Đi xuất khẩu lao động cần điều kiện gì?

0
18
Rate this post

Đi xuất khẩu lao động cần điều kiện gì?

Đi xuất khẩu lao động sẽ mở ra một cơ hội mới về việc làm cũng như thu nhâp cho người lao động. Và một trong số những vấn đề giúp người lao động có thể xuất cảnh được đó là phải đáp những đầy đủ những điều kiện xuất khẩu lao động từ phía doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu. Vậy nếu như bạn muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật, Hàn, Malaysia, Đài Loan hay bất kỳ quốc gia nào, bạn phải đáp ứng được những điều kiện gì. Những điều kiện đó phải thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Điều kiện xuất khẩu lao động năm 2020

Trong năm 2020 có một số thay đổi về điều kiện xuất khẩu lao động mà bạn cần biết, tùy thuộc vào mỗi đơn hàng sẽ có sự thay đổi về những yêu cầu và điều kiện. Tuy nhiên, nhìn chung thì người lao động vẫn phải đảm bảo được các yêu cầu dưới đây:

Bạn đang xem: Đi xuất khẩu lao động cần điều kiện gì?

+ Điều kiện về độ tuổi lao động: Nam/nữ lao động đủ 18 đến 35 tuổi. Có một số đơn hàng sẽ chấp nhận trên 35 và dưới 40 tuổi.

+ Điều kiện về trình độ văn hóa, chuyên môn: Hầu hết các công ty nước ngoài khi tuyển dụng đều yêu cầu người lao động Việt Nam, tối thiểu phải tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên, có bằng cấp chứng minh. Đối với diện kỹ sư, phải có bằng đại học.

+ Điều kiện về ngoại hình: Nam cao từ 1m55, nặng 45kg trở lên. Nữ cao từ 1m44, nặng 40kg trở lên. Nếu không đạt yêu cầu này, bạn sẽ không được tham gia xuất khẩu lao động.

+ Điều kiện về sức khỏe: Người lao động sẽ phải xuất trình các giấy tờ chứng minh bản thân đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh nằm trong danh sách cầm xuất khẩu. Các giấy tờ chứng minh phải được các cơ quan, cơ sở y tế có thẩm quyền, chuyên môn cấp.

+ Điều kiện về hồ sơ: Hồ sơ phải có đầy đủ các giấy tờ có liên quan photo công chứng đầy đủ, có xác nhận từ địa phương.

+ Điều kiện tài chính: trước khi hoạn thiện hồ sơ và có visa trong tay, người lao động phải chi trả các khoản chi phí trước đó cho công ty. Phải hoàn thành thì bạn mới được cấp visa.

Trường hợp nào không được xuất khẩu lao động

Bên cạnh những yêu cầu khắt khe cũng có một số quy định, cấm người lao động tham gia xuất khẩu lao động như:

+ Những người đã và đang có tiền án, tiền sự, vi phạm pháp luật hay đang có các vấn đề liên quan đến pháp luật.

+ Người thuộc diện hạn chế nhập cảnh hoặc bị liệt vào danh sách “đen

+ Người đã từng nhập cảnh vào quốc gia muốn xuất khẩu lao động sang đó ở mọi hình thức, người đã từng xin visa đi tới các nước đó cũng không được cấp visa để sang làm việc.

+ Những người mắc các bệnh về tim, phổi,thần kinh, da liễu…cũng là nhóm đối tượng bị cấm xuất khẩu lao động.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin khi muốn tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Nếu như bạn đang muốn đăng ký và cần sự hỗ trợ thì có thể liên hệ đến Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản XKLDNAMHAI HR qua trang web xkldnamhai.com hoặc số điện thoại 0965038384 nhé!

Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/di-xuat-khau-lao-dong-can-dieu-kien-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp