Những lí do nào phụ huynh quyết định cho con cái theo học trường quốc tế

Việc lựa chọn cho con cái theo học trường quốc tế hiện này không còn là điều xa lạ với các bậc phụ huynh. Nhưng học trường quốc tế, con sẽ nhận được nền giáo dục ra sao, có những lợi thế nào khi cho con tham gia học tại các trường học quốc tế? Đây vẫn còn là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về những lí do mà phụ huynh nên cho con theo học trường quốc tế nhé! Học phí gần 800 triệu đồng/năm ở Việt Nam: Học sinh được học những gì?

Trường quốc tế là gì, trường quốc tế có tốt không?

Hệ thông các trường quốc tế hiện đang được mở rộng và phát triển, đặc biệt tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng… Điều đó, giúp các phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn đối với môi trường giáo dục của con cũng như giúp con dễ dàng tiếp cận với môi trường học tập, quen với ngoại ngữ từ bé, tạo bước đệm phát triển tương lai. Nói một cách dễ hiểu hơn: Trường quốc tế là trường học triển khai chương trình giáo dục theo quy chuẩn quốc tế, trong môi trường quốc tế, bằng cách “nhập khẩu” và áp dụng chương trình giáo dục quốc tế trong quá trình giảng dạy như: chương trình Edexcel, giáo trình IB, giáo trình AP hay chương trình Cambridge Assement International Education… Và các hệ thống trường Quốc tế ISHCMC – ACADEMY là một trong các trường quốc tế đào tạo hệ THCS & THPT uy tín, chất lượng được nhiều phụ huynh trao niềm tin.

Lí do nên cho con theo học trường quốc tế

Sĩ số hợp lí

Đối với hệ thống ISHCMC đào tạo THCS – THPT, trung bình mỗi lớp chỉ có từ 20 – 25 học sinh. Với số lượng học sinh ít, giáo viên rất thuận lợi trong quá trình nắm bắt lộ trình học tập và tính cách của từng em, không chỉ hướng dẫn các em ôn bài, làm bài tập mà còn có thể kịp thời nắm được những khó khăn và giúp trẻ “gỡ rối” trong vấn đề học tập.

Đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất

Có nên cho con học trường quốc tế hay không?

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, ISHCMC luôn lấy tiêu chuẩn thế giới để xây dựng cơ sở vật chất và không ngừng nâng cấp theo xu hướng mới nhất, sạch sẽ, an toàn, thoáng rộng, hoà hợp với thiên nhiên. Hệ thống nhà ăn, hồ bơi, sân chơi, cho đến phòng học, phòng thể dục, dụng cụ học tập và thể thao… luôn được tẩy trùng theo chuẩn quốc tế và bảo quản, thay mới đúng quy trình.

Dịch vụ đưa đón học sinh

ISHCMC sở hữu dịch vụ đưa rước học sinh nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo an toàn cho tất cả cấp học trên địa bàn thành phố. Xây dựng tiêu chí an toàn, đúng giờ, tận tâm và thân thiện, dịch vụ đưa rước tận nơi giúp phụ huynh có thể chủ động hơn trong giờ giấc, giảm thiểu nỗi lo khi để bé tham gia giao thông cũng như được chăm sóc trong suốt quá trình di chuyển. Trên xe luôn có đội ngũ bảo mẫu, tài xế hòa nhã, chuyên nghiệp.

Chăm sóc vấn đề y tế

Hệ thống trường ISHCMC qua nhiều năm hoạt động luôn đề cao vấn đề y tế cho học sinh, để đảm bảo thể lực và tình trạng sức khoẻ tốt nhất khi tham gia học tập. Học sinh sẽ được theo đuổi chương trình khám sức khỏe thường niên như gói khám tổng quát định kỳ, gói khám mắt, chăm sóc nha khoa, đặc biệt là chương trình tầm soát béo phì… để các em có thể phát triển cơ thể một cách toàn diện.

Lưu giữ liện lạc và trao đổi cùng phụ huynh

ISHCMC hiểu rằng, khi cho trẻ đến trường, nhà trường cần đặc biệt coi trọng vấn đề liên lạc với phụ huynh trong vấn đề giáo dục, chăm sóc các em. Do đó, ngoài sổ báo bài – theo dõi hàng ngày, các cuộc gặp gỡ, trao đổi cùng phụ huynh ở đầu và cuối mỗi học kỳ hoặc bất kỳ khi nào cần thiết, giáo viên ISHCMC phụ trách lớp sẽ liên tục cập nhật thông tin về tình hình học lực, sức khoẻ, tâm lý của học sinh qua các kênh, hội nhóm liên lạc. Ngoài ra, các workshop hay hoạt động ngoài lề cũng được tổ chức, nhằm giúp mối quan hệ giữa Nhà trường – Phụ huynh – Học sinh trở nên gắn bó và thân thiết hơn.

Chọn trường học quốc tế nào ở Thành Phố Hồ Chí Minh

ISHCMC – Trường quốc tế Mỹ quận 2, Tp. Hồ Chí Minh. Ngôi trường trung học cơ sở quốc tế mang đến một nền giáo dục chất lượng cao theo phong cách Mỹ, khơi gợi đam mê học tập, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp vào học tại tổ chức quốc tế chất lượng…

Thông tin liên hệ:

Hotline: (+84 – 28) 3898 9098

Địa chỉ: Trụ Sở Chính tại 28 Võ Trường Toản, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức (Quận 2), Tp. Hồ Chí Minh.

Website: www.aavn.edu.vn