14-1 là ngày gì?

Ngày 14/1 là ngày gì, ngày 14 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 14/1 nhé.

Ngày 14/1 là ngày gì?

Xem lịch ngày 14/1/2022.

Ngày 14-1 là ngày Diary day

Đây là ngày mà những cặp đôi yêu nhau tặng cho đối phương cuốn nhật ký mới để viết những kế hoạch cho một năm mới, những ngày kỷ niệm, sinh nhật và những sự kiện đáng nhớ.

14/1 là ngày thành lập Trường Sĩ quan Chính trị

Ngày 14-1-1976, Trường Sĩ quan Chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng được thành lập theo Quyết định 18/QĐ-QP của Bộ trưởng Bộ Quốc.

Bạn đang xem: 14-1 là ngày gì?

Trường là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn; cung cấp đội ngũ cán bộ chính trị, giáo viên khoa học xã hội và nhân văn, góp phần xây dựng quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hợp tác quốc tế.

Ngày 14 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo nào?

Ngày 14/1 thuộc cung Ma Kết (ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 01) trong 12 cung hoàng đạo, được bảo hộ bởi nữ thần Hestia.

• Tính cách: Kiên nhẫn, chăm chỉ, tư duy logic, có khả năng lãnh đạo, làm thủ lĩnh, trung thực và chân thành trong tình yêu.
  • Nguyên tố ngũ hành: Đất
  • Sao chiếu mệnh: Sao thổ (sao Thần Nông)
  • Màu hợp: Màu xanh biển, xanh dương, màu vàng…
  • Hoa tượng trưng: Hoa dành dành, hoa violet, hoa cúc, hoa thuỷ tiên
  • Con số may mắn: số 6, 8 và 9
  • Hợp với cung Kim Ngưu, cung Xử Nữ
  • Đá may mắn: Đá hổ phách, thạch anh, ngọc hồng lựu và đá ngọc bích.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi ngày 14-1 là ngày gì, ngày 14/1 thuộc cung hoàng đạo nào.