Bài văn tả mùa xuân dành cho lớp 6, 7

0
48
Rate this post

Bài văn tả mùa xuân dành cho lớp 6, 7

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm mới, các em hãy viết một bài văn tả mùa xuân. Những hướng dẫn bên dưới sẽ là gợi ý dễ thực hiện bài tập làm văn đạt điểm cao.

Đề bài: Tả cảnh mùa xuân trên quê hương

Nhiều người thường nói mùa xuân là mùa đẹp nhất, mùa khởi đầu của thiên nhiên và con người sum họp sau một quãng thời gian xa cách. Mùa xuân mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Mùa xuân thường gắn với Tết, đây là thời điểm tiết trời có nhiều thay đổi, cây trái đâm chồi nảy lộc, chim muôn líu lo và con người quây quần bên nhau. Thiên nhiên từ mùa đông sang mùa xuân có những điểm khác lạ, không khí vẫn còn se lạnh, cảm giác dễ chịu. Những cánh hoa đào, hoa mai bung sắc, tỏa hương. Tất cả đều mang lại cảm giác đoàn tụ ngày Tết truyền thống của dân tộc.  Ngày xuân đi đến đâu đều cảm nhận được cảnh vật tràn trề nhựa sống, những hạt mưa xuân lất phất mang lại cảm giác hơi se lạnh, khiến con người trở nên gần gũi bên nhau hơn.

Bạn đang xem: Bài văn tả mùa xuân dành cho lớp 6, 7

Hòa cùng không khí nhộn nhịp từ thiên nhiên là hình ảnh những em bé náo nức vì có đồ mới, miệng tươi cười với chiếc phong bì trên tay, tay trong tay đi chúc tết. Đi đến đâu khung cảnh cũng đều náo nhiệt, ai cũng ăn mặc lịch sự, bảnh bao, khuôn mặt hiện lên sự rạng rỡ, vui tươi. Xuân đến còn mang đến những chùm pháo hoa đẹp rực rỡ chào đón năm mới.

Mùa xuân thật tuyệt vời mang lại sự đổi mới cho thiên nhiên vạn vật, con người vui vẻ, hạnh phúc, đất nước đổi mới. Mùa xuân đến cùng mong chờ những điều tốt đẹp sẽ diễn ra trên quê hương chúng ta.

(Hết)

Trên đó là một bài văn mẫu tả mùa xuân đến trên quê hương, các em có thể tham khảo để sử dụng khi làm tập làm văn và nhớ không sao chép toàn bộ để tránh bị trùng lặp nhé. books chúc các em học tốt và đạt điểm cao khi làm văn chủ đề miêu tả.

Từ khóa tìm kiếm:

– đoan văn ngắn về mùa xuân

– tả cảnh mùa xuân lớp 7

– bài văn tả mùa xuân lớp 6,7

Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/bai-van-ta-mua-xuan-danh-cho-lop-6-7/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp