Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này?

0
135
Rate this post

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này? là câu hỏi trong bài học số 6 – Dưới bóng hoàng lan – SGK ngữ văn 10. Dưới đây là 10 bài mẫu hay nhất do biên soạn sẽ là tài liệu giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Câu hỏi: Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này?
Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này?

10 Mẫu trả lời Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này – Mẫu 1

Sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan, tôi hiểu câu nói đi để trở về nghĩa là con người ta có đi xa mới cảm nhận được sự bình yên, gần gũi, thân thương của gia đình mình. Câu nói cũng cho thấy nhà chính là nơi để trở về sau những bộn bề lo toan, sau những xô bồ, mỏi mệt của cuộc sống.

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này – Mẫu 2

Đây có lẽ không còn là câu nói quá xa lạ với mọi người. Sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan, tôi nghĩ khi con người ta đi xa, phải đối mặt với những bộn bề lo toan ngoài cuộc sống, họ mới cảm nhận và thấy nhớ sự bình yên, gần gũi, yêu thương ấm áp nơi quê nhà. Câu nói trên cũng cho ta thấy rằng, nhà là nơi duy nhất và luôn luôn chào đón ta trở về sau những nỗ lực, bươn trải ngoài cuộc sống. Ở đó có sự vị tha, có tình yêu thương đong đầy và không bao giờ nguội lạnh của người thân.

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này – Mẫu 3

Sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan, tôi hiểu câu nói đi để trở về nghĩa là con người ta có đi xa mới cảm nhận được sự bình yên, gần gũi, thân thương của gia đình mình. Câu nói cũng cho thấy sau những bộn bề lo toan, sau những xô bồ, mỏi mệt của cuộc sống nhà chính là nơi để trở về.

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này – Mẫu 4

Hai từ đi, về ở đây đều nhiều hơn một nghĩa. Trở về mới là cái đích. Đi là để được học hỏi, mở mang để trở về với quê hương, cũng là để hiểu hơn về giá trị của những gì tưởng chừng rất đỗi thân quen, bình dị. Mỗi khi quay trở về, tình cảm của những người thân yêu, mái nhà quen thuộc,… tất cả những điều đó luôn đem đến cho ta những gì bình yên, ấm áp nhất. Đi để mở mang hiểu biết, để hiểu hơn chính mình và cũng để tìm kiếm những cái được gọi là giá trị đích thực, trong đó có những thứ vốn dĩ vẫn luôn sẵn lòng dang rộng vòng tay yêu thương chờ đón ta trở về là gia đình và quê hương. Đi xa để rồi trở về và càng cảm thấy trân quý hơn những kí ức ngọt ngào, hạnh phúc, đong đầy yêu thương bên mái nhà xưa.

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này – Mẫu 5

Nhà là nơi chúng ta được sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành. Đó là nơi chứa đựng tình yêu thương của những người thân, là nơi yên bình nhất, là nơi có thể xoa dịu tâm hồn của con người sau bao vất vả, khó nhọc ngoài kia. Khi trưởng thành, đa số con người sẽ phải bước ra đối mặt với cuộc sống. Sẽ có những lúc áp lực cuộc sống đè nặng khiến con người mỏi mệt. Lúc này con người mới cảm nhận được rõ ràng giá trị của ngôi nhà, của sự trở về. Đi để học hỏi, để trưởng thành, để phát triển nhưng trở về để xoa dịu, chữa lành, ôm ấp tâm hồn. Tất cả là động lực để con người ngày càng phấn đấu, cố gắng, kiên định với mục tiêu, lí tưởng của bản thân mình.

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này – Mẫu 6

Sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan, tôi hiểu câu nói đi để trở về nghĩa là con người ta có đi xa mới cảm nhận được sự bình yên, gần gũi, thân thương của gia đình mình. Nhà chính là nơi để trở về sau những bộn bề lo toan, sau những xô bồ, mỏi mệt của cuộc sống.

Nội dung chính bài Dưới bóng Hoàng lan

Dưới bóng hoàng lan là truyện ngắn không có cốt truyện. Dưới bóng hoàng lan có 4 nhân vật: hai bà cháu, cô thôn nữ Nga và cây hoàng lan. Thanh là một đứa trẻ mồ côi, một bà một cháu quấn quýt nhau. Thanh đi tỉnh làm, lần trở về thăm bà gần nhất cách đó đã hai năm. Mái nhà xưa và bóng bà “che mát” tâm hồn đứa cháu; hương thơm và bóng hoàng lan ướp hương và ủ ấp cho một mối tình êm đẹp “dịu ngọt chăng tơ…

*********

Trên đây là 6 mẫu trả lời cho câu hỏi Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ban-hieu-the-nao-ve-cau-noi-di-de-tro-ve-sau-khi-doc-xong-truyen-nay/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp