Katsudon là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản thường được các học sinh ăn trước các kì thi, bởi ý nghĩa chiến thắng của nó.
Nội dung bài viết
1. Katsudon là gì
2. Cách làm Katsudon tại nhà
-
Nguyên liệu chuẩn bị
Bạn đang xem: Katsudon là gì? Cách làm Katsudon vô cùng đơn giản ngay tại nhà
-
Hướng dẫn cách làm
3. Những quán ăn có thể thưởng thức Katsudon ngon ở Tokyo
1. Katsudon là gì
Nngười Nhật thường ănkatsudon cùng với cơm trắng với phần thịt rán được cắt thành từng miếng dài, món ăn ngon nhất khi mới nấu xong bởi thịt lợn sẽ giữ được độ giòn của lớp rán cùng cái nóng hổi quen thuộc của món ăn mới ra lò.
Có một giai thoại vui về món ăn Katsudon tại Nhật Bản, theo đó các cảnh sát Nhật thường cho các nghi phạm ăn katsudon và nói: “Cậu có bao giờ nghĩ bố mẹ mình sẽ cảm thấy thế nào khi biết chuyện này không?”. Từ đó cơm sườn cốt lết Katsudon được coi là một công cụ trong quá trình “thẩm vấn” tội phạm với mong muốn gợi nhớ về tình cảm ấm áp trong gia đình.
2. Cách làm Katsudon tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị
50g hành tây
30ml xì dầu
10ml rượu mirin
3-4 quả trứng
bột mỳ
bột chiên xù
hành lá
gia vị: muối, tiêu, đường
Hướng dẫn cách làm
3. Những quán ăn có thể thưởng thức Katsudon ngon ở Tokyo
Số điện thoại: 03-3399-4207
Địa chỉ: 3 Chome-31-16 Nishiogikita, Suginami-ku, Tokyo
Thời gian làm việc: 11:30 ~ 20:30
Ngày nghỉ định kỳ: Thứ hai và chủ nhật
Ga gần nhất: Ga Nishi-Ogikubo
Số điện thoại: 03-3872-4216
Địa chỉ: 1 Chome-1-3 Nihonzutsumi, Taito-ku, Tokyo
Thời gian làm việc: 14:00 ~ 21:00
Ngày nghỉ định kỳ: Thứ tư và dịp năm mới
Ga gần nhất: Ga Minami-Senju
Số điện thoại: 03-3341-0768
Địa chỉ: 10-28 Arakicho, Shinju-ku, Tokyo
Thời gian làm việc: 11:30 ~ 13:30/ 17:00 ~ 20:30 (L.O.20:00)
Ngày nghỉ định kỳ: Chủ nhật, ngày lễ
Ga gần nhất: Ga Yotsuya-sanchome
Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn
Chuyên mục: Tổng hợp