ASMR là cái gì?

0
70
Rate this post

ASMR là từ viết tắt của Autonomous Sensory Meridian Response – “Phản ứng cực khoái độc lập”, được dùng để miêu tả những cảm giác rùng mình ở đầu hay cổ khi nhận được những âm thanh gây kích thích hay sự êm ái, đê mê.

ASMR phải là hiệu ứng âm thanh chân thực nhất và hoàn toàn không có bất cứ tạp âm nào cả giúp người nghe có cảm giác vô cùng dễ chịu, khiến cơ thể nhanh chóng đi vào trạng thái thư giãn. Cảm giác mà ASMR mang lại thường bắt đầu ở đầu và cổ, sau đó lan tỏa khắp cơ thể theo từng đợt chứ không cùng một lúc.

ASMR phải là hiệu ứng âm thanh chân thực nhất và hoàn toàn không có bất cứ tạp âm nào

Bạn đang xem: ASMR là cái gì?

Cái gì tạo nên âm thanh ASMR?

Cảm giác khoái cảm ASMR có thể xuất hiện nếu bạn tiếp xúc với một số kích thích bằng hình ảnh, âm thanh, chất liệu, mùi hương và đụng chạm.

Một số âm thanh phổ biến tạo hiệu ứng ASMR trên Youtube bao gồm tiếng nhai thức ăn, tiếng mưa, tiếng thì thầm, tiếng lật sách, tiếng gõ hoặc cào nhẹ…

Hiện nay có khá nhiều người làm nghề ASMR và họ được gọi là nghệ sĩ.

Lợi ích của ASMR với con người

  • ASMR tạo hiệu ứng thư giãn tạm thời cho não bộ nên giúp cải thiện tinh thần của người nghe. Tuy nhiên, hiệu ứng này sẽ phai dần sau vài giờ.
  • Giúp dễ ngủ: Cảm giác thư thái từ hiệu ứng ASMR có thể giúp bạn dễ ngủ hơn.
  • Cải thiện trầm cảm: Theo kết quả của một nghiên cứu, những người trải nghiệm ASMR được cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Để điều trị trầm cảm, một số người đã kết hợp âm thanh tạo hiệu ứng ASMR với thiền và cho kết quả khả quan.

CMNR có nghĩa gì?

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/asmr-la-cai-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp