Bearbrick là gì?

0
136
Rate this post

Bearbrick là mục tiêu săn tìm của các nhà sưu tầm trên khắp thế giới? Vậy, Bearbrick là gì, Bearbrick giá bao nhiêu? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Bearbrick là gì?

Bearbrick (thường được viết cách điệu là Be@rbrick) là một món đồ chơi mô hình gấu bụng phệ vô cùng độc đáo.

Bearbrick

Bạn đang xem: Bearbrick là gì?

Bearbrick là được sản xuất bởi MediCom Toy – một công ty đến từ Nhật Bản. Bearbrick đầu tiên ra đời ngày 27/5/2001, phần đầu là hình gấu phong cách tối giản nằm trên phần thân giống với một nhân vật Lego. Mục đích ban đầu của món đồ chơi này là làm quà tặng cho các khách mời tại hội nghị World Character Convention 12 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản.

Bearbrick nhận được sự yêu thích của rất nhiều các ngôi sao nổi tiếng thế giới như Pharrell Williams. Vì vậy, món đồ chơi mô hình mang hình tượng chú gấu “bụng phệ” này nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới và trở thành biểu tượng trong giới sưu tập đồ chơi.

Mỗi chú gấu đồ chơi Bearbrick sẽ gồm 9 bộ phận: đầu, thân, hông, 2 tay, 2 bàn tay và 2 chân. Điều này khiến món đồ chơi này dễ chỉnh sửa, biến hoá nhân vật.

Bearbrick được sản xuất ra với rất nhiều phiên bản có thiết kế, chủ đề, nhân vật, kích cỡ và chất liệu khác nhau… Thậm chí có phiên bản đặc biệt và siêu giới hạn do những nghệ sĩ nổi tiếng thiết kế, đôi khi chỉ có 1 bản duy nhất được sản xuất và phát hành.

Hiện nay, chú gấu Bearbrick không chỉ là một món đồ chơi cho trẻ em mà còn được rất nhiều người lớn sưu tầm và thèm muốn. Thậm chí nó đã trở thành một món đồ chơi có giá trị sưu tầm cao bởi độ hiếm, chất lượng cao cấp và sự độc đáo.

Giá của bearbrick

Thông thường, các mẫu Bearbrick bản giới hạn được phát hành với số lượng ít, được đóng gói ngẫu nhiên trong hộp kín nên không ai biết được nó là mẫu gì cho đến khi khui ra. Vì vậy, chúng được các tín đồ săn lùng ráo riết và có giá bán khá đắt đỏ.

Trên thị trường resell, tổng giá trị mua bán của bearbrick đã lên đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ. Theo thông tin không chính thức, bearbrick đắt nhất từ trước đến giờ có giá lên đến 200.000 USD.

Trên thị trường đồ chơi gấu bụng phệ Bearbrick có mức giá khoảng từ 15 – 8000USD, tùy từng kích thước, mẫu thiết kế và phiên bản.

Bảng size kích thước Bearbrick.
Bảng size kích thước Bearbrick.

Con gấu Bearbrick đầu tiên ra đời có chiều cao là 70mm, được đặt ở mức size 100%. Đây là size tiêu chuẩn để đưa ra các kích cỡ sau này. Thường Bearbrick sẽ có khoảng kích cỡ từ 50% đến 1000%, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ và những con này sẽ nằm trong mục “OTHER”.

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/bearbrick-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp