai ai cũng mong muốn được bình đẳng, nam và nữ như nhau. Và đó cũng chính là lý do có sự xuất hiện của ngày Quốc tế Nam giới 19 tháng 11. Bởi từ trước đến nay, Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã quá quen thuộc, phổ biến và được tổ chức trên toàn thế giới, tuy nhiên trước những năm 1999 thì chưa có bất cứ ngày nào trong năm dành để tôn vinh đàn ông. Vì vậy, ngày 19/11 cũng chính là dấu mốc để thể hiện sự bình đẳng giới. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-3 Quốc tế Đàn ông 19 tháng 11 là sự kiện quan trọng để thể hiện bình đẳng giới Bên cạnh đó, mục đích của ngày Quốc tế Nam giới 19 tháng 11 còn là ngày khiến phái mạnh nâng cao nhận thức về sức khỏe thể chất và tinh thần của mình. Thúc đẩy những điều tích cực và ủng hộ những hình mẫu nam giới có đạo đức. Ngày Quốc tế Đàn ông ra đời khi nào? Ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh sáng lập. Ông là giảng viên lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago. Ông đã chọn ngày 19-11 như một lời tri ân đối với người cha của mình. Ông cũng khuyến khích mọi người sử dụng ngày này để tuyên truyền các vấn đề ảnh hưởng đến nam giới và các bé trai. Ý tưởng này nhanh chóng được chấp nhận trên toàn cầu và được nhiều quốc gia áp dụng, bao gồm Úc (2003) và Ấn Độ (2007). Ngày Quốc tế Đàn ông 19-11 ra đời như thế nào? Tiến sĩ Jerome Teelucksingh là người sáng lập Ngày Quốc tế Đàn ông. Ảnh: Everywoman Tuy nhiên, theo internationalmensday.com, trang web chính thức của Ngày Quốc tế Đàn ông, được tài trợ bởi Tổ chức làm cha Dads4Kids có trụ sở tại Australia, nhu cầu về một ngày lễ dành riêng cho “đấng mày râu” có thể bắt nguồn từ những năm 1960, với ý tưởng dành riêng cho nam giới một ngày, tương tự như ngày Quốc tế Phụ nữ, được tổ chức vào ngày 8-3. Ngày Quốc tế Đàn ông đã nhận được sự ủng hộ lớn ở khu vực Mỹ Latin và Caribe trong những năm đầu thành lập và nhờ khả năng kết nối bền bỉ và những lời mời gửi đến các quốc gia khác, Ngày Quốc tế Đàn ông đã ngày càng phổ biến rộng rãi trên thế giới. Những sự kiện nổi bật cùng ngày 19/11 Ngày 19/11 không chỉ là một ngày để an ủi và tôn vinh những người đàn ông trên thế giới. Mà vào ngày này còn diễn ra rất nhiều các sự kiện khác nhau. Hãy cùng Ben khám phá xem vào ngày lễ này có những sự kiện nổi bật nào nhé! Ngày Toilet thế giới 19/11 Đây là một điều trùng hợp rất đặc biệt, ngày Toilet thế giới (World Toilet Day) lại vào đúng ngày Ngày Quốc tế Đàn ông. Ngày Toilet thế giới được Liên Hợp Quốc lựa chọn vào ngày 19/11 bắt đầu từ tháng 7/2013. Đã có hơn 120 quốc gia thành viên chấp nhận và đồng ý ngày lễ này. Ngày lễ này được tạm hiểu là “Ngày vệ sinh của tất cả mọi người”. Nguyên nhân xuất hiện ngày này là do theo thống kê thì mỗi năm số lượng trẻ em trên thế tử vong do vệ sinh kém là hơn 800 nghìn trẻ em. Do việc vệ sinh kém dẫn đến tiêu chảy và tử vong, những đứa bé này chưa có điều kiện được tiếp nhận nhà vệ sinh phù hợp. Hơi buồn đối với anh em, vì cả năm có mỗi một ngày dể tôn vinh thì lại bị “toilet đứng cùng”. Tuy nhiên thì ngày lễ này có mục đích nhân văn và rất tốt nên chúng ta vẫn nên tự hào đúng không nào? ngày 19/11 là Ngày Toilet thế giới Ngày 19/11 là rất đặc biệt đối với BTS Đối với nhóm nhạc BTS – một nhóm nhạc nam nổi đình đám trong nền âm nhạc của Hàn Quốc thì ngày 19/11 là một ngày rất đặc biệt. Mặc dù từ khi hoạt động đến nay, nhóm nhạc này đã nhận được rất nhiều giải thưởng đặc biệt. Nhưng đối với thành viên của BTS thì ngày 19/11/2016 là một dấu mốc rất quan trọng đối với họ. Bởi đây là ngày đánh dấu lần nhận giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của 7 chàng trai nhà Big Hit với hạng mục “Album của năm”. 19/11 là ngày gì đối với BTS Ngày Việt Nam chính thức tham gia hòa mạng Internet thế giới Ngày 19 tháng 11 năm 1997, là dấu mốc rất quan trọng để đánh giá sự phát triển công nghệ của Việt Nam. Cụ thể là ngày nước ta chính thức hòa mạng Internet thế giới. Ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá (Great American Smokeout) Theo báo thống kê của Tổ chức y tế tại Hoa Kỳ thì nguyên nhân gây tử vong do ung thư đó là ung thư phổi. Bệnh này nhiễm là do hút thuốc lá và ngửi mùi thuốc lá. Nhưng loại bệnh này khá khó phòng ngừa triệt để. Bởi vậy Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chọn ngày 19/11 hằng năm là “Ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá”. Đây là một sự kiện rất đặc biệt và có ý nghĩa tại Mỹ, vừa để khuyến khích mọi người dân Mỹ bỏ thuốc, vừa để bảo vệ sức khỏe mọi người xung quanh. Boy day 19/11 Ngày nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ Theo thông tin mới cập nhật gần đây, thì ngày 19/11/2021 sẽ xảy ra hiện tượng nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ. Hiện tượng nguyệt thực sẽ bắt đầu vào lúc 14h19, đạt cực đại khoảng 16h và kết thúc vào lúc 17h47 ngày 19.11 (theo giờ Hà Nội). Đây được đánh giá là hiện tượng nguyệt thực dài nhất trong vòng 580 năm qua. Chắc chắn bạn cũng đang háo hức đón chờ khoảnh khắc đấy đúng không nào? Nên tặng quà gì cho ngày 19/11 Nếu đã biết được ngày 19/11 là ngày gì, bạn nên chuẩn bị những món quà tặng ý nghĩa dành tặng cho những người đàn ông xung quanh mình, chẳng hạn như bố, anh trai, em trai, bạn trai,… Và nếu như chưa biết tặng gì trong ngày Quốc tế Nam giới, tất cả những món đồ được lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn tìm ra được món quà tặng ưng ý. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-6 Tặng quà cho đàn ông trong ngày 19/11 còn là dịp để bạn thể hiện tình cảm của mình với họ Đồng hồ Với nam giới, đồng hồ đeo tay luôn là món phụ kiện hấp dẫn họ. Nó không chỉ là công cụ quản lý thời gian cần thiết trong cuộc sống, mà nó còn là món đồ thể hiện sở thích, phong cách và giá trị của một người đàn ông. Vì vậy, lựa chọn đồng hồ đeo tay làm quà tặng cho phái mạnh nhân ngày Quốc tế Nam giới sẽ là món quà vô cùng phù hợp. Nhận được món quà này từ người thân của mình trong ngày ý nghĩa, chắc chắn người nhận sẽ nghĩ rằng bạn rất quan tâm đến họ. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-7 Đồng hồ đeo tay luôn là món quà tặng phù hợp nhất dành cho phái mạnh Đồng hồ cũng là món phụ kiện có giá trị, vì vậy khi tặng cho nam giới, bạn cần lựa chọn những địa điểm chính hãng và uy tín để mua, đơn cử là Đồng Hồ Hải Triều. Đây là chuỗi bán lẻ đồng hồ chính hãng được ưa chuộng và tin tưởng nhất hiện nay. Hơn thế, đến với Đồng Hồ Hải Triều bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình nhiều sự lựa chọn hơn để làm quà tặng. Bởi nơi đây được ủy quyền bởi rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới như Longines, FC, Tissot, Rado, Casio, Citizen, Orient, Seiko,… Vật phẩm phong thuỷ Nếu như người đàn ông bạn muốn tặng quà đang làm những công việc kinh doanh, buôn bán,… thì quà tặng phù hợp, ý nghĩa và tinh tế nhất dành cho họ chính là những món đồ phong thủy. Bởi vì vật phẩm phong thủy được xem như là món đồ may mắn. Tương truyền rằng, những món đồ phong thủy có thể mang lại sự bình an và thuận lợi cho gia chủ. Vì vậy, vật phẩm phong thủy chắc chắn sẽ là quà tặng ý nghĩa được nam giới yêu thích. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-9 Có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy làm quà tặng cho nam giới nhân ngày 19 tháng 11 Nước hoa nam Bất kể là nam hay nữ, nước hoa vẫn luôn là món quà tặng cao cấp, sang trọng và cần thiết. Bởi mùi hương nước hoa sẽ định hình được phong cách và sở thích của người dùng, giúp họ tự tin hơn khi tiếp xúc với người đối diện. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn những mùi hương nước hoa đầy nam tính đến từ các thương hiệu như Dior, Gucci,… làm quà tặng ngày 19 tháng 11. Món quà này của bạn sẽ khiến cho người đàn ông khi nhận vô cùng yêu thích và đánh giá bạn là người rất hiện đại, tinh tế. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-9 Nước hoa luôn là món quà tặng được người nhận yêu thích Nước hoa khô Nước hoa khô cũng là một trong những ý tưởng quà tặng độc đáo. Nếu như người nhận không quen sử dụng nước hoa hoặc gặp dị ứng với một số thành phần hóa học trong đó, thì nước hoa khô dạng sáp sẽ là món quà thay thế phù hợp. Đặc điểm của nước hoa khô chính là mùi hương rất dễ chịu, phù hợp với tất cả mọi nam giới dù là người trầm tính thanh lịch hay năng động, thoải mái,… tất tần tật đều có thể khiến họ yêu thích. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-10 Nước hoa khô cũng là món quà tặng ngày 19 tháng 11 cho nam giới ý nghĩa và độc đáo Giày Sneaker Giày sneaker hiện nay rất được ưa chuộng bởi phái mạnh, nhất là với giới trẻ. Đây là những đôi giày thể thao vừa giúp họ có thể bảo vệ đôi chân của mình, vừa là món phụ kiện thời trang cực kỳ thịnh hành khiến nam giới tự tin khi xuống phố. Vì vậy, để gây ấn tượng dành cho phái nam vào ngày 19 tháng 11, bạn hãy lựa chọn những đôi giày Sneaker đặc sắc đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike, Jordan,… Đảm bảo người nhận sẽ vô cùng yêu thích. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-11 Sneaker là món quà phổ biến được nam giới yêu thích Quần áo Quần áo cũng là món quà vô cùng phổ biến hiện nay, không chỉ có tính thời trang độc đáo, mà đây còn là quà tặng mang tính ứng dụng cao, được người nhận sử dụng thường xuyên. Hãy quan sát xem người đàn ông bạn muốn tặng có phong cách như thế nào, từ đó chọn những bộ trang phục sao cho phù hợp với họ. Chắc chắn rằng, món quà này sẽ được người nhận yêu thích, nâng niu và trân trọng. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-12 Quần áo là món quà tặng vừa mang tính thời trang lại vừa có tính tiện dụng cao Sách Với những người đam mê đọc sách, thì sách chắc chắn sẽ là món quà quý giá nhất. Vì vậy, nếu người bạn muốn tặng yêu thích những thông tin, kiến thức bổ ích trên từng trang sách, hãy lựa chọn quyển sách hay và ý nghĩa nhất làm quà tặng dành cho họ. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-13 Chọn sách làm quà tặng ngày 19 tháng 11 cho nam giới sẽ thể hiện bạn là người tri thức, tinh tế và biết quan tâm Thắt lưng Nếu bạn muốn lựa chọn món quà tặng ngày 19 tháng 11 cho những người đàn ông xung quanh thiết thực và có tính tiện dụng nhất, hãy lựa chọn dây nịt. Một chiếc dây nịt da cao cấp chắc chắn sẽ khiến người nhận yêu thích và đánh giá bạn là người thiết thực, tinh tế. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-14 Lựa chọn quà tặng trong ngày Quốc tế Nam giới 19 tháng 11 là thắt lưng chắc chắn người nhận sẽ vô cùng yêu thích Cây cảnh Cây cảnh là món quà tặng đại diện cho tình cảm, nó mang ý nghĩa trao gửi yêu thương, đem lại sự may mắn và tài lộc cho người nhận. Vì vậy, lựa chọn các loại cây như sen đá, chậu lan,… làm quà tặng cho nam giới ngày 19 tháng 11 sẽ cực kỳ ý nghĩa và độc đáo. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-15 Cây cảnh là món quà đại diện cho tình cảm của người tặng dành cho người nhận Đồ điện tử Ở thời buổi công nghệ hiện đại, những món đồ điện tử như TV, laptop, iPhone 13,… trở thành các món quà tặng vô cùng độc đáo và thiết thực. Các món đồ điện tử cao cấp này giúp người nhận có thêm những công cụ phục vụ cho cuộc sống như công việc, giải trí,… Vì vậy, hãy tặng quà cho phái mạnh những món đồ điện tử, chắc chắn họ sẽ nghĩ bạn là người rất thực tế và thật sự quan tâm đến mình. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-16 Đồ điện tử như iPhone 13, laptop,… là những món quà có giá trị cao, mang tính thiết thực Mắt kính Tương tự như đồng hồ đeo tay, mắt kính cũng là một trong những món phụ kiện thời trang quan trọng đối với phái mạnh. Chiếc kính mắt tốt không những có thể bảo vệ người đeo khỏi những tác hại xấu của môi trường, còn giúp họ tự tin thể hiện phong cách và cá tính bản thân. Vì vậy, lựa chọn những chiếc kính mắt sang trọng, thời thượng đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Prada, Burberry, Louis Vuitton,… đảm bảo món quà của bạn sẽ nhận được ánh mắt yêu thích và trân trọng của người nhận. 19-11-la-ngay-gi-co-phai-quoc-te-nam-gioi-khong-y-nghia-18 Mắt kính là món quà tặng vừa có tính thời trang, vừa có tính thiết thực cao Video về ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Kết luận Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết thêm về ngày 19 tháng 11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này, đồng thời cũng có thêm sự lựa chọn cho món quà ý nghĩa cho người trụ cột trong gia đình. Chúc các bạn thành công!
Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/19-thang-11-la-ngay-gi-nguon-goc-va-y-nghia/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp