List tên hay cho bé trai là Bách thông minh, bản lĩnh vững vàng

0
26
Rate this post

Tên hay cho bé trai là Bách thông minh, bản lĩnh vững vàng

“Sắp tới gia đình mình đón một bé trai và có dự định đặt tên con là Bách những chưa biết đặt tên hay cho bé trai tên Bách như thế nào, muốn nhờ tư vấn giúp”  Để giúp độc giả bớt khó khăn trong việc chọn tên cho con, hôm nay chúng mình sẽ gợi ý một vài tên đệm cho tên Bách hay nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Tên hay cho bé trai là Bách

Tên hay cho bé trai là Bách ý nghĩa nhất
Tên hay cho bé trai là Bách ý nghĩa nhất

Ý nghĩa tên Bách

Trước tiên để chọn được tên hay cho bé trai tên Bách cần hiểu rõ ý nghĩa của tên đó thế nào. Theo mình, chữ “Bách” có 3 ý nghĩa chính sau:

 1. Bách có ý nghĩa là TRĂM, NHIỀU: Ý chỉ sự lớn mạnh, lãnh đạo nhiều người, có quyền hành, cho thấy sứ mệnh của một nhà lãnh đạo tương lai.
 2. Bách có ý nghĩa là KHẨN CẤP: Mang tính chất quan trọng, cần được chú ý và giải quyết ngay. Là sự nghiêm túc, đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ.
 3. Bách có ý nghĩa là CÂY LỚN: Bách là cây tùng hay cây thông, là sự thông tuệ. Cây lớn là sự kiên định, vững vàng, sức khỏe dẻo dai, trường tồn, có thể làm chỗ dựa vững chắc.

Danh sách tên hay cho bé trai tên Bách thông minh, bản lĩnh vững vàng

Tên hay cho bé trai là Bách ý nghĩa nhất
Tên hay cho bé trai là Bách thông minh, bản lĩnh vững vàng
  1. An Bách: Theo nghĩa Hán – Việt chữ “An” là bình yên. An Bách là cây thông vững chãi, thể hiện con người khí phách
  2. Đăng Bách: Với “Bách” có nghĩa là trăm, “Đăng” là đèn, thể hiện sự  soi sáng, tinh anh. Đặt tên con là “Đăng Bách” là ba mẹ mong con như ngọn đèn soi sáng, luôn thấy được điều đúng, kiên định và làm việc có ích cho xã hội.
  3. Diệp Bách: “Diệp” mang ý nghĩa chói lọi, hiển hách. Mong con sẽ có được trí thông minh hơn người, sự nghiệp rạng rỡ
  4. Du Bách: Bố mẹ mong muốn con mình sẽ có cuộc sống sôi động, đầy màu sắc, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi với thể phách khỏe mạnh, vững chãi.
  5. Duy Bách: Duy là chỉ có một, Duy Bách là chỉ có 1 trụ cột, thể hiện con người can trường, quyết liệt, là một trong những tên hay nhất cho bé trai tên Bách.
  6. Hiệp Bách: “Hiệp” là sự hào hiệp, trượng nghĩa, khí chất mạnh mẽ, thể hiện một trong những tính cách cần có của người con trai. “Bách” hay còn gọi là tùng, là thông, mang ý nghĩa nhiều, to lớn, thông tuệ. “Bách” cũng là một loài cây quý hiếm, vững chải. Vì vậy tên “Hiệp Bách” thường được đặt tên cho bé trai với mong muốn bé khi lớn lên sẽ luôn bản lĩnh, tự tin, được mọi người yêu mến, nể trọng với tính cách tốt đẹp của mình.
  7. Hiểu Bách: thông tuệ, hiểu biết rộng rãi
  8. Hoàng Bách: một loại cây gỗ quý
  9. Hữu Bách: Hữu là bên phải, vị trí của quan văn thời xưa. Hữu Bách nghĩa là cây thông mọc bên phải, hàm nghĩa người tài cán, có năng lực trí tuệ, giỏi công việc.
  10. Kiến Bách: Con là chàng trai mạnh mẽ, sống bất khuất, là chỗ dựa vững chãi, chắc chắn, kiên trì bền chí với quyết định của mình.
  11. Nam Bách: Con như loài cây quý hiếm, sống kiên định, vững vàng. Chọn tên hay cho con trai là Bách lấy đệm chữ “Nam” có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu của 1 vùng trời phương Nam.
  12. Ngọc Bách: người đẹp như ngọc và có trí tuệ.
  13. Quang Bách: Chỉ một người có trái tim lớn và tư tưởng lớn, chính nghĩa, cương trực, có tấm lòng ngay thẳng và trong sáng.
  14. Sơn Bách: Trong Hán – Việt, “Sơn” là mong muốn cho con mình vững vàng trong cuộc sống. “Bách” là loại cây mang sức sống mãnh liệt, đặt tên con là Bách với mong muốn con mình cũng sẽ bền bỉ, mạnh mẽ, biết chịu đựng và vượt qua gian khổ. Ghép 2 chữ này thành tên cho con, bố mẹ mong rằng con sẽ đạt được những điều tuyệt vời như chính cái tên vậy.
  15. Thi Bách: Chỉ người có năng lực xuất chúng, vừa trí tuệ vừa tài mạo, như cây thông lớn đứng hiên ngang nhưng hòa đồng với muôn vật.
  16. Tiểu Bách: Cây bách nhỏ, có sức sống mãnh liệt, không ngại khó khăn trong cuộc sống.
  17. Tùng Bách: “Tùng Bách” là một cái tên gọi hay, hoàn chỉnh, hàm ý phong phú và ngụ ý sâu sắc ẩn chứa trong hình ảnh nó thể hiện, chính là cây tùng, cây bách. Đây là những loại cây mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ, thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Vì vậy, chọn tên này cho con có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.
  18. Tường Bách: Tường là thấu suốt. Bách là trăm. Tường Bách được hiểu là người kiến thức uyên thâm, thông tri bác học
  19. Việt Bách: Lựa chọn tên “Việt Bách” cho con, bố mẹ mong muốn con mình sẽ mang vẻ đẹp thuần Việt và con sẽ thông minh, tinh anh, sống hiên ngang, kiên cường, vững chãi trong sương gió với phẩm cách cao quý. “Bách” là tên một loài cây trong bộ cây tứ quý, ở Việt Nam còn gọi là cây thông, cây tùng, mọc trên núi đá cao, khô cằn, sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt mà vẫn xanh ươm, bất khuất, không gãy đổ.

Hy vọng rằng với list tên hay cho bé trai là Bách trên đây đã giúp giải đáp vướng mắc cho câu hỏi của bạn độc giả ở trên. Nếu các bậc phụ huynh nào có ý định đặt tên con là Bách có thể tham khảo các tên hay cho bé trai ở trên nhé.

Bạn đang xem: List tên hay cho bé trai là Bách thông minh, bản lĩnh vững vàng

Tên hay

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/list-ten-hay-cho-be-trai-la-bach-thong-minh-ban-linh-vung-vang/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp