Con gái thi khối A nên học ngành gì? Các ngành hot khối A dành cho nữ

0
162
Rate this post

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, con gái học khối A sẽ khó có thể chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Nhưng có vẻ đó là một quan điểm sai lầm. Bởi trên thực tế có rất nhiều ngành học phù hợp cho các bạn nữ. Chọn ngành học phụ thuộc vào sự đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng thì dù là nam hay nữ đều có cơ hội làm việc như nhau. Vậy con gái học khối A nên thi ngành gì?

KHỐI A BAO GỒM CÁC MÔN THI NÀO?

  • Toán.
  • Vật lý.
  • Hóa học.

Trong một vài năm trở lại đây, từ khi Bộ giáo dục thay đổi quy chế thi Đại học quốc gia, việc xét tuyển cũng có phần thay đổi rất nhiều. Cụ thể, Bộ Đào tạo đã phân chi khối A ra thành 19 các tổ hợp cùng các khối thi Đại học khác dựa trên 11 môn môn thi tốt nghiệp: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn và Khoa học xã hội.

TÍNH CÁCH CON GÁI PHÙ HỢP THI NGÀNH KHỐI A

Nhìn chung, con gái khối A được rất nhiều người đánh giá là rất mạnh mẽ. Đối với họ, sự tự nhiên luôn là chân lý. Đôi lúc, con gái khối A hơi “cộc tính” và thẳng tính như con trai.

Con gái khối A có đầu óc suy nghĩ nhanh nhẹn, logic. Và đặc biệt vì là con gái nên vẫn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm, thấu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ khi làm bất cứ việc gì. Họ tuy có chút khô khan trong lời nói, cách ứng xử nhưng đôi lúc vẫn giữ trong mình sự dịu dàng cần thiết.

Nữ sinh thủ khoa khối A Đắk Lắk: Học thật giỏi để cảm ơn mẹ | Báo Dân trí
Nữ sinh thủ khoa khối A Đăk Lăk: Học thật giỏi để cảm ơn mẹ

Có thể nói, con gái khối A được trời ban cho rất nhiều ưu điểm nổi bật. Họ là những người năng động, có khiếu hài hước, suy luận chặt chẽ và luôn “cân” cả thế giới nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Họ độc lập, tự chủ và có khả năng quản lý, lãnh đạo bởi thần thái và cách nói chuyện dễ dàng thuyết phục người khác. Gái khối A rất khó tính, họ chỉ thích làm việc nhanh gọn, thích đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo. Và đặc biệt, tất cả vấn đề đều được giải quyết triệt để, dứt khoát nếu có họ nhúng tay vào. Do đó, trong các buổi hội họp hay làm việc nhóm, các nữ khối C và D rất thích được làm việc với người khối A.

Tuy nhiên, ông trời cũng lấy đi của nữ khối A một vài điều. Nữ khối A quá mạnh mẽ và tự chủ bản thân, nên đôi lúc sẽ là khuyết điểm của chính họ. Không những vậy, vì bản thân nữ giỏi khối A sẽ có cơ hội gặp rất nhiều con trai, nên thành ra tính tình của họ sẽ không mềm mỏng, không son phấn cũng như rất ít trao chút cho bản thân mình. Vậy con gái học khối A nên thi ngành gì? Cần tập trung vào những môn học nào?

Khối A được coi là khối ngành liên quan đến tính toán và kỹ thuật, công nghệ, bách khoa… Hiện nay, tỷ lệ các bạn trẻ đăng ký học và thi khối A rất đông. Bởi lẽ, các ngành nghề liên quan đến khối A khá đa dạng và phổ biến.

Tuy nhiên, trước khi xác định lựa chọn khối A, bạn cần nắm rõ được cách thức cũng như thông tin thi cử liên quan đến khối ngành này. Từ đó, có thể nắm được các khối ngành đang HOT của khối A và lựa chọn cho mình một trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân.

TỔNG HỢP TẤT CẢ KHỐI THI ĐẠI HỌC VÀ TỔ HỢP CÁC MÔN THI NĂM 2021

19 tổ hợp môn thi khối A

Với nhiều tổ hợp được chia, học sinh sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình ngành nghề phù hợp, mở rộng sự lựa chọn và giúp các bạn yêu thích khối A không lăn tăn quá nhiều trong việc chọn trường học.

Mặc dù quy chế cũng như hình thức thi không có gì thay đổi, tuy nhiên trong năm 2022, kỳ tuyển sinh có một số thay đổi đáng chú ý như:

  • Nhiều trường đại học, cao đẳng mở rộng phương thức tuyển sinh.
  • Số lượng tổ chức kỳ thi riêng tại các trường tăng cao để đáp ứng đánh giá tư duy, năng lực của học sinh trong suốt thời gian học online vì tình hình dịch kéo dài.

Theo đó, nhiều đơn vị Đại học tại Hà Nội và TP. HCM đã có những thông báo về kỳ thi riêng của mình cũng như đưa ra cách thức xét tuyển một cách cụ thể, rõ ràng.

Để có thể tuyển sinh trên diện rộng, đảo bảo công tác y tế, phòng dịch và sức khỏe của học sinh đi thi cũng như phụ huynh đưa đón, nhiều trường khối A vẫn quyết định tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với 7-8 đợt.

Không những vậy, nhằm đa dạng hình thức xét tuyển, các trường đại học thông báo sẽ thêm nhiều phương thức xét tuyển như: đánh giá năng lực qua kỳ thi tư duy, xét tuyển học bạ năm cấp 3, xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp…

Để nắm rõ hơn về quy chế thi, ngay sau khi xác định mình muốn học gì, trường gì, hãy tìm hiểu kỹ hơn về hình thức xét tuyển cũng như điểm đầu ngành một cách chi tiết và cụ thể, thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức về Kỳ thi tuyển sinh 2022 để nắm thông tin rõ và nhanh nhất.

VẬY CON GÁI HỌC KHỐI A NÊN THI NGÀNH GÌ LÀ TỐT NHẤT?

Với ưu điểm được chia sẻ của con gái khối A, bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường hợp ý nhất. Hiện nay, có rất nhiều trường danh giá xét tuyển khối A như: Các trường Đại học thuộc Đại học quốc gia TP. HCM, Hà Nội; Trường Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Quốc tế, Ngoại thương, Ngoại ngữ…

Một số ngành nghề được đánh giá cao và cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường như:

Ngành công an

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì đó là có thể học khối ngành quân đội – công an. Đây là ngành học mơ ước của nhiều bạn trẻ cả nam và nữ.

Không giống như mọi người thường nghĩ, có một số ngành trong nhóm này rất phù hợp với nữ. Thực tế, khi học ngành này, các bạn nữ còn có lợi về nhiều mặt như nữ sinh được ưu tiên hơn, quan tâm hơn hẳn, đặc biệt là vào những ngày lễ, tết. Còn sau khi ra trường, các bạn học viên nữ sẽ được sắp xếp làm việc tại các văn phòng mà không lo phải đi huấn luyện hay trực tiếp thực hiện công việc ngoài trời hay công việc nguy hiểm.

Năm 2020, 'rộng đường' hơn cho thí sinh nữ đậu trường Công an (dự kiến)

Ngành công an là một ngành rất phù hợp với các bạn nữ

Ngành Marketing hoặc ngoại thương

Như được chia sẻ ở trên, con gái khối A có tính chất đặc thù riêng, đó là sự nhanh nhạy, linh hoạt nhưng lại rất cẩn thận và tỉ mỉ. Do đó, khối ngành Marketing là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nàng. Marketing hiện nay đang chiếm lĩnh hầu hết thị trường việc làm với mức lương khá ấn tượng. Bên cạnh những ngành nghề liên quan đến khối C và D. Các cô nàng Marketing trong khối A cũng đáng nể phục đấy.

Con gái khối A tính năng động rất phù hợp thi ngành Marketing
Con gái khối A tính năng động rất phù hợp thi ngành Marketing

Ngành kế toán hoặc quản trị kinh doanh

Đây cũng là ngành nghề rất HOT khi ai đó hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì. Đối với ngành này, các nàng cần phải có sự tỉ mỉ và làm quen với việc quản lý số liệu, quản lý tài chính.  Ngành kế toán và quản trị có khối lượng công việc rất nhiều và thương chỉ có nữ mới đảm nhận nổi công việc này. Do đó, nhiều doanh nghiệp đang cực kỳ khát nhân lực với 2 vị trí này.

Điều này chứng tỏ rằng cơ hội việc làm ngay khi ra trường là cực kỳ cao. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc thất nghiệp sau khi tốt nghiệp nhé!

Ngành kế toán phù hợp với bạn nữ có tính cẩn thận và tỉ mỉ
Ngành kế toán phù hợp với bạn nữ có tính cẩn thận và tỉ mỉ

Ngành công nghệ thông tin

Mọi người thường nói rằng công nghệ thông tin, điện tử chỉ thích hợp với các bạn nam. Tuy nhiên, theo đánh giá, nếu các bạn nữ yêu thích và giỏi trong lĩnh vực này, tỉ lệ kết quả công việc luôn cao hơn con trai. Bởi lẽ, con gái khối A có ưu điểm thông minh, linh hoạt, logic. Cộng theo đó, họ luôn điềm tĩnh giải quyết vấn đề, tinh thần học hỏi cao. Do đó, khi gặp công việc khó, họ sẽ từ tốn tìm cách giải quyết triệt để nó.

Lương của ngành công nghệ thông tin, điện tử rất cao. Nếu thành công trong lĩnh vực này, các nàng sẽ treo lên vị trí đáng ngưỡng mộ đấy. Quan trọng con gái trong lĩnh vực này lại cực kỳ “ngầu”.

Ưu thế dành cho phái nữ khi học ngành công nghệ thông tin

Con gái học ngành IT thường rất thông minh và nhanh nhẹn

Ngành luật

Bạn nghĩ luật sư chỉ thích hợp với những nàng khối D thích và giỏi lý luận, phân tích. Gái khối A cũng nổi tiếng với lối logic cực kỳ chặt chẽ. Không những vậy, với khả năng tư duy, quản lý tốt. Họ sẽ rất giỏi trong ngành luật này. Đối với ngành luật, các bạn có nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau như: Thẩm phán, Kiểm sát viên, luật sư, công chứng viên, Thư ký Toà án…

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo và dàn cast càn quét các BXH Hàn Quốc -  BlogAnChoi

Nữ kiểm sát viên xinh đẹp, sở hữu nụ cười tỏa nắng

Con gái khối A cũng có thể thi ngành luật

Ngành y dược

Tin vui cho các bạn nữ “dân khối A” là đó là các bạn có thể lựa chọn nhóm ngành học Y dược. Giờ đây, khát vọng trở thành bác sĩ cứu người không còn là điều xa xỉ nữa.

Thế nên, các bạn nữ còn đang băn khoăn con gái khối A nên học ngành gì thì Y dược là ngành các bạn hoàn toàn có thể đăng kí nhé!

Ngành y dược là ngành luôn được các bạn nữ ưu tiên lựa chọn khi thi khối A
Ngành y dược là ngành luôn được các bạn nữ ưu tiên lựa chọn khi thi khối A

Ngành kiến trúc xây dựng

Vì đây là ngành nghề đặc thù nên bạn sẽ phải thi thêm một môn năng khiếu nữa. Ngành học này thiên về các bạn thích học Toán, Lý, Hóa và năng khiếu vẽ. Ngành kiến trúc, xây dựng rất phù hợp với các bạn nữ. Bởi lẽ ngành này cần các yếu tố mềm mỏng, cẩn thận, tỉ mỉ. Mà con gái đều có những yếu tố này. Do đó, nếu có sở thích trên, đừng bỏ qua khối ngành này nhé!

Con gái khối A học ngành xây dựng

Ngành sư phạm

Nếu còn đang băn khoăn con gái học khối A1 nên thi ngành gì thì sư phạm là sự lựa chọn số 1 dành cho các bạn. Bởi từ trước đến nay ngành sư phạm luôn có sức hút đặc biệt. Bởi lẽ việc dạy học được nhận định đó là khá nhàn hạ, có nhiều thời gian, chăm sóc con cái, làm việc. Đặc biệt có một lý do vô cùng tế nhị nhưng cũng khá thực tế đó là con gái học sư phạm dễ lấy chồng.

Thế nên khi còn lưỡng lự trong việc chọn trường thì sư phạm là một ngành mà các nữ sinh nên tham khảo. Có thể chọn ngành sư phạm toán, lý, hóa, công nghệ thông tin…

Con gái rất thích hợp học ngành sư phạm bởi sự dịu dàng và chu đáo
Con gái rất thích hợp học ngành sư phạm bởi sự dịu dàng và chu đáo

Ngành ngân hàng

Ngân hàng từ trước đến nay luôn là một ngành học danh giá và nổi tiếng. Con gái học ngân hàng rất chuẩn. Bởi lẽ, với tư duy cũng như cẩn thận trong số liệu. Ngân hàng chỉ phù hợp với con gái mà thôi.

Không những thế, mức lương của người làm việc trong ngân hàng là rất cao, rất đáng để bạn chú ý đến.

Có 100 triệu đồng gửi ngân hàng nào hưởng lợi nhất khi lãi suất tiết kiệm  tăng mạnh?

Video liên quan đến lựa chọn ngành nghề cho nữ khối A

Tư vấn tuyển sinh

Xem thêm Con gái thi khối A nên học ngành gì?

Con gái thi khối A nên học ngành gì? Các ngành hot khối A dành cho nữ. Hiện nay, hầu hết các khối ngành “hot” như Kinh tế, Xây dựng, Y tế, Công nghệ, thậm khối Ngôn ngữ đều xét tuyển bằng khối A. Chính vì thế, khối A đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để xét tuyển đại học. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ vẫn băn khoăn liệu có nên lựa chọn khối A cho kì thi đại học hay không. Vậy thì con gái thi khối A nên chọn học ngành nào? Các ngành hot khối A dành cho nữ là gì? Hãy cùng bài viết sau giải đáp những thắc mắc trên nhé. Khối A gồm những môn nào? Khối A thường xét tuyển các tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Cụ thể như sau: Khối A00: Toán học, Vật lý, Hóa học Khối A01: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh Khối A02: Toán học, Vật lý, Sinh học Khối A03: Toán học, Vật lý, Lịch sử Khối A04: Toán học, Vật lý, Địa lý Khối A05: Toán học, Hóa học, Lịch sử Khối A06: Toán học, Hóa học, Địa lý Khối A07: Toán học, Lịch sử, Địa lý Khối A08: Toán học, Lịch sử, GDCD Khối A09: Toán học, Địa lý, GDCD Khối A10: Toán học, Vật lý, GDCD Khối A11: Toán học, Hóa học, GDCD Khối A12: Toán học, KHTN, KHXH Khối A14: Toán học, KHTN, Địa lý Khối A15: Toán học, KHTN, GDCD Khối A16: Toán học, KHTN, Ngữ văn Khối A17: Toán học, Vật lý, KHXH Khối A18: Toán học, Hoá học, KHXH Con gái thi khối A nên học ngành gì? Các ngành xét tuyển tổ hợp Khoa học tự nhiên rất đa dạng và phong phú. Sau đây là một số ngành học tham khảo dành cho các bạn nữ yêu thích khối này: Khối ngành Quân đội – Công an Khác với suy nghĩ của đa số mọi người về khối ngành Quân đội – Công an, một số ngành thuộc khối này rất phù hợp với nữ giới. Đó là các ngành Quân y, Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Quản lý Nhà nước. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành này sẽ được sắp xếp làm việc tại các cơ quan Nhà nước với mức thu nhập ổn định. Hơn nữa, trong một môi trường mà nam giới chiếm đa số thì nữ sinh thường được ưu tiên hơn hẳn, đặc biệt là vào những ngày lễ, ngày tết, ngay cả trong những ngày sinh hoạt bình thường cũng được quan tâm hơn. Ngành Kế toán Ngành Kế toán thường có giờ giấc làm việc cố định, ít khi cần đem việc về nhà làm, mức thu nhập ổn định và yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Vì thế, đây là một ngành học rất lý tưởng dành cho các bạn nữ ban Khoa học tự nhiên. Khối ngành Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Ngoài các vị trí kỹ thuật, các bạn nữ theo học ngành này có thể lựa chọn những hướng đi khác như Thương mại điện tử, Thiết kế đồ họa, v.v. Marketing và Digital marketing 2 ngành này cũng rất phù hợp với các bạn nữ vì mang tính chất truyền thông, tiếp thị và yêu cầu khả năng giao tiếp khéo léo, mềm mỏng, linh hoạt. Sau khi tốt nghiệp, các bạn nữ có thể công tác tại các vị trí như chuyên viên marketing, nhân viên quan hệ công chúng, chuyên viên hoạch định và triển khai chiến lược truyền thông, v.v. Báo chí và truyền thông Hiện nay, một số trường đào tạo ngành Báo chí và truyền thông đã bắt đầu xét tuyển với khối A và một số khối khác, thay vì chỉ xét khối C như trước đây. Người theo ngành Báo chí và truyền thông thường cần có những tố chất như năng lực ngoại ngữ khá, có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác, có khả năng viết lách tốt. Những phẩm chất trên thường thấy ở hầu hết các bạn nữ, vì vậy đây cũng là một ngành học đáng để các bạn nữ ban Khoa học tự nhiên cân nhắc. Sư phạm Đây là một ngành không thể thiếu khi liệt kê những sự lựa chọn cho các bạn nữ khối A. Ngành Sư phạm thường nằm trong danh sách ưu tiên của các bạn nữ vì nhiều lý do. Thứ nhất, ngành này có mức thu nhập khá ổn định và tính chất công việc tương đối nhàn hạ so với các ngành khác. Thứ hai, các bạn nữ Sư phạm có nhiều cơ hội trở thành giáo viên dạy thêm tự do, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình. Thứ ba, các bạn nữ thường là những người giỏi lắng nghe và nắm bắt tâm lý người khác, điều này rất phù hợp với tiêu chí của ngành Sư phạm. Liệu bạn có phù hợp với các ngành khối A? Trước khi bắt đầu lựa chọn cho mình một ngành thuộc khối A, các bạn nữ nên cân nhắc sở thích và khả năng bản thân để có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Như đã đề cập, khối này thường bao gồm các ngành Quân đội – Công an, Luật, Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, v.v. Vì thế, nếu bạn muốn lựa chọn ngành học thuộc khối A, bạn nên có những tố chất sau: Liệu bạn có phù hợp với các ngành khối A? Thận trọng, tỉ mỉ trong công việc Năng lực sử dụng ngoại ngữ Thành thạo tin học văn phòng Có óc sáng tạo Khả năng làm việc nhóm Năng lực giao tiếp và đàm phán Tinh thần ham học hỏi, cầu tiến Tinh thần trách nhiệm Khả năng làm việc với áp lực cao Bên cạnh đó, mỗi ngành khác nhau sẽ có những yêu cầu đặc thù khác nhau. Ví dụ, khối ngành Quân đội – Công an đề cao tinh thần trung với Đảng, hiếu với dân và tác phong sinh hoạt và làm việc chuẩn mực, đúng đắn. Trong khi đó, ngành Y lại yêu cầu cao về tính cẩn thận và phẩm chất đạo đức của người y, bác sĩ. Nếu bạn muốn theo đuổi các ngành Kinh tế, bạn sẽ cần có năng lực tính toán nhanh và chính xác, cũng như khả năng hoạch định và triển khai chiến lược. Bên cạnh đó, các nhân viên công tác trong khối ngành Khoa học kỹ thuật cần phải có năng lực nắm bắt và ứng dụng các tiến bộ khoa học mới nhất trên thế giới. Tính cách con gái khối A Nhìn chung, con gái khối A được đánh giá là khá “ngầu lòi”. Đối với họ, sự tự nhiên chính là chân lý. Đôi lúc, con gái khối A hơi cộc tính và thẳng thắn như một đứa con trai. Con gái khối A thường có suy nghĩ nhanh nhẹn, logic. Và đặc biệt vì là con gái nên vẫn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm, thấu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ khi làm bất cứ việc gì. Tuy có chút khô khan trong lời nói, hành động nhưng vẫn biết nhõng nhẽo khi cần thiết. Có thể nói, con gái khối A được sinh ra với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Họ là những người năng động, có óc hài hước, suy luận chặt chẽ và có thể tự xử lý bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Họ độc lập, tự chủ và có khả năng quản lý, lãnh đạo bởi phong thái và cách nói chuyện thuyết phục người khác. Các bạn nữ khối A rất khó tính, họ chỉ thích nhanh gọn lẹ, thích đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo. Và đặc biệt, tất cả vấn đề đều được giải quyết triệt để, dứt khoát nếu có họ tham gia vào. Tuy nhiên, ông trời cũng rất công bằng. Vì nữ khối A quá mạnh mẽ và tự chủ, nên đôi lúc đây sẽ là nhược điểm của chính họ. Không những vậy, vì bản thân nữ giỏi khối A thường tiếp xúc nhiều với con trai, nên tính tình của họ sẽ không mềm mỏng, không son phấn cũng như rất ít trau chuốt cho bản thân mình. Review các ngành khối A cho nữ Như đã đề cập, khối A được sử dụng rất nhiều trong quá trình xét tuyển của các trường đại học và cao đẳng. Bên cạnh đó, các ngành học dành cho những bạn nữ yêu thích các môn Khoa học tự nhiên cũng rất phong phú. Nếu các bạn gái chưa biết nên chọn khối thi nào cho kì thi THPTQG sắp tới, thì khối A là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Đăng bởi: thcs-thptlongphu Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh
Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/con-gai-thi-khoi-a-nen-hoc-nganh-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp