05/6 là ngày gì?

0
74
Rate this post

05/6 là ngày gì, có sự kiện gì đặc biệt diễn ra vào ngày 05/6? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

5-6 là ngày gì

5/6 là ngày gì?

5/6 là ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Ngày 5/6/1911, Nguyễn Tất Thành lấy tên gọi là Văn Ba hay biệt danh anh Ba rời bến Nhà Rồng (Sài Gòn xưa) trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville lên đường sang Pháp để học hỏi những tinh hoa và tiến bộ từ các nước phương Tây cho việc thực hiện công cuộc giải phóng Việt Nam khỏi ách thuộc địa của Thực dân Pháp.

Bạn đang xem: 05/6 là ngày gì?

5/6 là Ngày Môi trường thế giới (World Environment Day – WED)

Vào ngày 5/6/1972, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chọn ⅚ hằng năm là Ngày Môi trường Thế giới và giao cho Chương trình Môi trường của Liên Hiệp Quốc (United Nations Environment Programme – UNEP) có trụ sở tại Nairobi, Kenya tổ chức kỷ niệm sự kiện này. Mục đích của ngày Môi trường thế giới là nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tạo động lực cho các nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng một trái đất tốt hơn.

Từ đó cho tới nay đã có hơn 150 quốc gia trên thế giới cùng tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới.

Ngày môi trường thế giới

Chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2022 là “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Xem lịch ngày 5/6/2022

Ngày 5 tháng 6 năm 2022 dương lịch là Chủ Nhật, lịch âm là ngày 7 tháng 5 năm 2022 tức ngày Kỷ Sửu tháng Bính Ngọ năm Nhâm Dần.

Ngày 5/6/2022

Sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 5/6

  • 1837 – Houston được hợp nhất thành một đô thị của nước Cộng hòa Texas.
  • 1862 – Hòa ước Nhâm Tuất được ký kết giữa Pháp và triều đình Đại Nam, cắt nhường 3 tỉnh Đông Nam Kỳ cho Pháp.
  • 1911 – Nguyễn Tất Thành xuất dương dưới tên gọi là Văn Ba, lên chiếc tàu buôn Đô đốc Latouche Tréville với nghề phụ bếp. Sau này được biết đến ở Việt Nam với tên gọi Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.
  • 1947 – Phát biểu tại Đại học Harvard, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ George Marshall kêu gọi viện trợ kinh tế cho châu Âu, một lục địa đang kiệt quệ sau chiến tranh.
  • 1951 – Quốc trưởng Bảo Đại thành lập Sở Du lịch Quốc gia Việt Nam.
  • 1967 – Chiến tranh Sáu ngày bắt đầu khi Israel bất ngờ tấn công các sân bay của Ai Cập.
  • 1975 – Kênh đào Suez mở cửa lần đầu sau Chiến tranh Sáu ngày.

Ngày 5 tháng 6 thuộc cung nào

Ngày 5/6 thuộc cung Song Tử hay Song Nam (21/5-21/6) thuộc nguyên tố Khí với tính cách nổi bật là hào phóng, thông minh, hài hước, dễ gần, thích giao tiếp,…

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/05-6-la-ngay-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp