Tả quang cảnh trường em trước buổi học

0
59
Rate this post

Đề bài: Tả quang cảnh trường em trước buổi học

ta quang canh truong em truoc buoi hoc

Tả quang cảnh trường em trước buổi học
 

Bạn đang xem: Tả quang cảnh trường em trước buổi học

I. Dàn ý Tả quang cảnh trường em trước buổi học

1. Mở bài
Giới thiệu về trường em đang học

2. Thân bài
– Miêu tả cảnh vật xung quanh trường: hàng cây, ghế đá, lớp học,…
– Tả không khí trong trường: yên tĩnh, vắng vẻ…(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả quang cảnh trường em trước buổi học chi tiết tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em trước buổi học

1. Tả quang cảnh trường em trước buổi học, mẫu số 1: 

Ngôi trường mà em đang theo học là trường tiểu học Ngô Gia Tự, em đã gắn bó với mái trường này năm nay là năm thứ tư.

Mỗi ngày đi học, em đều đi từ sớm để được đến ngắm quang cảnh trường trước giờ học. Khi đó trên sân trường vẫn còn các cô lao công đang quét dọn, lá cờ Tổ quốc tung bay trên nóc chào đón học sinh tới trường. Không khí lúc này thật yên tĩnh, chỉ có vài tiếng quét dọn và tiếng kê bàn ghế vang lên. Các bạn học sinh đến trường ngày một đông hơn, tiếng xe cộ, tiếng í ới gọi nhau cười đùa vang lên rộn rã sân trường. Chỉ một lúc mà cả trường học yên tĩnh đã trở nên sôi động và náo nhiệt. Đúng 7 giờ 15 phút, tiếng trống trường rộn rã vang lên, các bạn học sinh vội vã kéo nhau vào lớp và tiếng reo hò ầm ĩ dần tan biến.

Đối với em mỗi ngày được đi học, được đến trường là một ngày vui và ý nghĩa.

2. Tả quang cảnh trường em trước buổi học, mẫu số 2: 

Trường học của em là nơi luôn tràn ngập tiếng nói cười và những âm thanh rộn ràng. Thế nhưng, vẫn có những thời điểm ngôi trường rất vắng lặng và yên bình. Đó chính là thời điểm trước giờ học.

Buổi sáng thứ hai tuần trước, em đi học sớm hơn mọi ngày, khi đó đến trường chỉ có lác đác một vài bạn học sinh, chỉ nghe thấy tiếng xào xạc của lá vàng rơi rụng, các cửa lớp học chưa được mở nên em và các bạn ngồi ở ghế đá dưới sân. Chẳng mấy các bạn học sinh đã đến trường, bỗng chốc sân trường vắng vẻ đã trở nên rộn rã hơn bởi tiếng cười, tiếng nói, tiếng trò chuyện của các bạn học sinh. Rôm rả và ồn ào náo nhiệt được khoảng 10 phút thì tiếng trống trường đã vang lên. Âm thanh vui chơi lắng xuống, mọi người trật tự đi vào lớp chuẩn bị bước vào giờ học.

Em yêu ngôi trường của em và những khoảnh khắc bình dị, vắng vẻ như thế.
 

3. Tả quang cảnh trường em trước buổi học, mẫu số 3: 

Các bạn học sinh ai cũng phải có mặt ở trường trước giờ vào lớp, chính vì thế, chắc hẳn ai cũng đã từng được chứng kiến quang cảnh trường khi đó.

Em cũng đã được cảm nhận quang cảnh ấy ở ngôi trường tiểu học Lê Quý Đôn của em. Trước giờ học, dưới sân trường tràn ngập màu áo trắng đồng phục với khăn quàng đỏ, không khí rất náo nhiệt bởi những tiếng vui đùa, hò hét của các bạn học sinh. Trong sân trường bao nhiêu trò chơi được diễn ra, một số bạn ngồi ở ghế đá tranh thủ ăn bữa sáng. Tất cả như đang cố tận hưởng khoảng thời gian vui chơi trước giờ vào học. Bỗng một hồi trống giòn giã báo hiệu giờ vào lớp vang lên, tiếng cười nói lắng xuống rồi dần im bặt, học sinh đều vào lớp ôn bài cũ và chuẩn bị cho giờ học.

Em yêu mái trường này và từng khoảnh khắc ở nơi đây, sau này dù có học ở mái trường khác em sẽ vẫn nhớ về ngôi trường đầu tiên của em.

———————HẾT————————-

Cùng với bài Tả quang cảnh trường em trước buổi học, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác về chủ đề mái trường và thầy cô như: Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em, Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua, Tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ta-quang-canh-truong-em-truoc-buoi-hoc/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp