Chứng chỉ mos là gì

0
134
Rate this post

Với việc hội nhập của đất nước ta trong thời kì phát triển, mọi vấn đề đều cần được củng cố nâng cao để đáp ứng yêu cầu khắt khe từ thế giới. Theo đà hội nhập, các kiến thức về Tin học cũng được chú trọng để nâng tầm kỹ năng của thế hệ trẻ. Chứng chỉ Tin học Văn phòng MOS xuất hiện như là một thước đo chuần xác mang tầm Quốc tế, chứng minh khả năng sử dụng bộ Microsoft Office của người sở hữu. Cùng tìm hiểu sâu hơn để giúp bạn có khái niệm chuẩn xác nhất về MOS cũng như những lợi ích quan trọng mà MOS mang lại. Vậy chứng chỉ mos là gì? Cùng tìm hiểu sâu hơn về chứng chỉ này trong bài viết sau đây nhé.

Chứng chỉ MOS là gì

Microsoft Office Specialist (MOS) là bài thi đánh giá kỹ năng sử dụng phần mềm Tin học Văn phòng Microsoft Office do chính Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.
MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc.
Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm qui định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS có giá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia.
MOS

Cấp độ của chứng chỉ MOS

Cấp độ Specialist: Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.

Cấp độ Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.

Cấp độ Master: Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi Outlook hoặc Access.

Thời gian thực hiện các bài thi: Mỗi bài thi phải hoàn thành trong thời gian tối đa là 50 phút.

Giá trị thời gian bằng tin học MOS: Chứng chỉ tin học MOS có giá trị sử dụng vĩnh viễn

Các kỹ năng Microsoft Office Specialist (MOS) cung cấp ?

Khóa học được thiết kế nhằm cung cấp cho bạn đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thi lấy chứng chỉ MOS. Ngoài kiến thức cơ bản cho khóa học bạn còn được tiếp cận với các bài thi thông qua hệ thống ôn luyện và bài tập định hướng MOS.

Nội dung các vài thi MOS

Các bài thi MOS 2016: Word®2016, Excel® 2016, PowerPoint® 2016, Access® 2016, Outlook® 2016, Word 2016 Expert, Excel® 2016 Expert.

Các bài thi MOS 2013: Word®2013, Excel® 2013, PowerPoint® 2013, Access® 2013, Outlook® 2013, Word 2013 Expert, Excel® 2013 Expert.

Các bài thi MOS 2010: Word®2010, Excel® 2010, PowerPoint® 2010, Access® 2010, Outlook® 2010, SharePoint® 2010, Word 2010 Expert, Excel® 2010 Expert.

Lợi ích của chứng chỉ quốc tế MOS ?

Microsoft cung cấp chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS) cho các cá nhân đáp ứng được những kỹ năng cơ bản của các chương trình Microsoft Office. Chứng chỉ này được coi như một chuẩn mực quốc tế đánh giá các kỹ năng sử dụng máy tính và được công nhận trên toàn thế giới. Là một chuyên gia đã được công nhận, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang sở hữu tấm bằng chứng nhận kỹ năng tin học văn phòng đang được mong muốn nhất trong doanh nghiệp hiện nay.

Bốn Lý Do Bạn Nên Chọn Học Và Thi Chứng Chỉ MOS

Được công nhận rộng rãi trên thế giới, chứng chỉ MOS giúp bạn chứng tỏ được năng lực một cách dễ dàng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay theo đuổi một mục tiêu học tập, MOS là công cụ hữu hiệu để bạn khẳng định bản thân và tiến xa hơn trong môi trường học tập và làm việc cạnh tranh.

Chứng chỉ Tin học Văn phòng MOS được công nhận trên toàn thế giới, chứng nhận khả năng sử dụng thành thạo bộ phần mềm Microsoft Office nên chứng chỉ MOS là công cụ quan trọng đem lại nhiều lợi ích lâu dài và sâu rộng cho bạn cả trong học tập, trong công việc hay trong cuộc sống. Đồng thời, đối với những bạn đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hoặc mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp, MOS càng chứng tỏ được giá trị của việc sở hữu chứng chỉ này.

Đối với người tìm việc chứng chỉ MOS tạo ra ưu thế cạnh tranh gì? 

Chứng chỉ MOS giúp bạn được cấp trên tín nhiệm và giao cho các công việc quan trọng. Các nhà tuyển dụng coi MOS như một dấu hiệu tốt rằng bạn sẽ có những đóng góp đáng kể vào hiệu suất cũng như kết quả công việc. Theo thống kê, gần 90% những người giám sát nơi công sở được phỏng vấn tin tưởng rằng các cá nhân với chứng chỉ MOS có khả năng và đáng tin cậy hơn những đồng nghiệp không có chứng chỉ.

Thu Nhập Tốt Hơn

Chứng chỉ MOS giúp bạn nổi bật để giành được công việc mà bạn mong muốn. Một nghiên cứu cho thấy các ứng viên có chứng chỉ MOS không những tìm được công việc nhanh hơn mà thu nhập của họ cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ này.
MOS là chứng nhận rõ ràng nhất cho việc bạn đã được đào tạo thành thạo về chương trình Tin học văn phòng của Microsoft.

Cơ Hội Thăng Tiến

Tăng mức lương kì vọng. Nghiên cứu cho thấy 82% số người sở hữu MOS có mức lương cao hơn so với trước khi có chứng chỉ.
Khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng.
Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. 88% các nhà quản lý cho rằng những nhân viên có chứng chỉ MOS có lợi thế trong việc tuyển dụng, đề bạt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng mức lương và sự tôn trọng từ phía các đồng nghiệp khác.

Đối với sinh viên chứng chỉ MOS giúp được gì? 

MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu
Chứng minh được năng lực sử dụng máy tính đặc biệt trong môi trường làm việc.
Sinh viên mới ra trường thì tìm được một công việc tốt không phải là dễ bởi luôn có hàng trăm ứng viên xin dự tuyển cho cùng một vị trí.

Chứng chỉ MOS

Chứng chỉ MOS là gì? Tất cả những gì bạn cần biết - Wiki Máy Tính

–  Thí sinh đạt điểm yêu cầu (từ 700/1000 điểm trở lên) sẽ nhận được chứng chỉ MOS
–  Nếu chưa đạt điểm yêu cầu, bạn có thể thi lại nhưng phải sử dụng duy nhất 1 tài khoản.
 
Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist Certification) do chính Tổng Giám đốc Microsoft ký tên và có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Chứng chỉ MOS đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT nâng cao quy định trong thông tư 03/BTTTT-CNTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chứng chỉ MOS ngày càng trở nên quan trọng trong thời kỳ hội nhập bởi MOS giúp chứng nhận kỹ năng Tin học Văn phòng theo chuẩn Quốc tế. Sở hữu chứng chỉ MOS sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn trong con đường học vấn, sự nghiệp và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Nhiều trường THPT trên cả nước đã triển khai chương trình đào tạo và thi lấy chứng chỉ MOS cho học sinh. Chứng chỉ MOS cũng được nhiều trường Cao đẳng, Đại học uy tín trên cả nước chọn làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt, nhiều Tập đoàn, Tổng công ty và Doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đang sử dụng MOS làm tiêu chí đánh giá kỹ năng Tin học trong tuyển dụng nhân sự đầu vào và đánh giá cán bộ nhân viên.

Hàng năm, Certiport tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC) quy tụ hàng triệu thanh thiếu niên đến từ hàng trăm quốc gia tham dự.

Chứng chỉ MOS có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn (giá trị trọn đời).

Bằng tin học MOS có được phép công nhận trong kỳ thi công chức không?

Thi công chức cần chứng chỉ tin học nào?

Như chúng ta đã biết, công chức nhà nước là những người thường xuyên phải sử dụng và thao tác trên máy tính để giải quyết các công việc văn phòng. Do đó, điều kiện về chứng chỉ tin học là bắt buộc phải có nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn mà các tổ chức đã đề ra.

Vậy thi công chức cần chứng chỉ tin học nào? Hiện nay, theo quy định của các cơ quan, tổ chức nhà nước thì có 2 loại bằng cơ bản làm điều kiện tuyển dụng gồm:

 • Chứng chỉ IC3.
 • Chứng chỉ tin học cơ bản được quy định tại Thông tư 03/2014/TT- BTTT.

Chứng chỉ tin học quy định tại Thông tư 03/2014/TT- BTTTT là gì?

Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 (chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin) là loại bằng cấp mới thay thế cho các bằng tin học A, B, C đã hết hiệu lực tính từ ngày 10/08/2016. Chứng chỉ có giá trị trong giới hạn quốc gia. Nội dung thi tập trung vào các phần sau đây:

 • Thao tác cơ bản trên máy tính
 • Thành thạo bộ phần mềm Office: Word, Excel, Powerpoint.
 • Sử dụng và khai thác Internet an toàn.

Như vậy, chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản, công nghệ thông tin nâng caochứng chỉ IC3 sẽ được sử dụng trong kì thi công chức.

Như vậy, bằng MOS không được dùng để tham gia kỳ thi công chức cũng như nâng ngạch lên các vị trí chuyên môn cấp cao. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được giá trị của chứng chỉ MOS đối với sinh viên, học sinh, dân văn phòng cũng như công chức, viên chức.

Chứng chỉ IC3 là gì?

Bằng IC3 được tổ chức Tin học thế giới Certiport có trụ sở tại Hoa Kỳ tiến hành tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận. Giá trị của IC3 là vĩnh viễn và có hiệu lực trên toàn thế giới.

Hiện nay, IC3 có ba phiên bản bài thi là GS3, GS4, GS5 với nội dung tập trung vào 3 phần chính gồm:

 • Kiến thức về máy tính cơ bản: Phần mềm, phần cứng, hệ điều hành,…
 • Các ứng dụng trong Office gồm: Word, Excel, Powerpoint,..
 • Hiểu biết về mạng máy tính.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi MOS, IC3 và tải chứng chỉ MOS, IC3 online

 • Ngay sau khi kết thúc quá trình làm bài, trên màn hình sẽ hiển thị điểm và đánh giá kết quả Đạt hoặc Không đạt (pass hoặc fail) của thí sinh.
 • Ngoài ra sau khi làm bài, thí sinh cũng có thể dùng tài khoản của mình đăng nhập trên trang web www.certiport.com để kiểm tra lịch sử làm bài thi của mình cũng như có thể tải về Phiếu điểm online (Score report)
 • Chứng chỉ Mos/IC3 online có thể xem bất cứ lúc nào. Chứng chỉ Mos bản cứng sẽ được IIG Việt Nam trả cho thí sinh sau ngày thi từ 6-8 tuần.

Các bước tải kết quả:

Bước 1: Vào trang web: Certiport.com

Bước 2: Đăng nhập vào Log in : trong đó Tên đăng nhập là số chứng minh thư (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước). Mật khẩu là tên đăng nhập và thêm số 1 sau cùng.

1 1

Bước 3: Tại bước này lựa chọn cập nhật

3

Bước 4: Lựa chọn MY TRANSCRIPT để vào khu vực lưu chứng chỉ

8

Bước 5: Sau đó lựa chọn chứng chỉ cần tải bằng cách ấn vào chữ PDF cạnh tên chứng chỉ. Khu vực bên dưới là bảng điểm. Nhưng nộp về trường chúng ta chỉ cần nộp chứng chỉ là đủ.

Bạn đang xem: Chứng chỉ mos là gì

6

Bước 6: Đây là chứng chỉ Online các bạn có thể tải về

7

Lệ Phí Thi MOS Bao Nhiêu Tiền?

lệ phí thi mos là bao nhiêu

Trả lời cho câu hỏi thi MOS bao nhiêu tiền, theo cập nhật mới nhất năm 2022, lệ phí thi MOS là 830k/môn. Chi phí thi MOS này áp dụng cho tất cả các phiên bản hiện hành: Microsoft Office 2019, 2016, 2013. Các môn thi là riêng biệt, cứ đạt đủ điểm của bài thi môn  nào thì bạn sẽ được Microsoft cấp chứng chỉ cho môn đó. Khác với các chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học văn phòng MOS có thời hạn trọn đời.

Như vậy, nếu bạn muốn thi 3 môn Word, Excel, PowerPoint thì tổng lệ phí thi MOS “thiệt hại” sẽ là 2490k.

Video về chứng chỉ MOS là gì?

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp toàn bộ những thông tin cần biết về chứng chỉ MOS, hy vọng đã giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công!

 

 

chứng chỉ MOS là gì

Với việc hội nhập của đất nước ta trong thời kì phát triển, mọi vấn đề đều cần được củng cố nâng cao để đáp ứng yêu cầu khắt khe từ thế giới. Theo đà hội nhập, các kiến thức về Tin học cũng được chú trọng để nâng tầm kỹ năng của thế hệ trẻ. Chứng chỉ Tin học Văn phòng MOS xuất hiện như là một thước đo chuần xác mang tầm Quốc tế, chứng minh khả năng sử dụng bộ Microsoft Office của người sở hữu. Cùng tìm hiểu sâu hơn để giúp bạn có khái niệm chuẩn xác nhất về MOS cũng như những lợi ích quan trọng mà MOS mang lại. Vậy chứng chỉ mos là gì? Cùng tìm hiểu sâu hơn về chứng chỉ này trong bài viết sau đây nhé. Chứng chỉ MOS là gì Microsoft Office Specialist (MOS) là bài thi đánh giá kỹ năng sử dụng phần mềm Tin học Văn phòng Microsoft Office do chính Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ. MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm qui định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS có giá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia. MOS Cấp độ của chứng chỉ MOS Cấp độ Specialist: Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook. Cấp độ Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel. Cấp độ Master: Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi Outlook hoặc Access. Thời gian thực hiện các bài thi: Mỗi bài thi phải hoàn thành trong thời gian tối đa là 50 phút. Giá trị thời gian bằng tin học MOS: Chứng chỉ tin học MOS có giá trị sử dụng vĩnh viễn Các kỹ năng Microsoft Office Specialist (MOS) cung cấp ? Khóa học được thiết kế nhằm cung cấp cho bạn đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thi lấy chứng chỉ MOS. Ngoài kiến thức cơ bản cho khóa học bạn còn được tiếp cận với các bài thi thông qua hệ thống ôn luyện và bài tập định hướng MOS. Nội dung các vài thi MOS Các bài thi MOS 2016: Word®2016, Excel® 2016, PowerPoint® 2016, Access® 2016, Outlook® 2016, Word 2016 Expert, Excel® 2016 Expert. Các bài thi MOS 2013: Word®2013, Excel® 2013, PowerPoint® 2013, Access® 2013, Outlook® 2013, Word 2013 Expert, Excel® 2013 Expert. Các bài thi MOS 2010: Word®2010, Excel® 2010, PowerPoint® 2010, Access® 2010, Outlook® 2010, SharePoint® 2010, Word 2010 Expert, Excel® 2010 Expert. Lợi ích của chứng chỉ quốc tế MOS ? Microsoft cung cấp chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS) cho các cá nhân đáp ứng được những kỹ năng cơ bản của các chương trình Microsoft Office. Chứng chỉ này được coi như một chuẩn mực quốc tế đánh giá các kỹ năng sử dụng máy tính và được công nhận trên toàn thế giới. Là một chuyên gia đã được công nhận, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang sở hữu tấm bằng chứng nhận kỹ năng tin học văn phòng đang được mong muốn nhất trong doanh nghiệp hiện nay. Bốn Lý Do Bạn Nên Chọn Học Và Thi Chứng Chỉ MOS Được công nhận rộng rãi trên thế giới, chứng chỉ MOS giúp bạn chứng tỏ được năng lực một cách dễ dàng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay theo đuổi một mục tiêu học tập, MOS là công cụ hữu hiệu để bạn khẳng định bản thân và tiến xa hơn trong môi trường học tập và làm việc cạnh tranh. Chứng chỉ Tin học Văn phòng MOS được công nhận trên toàn thế giới, chứng nhận khả năng sử dụng thành thạo bộ phần mềm Microsoft Office nên chứng chỉ MOS là công cụ quan trọng đem lại nhiều lợi ích lâu dài và sâu rộng cho bạn cả trong học tập, trong công việc hay trong cuộc sống. Đồng thời, đối với những bạn đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hoặc mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp, MOS càng chứng tỏ được giá trị của việc sở hữu chứng chỉ này. Đối với người tìm việc chứng chỉ MOS tạo ra ưu thế cạnh tranh gì? Chứng chỉ MOS giúp bạn được cấp trên tín nhiệm và giao cho các công việc quan trọng. Các nhà tuyển dụng coi MOS như một dấu hiệu tốt rằng bạn sẽ có những đóng góp đáng kể vào hiệu suất cũng như kết quả công việc. Theo thống kê, gần 90% những người giám sát nơi công sở được phỏng vấn tin tưởng rằng các cá nhân với chứng chỉ MOS có khả năng và đáng tin cậy hơn những đồng nghiệp không có chứng chỉ. Thu Nhập Tốt Hơn Chứng chỉ MOS giúp bạn nổi bật để giành được công việc mà bạn mong muốn. Một nghiên cứu cho thấy các ứng viên có chứng chỉ MOS không những tìm được công việc nhanh hơn mà thu nhập của họ cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ này. MOS là chứng nhận rõ ràng nhất cho việc bạn đã được đào tạo thành thạo về chương trình Tin học văn phòng của Microsoft. Cơ Hội Thăng Tiến Tăng mức lương kì vọng. Nghiên cứu cho thấy 82% số người sở hữu MOS có mức lương cao hơn so với trước khi có chứng chỉ. Khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng. Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. 88% các nhà quản lý cho rằng những nhân viên có chứng chỉ MOS có lợi thế trong việc tuyển dụng, đề bạt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng mức lương và sự tôn trọng từ phía các đồng nghiệp khác. Đối với sinh viên chứng chỉ MOS giúp được gì? MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu Chứng minh được năng lực sử dụng máy tính đặc biệt trong môi trường làm việc. Sinh viên mới ra trường thì tìm được một công việc tốt không phải là dễ bởi luôn có hàng trăm ứng viên xin dự tuyển cho cùng một vị trí. Chứng chỉ MOS Chứng chỉ MOS là gì? Tất cả những gì bạn cần biết – Wiki Máy Tính – Thí sinh đạt điểm yêu cầu (từ 700/1000 điểm trở lên) sẽ nhận được chứng chỉ MOS – Nếu chưa đạt điểm yêu cầu, bạn có thể thi lại nhưng phải sử dụng duy nhất 1 tài khoản. Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist Certification) do chính Tổng Giám đốc Microsoft ký tên và có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Chứng chỉ MOS đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT nâng cao quy định trong thông tư 03/BTTTT-CNTT của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chứng chỉ MOS ngày càng trở nên quan trọng trong thời kỳ hội nhập bởi MOS giúp chứng nhận kỹ năng Tin học Văn phòng theo chuẩn Quốc tế. Sở hữu chứng chỉ MOS sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn trong con đường học vấn, sự nghiệp và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Nhiều trường THPT trên cả nước đã triển khai chương trình đào tạo và thi lấy chứng chỉ MOS cho học sinh. Chứng chỉ MOS cũng được nhiều trường Cao đẳng, Đại học uy tín trên cả nước chọn làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt, nhiều Tập đoàn, Tổng công ty và Doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đang sử dụng MOS làm tiêu chí đánh giá kỹ năng Tin học trong tuyển dụng nhân sự đầu vào và đánh giá cán bộ nhân viên. Hàng năm, Certiport tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC) quy tụ hàng triệu thanh thiếu niên đến từ hàng trăm quốc gia tham dự. Chứng chỉ MOS có thời hạn bao lâu? Chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn (giá trị trọn đời). Bằng tin học MOS có được phép công nhận trong kỳ thi công chức không? Thi công chức cần chứng chỉ tin học nào? Như chúng ta đã biết, công chức nhà nước là những người thường xuyên phải sử dụng và thao tác trên máy tính để giải quyết các công việc văn phòng. Do đó, điều kiện về chứng chỉ tin học là bắt buộc phải có nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn mà các tổ chức đã đề ra. Vậy thi công chức cần chứng chỉ tin học nào? Hiện nay, theo quy định của các cơ quan, tổ chức nhà nước thì có 2 loại bằng cơ bản làm điều kiện tuyển dụng gồm: Chứng chỉ IC3. Chứng chỉ tin học cơ bản được quy định tại Thông tư 03/2014/TT- BTTT. Chứng chỉ tin học quy định tại Thông tư 03/2014/TT- BTTTT là gì? Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 (chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin) là loại bằng cấp mới thay thế cho các bằng tin học A, B, C đã hết hiệu lực tính từ ngày 10/08/2016. Chứng chỉ có giá trị trong giới hạn quốc gia. Nội dung thi tập trung vào các phần sau đây: Thao tác cơ bản trên máy tính Thành thạo bộ phần mềm Office: Word, Excel, Powerpoint. Sử dụng và khai thác Internet an toàn. Như vậy, chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản, công nghệ thông tin nâng cao, chứng chỉ IC3 sẽ được sử dụng trong kì thi công chức. Như vậy, bằng MOS không được dùng để tham gia kỳ thi công chức cũng như nâng ngạch lên các vị trí chuyên môn cấp cao. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được giá trị của chứng chỉ MOS đối với sinh viên, học sinh, dân văn phòng cũng như công chức, viên chức. Chứng chỉ IC3 là gì? Bằng IC3 được tổ chức Tin học thế giới Certiport có trụ sở tại Hoa Kỳ tiến hành tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận. Giá trị của IC3 là vĩnh viễn và có hiệu lực trên toàn thế giới. Hiện nay, IC3 có ba phiên bản bài thi là GS3, GS4, GS5 với nội dung tập trung vào 3 phần chính gồm: Kiến thức về máy tính cơ bản: Phần mềm, phần cứng, hệ điều hành,… Các ứng dụng trong Office gồm: Word, Excel, Powerpoint,.. Hiểu biết về mạng máy tính. Hướng dẫn tra cứu điểm thi MOS, IC3 và tải chứng chỉ MOS, IC3 online Ngay sau khi kết thúc quá trình làm bài, trên màn hình sẽ hiển thị điểm và đánh giá kết quả Đạt hoặc Không đạt (pass hoặc fail) của thí sinh. Ngoài ra sau khi làm bài, thí sinh cũng có thể dùng tài khoản của mình đăng nhập trên trang web www.certiport.com để kiểm tra lịch sử làm bài thi của mình cũng như có thể tải về Phiếu điểm online (Score report) Chứng chỉ Mos/IC3 online có thể xem bất cứ lúc nào. Chứng chỉ Mos bản cứng sẽ được IIG Việt Nam trả cho thí sinh sau ngày thi từ 6-8 tuần. Các bước tải kết quả: Bước 1: Vào trang web: Certiport.com Bước 2: Đăng nhập vào Log in : trong đó Tên đăng nhập là số chứng minh thư (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước). Mật khẩu là tên đăng nhập và thêm số 1 sau cùng. 1 1 Bước 3: Tại bước này lựa chọn cập nhật 3 Bước 4: Lựa chọn MY TRANSCRIPT để vào khu vực lưu chứng chỉ 8 Bước 5: Sau đó lựa chọn chứng chỉ cần tải bằng cách ấn vào chữ PDF cạnh tên chứng chỉ. Khu vực bên dưới là bảng điểm. Nhưng nộp về trường chúng ta chỉ cần nộp chứng chỉ là đủ. 6 Bước 6: Đây là chứng chỉ Online các bạn có thể tải về 7 Lệ Phí Thi MOS Bao Nhiêu Tiền? lệ phí thi mos là bao nhiêu Trả lời cho câu hỏi thi MOS bao nhiêu tiền, theo cập nhật mới nhất năm 2022, lệ phí thi MOS là 830k/môn. Chi phí thi MOS này áp dụng cho tất cả các phiên bản hiện hành: Microsoft Office 2019, 2016, 2013. Các môn thi là riêng biệt, cứ đạt đủ điểm của bài thi môn nào thì bạn sẽ được Microsoft cấp chứng chỉ cho môn đó. Khác với các chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học văn phòng MOS có thời hạn trọn đời. Như vậy, nếu bạn muốn thi 3 môn Word, Excel, PowerPoint thì tổng lệ phí thi MOS “thiệt hại” sẽ là 2490k. Video về chứng chỉ MOS là gì? Kết luận Bài viết trên đây đã cung cấp toàn bộ những thông tin cần biết về chứng chỉ MOS, hy vọng đã giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công!
Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/chung-chi-mos-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp