Viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường (15 mẫu)

0
39
Rate this post

Cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường.

Viết 3 – 5 câu kể về một sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống gồm nhiều đoạn văn mẫu dưới đây, giúp các em có thêm những gợi ý hay cho nội dung bài viết đồng thời biết cách trình bày một đoạn văn hay nhất. Cùng tham khảo các bài văn mẫu lớp 2 dưới đây để kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia.

Dàn ý viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

Gợi ý 1

1. Mở đoạn: Giới thiệu về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường.

2. Thân đoạn:
– Nêu thời gian diễn ra sự kiện hoặc hoạt động.
– Hoạt động ấy có những ai tham gia?
– Nêu diễn biến của sự kiện, hoạt động.
– Nêu kết thúc của sự kiện, hoạt động đó.

3. Kết đoạn: Nêu cảm xúc, suy nghĩ của em về hoạt động, sự kiện ấy.

Gợi ý 2

(1) Em đã tham gia hoặc chứng kiến việc gì? Ở đâu?

(2) Có những ai tham gia việc ấy?

(3) Những người tham gia đã làm gì? Làm như thế nào?

(4) Em có suy nghĩ gì khi chứng kiến (hoặc tham gia) việc đó?

Các mẫu viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 1

Nhân ngày mùng 2 tháng 9, khu phố của em tổ chức chương trình văn nghệ. Đúng tám giờ tối, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa. Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Em thích nhất là tiết mục “Việt Nam ơi” của anh chị đoàn viên.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 2

Chủ nhật tuần vừa rồi, khu phố của em có một buổi tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái đã quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Sau đó, em đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho chúng. Sau một ngày lao động vất vả, con đường nhỏ của xóm như được khoác lên tấm áo mới. Em rất vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào việc giữ gìn khu phố sạch đẹp.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 3

Cuối tuần, em được đi chơi vườn bánh thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, tê giác, khỉ… Các loài động vật chỉ xuất hiện ở trên vô tuyến. Bây giờ, em đã được tận mắt nhìn thấy chúng. Sau đó, em còn chụp ảnh với chúng nữa. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 4

Hôm qua, bố đã mua một cây cam giống về. Sáng nay, em đã ra vườn giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em còn hứa với bố sẽ chăm sóc cho cây. Em mong cây sẽ phát triển thật tốt.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 5

Cuối tuần vừa rồi, em đã được tham gia vệ sinh khu phố. Hoạt động lần này có bác tổ trưởng tổ dân phố, các anh chị tình nguyện và các bạn học sinh chúng em cùng thực hiện. Bác tổ trưởng tổ dân phố đứng ra tập trung rồi phân công công việc cho mọi người. Các anh chị lớn làm những việc nặng như thu góp rác, dọn dẹp rác thải, đồ cũ. Học sinh chúng em thì làm những việc nhẹ như quét dọn đường phố, tưới cây xanh. Mọi người đều rất hăng say và nhiệt tình với công việc được giao. Em rất vui vì được góp một phần nhỏ bé làm cho khu phố xanh – sạch – đẹp hơn.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 6

Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Bỗng nhiên, một đám thanh niên đi qua va vào bà cụ. Túi đồ bị rơi xuống đường. Nhưng đám thanh niên không quay lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc tốt.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 7

Nhân ngày 27/7, nhằm tri ân công lao những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ Quốc, trường em đã tổ chức cho học sinh đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ. Chúng em đi thành từng hàng, đến nơi chúng em không ai bảo ai đứng nghiêm trang, không ai làm việc riêng. Khi được cô giáo hoa tươi và hương, chúng em đã đến thắp hương, dâng hoa ở từng khu mộ liệt sĩ, cùng với đó chúng em đã cùng nhau dọn sạch cỏ quanh mộ. Buổi viếng thăm hôm ấy thật ý nghĩa, chúng em đã dùng những hành động nhỏ bé của mình để thể hiện tấm lòng với cha anh đã ngã xuống để bảo vệ đất nước, quê hương.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 8

Vào thứ hai đầu tuần, trường em diễn ra lễ chào cờ. Đúng 7 giờ 30 phút, các bạn tập trung trên sân trường. Mọi người chỉnh sửa quần áo chỉnh tề. Tiếng trống nghi thức vừa vang lên, thầy tổng phụ trách liền hô to “Nghiêm! Chào cờ, chào!”. Em và các bạn đứng thẳng rồi hướng mắt nhìn về lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay dưới nắng mùa thu. Mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Sau đó, thầy tổng phụ trách tổng kết thành tích của mỗi lớp. Lớp em xếp thứ nhất toàn khối. Cả lớp đều rất vui và hãnh diện vì kết quả đạt được.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 9

Em rất hào hứng khi được tham gia buổi lễ khai giảng vào thứ hai tuần trước. Em có mặt từ sớm để giúp cô xếp ghế trên sân trường. Đúng 8 giờ, các bạn có mặt đông đủ. Buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau phần phát biểu, thầy hiệu trưởng đánh trống trường báo hiệu năm học mới. Tiếp nối chương trình là tiết mục văn nghệ của các anh chị khối trên. Kết thúc buổi lễ, em cùng các bạn thu gọn ghế và di chuyển lên lớp học. Đó là ngày khai giảng đáng nhớ đối với em.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 10

Hòa trong không khí phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em được cô giáo phổ biến về việc làm báo tường. Kết thúc buổi học, em ở lại cùng ba bạn: Minh Anh, Hải An, Huyền My để lên ý tưởng cho bài bích báo. Em xung phong làm trưởng nhóm và phân công công việc cho từng bạn. Ngày hôm sau, bạn Minh Anh mang tờ giấy rất to đến lớp. Chúng em đã cùng nhau trang trí và viết những tình cảm của mình dành cho thầy cô. Bài báo tường sau khi hoàn thành vô cùng rực rỡ và đẹp mắt. Trong ngày tổng kết, nhóm em được cô tuyên dương, khen thưởng. Em rất vui vì điều đó.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 11

Vào ngày thứ ba tuần trước, trường em tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy. Chúng em được các chú công an hướng dẫn cách dập lửa bằng chăn. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm kiếm một tấm vải hoặc chăn lớn có thể trùm được kín người. Tiếp đó, mọi người nhanh chóng di chuyển đến nhà vệ sinh hoặc nơi có chứa nước và nhúng ướt tấm chăn. Sau khi chăn đã ướt, chúng ta trùm chăn lên toàn bộ cơ thể rồi chạy ra ngoài tìm sự giúp đỡ. Em và các bạn được chú chỉ bảo vô cùng chi tiết. Buổi diễn tập đã đem lại cho em những kiến thức bổ ích để bảo vệ bản thân.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 12

Trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán, trường em đã tổ chức cuộc thi gói bánh chưng. Có rất nhiều nguyên liệu đã được thầy cô chuẩn bị sẵn. Em lau lá dong cho thật sạch rồi xếp chúng chồng lên nhau. Sau khi lá đã đủ dày, em đổ gạo trắng lên trên. Tiếp đến, em đổ đỗ xanh và gắp từng miếng thịt để vào giữa. Em tiếp tục cho đỗ lên thịt và gạo trắng ở trên cùng. Khi mọi thứ đã đầy đủ, em gấp lá và tạo hình cho thật vuông. Mặc dù bên ngoài chưa thật đẹp nhưng em rất vui sướng vì được tự tay làm một chiếc bánh chưng.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 13

Vừa qua, em được tham gia hội làng. Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như đấu vật, cờ người, đánh đu, kéo co… Tiếng hò reo, cổ vũ vô cùng nhiệt tình. Không khí của hội làng rất nhộn nhịp. Em cảm thấy rất thích thú.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 14

Hôm nay, em được tham gia “Ngày hội trồng cây”. Không khí rất vui tươi, sôi nổi. Đầu tiên, thầy hiệu trưởng phát biểu để khai mạc ngày hội. Sau đó, thầy cũng đại diện đã trồng cây đầu tiên. Chúng em đã bắt tay vào công việc. Em cảm thấy rất vui vẻ, hào hứng.

Kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 15

Cuối tuần, trường em tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Em và chị Hòa đã đến tham gia. Mọi người đến rất đông vui. Nhiều quầy sách bán các loại sách khác nhau. Em cũng đã mua được rất nhiều sách. Em đã cảm thấy rất hạnh phúc.

Trên đây là 15 mẫu viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường.

Các em học sinh có thể tham khảo những bài văn mẫu hay tại , qua đó bổ sung tư liệu học tập cho bản thân.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-ke-ve-mot-su-viec-hoac-hoat-dong-ma-em-duoc-chung-kien-hoac-tham-gia-o-truong-15-mau/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp