Combat là gì? Các dạng combat hiện nay

0
91
Rate this post

Combat là gì?

Dịch nghĩa theo từ điển

Combat được định nghĩa theo từ điển là một danh từ chỉ những trận chiến, trận đấu với sự tham gia của ít nhất 2 người với nhau. Khi được sử dụng là động từ thì combat có nghĩa là chiến đấu hay còn gọi dân dã là đánh nhau.

Combat được định nghĩa theo từ điển là một danh từ chỉ những trận chiến, trận đấu

Nói chung đây là cụm từ nhằm chỉ đến những trận đối đấu bằng sức lực hoặc trí tuệ nhằm phân tài cao thấp giữa những cá nhân, tổ đội hoặc là những hành động xung đột nhằm giải quyết những bất hòa, mẫu thuẫn không thể thương lượng, hòa giải được giữa hai bên.

Combat là những trận đối đấu bằng sức lực hoặc trí tuệ nhằm phân tài cao thấp
Combat là những trận đối đấu bằng sức lực hoặc trí tuệ nhằm phân tài cao thấp

Trong Liên Minh, Liên Quân

Trong Liên Minh và Liên Quân thì combat là cụm từ được người chơi sử dụng rất nhiều nhằm nói về những trận giao tranh, những pha giao chiến giữa hai đội trong game kéo dài trong một thời gian nhất định hoặc dùng để ra hiệu cho đồng đội tiến lên chiến đấu.

Trận combat giữa hai đội trong Liên quâ
Trận combat giữa hai đội trong Liên quâ

Dựa vào số lượng thành viên tham gia vào mỗi trận chiến mà combat được chia làm hai loại chính.

  • Đầu tiên là pha giao tranh nhỏ lẻ. Đó là những trận chiến với ít thành viên tham gia chiến đấu, thường diễn ra ở giai đoạn đi đường hoặc giữa những cá nhân trao đổi chiêu thức với nhau.

Pha giao tranh nhỏ lẻ, đó là những trận chiến với ít thành viên tham gia

  • Thứ hai là những trận giao tranh tổng. Đây thường là những trận chiến gay cấn với sự tham gia của toàn bộ các thành viên, tất cả kỹ năng từng cá nhân cũng như khả năng phối hợp của team được thể hiện nhằm tranh chấp những mục tiêu lớn hoặc thậm chí là chấm dứt trận đấu.

Giao tranh tổng là những trận chiến gay cấn với sự tham gia của toàn bộ các thành viên

Combat Squad

Combat Squad không phải cụm từ thể hiện những trận chiến hay những hành động giao tranh mà là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất giữa các tổ đội với lối chơi giống với tựa game nổi tiếng Counter-Strike Online.

Combat Squad
Combat Squad

Combat Squad đã tạo nên sức hút, sự mong ngóng của người chơi ngay từ khi game vừa ra mắt. Đây là trò chơi được phát triển bởi đội ngũ A-33 Studio, những thành viên đã xây dựng nên tên tuổi cho Counter-Strike Online. Bên cạnh lối chơi hấp dẫn đã làm nên thương hiệu, game còn được trợ lực bởi đồ họa Unreal Engine 4 tạo nên một cực phẩm 3D sống động, đẹp mắt đem lại những trải nghiệm chiến chân thực cho người chơi.

Role combat

Role có nghĩa là vai trò còn combat chính là chi.ến đ.ấ.u. Do đó, có thể hiểu đơn giản role combat là vai trò của 1 vị tướng nào đó trong giao tranh. Ví dụ, khi team của bạn chuẩn bị combat với team địch thì các thành viên trong đội sẽ đảm nhận một role combat riêng biệt.

Hỗ trợ thường là người tiến lên mở giao tranh và chống chịu sát thương cho cả đội hình. Các vị trí còn lại sẽ tập trung giữ vị trí và dồn sát thương để triệt hạ đối thủ 1 cách nhanh nhất. .

Body combat

Ngoài ra, combat khi được ghép với từ body còn có thể cho ra 1 nghĩa mới. Cụ thể, body combat chinh là nhóm bài tập vô cùng hiệu quả dành cho những ai đang muốn đốt mỡ, không những thế còn giúp toàn bộ cơ thể trở nên uyển chuyển và linh hoạt hơn trước mọi tình huống bởi đó là sự kết hợp vô cùng hài hoà giữa nhiều môn võ phổ biến mang tính vận động cao trên 1 nền nhạc sôi động, mạnh mẽ. Tất cả những điều này sẽ giúp chuyển hoá năng lượng một cách tốt nhất.

Combat PUBG

Cũng tương tự với ý nghĩa của combat trong Liên quân hay Liên minh thì combat PUBG cũng là chỉ ý tr.ận chi.ến, đá.nh nh.au giữa 2 đội với nhau. Cụ thể, trong PUBG sẽ có hai chế độ chính là solo cá nhân hoặc b.ắ.n theo đội. Với thể thức solo cá nhân thì PUBG sẽ xoay quanh chính cu.ộc chi.ến đấu của người chơi với 99 người chơi khác ở trên cùng một chi.ến trư.ờng. Người chơi sẽ phải tự mình đi tìm các trang bị, v.ũ k.h.í và vật dụng cần thiết cho cu.ộc chi.ến sinh tồn của mình. Còn với chế độ sinh tồn theo team thì một team mặc định sẽ là từ 2 người trở lên và tối đa sẽ có 4 người trong một team để có thể sinh tồn và chiến đấu với các đội khác.

Combat trong Facebook

Combat trên Facebook có thể hiểu là những cu.ộc chi.ến xảy ra trên mạng xã hội giữa các cá nhân hoặc là hội nhóm nào đó. Nó thường bắt nguồn từ những bất đồng quan điểm về các vấn đề trên mạng xã hội. Những người dùng có thể combat với nhau thường xuyên và liên tục trên Facebook với mục đích chính là áp đảo đối phương để bảo vệ đến cùng quan điểm của mình.

Các dạng combat trong Liên Quân và Liên Minh Huyền Thoại

Theo số lượng thành viên tham gia

  • Giao tranh nhỏ lẻ

Giao tranh nhỏ lẻ là loại giao tranh của 2 hoặc một vài thành viên giữa 2 đội nhằm lấy lợi thế cho cá nhân hoặc đồng đội. Loại giao tranh này thường diễn ra vào khoảng thời gian đầu của các ván đấu, thường là trong giai đoạn đi đường. Giao tranh nhỏ lẻ mang đến cho khán giả xem những màn thể hiện kỹ năng thượng thừa của các game thủ.

  • Bắt lẻ

Đây là một loại giao tranh nhỏ lẻ đặc biệt mà trong đó một hoặc hai người chơi đi lẻ, di chuyển lỗi và bị đối thủ tập trung đông người tấn công hạ gục. Bắt lẻ tạo ra khoảng trống cho cả đội bởi đối phương sẽ bị thiếu người trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Giao tranh tổng

Giao tranh tổng là giao tranh mà tất cả các thành viên của 2 đội đều tham gia vào. Giao tranh tổng thường diễn ra vào khoảng thời gian giữa và cuối của ván đấu, thường là xoay quanh một mục tiêu cụ thể nhằm mục đích là sở hữu được mục tiêu đó. Loại giao tranh này mang đến những trận đánh mãn nhãn cho người xem.

Theo mục tiêu

  • Giao tranh rồng

Rồng mang đến bùa lợi hữu dụng cho cả đội, vì vậy, sở hữu rồng sẽ giúp cho sức mạnh toàn đội được nâng cao. Đặc biệt, nếu sở hữu rồng thứ 5, tức là rồng Ngàn Tuổi sẽ mang về bùa lợi cực kỳ mạnh mẽ giúp đội có lợi thế trong giao tranh.

  • Giao tranh sứ giả

Trong Liên Minh Huyền Thoại, giao tranh thắng lợi tại hang sứ giả sẽ giúp cho một thành viên lấy được bùa lợi sở hữu khả năng biến về nhà chính một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, người chơi đó còn có thể triệu hồi ra sứ giả để phá công trình nhanh hơn với chỉ một cú húc sẽ làm mất đi một lượng lớn máu trụ.

  • Giao tranh Baron/Caesar

Hạ gục được Baron sẽ mang đến cho các thành viên còn sống bùa lợi mạnh mẽ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với bùa lợi này, bạn sẽ có thể biến về nhanh hơn, khả năng hồi phục tốt hơn, các con lính sẽ được cường hóa mạnh mẽ hơn giúp cho tốc độ lấy đi công trình nhanh hơn. Với bùa lợi này, tỷ lệ chiến thắng trận đấu của bạn sẽ được tăng cao đáng kể.

  • Giao tranh công trình

Công trình là mục tiêu quan trọng nhất của các tựa game MOBA, bởi phá hủy được công trình, đặc biệt là nhà chính sẽ là mục tiêu cuối cùng để dẫn đến thắng lợi chung cuộc.

Các yếu tố quan trọng khi combat là gì?

Tầm nhìn

Ở mọi trường hợp solo bắt lẻ hay combat thì việc kiểm soat tầm nhìn luôn là quan trọng. Có tầm nhìn tốt sẽ giúp bạn không bị gank, ngược lại có thể bắt lẻ đối thủ, và có sự chuẩn bị thật tốt trước giao tranh. Khi có một tầm nhìn tốt, bạn có thể biết được vị trí của các vị tướng địch và sẽ có thể tiếp cận các mục tiêu cần tiêu diệt một cách hoàn hảo hơn. Không còn nghi ngờ gì về tầm quan trọng của việc kiểm soát tầm nhìn nữa.

Các mục tiêu lớn như Rồng, Baron: Đây là 2 kh vực thường xảy ra combat tổng nhất vì những lợi ích từ những bùa lợi này mang lại là vô cùng lớn. Việc tận dụng được các bùa lợi rồng và 3r sẽ khiến cho các tướng team bạn mạnh hơn và lợi thế hơn bao giờ hết. Đây cũng có thể là mồ chôn các tướng địch team bạn nếu không có quyết định sáng suốt trong việc ăn hay giao tranh tổng và có thể là bước ngoặt của trận đấu nếu bạn không thể ăn được những bùa lợi này.

Xác định được mục tiêu : Đơn giản, trong combat nếu bạn không xác đinh đưuọc mục tiêu của bạn là ai thì làm sao bản có thể đánh được.Nhất là với cá sát thủ thì mục tiêu chính của họ là cấu máu hoặc tiêu diệt các tướng AD máu thấp, dễ bốc hơi trong vòng một nốt nhạc, tạo lợi thế giao tranh hơn người khi mở combat.

Trang bị

Đấy có thể côi là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa có đồ hoặc ít đồ hơn thì tốt nhát mình khuyên bạn không lên tổ chức giao tranh tổng. Ít đồ đồng nghĩa với việc sat thương ít và chẳng khác nào bạn đang đi tự sát cả. Hãy đảm bảo về trang bị của mình có thể gây ra sát thương chuẩn nhất trước khi combat.

Lựa chọn mục tiêu

Khi combat không phải cứ gặp là đánh, mà ta cần xác định đối tượng mục tiêu cần phải tấn công và tiêu diệt. Có thể là bắt lẻ, tiêu diệt những tướng mạnh nhất của đối phương làm giảm sức mạnh combat của đối thủ hoặc xác định dồn sát thương loại bỏ những tướng có máu thấp, những tướng có sát thương chủ đạo (như Mid hoặc Xạ Thủ (AD) trong game Liên Quân và Liên Minh) rồi mới tiêu diệt các đối tượng còn lại.

Chuẩn bị trang bị trước combat

Yếu tố quan trọng nhưng thường bị mọi người bỏ quên hoặc không xem trọng khi thực hiện combat. Mỗi trận chiến đối phương sẽ sử dụng vũ khí, chất tướng hoặc sắm những trang bị khác nhau, bạn cần nắm vững những yếu tố đó để chuẩn bị những phương án tấn công hiệu quả, chuẩn bị cho mình những món đồ nhằm khắc chế sức mạnh của đối phương và bổ trợ nâng cao sức mạnh cho cả đội. Lúc đó có thể tự tin nghênh chiến với mọi đối thủ.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/combat-la-gi-cac-dang-combat-hien-nay/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp