Cà Thơi là gì? Nơi gặp gỡ Cà Thơi tốt nhất ở Thái Lan

0
134
Rate this post

Cà Thơi là gì?

Cà Thơi trong tiếng Thái là Kathoey hoặc katoey ( กะเทย ) là từ được dùng để chỉ cộng đồng những người chuyển giới nam thành nữ.  Nó cũng có thể đề cập đến một người thuộc giới tính thứ ba hoặc một người đồng tính nam thể hiện các đặc điểm nữ tính.

Kathoey hoặc katoey (tiếng Thái: กะเทยIPA: [kaʔtʰɤːj]) thường được dùng để chỉ người chuyển giới nam thành nữ hoặc một đồng tính nam ẻo lả ở Thái Lan. Trong tiếng Thái, người ta cũng dùng từ “sao praphet song” hoặc ” phuying praphet song” nghĩa là “kiểu phụ nữ thứ 2”, hoặc “phet thi sam” nghĩa là “giới tính thứ ba”).

Từ kathoey có thể có nguồn gốc từ tiếng Khmer. Trong tiếng Anh và khu vực Đông Nam Á thì gọi chính thức là tiffany hoặc thông tục là ladyboy còn tại Philippines người ta thỉnh thoảng dùng từ Billyboy, trong tiếng Việt có người gọi là “cô chàng”.

Từ “kathoey” cho biết người đó là một nam giới, còn từ “sao praphet song”, cho biết đó là giới tính nữ, trong khi từ “phet thee sam”, có nghĩa là giới tính thứ ba. Từ “phu-ying praphet thi sorng”, có nghĩa là “kiểu phụ nữ thứ 2”, cũng được dùng để chỉ kathoey.

Từ này cũng được dùng để chỉ những người nam biểu lộ nữ tính ở nhiều cấp độ — nhiều kathoey mặc đồ như phụ nữ và trải qua các quá trình y khoa để được nữ tính hoá như liệu pháp thay thế hormone, bơm ngực, phẫu thuật bộ phận sinh dục, hoặc làm nhỏ trái táo Ađam ở cổ. Những người khác thì trang điểm và dùng danh xưng phụ nữ nhưng vẫn mặc đồ nam giới.

Từ “kathoey” có thể được xem là miệt thị, nhất là khi nói “kathoey-saloey”.

Cà Thơi là gì?
Cà Thơi là gì?

Hoàn cảnh xã hội

Kathoey thường làm những việc dành cho phụ nữ như bán trong các shop, cà phê bar và nhà hàng, thẩm mỹ viện và tạo mẫu tóc. Nhiều người làm trong ngành giải trí như các trung tâm du lịch, vũ công trong các chương trình tạp kỷ như Alcazar và Tiffanys ở Pattaya hoặc mại dâm.

Kathoey hiển nhiên được chấp nhận rộng rãi ở Thái Lan hơn bất kỳ nơi nào. Rất nhiều người nổi tiếng của Thái như người mẫu, ca sĩ và ngôi sao điện ảnh là kathoey, kahtoey thắng cuộc và phụ nữ thắng cuộc trong các cuộc thi sắc đẹp thường được báo chí Thái cho đăng hình sát bên nhau. Hiện tượng này không chỉ giới hạn ở vùng thành thị, ở làng nào cũng có kathoey và các cuộc thi sắc đẹp kathoey thường được tổ chức trong các hội chợ ở địa phương.

Ngưới ta nói sự chấp nhận rộng rãi này là do bản chất văn hoá Phật giáo ở khắp Thái Lan, đạo đã đề cao giá trị của lòng bao dung. Theo sách kinh Karma, một số người Thái tin rằng kathoey là do phạm tội từ các kiếp trước vì thế họ đáng thương hơn là bị nguyền rủa.

Kiểu thường gặp nhất là một kathoey khá giả sẽ chu cấp tiền bạc cho bạn tình là trai trẻ.

Kathoey hiện đang phải đối mặt với những cản trở từ xã hội và luật pháp. Các gia đình (đặc biệt là những người cha) thường rất thất vọng khi con mình trở thành kathoey, và kathoey phải đối mặt với việc công khai giới tính. Tuy nhiên, kathoey nhìn chung được chấp nhận rộng rãi ở Thái Lan hơn là các nước châu Á khác. Luật pháp Thái Lan không công nhận kathoey: ngay cả sau khi đã giải phẫu bộ phận sinh dục thì họ cũng không được phép thay đổi giới tính của mình trên giấy tờ. Vẫn còn sự phân biệt đối xử trong tuyển dụng lao động và vay mượn ngân hàng. Vấn đề này cũng xảy ra khi họ muốn sử dụng các dịch vụ tiện nghi và việc phân chia giới tính, ví dụ khi một kathoey đã giải phẫu bộ phận sinh dục và phạm tội, họ cũng phải ở chung khu dành cho phạm nhân nam.

Biến chuyển gần đây

Năm 1996, một sinh viên kathoey học ngành sư phạm đã giết chết một thiếu nữ. Vụ này đã gây ra nhiều bài viết trên báo chí Thái; Đại học Sư phạm Rajabhat sau đó còn không nhận kathoey. Quyết định này được rút lại sau những phản đối của người đồng tính và các nhóm về quyền phụ nữ.

Cũng vào năm 1996, một đội bóng chuyền đa số là gay và kathoey, có tên là The Iron Ladies, nguồn cảm hứng của 2 bộ phim Thái, đã đạt chức Vô địch quốc gia Thái. Chính phủ Thái, do lo ngại về hình ảnh của đất nước, đã cấm 2 kathoey trong đội không được tham gia đội tuyển quốc gia và cấm thi đấu quốc tế.

Một trong số những kathoey nổi tiếng nhất tại Thái Lan đó là Nong Tum, một cựu vô địch Quyền anh Thái đã được công chúng biết đến vào năm 1998. Cô đã mặc trang phục nữ và tiêm hoóc môn khi đang còn là võ sỹ nổi tiếng; Cô lên sàn đấu với mái tóc dài và có trang điểm, thỉnh thoảng cô lại hôn người bại trận. Cô tuyên bố giải nghệ vào năm 1999 — để giải phẫu bộ phận sinh dục nhưng vẫn làm việc dưới vai trò là một huấn luyện viên, một diễn viên và người mẫu. Cô trở lại sàn đấu năm 2006.

Năm 2004, trường Kỹ thuật Chiang Mai đã cho làm những phòng vệ sinh riêng biệt dành cho kathoey, và gắn biểu tượng người nam và người nữ xoắn vào nhau trên cửa. 15 học sinh là kathoey được yêu cầu phải mặc trang phục nam khi đi học nhưng được phép để các kiểu tóc như nữ sinh. Nhà vệ sinh có 4 ô riêng biệt nhưng không có bồn tiểu.

Theo sau cuộc đảo chính ở Thái Lan năm 2006 kathoey hy vọng một giới tính mới là giới tính thứ 3 sẽ được ghi vào hộ chiếu và các giấy tờ chính thức khác khi có hiến pháp mới. Năm 2007, các nỗ lực trong lập pháp đã bắt đầu cho phép kathoey chuyển đổi tình trạng giới tính trên giấy tờ nếu họ đã giải phẫu bộ phận sinh dục, điều này đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

Văn hoá

Tạp kỹ và âm nhạc

Theo sau một nhóm tương tự tại Hàn Quốc, nhóm nhạc kathoey đầu tiên được thành lập tại Thái Lan năm 2006. Nhóm lấy tên là Venus Flytrap sau đó được công ty Sony BMG Music Entertainment lựa chọn và giới thiệu.

The Lady Boys of Bangkok là một chương trình tạp kỹ của các kathoey và họ đã trình diễn ở Liên hoan Edinburgh năm 2006 và 2007 cùng nhiều thành phố khác ở Anh Quốc.

Phim

Ladyboys là một bộ phim tài liệu năm 1992 do đạo diễn Jeremy Marre của hãng phim Harcourt Films thực hiện cho kênh truyền hình Channel 4. Phim kể về câu chuyện của hai kathoey trẻ tuổi chuẩn bị và đăng ký tham gia một cuộc thi sắc đẹp ở nông thôn và sau đó đã chuyển đến Pattaya để tìm việc làm ở các chương trình tạp kỹ.

Bộ phim “The Iron Ladies” năm 2000 và “The Iron Ladies 2” năm 2003 nói về đội bóng rổ của những kathoey.

Bộ phim Thái năm 2002 Saving Private Tootsie nói về câu chuyện của một nhóm gay và kathoey cần được cứu thoát sau khi máy bay bị tai nạn và rơi vào vùng rừng thuộc kiểm soát của quân phiến loạn. Bộ phim khai thác thái độ chống lại người đồng tính nam ở nhiều góc độ. Bộ phim đã phỏng theo một tai nạn vào tháng 12 năm 1998 khi một nhóm người trong đó có một ca sĩ nổi tiếng và một kathoey là nghệ sĩ trang điểm cho ca sĩ đó đã sống sót sau một tai nạn máy bay.

Cuộc đời của võ sỹ kathoey Nong Tum được mô tả trong phim Beautiful Boxer năm 2003.

Bộ phim võ thuật Thái năm 2005 The Warrior King hay Tom yum goong, vai phản diện chính, Madame Rose, là một kathoey. Diễn viên Jin Xing đảm trách vai này và cô cũng chính là một người chuyển giới.

Sách

Cuốn sách Ladyboys: The Secret World of Thailand’s Third Gender (tạm dịch Ladyboy: Thế giới bí mật của Giới tính thứ ba ở Thái Lan) đã mô tả những kathoey ở Thái Lan. Đó là tuyển tập các câu chuyện có thật về hành trình tự khám phá bản thân của những người phải đấu tranh cho việc xác định giới tính của mình mà vẫn phải duy trì cuộc sống và nghề nghiệp một cách bình thường. Cuốn sách có nói về một số kathoey nổi tiếng của Thái Lan như võ sỹ Nong Tum cũng như cuộc sống của những người khác như nhà báo, diễn viên tạp kỹ và cả mại dâm. Sách của hai tác giả Susan Aldous và Pornchai Sereemongkonpol do nhà xuất bản Maverick thực hiện vào tháng 5 năm 2008.

Làm thế nào để phát hiện một Cà Thơi?
Làm thế nào để phát hiện một Cà Thơi?

Làm thế nào để phát hiện một Cà Thơi?

Bạn có thể muốn biết cách phát hiện một cô nàng cà thơi trong chuyến du lịch của mình, đặc biệt nếu bạn là đàn ông. Dưới đây là một số cách ưa thích để bắt một cà thơi Thái Lan:

  • Hầu hết phụ nữ Thái đều nhỏ nhắn và thấp bé, còn các cà thơi thích trang điểm và khá đặc biệt về quần áo và trang phục hấp dẫn của họ.
  • Giọng nói mang âm hưởng nam tính.

Sự phổ biến ở Thái Lan

Theo các cuộc khảo sát, người chuyển giới chiếm 0,3% dân số. cà thơi nổi bật hơn đáng kể ở các thành phố của Thái Lan do hoạt động buôn bán tình dục phát triển mạnh ở nước này và ước tính Thái Lan có hơn 200.000 gái dịch vụ.

Vì các cà thơi châu Á khó tìm việc nên họ chủ yếu làm việc ở các tụ điểm giải trí. Quán bia, tiệm mát-xa, câu lạc bộ và quán bar có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Thái Lan.

Một phần lớn dân số Thái Lan làm việc trong ngành bán lẻ và khách sạn. Do đó, đây là một trong số ít công việc được trả lương cao dành cho các cà thơi. Họ vô cùng quyến rũ và hấp dẫn đối với một lượng lớn du khách nước ngoài. Điều này đã làm dấy lên mối quan tâm đến nền kinh tế đèn đỏ của Thái Lan trong những năm gần đây. Gái đèn đỏ ở Thái Lan có thể kiếm được gấp 20 lần mức lương tối thiểu của chính phủ, điều này giải thích tại sao đây là một lĩnh vực có lợi nhuận cao như vậy.

Nơi gặp gỡ Cà Thơi tốt nhất ở Thái Lan

Dù bạn ở đâu trên đất nước Thái Lan, cho dù bạn ở các thành phố lớn như Bangkok, Pattaya và Phuket, có rất nhiều nơi bạn có thể tìm thấy Cà Thơi. Bạn có thể đến nhà hàng, quán bar, tiệm massage. Dưới đây là một số địa điểm mà bạn có thể đến bất cứ khi nào bạn ở những thành phố này:

Quán bar Obsession ở Bangkok

Bangkok được mệnh danh là trung tâm của các quý cô vì rất nhiều quý cô đến đây để tìm việc làm, tình yêu hoặc chỉ là một nơi tốt hơn để sống. Nếu bạn muốn có một khoảng thời gian tuyệt vời, hãy đến Obsession Bar ở Bangkok để tìm chàng trai trong mơ của bạn . Họ múa cột, uống rượu và các cô gái đẹp sẽ có cho một đêm hoàn hảo.

Massage toàn thân Sabai Dee ở Pattaya

Thái Lan được biết đến với dịch vụ mát-xa và đây chắc chắn là một địa điểm bạn không nên bỏ lỡ. Sabai Dee Body Massage cung cấp nhiều loại mát-xa từ mát-xa truyền thống của Thái Lan đến mát-xa bằng xà phòng. Thêm vào đó, họ có những chuyên gia trị liệu dành cho phụ nữ có thể giúp bạn có được R&R xứng đáng đó.

Quán rượu hoa hồng Moulin ở Phuket

Nếu đó là một buổi biểu diễn mà bạn đang tìm kiếm, hãy đến Moulin Rose Cabaret. Họ có các buổi biểu diễn miễn phí với những người biểu diễn cà thơi xinh đẹp giúp bạn giải trí hàng đêm. Tất cả sự hào nhoáng và quyến rũ đó sẽ khiến bạn nghẹt thở.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ca-thoi-la-gi-noi-gap-go-ca-thoi-tot-nhat-o-thai-lan/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp