Carol Danvers là ai? Sức mạnh Carol Danvers sở hữu

0
117
Rate this post

Carol Danvers là ai?

Carol Danvers (Captain Marvel, Ms. Marvel) là nhân vật giả tưởng xuất hiện trong truyện tranh Mỹ xuất bản bởi Marvel Comics. Được sáng tác bởi nhà văn Roy Thomas và họa sĩ Gene Colan, Carol Danvers lần đầu xuất hiện là thành viên lực lượng Không Quân Hoa Kỳ và đồng nghiệp của siêu anh hùng Mar-vell trong truyện Marvel Super-Heroes #13 (tháng 3 năm 1968). Về sau, Carol Danvers được biết đến là hiện thân đầu tiên của Ms. Marvel trong truyện Ms. Marvel #1 (tháng 1 năm 1977) sau khi DNA của cô được kết hợp với DNA của Mar-vell trong 1 vụ nổ, nhờ đó cô có được những sức mạnh siêu phàm. Xuất hiện lần đầu trong Kỷ Nguyên Bạc của Truyện Tranh (Silver Age of Comic Books), Carol Danvers thường được biết đến qua những loạt truyện cùng tên cuối những năm 1970 trước khi được kết hợp với các biệt đội siêu anh hùng Avengers và X-Men. Cô còn được biết đến là Binary, Warbird và Captain Marvel ở nhiều thời điểm khác nhau.

Carol Danvers được coi là “Nữ siêu anh hùng vĩ đại nhất Marvel” và “Avenger mạnh nhất của Marvel”. Hiện thân Ms. Marvel của cô xếp thứ 11 trong danh sách “Top 50 Avengers” của IGN. Ngoài ra, cô còn xếp thứ 29 trong danh sách “100 Người Phụ Nữ Quyến Rũ Nhất Thế giới Truyện Tranh” của Comics Buyer’s Guide.

Ngoài truyện tranh, Carol Danvers còn được nhắc đến ở các sản phẩm khác của Marvel (như trò chơi điện tử hay phim hoạt hình). Ngày 8 tháng 3 năm 2019, Marvel Studios sẽ phát hành phim điện ảnh người đóng về nữ siêu anh hùng này, với tựa đề Captain Marvel và nhân vật chính do nữ diễn viên Brie Larson thủ vai. Larson sẽ trở lại vai diễn này trong Avengers: Endgame (khởi chiếu tại Mỹ vào ngày 26 tháng 4 năm 2019).

Carol Danvers là ai?
Carol Danvers là ai?

Tiểu sử của Carol Danvers

Carol Danvers là con lớn nhất trong một ngôi nhà truyền thống ở Boston, với một người cha làm nhà thầu. Khi ông xây dựng Cape Cod, Carol cố gắng làm việc chăm chỉ như hai người em trai của cô, để có thể trở nên bình đẳng trong mắt người cha. Từ nhỏ, cô đã mơ ước trở thành một phi hành gia và du hành đến các hành tinh xa xôi. Tuy nhiên, cha cô với tư tưởng trọng nam, khi những khó khăn tài chính khiến ông chỉ có thể cho một đứa con lên học đại học, anh chọn đứa con thứ hai Steve thay vì Carol.

Tại không quân Hoa Kỳ

Cô đủ 18 tuổi chỉ vài tháng sau đó, và cô quyết định quay lưng lại với người cha và gia nhập Không quân Hoa Kì, với ý định trở thành phi công và lấy bằng đại học thông qua quân đội. Cái chết của em trai Steve đã khiến Carol trở về với gia đình cô, nhưng cô vẫn chưa bao giờ cảm thấy được cha cô chấp nhận. Cô đứng đầu lớp Không quân, được đặt tên hiệu là “Cheeseburger”. Trong khi đang lái một máy bay phản lực thử nghiệm qua vùng trời Ả Rập, Carol bị bắn hạ và bị bắt bởi một người đàn ông tên là Ghazi Rashid, người đã tra tấn cô trong vài ngày. Cô đã trốn thoát (mặc dù bị gãy chân và bị thương nặng), và đến được một nhà an toàn CIA trong khu vực, và cung cấp thông tin quan trọng cho tình báo. Sự kiện này đã tạo điều kiện cho cô được tuyển dụng vào Air Force Intelligence.

Cô đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau và làm việc với nhiều nhân vật nổi bật như Đại tá Nick Fury, Logan (sau này là Wolverine) và Benjamin Grimm (sau này làThing), và chống lại những Victor Creed (sau này là Sabretooth) và Natalia Shostakova(sau này là Black Widow).

Cô cũng hợp tác với Đại tá Michael Rossi và hai người đã trở thành người yêu.

Tại NASA

NASA cử cô làm người đứng đầu bộ phận an ninh và cô chấp nhận, rời khỏi Không quân Hoa Kì. Trở thành đội trưởng bộ phận an ninh trẻ nhất trong lịch sử của NASA, cô bị lôi kéo vào các dự án liên quan tới Kree Empire. Đó là thời gian cô gặp và kết bạn với người lính Kree Mar-Vell. Vài tháng tiếp theo cô bị bắt cóc bởi robot tình báo ngoài hành tinh Cyberex và sau đó phải nhập viện. Người Kree Yon-Rogg sau đó đã bắt cóc cô để uy hiếp Mar-Vell. Trong trận chiến này, Carol đã ngã vào Kree Psyche-Magnitron, một cỗ máy có thể biến trí tưởng tượng thành hiện thực. Cấu trúc gen của Carol đã bị biến đổi một cách khiến cô trở thành một người Kree đột biến. Cô không biết về sự thay đổi này trong nhiều tháng sau đó.

Ms. Marvel

Sự nghiệp của cô tại NASA đã xuống dốc vì những sự kiện gần đây. Do cô không thể kiểm soát các vụ đột nhập bởi những kẻ có siêu năng lực. Cô đã bị giáng chức và được chuyển đến một cơ sở nhỏ của NASA gần Chicago. Tuy nhiên tại đây, Carol vẫn bị giáng cấp xuống làm một nhân viên bảo vệ và trở về Cape Canaveral sau khi Nitro đã đột kích căn cứ. Sau cùng, cô quyết định nghỉ việc ở NASA.

Sống với khoảng lương ít ỏi tích lũy được, Carol đã viết một cuốn sách phơi bày tất cả những gì cô biết về NASA. Cuốn sách bán chạy trong một thời gian ngắn đã khiến Carol trở thành một người nổi tiếng và cô bắt đầu làm biên tập viên cho tạp chí Woman, một ấn phẩm thuộc Daily Bugle. Tuy nhiên, cô đã phát triển một nhân cách thứ hai do sự thay đổi của Psyche-Magnitron. Khi cô dần trở thành một chiến binh Kree, và phải mặc một bộ trang phục mà Psyche-Magnitron tạo ra để giảm bớt những thay đổi của cơ thể cô.

Mặc dù phải đối mặt với những thay đổi này, chúng vẫn không thể ngăn cản cô theo đuổi sự nghiệp của một nhà văn và một biên tập viên. Cô lấy tên là Ms.Marvel do sức ảnh hưởng của Mar-Vell. Tâm trí của cô cuối cùng đã được chữa khỏi nhờ sự giúp đỡ của Hecate và Kree Ronan the Accuser. Cô trở thành một siêu anh hùng tại New York và hợp tác với Spider-Man, Defenders và Avengers.

Tham gia Avengers

Sau nhiều lần hợp tác với Avengers, Ms.Marvel được mời tham gia nhóm trong thời gian Scarlet Witch rời đội. Cô nhanh chóng chứng tỏ mình là một thành viên có giá trị, nhưng rời nhóm với sự tác động của “Marcus”, kẻ tự xưng là con trai của Immortus. Marcus thao túng Carol tin rằng cô yêu hắn và đưa cô về nhà hắn ở Limbo. Tuy nhiên, Marcus đã phát hiện ra rằng hắn đã già đi nhanh chóng ở Limbo. Carol đã học cách sử dụng công nghệ du hành thời gian của Immortus và trở về Trái Đất. Khi cô trở về, cô giận dữ đối mặt với The Avengers thể hiện sự tức giận của cô đối với họ vì bị kiểm soát bởi Marcus.

Mất quyền hạn và gặp gỡ X-me

Tìm kiếm sự thanh thản sau khó khăn với Marcus, Carol chuyển đến San Francisco và rời bỏ đội Avengers. Trong một trận chiến với Rogue, Danvers đã mất đi hầu hết năng lực của Ms.Marvel, chỉ còn lại cấu trúc gen tăng cường của cô. Rogue đã cố gắng giết cô sau đó, nhưng Carol đã sống sót và nằm bất tỉnh trên mặt nước dưới cầu Golden Gate. Spider-Woman đã cứu cô và cảnh báo cho The Avengers và X-Men về hoàn cảnh của Carol. Rogue sau đó mắc kẹt với kí ức của Carol mà cô ấy đã hấp thụ. Charles Xavier đã trả lại nó cho Carol nhưng ông không thể trả lại cảm xúc về những kí ức đó cho Carol. Trong thời gian này, Carol là đồng minh thường xuyên của nhóm siêu anh hùng Mutant X-Men.

Trở thành Binary

Sau đó, Carol bị bắt cóc bởi loài Brood và phải chịu một tia tiến hóa đã kích hoạt tiềm năng bên trong bộ gen Kree đột biến của cô. Cô trở thành hình dạng mang sức mạnh vũ trụ gọi là Binary. Không còn cảm xúc gì với con người và Trái Đất, Carol quyết định rời khỏi hành tinh và theo đuổi những thách thức mới với tư cách là thành viên của nhóm thám hiểm không gian được gọi là Starjammers.

Rogue Redux

Trong khi ở trong không gian, ký ức của cô bắt đầu xuất hiện trở lại trong cơ thể của Rogue. Sự chồng chéo này khiến Rogue gần như phát điên. Gateway dịch chuyển hai người rời khỏi Reavers và đưa Rogue đến Savage Land và Carol tới đảo Muir. The Shadow King nắm quyền kiểm soát Carol và gửi cô ấy đi chiến đấu với Rogue. Carol đã chỉ còn đủ năng lượng sống để cứu một người. Khi Carol chiến thắng, Rogue bắt đầu bị phân hủy. Tuy nhiên cuộc chiến kết thúc với cái chết của Carol do sự can thiệp của Magneto.

Tái gia nhập Avengers

Trở về Trái đất vài năm sau đó, Carol đã sử dụng toàn bộ năng lượng vũ trụ của mình để cứu mặt trời. Sức mạnh của cô bị suy yếu nghiêm trọng, cô đã trải qua nhiều tháng hồi phục tại Avengers Mansion. Bấy giờ được gọi là Warbird, cô cuối cùng đã tái gia nhập đội. Carol vượt qua sự trống rỗng về cảm xúc, chứng nghiện rượu, sự giảm sút sức mạnh đáng kể và sự nghi ngờ của các Avengers khác về sự xứng đáng của cô ở trong đội. Cô đã chứng tỏ mình qua nhiều nhiệm vụ và là nhân tố chính góp phần đánh bại Kang trong Kang Wars. Carol ở lại để giúp đỡ thêm một vài nhiệm vụ nhưng cuối cùng rời khỏi để làm việc cho Bộ An ninh Nội địa của Hoa Kỳ, nơi cô đã trở thành một đặc vụ cấp cao.

Cô là một trong số các Avengers đã đối đầu với những thảm họa do Scarlet Witch gây ra và ở lại với họ cho đến khi đội chính thức tan rã. Một thời gian ngắn sau, Carol đã gia nhập nhóm Avengers mới.

Tiểu sử của Carol Danvers
Tiểu sử của Carol Danvers

House of M

Trong House of M, Carol đã trở thành anh hùng nổi tiếng nhất trên Trái Đất, mặc dù cô chỉ là một con người dưới ách cai trị của Mutant. Mar-Vell đã trao lại danh hiệu Captain Marvel cho cô trước khi chết.

Là Captain Marvel, cô đã theo dõi một tên trộm và chiến đấu với Warren Traveler trước khi bị “đánh thức” bởi Emma Frost và Layla Miller. Từ đó cô tham gia cùng các anh hùng khác trong nỗ lực để khôi phục thực tại của họ.

Lãnh đạo Mighty Avengers

Carol đứng về phía Iron Man và Đạo luật Đăng ký trong Civil War. Cô và Wonder Manđã làm việc cùng nhau trong một số nhiệm vụ, chẳng hạn như đuổi bắt Julia Carpenter, một Spider-Woman trước đó và tuyển dụng Araña. Sau nội chiến, cô được giao quyền lãnh đạo Mighty Avengers, chi nhánh New York của Initiative. Carol hỗ trợ đồng đội Mighty Avengers Iron Man, Ares và Wonder Man khi họ cố gắng ngăn chặn Hulk và Warbound của anh ta. Cô cũng thuyết phục Iron Man cho phép cô được lãnh đạo một đội S.H.I.E.L.D., được gọi là Operation: Lightning Storm. Họ phải đối mặt với A.I.M. và M.O.D.O.K. Ms.Marvel bị bắt cóc bởi Brood ở trên Monster Island, nơi cô đã gặp Hoàng hậu Brood.

Trong trận chiến hỗn loạn ở Manhattan trong cuộc xâm lược của Skrull, Ms.Marvel bị bắn hạ bởi Nick Fury, người không tin rằng cô là Carol Danvers thực sự. Cô đã hồi phục và chiến đấu dũng cảm, giết chết nhiều Skrull và một số Super-Skrulls trước khi đưa những kẻ sống sót cùng Đặc vụ Sum đến Raft.

New Avengers

Sau hậu quả của cuộc xâm lược, toàn bộ thành viên ban đầu của Mighty Avengers rời nhóm và Carol cũng không phải là ngoại lệ. Kể từ khi S.H.I.E.L.D. bị giải tán, cô cũng mất luôn việc làm. Thay vì ở lại solo, cô gia nhập New Avengers. Cô kiên quyết từ chối tham gia đội Avengers của Norman Osborn. Tuy nhiên, Osborn vẫn có Ms.Marvel trong Dark Avengers – Karla Sofen, còn gọi là Moonstone.

Sau đó, Osborn đã cố gắng ám sát Danvers, lên kế hoạch biến Sofen thành Ms.Marvel duy nhất. Nhưng Danvers đã bị chia thành bốn sinh vật sống, và họ đã sử dụng MODOKs để tự tái tạo lại bản thân. Tuy nhiên, có một bản ngã đã không hợp nhất, đó là Catherine Donovan. Khi ở gần Donovan, Danvers có thể tăng sức mạnh. Donovan mong muốn được tạo nên một câu chuyện cho riêng mình nhưng cuối cùng, Donovan bị giết bởi Norman Osborn, và đã hợp nhất với Moonstone. Sau đó, Karla đã có thể loại bỏ Donovan ra khỏi tâm trí của cô, dẫn tới sự hợp nhất trở lại của Donovan và Carol. Trong một trận chiến với Karla, Carol hạ gục Karla.

Sau cuộc vây hãm Asgard, Ms.Marvel vẫn là một thành viên của New Avengers, và thậm chí còn bị thu hút bởi người đồng đội Spider-Man. Khi Serpent tấn công trái đất, Ms.Marvel, cùng với Spider-Woman và Noh-Varr, đã đối mặt với Hulk, người đã trở thành Nul, Breaker of Worlds.

AVX

Khi nhận ra Phoenix Force đang hướng về Trái đất, Ms.Marvel là một thành viên được gửi ra không gian với sự lãnh đạo của Thor để ngăn chặn nó bằng mọi giá. Cô đã gặp lại được Captain Marvel, người đã được hồi sinh bởi Đế quốc Kree bằng cách sử dụng M’Kraan Crystal để đoàn kết dân chúng và bảo vệ tất cả Kree khỏi Phoenix.

Mar-Vell cùng với các Kree khác giúp đỡ các thành viên chống lại Phoenix Force.Vision đã cố gắng giải phóng Mar-Vell và các Kree khác khỏi ảo giác nhưng đã quá muộn để di tản hành tinh khi mà Phoenix tiến gần hơn tới Hala. Mar-Vell nhận ra rằng Phoenix tới đây để lấy lại phần sức mạnh mà người Kree sử dụng để hồi sinh anh ta. Thế là Mar-vell quyết định hy sinh bản thân để cứu Hala và Phoenix lại khởi hành tới Trái đất. Carol đã nhận ra Mar-Vell có ý nghĩa gì với cô và quyết định tiếp tục di sản của anh ấy, và trở thành Captain Marvel mới sau cuộc chiến với các X-Men.

Time Runs Out

Trong một trận chiến với Kree trong khoảng thời gian này, Carol đã hy sinh để cứu Thành Phố và bị mất đi một phần kí ức. Sau một thời gian ngắn hoạt động trong không gian, và làm việc với những Guardians of the Galaxy để tìm lại chính mình, Carol trở về Trái đất, tái gia nhập S.H.I.E.L.D. để săn lùng các Illuminati. Ngoài ra, Carol bắt đầu hẹn hò với Jim Rhodes, một cựu phi công của Không quân Hoa Kỳ hiện được biết tới là siêu anh hùng War Machine.

Secret Wars

Trong vụ Incursion cuối cùng, Carol là một trong những anh hùng cố gắng ngăn chặn Earth-1610 phá hủy Trái đất của cô. Mister Fantastic kích hoạt tàu cứu sinh, Manifold đã dịch chuyển rất nhiều anh hùng vào đó bao gồm Spider-Man, Star-Lord, Thor,Cyclops và Carol, cho phép họ sống sót sau sự kết thúc của Multiverse.

Carol và những anh hùng khác được đánh thức bởi Doctor Strange ở tám năm sau sự kết thúc của Multiverse và sự tạo thành của Battleworld, một hành tinh được lắp ráp bởi những miền thực tại khác nhau bởi Doctor Doom. Captain Marvel và các anh hùng sau đó được phân tán đi khắp Battleworld bởi Strange để tránh con mắt của Doom và hy sinh mạng sống của chính ông ta. Cô bị dịch chuyển tới Bar Sinister, nơi quân đội nhân bản của Mister Sinister đã bắt cô và đưa cô đến cho Mister Sinister. Sau đó, vì muốn lật đổ God Emperor Doom, Sinister đã xin lời khuyên của cô. Trong trận chiến cuối cùng với Doom, Sinister bị thuyết phục phản bội Doom và giết Baroness Madelyne Pryor, dẫn đến sự phục hồi của Multiverse.

Tám tháng sau, Carol được Chương trình không gian Alpha Flight tuyển dụng để làm việc với tư cách là chỉ huy của Trạm vũ trụ không gian Alpha Flight, tuyến phòng thủ đầu tiên của Trái Đất, cũng như gia nhập Ultimates.

Civil War II

Cuộc phiêu lưu tiếp theo của Carol cùng với Ultimates đã khiến Carol lo lắng về những gì có thể xảy ra với Trái Đất trong tương lai, về những mối nguy hiểm có thể tấn công bất cứ lúc nào. Captain Marvel đã tìm thấy câu trả lời cho những lo lắng của cô nhờ vào một Inhuman mới tên là Ulysses Cain, người sở hữu sức mạnh có thể nhìn thấy những gì sẽ xảy ra trong tương lại. Carol muốn sử dụng khả năng của Ulysses để giải quyết các mối đe dọa trước khi chúng có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn của cô, Tony Stark phản đối ý tưởng này, nghi ngờ tính chính xác của Ulysses, và vấn đề đạo đức đằng sau việc sử dụng để kết án mọi người trước khi họ phạm tội.

Sáu tháng làm việc với tư cách Chỉ huy Trạm không gian Alpha Flight, Ban điều hành của Alpha Flight đã đến thăm trạm vũ trụ đánh giá cách cô ta xử lý cuộc tấn công của Satori và cuộc xâm lược của Celestial Destructor. Henry Gyrich và Mentor chỉ trích hành động của cô, tuy nhiên Philippe Beaulieu khen ngợi nhóm. Carol nói với họ rằng cô đã có cảnh báo trước từ người Inhumans về cuộc tấn công Celestial, nhưng không nói với họ về Ulysses.

Sau khi Hội đồng rời đi, Bar-Konn đã ở lại và thông báo với cô rằng Kree đang theo dõi Tiến sĩ Minerva trên Trái Đất vì cô ấy đang phát triển một vũ khí sinh học. Captain Marvel ngay lập tức tập trung Alpha Flight điều tra vị trí cuối cùng của Minerva ở California. Một trận chiến xảy ra sau đó, nhưng đã quá muộn, vũ khí sinh học đã được kích hoạt. Một số lượng lớn dân thường đã bị vũ khí biến đổi và giết chết. Tức giận vì cái chết của rất nhiều người vô tội, Captain Marvel ra lệnh cho Aurora liên lạc với Inhumans và nói với họ rằng cô cần nói chuyện với Ulysses.

Sự căng thẳng giữa Carol và Tony tăng lên sau khi việc Carol sử dụng Ulysses dẫn đến hai bi kịch. Cái chết của War Machine và She-Hulk bị hôn mê sau một cuộc phục kíchThanos. Sau đó, Bruce Banner đã bị giết bởi Hawkeye do một tiên đoán rằng Banner sẽ gây ra một thảm kịch trong hình dạng Hulk.

Sau khi Captain Marvel bắt giữ một chủ ngân hàng tài chính vô tội tên là Alison Green dựa trên tầm nhìn của Ulysses, Iron Man đã cùng một số siêu anh hùng phản đối công việc của cô tấn công Triskelion và giải cứu Green. Trận chiến giữa lực lượng của Iron Man và Captain Marvel bị cắt ngang vớ một viễn cảnh cho thấy cái chết của Captain America dưới bàn tay của Spider-Man mới trên các bậc thềm của Tòa nhà Capitol.Black Panther sau đó đã làm sao nhãng Captain Marvel, cho phép Iron Man và các đồng minh của mình có đủ thời gian để rời đi.

Iron Man và Captain Marvel đã chết đấu một lần nữa khi Spider-Man và Captain America đến Washington, DC để chứng minh viễn cảnh là sai. Tony thua trận và rơi vào tình trạng hôn mê. Trong khi đó, sức mạnh của Ulysses đã phát triển vượt ra ngoài khả năng hiểu của con người, và anh được rời Trái Đất để gia nhập cùng các thực thể vũ trụ khác.

Nguồn gốc của Carol Danvers
Nguồn gốc của Carol Danvers

Sức mạnh Carol Danvers sở hữu

Để trở thành một nhân vật đánh bại được Mad Titan, Captain Marvel phải sở hữu trong mình những sức mạnh vô cùng ấn tượng. Nhiều người từng thắc mắc Captain Marvel là ai mà mạnh đến vậy? Cùng điểm qua những sức mạnh mà cô nàng siêu anh hùng vũ trụ này sở hữu nhé!

Để được mệnh danh là người mạnh nhất trong vũ trụ Marvel, Captain Marvel cần sở hữu rất nhiều sức mạnh

Trạng thái Binary

Khi ở trạng thái Binary, sức mạnh của Carol được tăng lên nhiều lần so với bình thường. Nói một cách đơn giản thì sức tấn công vật lý gia tăng, năng lực tăng tầm hay sức mạnh nội lực đều được bổ sung năng lượng. Cũng vì vậy mà cô có thể bay nhanh hơn, sở hữu những cú đấm mang nhiều sức công phá hơn.

Ban đầu, Carol sở hữu khả năng này ở trạng thái vĩnh viễn nhưng cô nàng đã đốt cháy năng lượng nhanh đến mức trạng thái Binary phải khởi động lại. Sau này, Carol vẫn giữ được khả năng đi vào trạng thái sức mạnh này nhưng chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Khả năng sống sót trong vũ trụ

Cô nàng siêu anh hùng tóc vàng của chúng ta vốn sở hữu khả năng kết nối với người ngoài hành tinh và các phi hành gia, đây cũng là lý do Captain Marvel có thể tồn tại trong vũ trụ một cách bình thường. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề này chính là sự di truyền của hai chủng tộc Kree và Brood ngoài hành tinh đã ảnh hưởng đến hệ thống gen trong Carol.

Carol không cần bất kì đồ bảo hộ hay khí oxi để tồn tại trong môi trường không trọng lực. Thậm chí, các sức mạnh như bay và chiến đấu đều không bị ảnh hưởng, trong một số trường hợp nó còn vô cùng mạnh mẽ.

Nhân vật khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy thích thú bởi vô vàn sức mạnh ấn tượng

Siêu tốc độ

Ở thể trạng bình thường, Carol đã có thể bay với tốc độ bằng các máy bay chiến đấu và vượt qua chúng. Điều này còn khủng khiếp hơn nếu cô nàng đi vào trạng thái Binary với tốc độ bay siêu thanh (nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh). Đây là điểm mạnh lớn khi nhân vật của chúng ta thường xuyên phải chiến đấu trong vũ trụ.

Siêu sức bền

Là một trong những cái tên được coi là khó đánh bại nhất trong vũ trụ Marvel, Carot sở hữu siêu sức bền tuyệt vời. DNA của người Kree liên kết trực tiếp với cô, giúp cô nàng có làn da cứng lại, xương rắn chắc hơn và gần như không thể phá vỡ. Nhiệt độ cao, khí hậu khắc nghiệt đều không thành vấn đề với Carol. Sau những tác động mạnh mẽ của kẻ thù hay môi trường, cô nàng đều không hề hấn gì.

Khả năng hấp thụ năng lượng

Chìa khóa để Captain Marvel có thể sở hữu nhiều sức mạnh đến vậy chính là nằm ở khả năng hấp thụ năng lượng. Những tia năng lượng của điện hay phóng xạ từ vụ nổ hạt nhân đều trở thành công cụ giúp cô hấp thụ thêm năng lượng cho cơ thể.

Đây là vũ khí hữu hiệu khi Captain Marvel muốn phản công đối phương với sức mạnh lớn hơn. Khi hấp thụ một lượng năng lượng cụ thể, Carol có thể tự kích hoạt trạng thái Binary của mình và tăng sức chiến đấu lên cao nhất.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/carol-danvers-la-ai-suc-manh-carol-danvers-so-huu/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp