Android TV Box là gì?

0
75
Rate this post

Android TV Box đang trở nên rất phổ biến. Chúng là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn cải thiện khả năng thông minh của TV, bất cứ ai sử dụng Kodi và Plex để quản lý các file media của riêng mình hay những người đi du lịch khắp mọi nơi, v.v…

Nhưng Android TV Box là gì? Các set-top box Android có những tính năng gì? Và ai nên mua Android TV Box? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Android TV Box là gì?

Android TV Box là gì?

Bạn đang xem: Android TV Box là gì?

Thiết bị Android TV này là set-top box hoặc dongle cắm vào tivi. Bạn có thể sử dụng box này để xem các ứng dụng video theo yêu cầu, trang web video và chương trình truyền hình trên mạng.

Android TV Box không phải là một thuật ngữ được định nghĩa hoàn toàn chính xác. Chúng có nhiều hình dạng, kích cỡ, thậm chí nhiều khả năng rất khác nhau. Điểm chung của tất cả Android TV Box là khả năng chạy hệ điều hành Android TV.

Hệ điều hành Android TV là gì?

Android TV là phiên bản của hệ điều hành Android được thiết kế đặc biệt để chạy trên TV. Nó đã xuất hiện từ giữa năm 2014 để thay thế Google TV hiện không còn tồn tại nữa.

Cũng giống như phiên bản di động của Android, hệ điều hành Android TV bị phân mảnh cao. Rất nhiều nhà sản xuất Android TV Box đã thay đổi hệ điều hành này để phục vụ các yêu cầu và ý tưởng riêng của mình. Ngay cả hệ điều hành Amazon TV Fire TV cũng là phiên bản sửa đổi mạnh mẽ của hệ điều hành Android TV.

Và giống như phiên bản di động, có nhiều bản phát hành khác nhau được lưu hành do chu kỳ cập nhật thất thường. Google thường xuyên phát hành các phiên bản mới, nhưng trong một số trường hợp, Google có thể mất một thời gian dài để đưa bản cập nhật đến tất cả các thiết bị thông qua một bản cập nhật OTA của nhà sản xuất.

Hệ điều hành Android TV cũng được tích hợp trong TV thông minh. Vào những thời điểm khác nhau, Sharp, Sony, Philips và Hisense đều đã sử dụng hệ điều hành Android TV cho những sản phẩm TV của mình.

Cuối cùng, hệ điều hành Android TV là phần phụ trợ phổ biến nhất cho các Kodi box. Kodi box là một set-top box khởi động trực tiếp vào ứng dụng Kodi. Và đừng lo lắng, những Kodi box sẽ không khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật. Quantrimang đã giải thích tính hợp pháp của Kodi box trong bài viết: Kodi Box là gì? Nó có hợp pháp không? nếu bạn muốn biết thêm thông tin.

Android TV Box có bất hợp pháp không?

Android TV Box là hoàn toàn hợp pháp. TV box này chỉ là thiết bị cho phép bạn truyền nội dung từ Internet trực tiếp đến TV của mình. Theo nguyên tắc chung, chúng không đi kèm với bất kỳ nội dung nào. Thay vào đó, bạn cần phải tự tìm nguồn nội dung thông qua các ứng dụng miễn phí như YouTube và những ứng dụng trả phí như Netflix.

Ứng dụng tồn tại cho các Android TV Box cho phép bạn truy cập nội dung bất hợp pháp và vi phạm bản quyền. Truy cập và xem nội dung này là bất hợp pháp và có thể bị phạt theo luật.

Firestick hay Android Box tốt hơn?

Việc bạn nên mua Firestick hay Android Box thay thế thực sự phụ thuộc vào mức độ bạn thích Amazon. Những người hâm mộ Amazon đang đầu tư vào các sản phẩm khác như Alexa nên sử dụng Firestick.

Android TV Box là streaming box hoạt động trên hệ điều hành Android. Amazon Fire TV box cũng dựa trên hệ điều hành Android, nhưng với các cải tiến bổ sung được tích hợp để hoạt động liền mạch với những sản phẩm khác của Amazon, chẳng hạn như Amazon Prime và Alexa Smart Speaker.

Nếu bạn đầu tư nhiều vào Amazon trong phạm vi công nghệ gia đình, thì Firestick có xu hướng là lựa chọn tốt hơn, vì nó có thể tích hợp với loa Alexa để phản hồi lệnh thoại và bạn cũng có thể duyệt Amazon trên TV của mình.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống có thể tự tùy chỉnh thì Android TV Box thay thế là lựa chọn tốt hơn.

Cách tìm nội dung trên Android TV Box

Giao diện trên các Android TV Box có chút giống với hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh.

Ứng dụng của bạn được hiển thị trên các ribbon có thể cuộn trên màn hình. Trên hầu hết các Android TV Box, bạn có thể thiết lập mục yêu thích của mình, cũng như xem nội dung được đề xuất từ ​​các ứng dụng trong những ribbon bổ sung ở phía dưới màn hình. Android TV Box không hỗ trợ widget.

Bạn có thể xem gì trên Android TV?

Bạn có thể xem gì trên Android TV?

Người dùng Android TV có quyền truy cập vào Google Play Store. Tuy nhiên, nó không phải là Google Play Store mà bạn sẽ quen thuộc trên thiết bị di động Android.

Danh sách các ứng dụng có sẵn được sửa đổi rất nhiều. Một nhà phát triển ứng dụng phải làm cho phần mềm của họ tương thích với Android TV để được liệt kê trong phiên bản TV của Play Store. Điều đó có nghĩa là nhiều ứng dụng từ các nhà phát triển nhỏ hơn không có sẵn.

Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng mà bạn mong muốn tìm thấy đều có mặt. Bạn có thể tải xuống và xem Netflix, Hulu, Amazon Prime Video, Crackle, YouTube, HBO Go, NBC, ABC, BBC iPlayer, MLB.TV, v.v… Một số ứng dụng phải đối mặt với các hạn chế về địa lý. Sử dụng nhà cung cấp VPN chất lượng cao như ExpressVPN hoặc CyberGhost để khắc phục hạn chế này.

Ứng dụng trên Android TV Box

Tuy nhiên, mặc dù Google Play Store nhỏ hơn nhiều so với phiên bản di động, các Android TV Box vẫn cho phép bạn sideload ứng dụng, nghĩa là bạn có thể lấy file APK của bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn chạy trên box của mình và cài đặt nó.

Chỉ cần lưu ý rằng các ứng dụng được sideload có thể không tương thích với điều khiển từ xa. Giải pháp đơn giản là tải xuống ứng dụng từ xa Android TV trên điện thoại thông minh. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng ngón tay như con trỏ chuột.

Nội dung khác có sẵn trên Android TV Box không?

Android TV không chỉ để xem video. Có các ứng dụng âm nhạc như Spotify và Pandora, trình phát video như VLC và các ứng dụng tiện ích khác nhau như file explorer và trình khởi chạy ứng dụng sideload.

Nội dung khác có sẵn trên Android TV Box không?

Tuy nhiên, hình thức nổi bật nhất của nội dung thay thế trên Android TV là game. Một số Android TV Box, đáng chú ý nhất là Nvidia Shield, thậm chí còn cung cấp các cửa hàng ứng dụng thay thế nơi bạn có thể tải xuống và chạy các game đa dạng như Grand Theft Auto và Sonic the Hedgehog.

Android TV Box có những tính năng nào khác?

Các nhà thiết kế Android TV khác nhau đã xây dựng nhiều tính năng khác nhau và tích hợp vào sản phẩm của họ.

Một số tính năng bạn có thể gặp trên các Android TV Box bao gồm:

Tích hợp hỗ trợ Chromecast

Bạn có thể truyền trực tiếp nội dung từ điện thoại, máy tính bảng hoặc trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn trực tiếp lên TV.

Google Assistant

Đang ngày càng có nhiều sản phẩm trung và cao cấp cung cấp tính năng tích hợp Google Assistant. Đôi khi, tính năng này có thể xuất hiện ở dạng set-top box luôn “lắng nghe”. Trong những trường hợp khác, bạn cần kích hoạt trợ lý ảo thông qua điều khiển từ xa của Android TV Box.

Cổng bổ sung

Cổng bổ sung

Một lần nữa, số cổng bổ sung không giống nhau trên tất cả các thiết bị. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, bạn có thể tìm thấy cổng USB, khe cắm thẻ SD và cổng Ethernet cho kết nối Internet có dây.

Bạn có thể sử dụng các cổng USB để kết nối bàn phím, chuột, game controller và các thiết bị ngoại vi khác.

Bluetooth

Nếu Android TV Box được kích hoạt Bluetooth, bạn có thể sử dụng tính năng này để kết nối nó với điện thoại, bàn phím, máy tính xách tay hoặc thiết bị khác.

Ai nên mua set-top Android Box?

Android TV là hệ điều hành TV thông minh được nhiều người lựa chọn. Nhiều người đã sử dụng Roku, Amazon Fire TV và nhiều hệ điều hành TV thông minh thay thế khác, nhưng sau đó vẫn quyết định quay lại tùy chọn Android này. Nếu bạn thích tùy chỉnh, linh hoạt và tích hợp với nhiều ứng dụng và dịch vụ khác của Google, Android TV Box là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể dễ dàng cài đặt hộp set-top Android TV cao cấp trên TV chính của mình và sau đó sử dụng các dongle Android TV rẻ hơn trên các TV khác trong nhà. Cách làm này giúp có được trải nghiệm người dùng nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà với mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, người dùng Apple cần lưu ý, Android TV không thực sự tương thích với bộ ứng dụng của Apple.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một số lựa chọn thay thế Android TV tốt nhất, hãy đọc bài so sánh của về Chromecast, Apple TV và Roku, hoặc những kinh nghiệm cần lưu ý khi chọn mua Android TV Box nếu bạn quyết định sẽ mua sản phẩm này!

Chúc bạn tìm được lựa chọn ưng ý!

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/android-tv-box-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp