Tả cây rau cải

0
66
Rate this post

Đề bài: Tả cây rau cải

ta cay rau cai

Tả cây rau cải

Bạn đang xem: Tả cây rau cải

I. Dàn ý tả cây rau cải

1.  Mở bài

Giới thiệu về bông cải xanh

2. Thân bài

– Khái quát:
+ Tên gọi: Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh
+ Màu sắc: Tổng thể cả cây mang một màu xanh thẫm
+ Hình dáng: Cây mọc thấp, cắm xuống sát đất

– Chi tiết:
+ Rễ cây: ngắn, gần, bám nông vào đất
+ Thân cây: tròn, to bằng ông tay em bé…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả cây rau cải tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả cây rau cải

Để có được một sức khỏe tốt, con người cần được hội tụ bởi rất nhiều các yếu tố, trong đó, không thể không kể đến chất dinh dưỡng được cung cấp trong các bữa ăn. Ngoài các loại thức ăn cung cấp nhiều chất protein, chất đạm, chất béo… như thịt, cá, chúng ta cần phải cung cấp thêm chất xơ, vitamin đến từ các loại rau củ nữa. Và trong tất cả các loại rau củ, em thích nhất là bông cải xanh – hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là súp lơ.

Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh, đây là một giống cây trồng thuộc họ nhà cải. Nhìn tổng thể, cây bông cải khoác trên mình một chiếc áo màu xanh thẫm từ gốc cho đến ngọn. Cây bông cải không mọc cao lớn, xum xuê như những loại cây khác, thay vào đó nó chọn cách “khép mình”, cắm mình xuống sát mặt đất. Rễ cây bông cải xanh ngắn, gầy, thường bám rất nông vào đất, thường chỉ ở lớp đất khoảng 10-15cm, ít bám lan rộng nhiều nơi.

Thân cây tròn, bằng ống tay của em bé, cao thấp khác nhau. Phần hoa của loài cây này chụm khít lại với nhau thành những búp to, tròn, vừa mềm vừa xốp. Trông thật thích mắt! Cây súp lơ có phần lá rất phát triển, phiến lá dài với phần bẹ to. Lá mọc ra từ phần thân, cao hơn hẳn những phần khác, xum xuê như những bàn tay khổng lồ, kết nối lại với nhau để che chở bảo vệ cho phần hoa còn đang e ấp ở phía trong. Đúng như tên gọi có phần “chảnh” của mình, thì cây bông cải là một loài cây rất “khó chiều”. Loại cây này có tính chịu hạn, chịu nước kém, chỉ có thể trồng ở đất có độ ẩm cao, nhiều mùn và đòi hỏi rất nhiều về chất dinh dưỡng cũng như nhiệt độ, để có thể đảm bảo cho việc sinh trưởng và phát triển mập mạp của cây.

Không giống những loại rau khác thuộc “họ nhà cải”, cây súp lơ xanh chỉ có thể dùng phần bông cải phía trong để sử dụng trong chế biến các món ăn, còn phần rễ, thân, lá người nông dân có thể tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Bông cải xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, chất xơ, coban,… nên thường được sử dụng rất nhiều các bà nội trợ ưu ái chọn lựa cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Loại rau này có thể luộc, xào, nấu canh, hay thậm chí có thể ăn sống. Bông cải nếu được chọn và chế biến khi còn tươi, khi ăn sẽ giữ được độ ngon, giòn, mát, được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng để hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Với rất nhiều lợi ích và công dụng như vậy cộng với việc giá thành hợp lí không có gì lạ khi mà bông cải xanh lại trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt.

———————-HẾT———————–

Cây rau cải là loại rau quen thuộc thường được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày. Bên cạnh bài Tả cây rau cải, các em có thể tìm hiểu thêm về nhiều loại cây quen thuộc trong đời sống khác như: Tả một cây chuối đang trổ buồng, Tả cây bàng đang thay lá, Tả cây na, Tả cây gạo.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ta-cay-rau-cai/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp